iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Venice có thể sẽ được UNESCO đưa vào nhóm di sản nguy cấp
Rubi Lee
4 thángBình luận: 18
Venice có thể sẽ được UNESCO đưa vào nhóm di sản nguy cấp
Các cố vấn của tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn Hoá Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã đề nghị đưa Venice vào danh sách nhóm di sản Thế giới nguy cấp nếu chính quyền thành phố không ban hành lệnh cấm cập cảng vĩnh viễn đối với các du thuyền lớn. Bởi những mối đe doạ đối với thành phố kênh đào này bao gồm cả mạng lưới đông đúc các tàu du thuyền neo đậu cập cảng bất chấp lệnh cấm sẽ gây ra những hậu quả và gây ra các tác động về lâu dài. UNESCO cũng cho biết vấn đề này sẽ được tiếp tục thảo luận tại phiên họp từ ngày 16-31/7. Nếu thông qua, tổ chức này có thể sẽ yêu cầu hành động khẩn từ chính phủ Ý vào đầu năm sau.

Mời xem thêm: 5 quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới do UNESCO công nhận nhất

venice-7.jpg

Trên thực tế, Venice đã phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, xói mòn và biến đổi khí hậu, đặc biệt nghiêm trọng trong những năm gần đây. Bởi thành phố được xây dựng trên đầm lầy nên vì thế mực nước biển ảnh hưởng rất nhiều đến Venice. Tháng 11 năm ngoái, Venice đã phải trải qua 3 trận ngập lụt kỷ lục chỉ trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên đại dịch bùng phát đã khiến lưu lượng di chuyển trên các kênh rạch giảm mạnh, từ đó tạo cơ hội cho lớp trầm tích được đọng ở dưới đáy và hệ sinh thái có cơ hội phục hồi trở lại.

venice-3.JPG

Thế nhưng vào đầu tháng 6 mới đây, người dân đã một phen bất ngờ khi một con tàu du lịch 90.000 tấn di chuyển vào Venice, đây cũng là lần đầu tiên tàu thuyền lớn đến thành phố kể từ khi đại dịch bùng phát. Mặc dù chính quyền đã đưa ra một lệnh cấm vào tháng 3 không cho phép các tàu lớn, kể cả tàu du lịch vào trung tâm Venice. Thay vào đó, các con tàu sẽ cập bến ở những cảng thay thế khác chẳng hạn như Marghera, trong khi kế hoạch xây dựng một bến cảng thương mại bên ngoài trung tâm Venice đang được thực hiện.

venice-6.jpg

Trước đó, tuyến đường duy nhất để các con tàu vào Venice là đi qua con kênh Giudecca dẫn đến khu trung tâm lịch sử của thành phố. Cho đến tháng 6/2019, một con tàu 13 boong do MSC điều hành đã mất lái đâm vào một cây cầu khiến nó bị hư hại và 5 người khác bị thương. Sau vụ việc, lệnh cấm đã được xem xét và ban hành.

Mặc dù định hướng gửi các con tàu đến cảng Marghera là để chúng cách xa trung tâm thành phố. Nhưng về cơ bản chúng vẫn không làm giảm những tác động đến môi trường ở khu vực. Trong báo cáo của mình, UNESCO đã cho biết: “Mặc dù lệnh cấm hợp pháp đã được ban hành nhưng vẫn không hiệu quả bởi vẫn chưa có giải pháp thay thế cho việc neo đậu của thuyền. Do đó, Ý cần phả khẩn trương tiếp tục tìm kiếm một giải pháp lâu dài và chuyển hướng tàu thuyền đến các cảng phù hợp ít gây tổn hại cho môi trường hơn.”

Theo Guardian
18 bình luận
đẹp thật sự luôn ai ở đây chắc cũng hạnh phúc lắm
obix
TÍCH CỰC
4 tháng
@supervisor 03m Mình đi rồi. Không đẹp như trên hình đâu.
@obix Thế có xấu như thế này ko?
25310EF1-1A91-4732-9CC7-0E0F48BF6758.jpeg
obix
TÍCH CỰC
4 tháng
@dlv.thickgame Đi xong về yêu biển VN lắm luôn 😆 ở Ý có mấy cái đẹp và đặc sắc: kiến trúc, điêu khắc, con người và kem ngon vl.
vjp0lov3
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@supervisor 03m Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ
Ae ở mấy quận tân phú, gò vấp chuẩn bị dần đi sau này nhà của ae sẽ được đưa vào di sản 😂
Ở đây có nét rất lạ 😄
mình rất thích ăn kem ở venice. thật sự phải nói là ngon nhất ấy chứ
Trông đẹp nhỉ, đúng chất Ý 😁
teamqili
TÍCH CỰC
4 tháng
kem ngon, kiến trúc đặc biệt
hết dịch lẹ còn quay lại chơi nào 🤗🤗🤗
image.jpg
Ngày xưa cũng chạy nát cái thành phố này……. trong AC 2
@dualshoсk Giá mà AC2 được remake thì khỏi nói, quá ngon 😆
@FuriousTroller Bản duy nhất mình chơi đó. Về sau có thử Syndicate rồi Unity nhưng mà toàn bỏ ngang. Mấy bản gần đây thì chưa thử.
@dualshoсk Mấy bản gần đây thì giông giống God of War bác à
Đợt ở Châu Âu tiếc ko có thời gian đi Venice. Nhanh hết dịch còn tung tăng hic
Có một viên ở Phú Quốc
Hi vọng Venice sẽ không biến mất, vì mình vẫn chưa được đến đây.
Mong các bác phá ít thôi để đến lúc em có dịp ghé thăm thì nó vẫn đẹp.
Cười mặt nồi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019