Vì sao Đức là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 thấp hơn so với các cường quốc châu Âu khác?
/10 người
_vphlinh_
2 tháng trướcBình luận: 216Lượt xem: 40.577
Vì sao Đức là quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 thấp hơn so với các cường quốc châu Âu khác?
Cả thế giới đều đang chao đảo vì đại dịch COVID-19, và có những quốc gia rơi vào trường hợp cực kì nguy cấp. Thế nhưng, tại ổ dịch châu Âu, Đức hiện là quốc gia so với các cường quốc châu Âu khác có ca nhiễm cũng như tỉ lệ tử vong khá thấp.

Theo số liệu được ghi nhận bởi Đại học Johns Hopkins, tại châu Âu, Ý và Tây Ban Nha là hai quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 120.000 ca nhiễm và số ca tử vong lên tới hơn 10.000; thế nhưng ở Đức, số ca nhiễm tuy cũng đã đạt hơn 100.000 nhưng số ca tử vong lại có tỉ lệ khá thấp, hơn 1000 ca.

covid19_tuvong.jpg
Tỉ lệ tử vong tại Đức thấp hơn rất nhiều so với các cường quốc khác tại châu Âu, rơi vào khoảng hơn 1%, chính là nhờ áp dụng biện pháp kiểm tra tất cả những trường hợp nghi nhiễm, chứ không như Ý hay các nước thuộc UK khác - chỉ kiểm tra các trường hợp có triệu chứng.

  • Yếu tố thứ nhất, Đức may mắn hơn các nước khác ở châu Âu vì COVID-19 lan đến nước này trễ hơn, thế nên khi thấy được những ảnh hưởng mà đại dịch gây ra ở Ý, Pháp hay Tây Ban Nha, họ đã kịp thời có những có những biện pháp đối phó phù hợp.
  • Yếu tố thứ hai chính là do ca nhiễm đầu tiên tại Đức là một bệnh nhân trẻ tuổi, và hầu như các ca nhiễm sau đó đều ở độ tuổi trung bình khá trẻ, nên quá trình theo dõi và điều trị cũng phần nào dễ dàng hơn.
  • Yếu tố thứ ba giúp Đức có số ca nhiễm thấp hơn chính là nhờ các hệ thống bệnh viện có thể đáp ứng đủ về số lượng cũng như chất lượng. Các bệnh nhân đều được điều trị kịp thời và đầy đủ.
  • Yếu tố thứ tư và cũng là yếu tố quyết định, chính là nhờ hệ thống y tế được liên tục năng cấp trong hơn 20 năm qua. Đội ngũ các y bác sĩ cũng như các hệ thống máy móc y tế đạt chuẩn về cả số lượng và chất lượng, đã kịp thời điều trị các ca bệnh, so với các quốc gia khác ở châu Âu có hiệu suất tốt hơn rất nhiều.


Chính sách ngăn chặn dịch bệnh lây lan


So với Ý có tỉ lệ tử vong cao - vào khoảng 11%, tỉ lệ tử vong tại Đức chỉ chiếm khoảng 1%, tương đương tỉ lệ tử vong tại Hàn Quốc, chính là nhờ vào biện pháp phong tỏa và kiểm tra nghiêm ngặt tại quốc gia này. Trong khi các quốc gia khác thuộc UK phải xây dựng lại hệ thống điều trị thì ở Đức, họ đã sở hữu một hệ thống điều trị phù hợp nhờ sự hỗ trợ từ Roche - một công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia. Quốc gia này có thể thực hiện xét nghiệm lên tới 500.000 mẫu mỗi tuần, trong khi tại các quốc gia UK, số lượng này chỉ có thể đạt hơn 10.000 mẫu/ngày.

Chính phủ cũng sẽ thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan bằng cách tiếp tục áp dụng các biện pháp phong tỏa và cách li phù hợp. Họ sẽ cố gắng theo sát nhiều ca nhiễm nhất có thể, thực hiện cách li và kiểm tra từng ca, yêu cầu sử dụng khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng và tại nơi làm việc để có thể hạn chế và giảm thiểu các số ca nhiễm.

Theo CNBC
/10 người
Phổi made in Germany nó xịn hơn phổi made in nơi khác 😁
@Vi_Thang Phát xít là trc đây thui, bây h họ cũng dễ thương lắm và đặc biệt là họ làm việc rất tập trung nên hiệu quả luôn vượt trội
@thangtd03 không ý mình là từ đó đến nay mình thấy họ là the best đó hic ko phải khen chứ đồ gì made in ger là thấy chất lượng àk
@WXYZ Phát xít ở cái chủ nghĩa thôi chứ đầu óc và công nghệ đều đi trước cả thế giới bao nhiu năm. Bao nhiu công nghệ vũ khí mỹ đều lấy của Đức về học hỏi và phát triển.
@WXYZ Công nhận made in Germany luôn tốt
Phân tích y như mấy ông bình luận viên bóng đá. Gió chiều nào xuôi chiều ấy. Thắng là do Messi thiên tài, thua là do Jurgen Klopp xuất sắc. 😷
@cuongtao2016 Nhật là nước duy nhất ở châu á có cách mạng công nghiệp từ sớm; lúc WW2 thì Nhật cũng không phải vừa đâu.
@httd121 nhật nó mà k cà khịa mỹ r đánh tổng lực liên xô cùng đức xem =)) k có thằng mỹ tham chiến thì liên xô cũng còn lâu ms ăn đc đức
@darkseidDC Chúa chết trạng cũng đi đời. Anh mẽo ko nhảy vô để mất anh xô vô tay anh le le thì xác định ố la la la.. Chả có bữa cơm nào miễn phí trừ cơm mẹ nấu.
@darkseidDC ko phải tự dưng nó ko đánh LX đâu mà là ko dám đánh vì đã nếm mùi lục quân LX rồi 😆
bởi vì dân Đức có tính kỉ luật hơn các nước khác
@Vuducanh0909 bạn nghe ở đâu nói? có xác nhận được thông tin ko? tất cả chỉ qua lời đồn
@Vuducanh0909 Nhiều người kể cả sống ở Đức thì cũng chưa chắc đã biết tình hình thế nào đâu nữa là nghe các thanh niên ở VN phán. Nếu bác có cơ hội làm việc với dân Đức xịn thì bác sẽ biết chúng nó là cái bọn không biết phông bạt là gì đâu.
@anhngggggggggggggggggg Em cũng không biết nữa, em cũng chỉ nghe đồn thôi mà.
Em cũng học mấy bạn ấy thôi, thấy các bạn ấy phán chuyện TQ nuôi virus diệt thiên hạ, phán truyện Mẽo đem virus thả vào TQ .... nên em ngồi ở đáy giếng rảnh chả có việc gì nên cũng hóng hớt chỗ nọ chỗ kia phán thôi.
@Andy Tri Nguyen Em cũng không biết nữa, em cũng chỉ nghe đồn thôi mà.
Em cũng học mấy bạn ấy thôi, thấy các bạn ấy phán chuyện TQ nuôi virus diệt thiên hạ, phán truyện Mẽo đem virus thả vào TQ .... nên em ngồi ở đáy giếng rảnh chả có việc gì nên cũng hóng hớt chỗ nọ chỗ kia phán thôi.
Có khi nào do là đầu tầu của liên minh EU nên Đức có cái nhìn xa & sâu hơn so với các nước khác trong khu vực chăng? 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 may mắn và thực lực.
@oooJKooo nhưng nhờ có thực lực mà may mắn
Thế còn nước ta tại sao chưa có ai chết mà không thấy ai phân tích nhỉ
@hongphuc9x hy vọng gia đình bác mở hàng là những người đầu tiên ra đi vì covid. cả tinhte chờ mong tin từ bác. Có gì nhớ hét to lên cho anh em biết sự thật độ dấu dịch của Vn nhé
@lekhanhtrung123 Chặn là đã ko và ngăn k cho lan rộng hơn. Ngừa thì tìm cách k để xảy ra.
Nghĩ sao chặn mà hơn ngừa ????
@kosmyn Bác không sủa có ai bảo họ nhà bác bị câm không? Mà có sủa thì nên sủa đúng lúc đúng chỗ nhé
@hongphuc9x Sợ bị thế giới bảo là hack bạn nhé 😆
Đứt rồi còn đâu 😁
German pro hơn hẳn
😁 câu hỏi tiếp theo, vì sao Mỹ thích dẫn đầu thế giới?
@Hunglong96 Mỹ nó thích là nó dẫn đầu. Phải như ai kia.
@Hunglong96 Vì nó là hợp chủng . Không phải là dân tộc . Hiểu chưa ?
@Hunglong96 vì người đứng đầu.
@Hunglong96 tại dân Mỹ cái j cũng muốn đứng đầu mới chịu
Ở mấy cái nước ba lan,pháp các kiểu thấy n xịn xò hơn VN bao nhiêu, nhưng sang Đức thì n là hẳn thế giới mới luôn, đẳng cấp cao hơn phần còn lại của châu Âu luôn.
Nên cũng ko ngạc nhiễm nếu n đứt ít so với bọn còn lại.
@Phong8822 Chuẩn bác. Mình thấy châu Âu lục địa (trừ thằng Anh), thì Đức khác hẳn các nước khác. Nhưng từ hồi cho đợt dân tị nạn vào thấy mọi người kêu ca lắm
@Phong8822 Xịn hơn tn bạn?
@tamle_o Nhà cửa hay ho hơn. Phương tiện, đường xá nhìn ngon hơn.
Con người.lịch sự hơn.
Nói chung là n hơn các cái phổ biến bt hay nhìn thấy. Còn đi sâu sẽ có cái này cái kia.
@Phong8822 Chuẩn rồi bác ạ. Chỗ em còn chuẩn bị đón bệnh nhân từ Ý, Pháp về điều trị. Mình nó khỏe mà xung quanh toang thì cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Càng tiếp xúc thì càng nể dân Đức, chẳng thế mà "made in Germany" luôn đứng số 1.
@Phong8822 Pháp anh thấy nhà cửa nó xây cầu kỳ đẹp hơn. Mà k sạch bằng thật
đơn giản vì đức có bộ y tế quá tốt ngay cả các nước phương tây khác và các nước châu á toàn nhập thiết bị y tế của đức
@ngokiet Xin thông tin cụ thể về chuyện này ? Hay nói cho vui mồm ?
@ngokiet Đức nào ko dùng đồ TQ , bạn có biết là thiết bị y tế của cả tg là do TQ làm ra gần như toàn bộ ko
@tuan195199099 https://www.bild.de/politik/inland/politik-inland/corona-10-massnahmen-die-jetzt-sofort-passieren-muessen-69735878.bild.html
Bạn xem điều số 4
@ngokiet Thông tin về việc các nước khác xài đồ TQ chữa nên tỉ lệ chết nhiều hơn ????
Nói kiểu người Việt, có lẽ được ông bà phù hộ !😄
"các nước thuộc UK khác...", theo mình là "nước thuộc EU khác" nhé bạn
@babysmart Lmao . Bạn hiểu thế nào là nước thuộc UK và nước nào thuộc EU ko ?
@babysmart UK gồm nhiều nước : )
@minhthuvc UK là United Kingdom (Liên hiệp vương quốc Anh) ?
VN hiện tại vẫn 0% 😁 nhưng giả sử có bằng đấy ca nhiễm chắc cũng chết kha khá
@trần hưng vp VN mà nhiễm nhiều chắc cũng toan sớm thôi bác
@trần hưng vp Thì VN mình nghèo, số bác sĩ trên đầu người thấp, nên mới phải chịu đau thương cố gắng cách ly gắt gao từ đầu.
@vsphere cũng may là hành động nhanh đó bác, nhưng tui nghĩ lẽ ra nên cách ly người từ nước ngoài về ngay từ đầu, thì dừng lại ở con số 16 rồi
@trần hưng vp Chưa cách ly đã xuất hiện những con đầu ko não rồi, cách ly sớm bọn 3/ lại tung VN giấu dịch
@trần hưng vp chẳng cần bằng đấy đâu bác, giả sử giờ chỉ cần thêm 100 ca nhiễm mới và có ca tử vong là loạn lên ngay chứ k cần nhiều. nước mình nghèo nên phải chống quyết liệt ngay từ khi có vài chục ca nhiễm
Có khi nào là do dân Đức họ thích uống bia và uống nhiều nên con virus nó bị say, rồi quay cmn lơ luôn 😆
con cháu hi* le* phải ở đẳng cấp khác rồi, không bì được
@kungfu9999 nói vậy, con cháu của Napoleon cũng thua kém gì, cũng dẫn quân chinh chiến khắp trời Âu đó thôi
@kungfu9999 Thế con cháu của Ceasar đang tan nát kìa. Con cháu của King Arthur vừa đốt mấy trạm 5g xong. Con cháu của Thành Cát Tư Hãn đã bắt đầu tái mặt. Con cháu của Tần Thủy Hoàng thì vừa nhừ xương xong
@Cửu Thiên Chỉ có Con Rồng Cháu Tiên may mắn trong đợt dịch này hả các bác =))
@QuangKhoa1311 mấy ông kia chỉ là con cháu của người phàm thôi, chúng ta là con của rồng với tiên thì đương nhiên phải mạnh hơn
@Cửu Thiên Mình thấy Mông Cổ - con cháu Thành Cát Tư Hãn - chống dịch cũng tốt mà. Nước họ chỉ có 15 ca nhiễm, 4 ca đã hồi phục và chưa có ca nào tử vong.
Đọc bài của NYT phân tích cụ thể hơn. Bài của CNBC thiếu một nguyên nhân quan trọng là dân Đức kỉ luật hơn.
https://www.nytimes.com/2020/04/04/world/europe/germany-coronavirus-death-rate.html
Nghĩ tới Đức chỉ nhớ mỗi ám ảnh giá tiền mấy cây pipet phải đền cho trường 😆)
@Blitzwaffen Mình xài qua satorius hay eppendofl,vitas thấy nó same same :v mà eppen đâu có đắt nhỉ tầm 4 5tr cái chứ mấy :v mà k hiểu bác kia làm sao mà hư đc nhỉ :v
@tuấn bon Sinh viên ngành thực nghiệm thì cứ xác nhận tinh thần là vừa 😃))
@libieu Mình làm gãy của cty bác ạ :/ vẫn hơi áy náy mặc dù ko phải đền bù
@tuấn bon mình thì nghĩ bạn không nên quá áy náy , vì dù sao bất kì công ty nào dù ra sao đi nữa thì trang thiết bị công ty vẫn dc xếp vào danh mục tiêu hao phẩm và nó có xác suất phải ra đi . cứ giữ kỉ niệm tệ này trong lòng nhưng chỉ như lời nhắc nhở về sự cẩn thận chứ đừng để nó ám ảnh 😃
Hàng Đức nó ngon, nó tốt cho nên phổi Đức cũng tốt hơn =)))
@Cốp Hoàng Đo đức nó ở xa thôi 😆)

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
56.133 bài đăng
Kin Bul+ 140CAO CẤPKin Bul
2.026 bài đăng
minhdoduc+ 77VIPminhdoduc
5.615 bài đăng
flyfood+ 53ĐẠI BÀNGflyfood
395 bài đăng
hemilo+ 51CAO CẤPhemilo
3.057 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019