Vì cấm vận, Huawei sẽ giảm về doanh số smartphone sau gần một thập kỷ toàn tăng
Didu
3 nămBình luận: 68
Vì cấm vận, Huawei sẽ giảm về doanh số smartphone sau gần một thập kỷ toàn tăng
Nhiều tháng sau khi lệnh cấm của Mỹ với Huawei đã bắt đầu cho thấy mức độ hiệu quả trong dài hạn, dựa trên dự đoán về doanh số điện thoại mà Huawei mới đưa ra. Thông tin này được The Information đăng tải, khi cho rằng hãng điện thoại lớn thứ 2 thế giới sẽ giảm 20% doanh số smartphone trong năm nay.

Trong cả năm 2019, Huawei bán được hơn 240 triệu smartphone trên toàn cầu nhưng sang năm 2020, họ dự đoán con số đó sẽ vào khoảng 190 tới 200 triệu máy mà thôi. Đây là lần đầu tiên Huawei không tăng trưởng về doanh số bán điện thoại sau gần một thập kỷ chỉ tăng không giảm.

Dù thị trường Trung Quốc vẫn là sân chơi mà Huawei áp đảo nhưng các thị trường khác đòi hỏi phải có dịch vụ của Google như châu Âu thì doanh số bán sẽ giảm trong năm nay. Các dòng máy cũ như P30 Pro, Huawei vẫn được dùng GMS nhưng với các flagship mới như Mate 30 Pro hay sắp tới là P40 Pro (ra mắt 26/3) thì không vì lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Rõ ràng lệnh cấm vận của Mỹ đã có hiệu quả vì họ đạt được mục đích kìm hãm đà tăng trưởng về doanh số của Huawei. Thế nhưng Huawei cũng đang ráo riết tìm những giải pháp thay thế cho GMS và hệ sinh thái của Google.

Nguồn: Engadget
A7FF8CB7-E8E1-4960-85E4-6DCB6F6A11EB.jpeg
68 bình luận
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei k nhằm mục đích giảm đà tăng trưởng của cty này mà là vì mục đích an ninh quốc gia. Phải rõ ràng với nhau như vậy. Chấm hết.
@Leubaovitien Ok tàu nô.
@Louis Tran 2019 Cứt Mỹ với mày cũng thơm nhỉ? Dm có bằng chứng nó ăn cắp thông tin thì show ra! Đéo dám show còn cứ đổ xàm!
@Leubaovitien Cứ bình tĩnh thể hiện văn hóa bản thân đi Tàu nô 😃
Cần mạnh tay hơn nữa, cấm để ko sản xuất chip luôn đi bac trung
Mấy fan Huawei đang ảo tưởng thiếu Google vẫn sống, đúng là nó vẫn sống tốt trên đất của nó, nhưng mấy ông ở Việt Nam thiếu GMS quá khó khăn. Suốt ngày tìm cách cài lậu GMS, vài bữa lại bị quét
lehunghmu
TÍCH CỰC
3 năm
@theadder2013 tao hay dùng tài khoản ngân hàng thì tau chịu khoản cài lậu ấy
@theadder2013 Như tivi heo-quay nội địa tq đang bán ở VN, rầm 1 phát từ smart-heo quay biến thành tivi trình chiếu khi không dùng được GMS.
Ngăn ngừa nguy hiểm ko chỉ cho us. Tiếc là cn của huawei ngon mà thằng sở hữu lại lỗi.
Dân chị Na đâu sao ko ủng hộ rồi than ế ?
SoyHungry
TÍCH CỰC
3 năm
@3bkshared Dân bên đó ủng hộ Apple nhé ☺️
@Zombie.Lover Cũng biết xài đó chứ, giống VN thôi
Sau nCov thì thế giới đang rất cần TQ sản xuất hàng và bán hàng, từ thô cho tới thành phẩm, câu hỏi là TQ sẽ bán cho ai? Thế giới giờ đang rất đau đầu vì TQ không xuất khẩu trang cho các nước với lý do không đủ cung cấp nội địa. Theo dự đoán thì TQ sẽ chấp nhận bất lợi trong một thời gian dài, đồng nghĩa với việc toàn thế giới sẽ bị ảnh hưởng vì thiếu một số hàng hoá quan trọng. Sử dụng trong việc chống ncov2.
Nói chung cũng là 1 dự đoán. Với hoa vỹ bán có giảm thế thì gooogle same các thứ cũng mất doanh thu từ đt hoa vỹ bán ra thôi 😃
Miệng lưỡi lắm Huawei, lúc thì a hua, lúc thì to mồm vỗ ngực xưng tên
Bây giờ là thời buổi cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong ngành công nghệ này, chỉ cần lỡ chân là các hãng khác vương lên ngay
Shine.shin
TÍCH CỰC
3 năm
@minhdoduc Kiềng 3 chân có 2 mà 2 thằng lại 2 đất diễn khác nhau chả động chạm gì nhau thì tha hồ hét giá . Người tiêu dùng lại đc nhờ nhở
Mấy thằng ku trong mấy cái hội heoquay trên Fb vẫn còn thần thánh hw lắm.
Méo có gói 70tỷ của tập thì cũng bay màu lâu rồi.
Năm sau Trump tái đắt cử thì khối thằng đi theo corona.
240 triệu máy thì khoảng 150 triệu máy là ở TQ rồi.
namsla
TÍCH CỰC
3 năm
K hiểu sao mình dùng con chip kirin của huawei k thấy ngon là sao nhỉ. Nó cứ lag lag.
@Khiemauto Mình thuộc dân mua đi bán lại nên rẻ là mình mua về trải nghiệm thôi bác 😁 vì thấy giá có 9 củ qua tuồng hàng chính hãng nguyên seal nên mình quất thôi chứ giá năm ngoái lúc mới ra như gần 17 củ giá đó thì mình ko chọn hàng tàu :D
Bạn có thử với game ko, năm trước mình có dùng Mate 20 pro của bạn mình để đánh Vainglory nó bị khựng nếu combat ở BlackClaw hay Ghostwing ở max setting. Mình thích thiết kế mấy con Mate quá mà thấy ko ngon như chip snap trên 1+7pro đag xài, con Mate 30 đang giảm nhiều lắm mà lại ngại vụ con chip với mình xài ngân hàng nên cũng băn khoăn.
seeseo69
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khiemauto Nó là tàu giả dạng đó anh!!
namsla
TÍCH CỰC
3 năm
@sharinran141 Này chắc do chưa dùng con mạnh nhất của huawei nên cảm thấy vậy.
chotoi
CAO CẤP
3 năm
Cơ hội cho Xiaomi & oppo sau một thời kỳ bị xếp hạng 2, nhường ưu tiên cho Huawei.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019