Vì sao BlackBerry thất bại - một câu chuyện được kể từ bên trong
Duy Luân
8 nămBình luận: 396
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
mới ra con Z30 15 củ đấy có bác nào mua thì mua lẹ. bó tay BB 😁
meocucdien
ĐẠI BÀNG
8 năm
Vậy ạ, thôi em người dùng phổ thông thôi, chứ không biết có bao nhiêu dân công nghệ cơ chứ.

Đây này bác:
http://m.dantri.com.vn/suc-manh-so/gia-ban-iphone-5c-thung-day-re-nhat-khu-vuc-787811.htm
weixiao
TÍCH CỰC
8 năm
@meocucdien :eek: Đấy là giá người ta buôn chứ mới ra đã giảm xu nào đâu ?
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
Chuẩn rồi và nhiều !Bác có biết 5C và 5S nó là 2 loại khác nhau không thế mà lôi bài 5C vào. Và giá 5S giảm là do bọn buôn nó tự giảm chứ giá hãng thì không đâu ạ :eek:
tuankt2503
ĐẠI BÀNG
8 năm
@converts Bác đã đi mua xe máy bao giờ chưa?
Khi "sốt" xe, giá xe hãng honda vẫn là 40 triệu, nhưng khi đó các đại lý bán 41~42 triệu (hãng có tăng giá đâu)
Hiện nay, giá hãng vẫn cứ là 40 triệu (có giảm đâu) nhưng các đại lý bán 37~38 triệu.
Thông thường các hãng "có giảm giá đâu" nhưng các đại lý yêu cầu hãng "chiết khấu" khác nhau.
Vậy Giá thị trường biến động theo thời gian thì theo bác giá nào đang biến động đấy?
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tuankt2503
Bạn có biết là khi bạn mua xe thì head nó vẫn là nơi phân phối chính thức không và giá nó tăng giảm mới chính là cái để đánh giá. Còn bác mua ip hiện nay chỉ là xách tay về do cò nó bán giá nó nhập thế rồi nó thích bán sao nó bán mỗi thằng bán mỗi kiểu thì đánh giá kiểu gì đây. nếu có ai xách tay về bán cho bạn với giá như cho thì nó cũng là giảm giá à. khi nào có hàng phân phối chính thức thì mới lôi giá ra bàn nhé.
tuankt2503
ĐẠI BÀNG
8 năm
@converts Theo bạn giá tại các head của honda là giống nhau à?
Tôi đang đi mua xe đây, sáng nay tôi hỏi 3 cái head thì có 3 giá khác nhau đấy, bạn tin không?
Bạn nói "cò nó bán giá nó nhập thế rồi nó thích bán sao nó bán mỗi thằng bán mỗi kiểu", bạn lại sai rồi! Bản thân các "cò" đó nó cũng là thị trường cạnh tranh giữa những người bán, nó cũng phải nhìn nhau mà bán đấy bạn ạ! 1, 2 thằng giảm giá xem những thằng kia có giảm không? nhiều thằng bán rẻ thử xem 1, 2 thằng có dám tăng giá không?
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tuankt2503
Dù vậy thì nó vẫn không phải là chính hãng thì chưa đủ điều kiện để đánh giá. Bạn nói xe máy nên mình miễn cưỡng trả lời vậy chứ mình biết là bọn head nó là bọn bố láo nhất cái này báo đã viết khá nhiều rồi nếu bạn nói đến piagio, sym, chắc sẽ không có điều đấy đâu. Còn nếu nói về điện thoại khi mà vina, viettel phân phối thì ko bao giờ có chuyện chênh giá quá nhiều và đây mới là cái giá cần lôi ra bàn bởi vì các hãng bán chính hãng sẽ không bao giờ có chuyện đẩy giá lên trời như cò. Nếu tính theo giá cò lúc nó mới đưa về là 50tr và bây giờ nó giảm bao nhiêu như vậy mà bảo ip giảm giá thì có nực cười lắm không :oops:
tuankt2503
ĐẠI BÀNG
8 năm
@converts Vậy thì bạn lại không phân biệt được thế nào là đại lý? thế nào là cửa hàng của hãng rồi?
Các head của honda thực chất là các đại lý: tớ làm đại lý của honda được, cậu cũng làm được, tớ với cậu có thể cạnh tranh lẫn nhau, đưa ra mức giá khác nhau (tùy vào tiềm lực của mỗi người).
Các cửa hàng của viettel thì khác: đó chính là viettel, nhân viên thuộc biên chế của họ, hạch toán kinh doanh của viettel luôn nên giá của nó đồng nhất.
Tuy nhiên, nhiều hãng quản lý đại lý nghiêm ngặt (do sản phẩm của họ có tính độc quyền cao,...) nên họ yêu cầu các đại lý phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ, chính sách bán hàng, giá cả,... nếu không sẽ bị rút giấy phép đại lý (điều này là tổn thất to lớn đối với đại lý ấy) nên trong trường hợp này giá cả giữa các đại lý cũng tương đối đồng nhất.
Còn nói về "giá cò": trong thực tế có nhiều chiêu thức PR, trong đó giá cả cũng là chiêu thức PR đó (việc loan tin giá 50 tr/chiếc iphone - thực tế đã có ai mua iphone theo giá đó không lại là chuyện khác). Nhưng giá giao dịch cần nói ở đây là giá có mua, có bán - giá đó phụ thuộc vào quan hệ cung - cầu trên thị trường. Người mua cạnh tranh với nhau (tranh mua) - người bán cũng cạnh tranh nhau (trong đó có cò - tranh bán) - và người mua người bán cạnh tranh nhau hình thành nên giá cả.
1 hãng có thể giữ nguyên giá bán của 1 sp mãi, nhưng thực tế người mua có thể mua sp đó ở nhiều mức giá khác nhau tại các thời điểm khác nhau, thậm chí là cùng 1 thời điểm. Bạn là người tiêu dùng (người mua) vậy bạn mua theo giá nào?
tnkien
ĐẠI BÀNG
8 năm
Hơi bị buồn, các bác cứ phát triển các dòng bàn phím vật lý đi có phải là ngon ko. Với BlackBerry em chỉ dùng dòng bàn phím vật lý, cảm ứng thì Android hoặc IOS là lựa chọn số 1.
tuankt2503
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tnkien Xu thế tiêu dùng thay đổi thôi bạn ạ!
Trước kia người ta thích bàn phím vật lý, sau này người ta lại thích cảm ứng.
Nếu BB không sản xuất BB cảm ứng thì nhiều người bảo là nó bảo thủ, không nắm bắt xu thế thời đại, lạc hậu,....
Nếu nó sản xuất BB cảm ứng thì đương nhiên nó gặp nhiều khó khăn cho 1 dòng sản phẩm hoàn toàn mới vốn không phải là thế mạnh trước nay của nó. Trong đó dòng sp cảm ứng đã có những "chuyên gia" trong lĩnh vực đó rồi!
eeninay
TÍCH CỰC
8 năm
@tuankt2503
BB chuyển sang cảm ứng trước cả android, nhưng lại không thành công vì bên Android toàn những ông lớn về cảm ứng rồi, từ Samsung, Sony, HTC,... Họ làm cảm ứng từ thời Windows Mobile, hay Simbian... nên có kinh nghiệm hơn BB từ trước đến giờ chỉ sản xuất bàn phím VL.
ro.dthiep
ĐẠI BÀNG
8 năm
Không tự đổi mới sẽ bị tiêu diệt. Mình thích quan điểm của SJ, luôn nghĩ khác, phủ định chính mình trước khi bị người khác phủ định.
Lazaridis giải thích, "bạn định vị thế mạnh của mình để chống lại những điểm yếu của đối thủ"
quochieuvnnet like this
"Hàng tồn kho của Z10 còn nhiều, chưa kịp bán ra". Mình thích cái vụ này nhất. He he he !!! Các bác Ios Fans, Android Fans, Windown Mobile Fans chê nhiều dùm tụi này một tí để tụi này ... hè hè hè !!! Xuýt !!!. ;)
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
@DielacPaPa chiến hẳn con 30 đi bác cho BB nó đỡ ế 😆
Chiến Z30 thôi giúp BB chuyển sang nền tảng mới thôi. Chậm còn hơn không chuyển mình theo xu thế mới mà phải bán mình như Nokia thì bó tay. Cuộc chiến thật ác liệt giữa IOS, Android, Window, BB.
kookyo
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thật sự BB là 1 hãng điện thoại mà e dùng quá lâu rồi .. nó như ăn vào thói quen k thể bỏ . . e đã dùng rất nhiều điẹn thoại màn hình to cảm ứng android nhưng bây h e vẫn vui vẻ quay lại với bb 9000 Roger trắng . ..

Chỉ bởi đơn giản e thích kiểu dáng, say mê với cái bàn phím nhấn mềm mại như trái tuyết lê của phụ nữ ..có j mới chỉ cần nhìn cái đèn nhấp nháy cũng biết để mà vui . Mail push từng giây với BIS, màn hình đi nắng k bh phải nghĩ và thời lượng Pin thì chẳng bh là vấn đề to tát. . . loa ngoài trầm ấm . . loa thoại trong veo . . giá thành thì hạt rẻ . . dù cho e nó có ẩm ương mà tèo nguồn thì e cũng xách balo lên và đi mua con mới . . k quá care (con của e chất lừ nên k dễ tèo lắm đâu :3 )

BB9000 phục vụ ok với nhu cầu công việc của e . . dù BB có phá sản, khai từ hay lai căng thành 1 hãng khác thì tình yêu với e nó vẫn k bh thuyên giảm . . Khi nào có điều kiện sẽ ủng hộ BB 1 em Z30 xem cái BB10 các bác làm ăn ra làm sao??
Cá nhân e luôn có suy nghĩ đã chơi game thì phải lên ipad, đã là điện thoại làm việc thì phải bb qwerty. đã chụp ảnh thì phải DSLR . . rõ ràng và nhất quán. . .

Rất hy vọng BB có thể vượt qua cơn khủng hoảng . . .trở lại thời hoàng kim . . có thể tích hiwpj những j tinh túy nhất của các dòng BB trước tích hợp lên những con bb mới vs dáng dấp thời thượng hiện đại hơn nhằm kéo lại lượng khách hàng đã mất vào các hãng điện thoại mới nổi . . .
Cứ gọi e là 1 ng dùng BB là được rồi . . k dám nhận là BB's Fan :3
bazen227
ĐẠI BÀNG
8 năm
topic lập ra toàn thấy các thánh sámung, ip, sony vào cmt rủa ko thôi, đúng thiệt hài...
tuankt2503
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bazen227 bên vnexpress.net thấy toàn comment chửi iphone thôi à!
converts
ĐẠI BÀNG
8 năm
@bazen227 bạn fan BB bạn có nghĩ lại là bạn luôn bảo BB hơn cái khác và tìm cách bảo vệ nó chưa, thế có nực cười không. Cười người khác thì người khác đã cười vào bạn trước rồi đấy 😁
Z10 còn đống hàng trong kho mà bestuy chẳng giảm lên ebay mua sợ hang luộc.
Mấy thằng CEO chỉ đc cái phá game là giỏi :|
max
ĐẠI BÀNG
8 năm
i still love BB ,my bold 9000
Đang xem
BB cũng giống như Nokia ... đó là ngủ quên trên chiến thắng!!
helloweenvn
ĐẠI BÀNG
8 năm
love bb :3


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019