Vì đâu Microsoft sa thải một lượt gần 400 nhân viên?
Hà Công Hà
2 thángBình luận: 1
Vì đâu Microsoft sa thải một lượt gần 400 nhân viên?
Theo Bloomberg News dẫn lời người phát ngôn của Microsoft rằng “Vì hệ quả của một số thay đổi trong tình hình kinh tế hiện tại và sự tác động lên doanh nghiệp chúng tôi tại Nga, chúng tôi đã quyết định thu hẹp đáng kể hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Nga”. Tiếp bước các động thái của các ông lớn công nghệ như Google, Facebook, từ đầu tháng 3 ông lớn phần mềm Microsoft đã ngừng kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ mới tại Nga.

Phát ngôn hiện tại được xem là động thái hiển nhiên của gã khổng lồ công nghệ này, sau hơn ba tháng kể từ ngày Nga bùng nổ cuộc chiến tranh tại Ukraine. Với chi tiết được chia sẻ theo báo cáo của Bloomberg News thì khoảng 400 nhân viên tại Nga đã được cho thôi việc. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tròn nghĩa vụ pháp lý với khách hàng Nga trong khi việc ngưng kinh doanh mới vẫn còn hiệu lực”, bên cạnh đó Microsoft vẫn thể hiện thành ý qua hành động làm việc trực tiếp tìm cách hỗ trợ cho những nhân viên bị ảnh hưởng.

Doanh thu tại Nga chỉ chiếm chưa đến 1% tổng doanh thu của Microsoft theo CFO Amy Hood chia sẻ vào đầu năm nay. Qua đó việc thu hẹp hoạt động kinh doanh của Microsoft tại Nga có thể cho thấy không ảnh hưởng gì mấy đến gã khổng lồ này.
1 bình luận
không ảnh hưởng gì mấy đến gã khổng lồ này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019