Vì Sao Bếp Từ Mau Hư

14/11/2019 9:15Phản hồi: 1

5 Nguyên Nhân Chính khiến bếp điện từ mau hư mà người mới sử dụng ít biết.


Hiện nay, sử dụng bếp điện (bếp điện từ và bếp hồng ngoại) có rất nhiều thuận lợi. Nhưng vì mới mẻ, nên một bộ phận còn chưa biết rõ cách sử dụng. Bài này mình sẽ chia sẻ những nguyên nhân khiến bếp điện từ mau hư.


Nếu bạn chưa biết nên mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại, mời xem hướng dẫn tại đây: https://tinhte.vn/threads/bep-dien-tu-va-bep-hong-ngoai-co-gi-khac-nhau.3037993/


Ít sử dụng
Khi bạn sử dụng thường xuyên, bếp luôn ổn định và khô ráo. Nếu không sử dụng, hơi nước trong không khí có thể xâm nhập vào linh kiện điện tử trong bếp gây chập mạch.



Sử dụng liên tục, công suất cao
Mặt kính của bếp đã được thiết kế để cách điện và chịu nhiệt độ cao. Tuy vậy, bạn cũng không nên nấu bếp ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian quá lâu.

Có 2 rủi ro: Một là, nguồn điện cung cấp nhiệt năng cho bếp sẽ bị quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị điện và dây dẫn. Hai là có thể nứt mặt bếp.


Sử dụng bếp với công suất cao liên tục (Ảnh: DMCL)

Khi sử dụng công suất cao liên tục, bếp có thể báo lỗi thường gặp như E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, EF. Xem hướng dẫn xử lý!

Rút dây điện ngay sau khi sử dụng

Đây là sai lầm khá nhiều người mắc phải. Và là một trong những nguyên nhân khiến bếp nhanh hư nhất.

Sau khi nấu xong, nhiệt độ của bếp vẫn đang ở mức rất cao. Vì vậy, bếp được cài đặt chế độ quạt tản nhiệt để làm mát. Chức năng này sẽ không hoạt động được nếu bạn rút dây điện ngay khi nấu xong.

Quảng cáo




Nồi, chảo không phù hợp.
Bếp từ có công suất rất lớn và thời gian nóng lên rất nhanh. Vì vậy, nên chọn loại xoong, nồi, chảo phù hợp như: khả năng chịu nhiệt cao, cấu tạo đáy phẳng, vật liệu làm từ inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc xoong nồi thủy tinh có chứa sợi kim loại.

Sử dụng các loại xoong, nồi, chảo không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến bếp nhanh hỏng.

Và để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong quá trình chế biến, bạn cũng nên lựa những công cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao được làm từ gỗ hoặc silicon, không nên sử dụng muỗng bằng kim loại vì dễ khiến bạn bị bỏng.


Không được vệ sinh sạch sẽ.
Vết dầu mỡ, soup trào ra bề mặt bếp là không thể tránh khỏi. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bếp từ không chỉ cho gian bếp thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ bếp từ. Tránh nguy cơ rạn nứt bếp ở nhiệt độ cao.

Quảng cáo



Chú ý: dùng khăn mềm khi lau mặt bếp.


Bên trên là 5 sai lầm phổ biến trong sử dụng bếp từ. Mong rằng các bạn có thể sử dụng an toàn, lâu dài bếp từ gia đình mình.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019