Vì sao khách hàng muốn rời mạng?
HaDuyTran
một năm trướcBình luận: 84Lượt xem: 3.822
Kết quả chuyển mạng giữ số mới nhất đã thể hiện được phần nào đánh giá, sự lựa chọn của khách hàng về các mạng viễn thông trên thị trường.Những con số biết nói
Sau hơn 5 tháng thực hiện chuyển mạng giữ số, ngày 30/4/2019, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cập nhật số liệu tình hình thực hiện chuyển mạng giữ số của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone và Vietnamobile.

Đáng chú nhất là cuộc “dịch chuyển” của khách hàng đã có khoảng cách nhất định. Ngoại trừ Vietnamobile quá yếu, “tam đại gia” là Viettel – MobiFone – Vinaphone đã có sự phân hóa khá rõ rệt.

Trong số 3 nhà mạng lớn hiện nay, Viettel đang là có số lượng khách hàng chuyển đi lớn nhất. Cụ thể, chỉ riêng trong tháng 4/2019 , đã có hơn 72.000 khách hàng có nhu cầu rời mạng trên tổng số 180.000 thuê bao đăng ký rời khỏi nhà mạng này tính lũy kế từ 16/11/2018. Tiếp đến, xếp thứ 2 là nhà mạng VinaPhone, theo đó trong tháng 4/2019 có hơn 51.000 thuê bao đăng ký rời mạng. Và tính từ 16/11/2018 đến nay, Vinaphone có hơn 115.000 khách hàng đăng ký rời khỏi mạng. Nhà mạng có lượng khách hàng đăng ký chuyển đi ít nhất trong “tam đại gia” là MobiFone.

Trong tháng 4/2019, chỉ có hơn 33.000 thuê bao muốn rời mạng và tổng số sau 5 tháng, con số này được ghi nhận là 78.000 thuê bao đăng ký.

Đặc biệt, tỷ lệ đồng ý chuyển mạng thành công đi của các nhà mạng cũng có sự cải thiện rõ rệt. Đứng đầu là nhà mạng Viettel với 83,3 % thành công trong tháng 4/2019, tiếp đến là MobiFone với 69,6 %, đây là sự nỗ lực lớn của nhà mạng này và Vinaphone với 63,4 % , cuối cùng là Vietnammobile với 48,4%.


Phản ánh đúng nhu cầu khách hàng

Trên thực tế, trong các chỉ số của dịch vụ chuyển mạng giữ số thì chỉ số khách hàng muốn rời mạng là một chỉ số vô cùng quan trọng, giúp các nhà mạng nhìn lại mình, điều chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chỉ số khách hàng muốn rời mạng thể hiện sự không hài lòng của khách hàng đối với nhà mạng đó. Có rất nhiều lý do, nhưng tựu trung lại vẫn là các vấn đề về giá cước, chất lượng hạ tầng mạng và chăm sóc khách hàng.
Nhà mạng nào không có các gói cước với ưu đãi đa dạng, chất lượng mạng lưới không tốt và chăm sóc khách hàng không chu đáo sẽ bị khách hàng rời xa để chọn nhà mạng tốt hơn.

Một chỉ số khác là chỉ số thuê bao rời đi thành công. Sau hơn 5 tháng, Viettel đang là nhà mạng có số thuê bao rời đi thành công lớn nhất, với hơn 158.000 thuê bao, Vinaphone có hơn 82.000 thuê bao và MobiFone là hơn 48.000 thuê bao. Con số này có thể nói lên vấn đề chăm sóc khách hàng của các nhà mạng.

Ví dụ như khách hàng khi muốn chuyển mạng giữ số, nhân viên một số nhà mạng sẽ hỏi rất kỹ càng nguyên nhân vì sao khách hàng chuyển mạng giữ số rồi sau đó lên phương án xử lý. Nếu sóng yếu, nhà mạng sẽ cải thiện bằng việc lắp thêm trạm. Nếu khúc mắc giá cước, không hài lòng dịch vụ, nhân viên sẽ xử lý làm sao để khách hàng hài lòng.

Qua tất cả các bước, các biện pháp nếu khách hàng vẫn quyết rời mạng thì nhà mạng sẽ xử lý để khách hàng chuyển đi.

Thông tin từ một nhà mạng cho biết, 40% khách hàng đã thay đổi ý định chuyển mạng sau khi họ nhận được sự chăm sóc tận tình, giải quyết thấu đáo các khúc mắc của khách hàng muốn chuyển mạng. Đây thực sự là thử thách đối với công tác chăm sóc khách hàng của tất cả các nhà mạng.

Chuyển mạng giữ số là một chiếc nhiệt kế đo sự hài lòng của khách hàng với dịch vụ viễn thông mà họ đang sử dụng. Ở thời điểm mà giá cước của các nhà mạng tương đương nhau, số lượng trạm phát sóng và chất lượng mạng lưới các mạng dần tương đồng thì nhà mạng nào chăm sóc khách hàng tốt, nhận được sự tin yêu của khách hàng chắc chắn sẽ giữ chân và thu hút được nhiều khách hàng hơn.
Tôi thấy việc chuyển mạng giữ số là cuộc chơi công bằng. Tuy nhiên phải có cơ quan kiểm soát. Hơn 2 tháng nay, tôi làm các loại thủ tục để chuyển số 092 sang mạng viettel mà bị nhà mạng gây khó khăn, kg thể thực hiện đươch, đi lại quá nhiều lần, mất thời gian.
@Rosama Họ mà không kiểm soát là người ta chuyển đi hết thì sao phải vậy chứ bác
@HaDuyTran nhà mạng nào cũng phải làm khó hết bạn à, nếu không thì người ta chuyển đi vô tội vạ thì sao.
@Rosama Để chuyển mạng giữ số thì như họ nói cần phải có các bước "
Ví dụ như khách hàng khi muốn chuyển mạng giữ số, nhân viên một số nhà mạng sẽ hỏi rất kỹ càng nguyên nhân vì sao khách hàng chuyển mạng giữ số rồi sau đó lên phương án xử lý. Nếu sóng yếu, nhà mạng sẽ cải thiện bằng việc lắp thêm trạm. Nếu khúc mắc giá cước, không hài lòng dịch vụ, nhân viên sẽ xử lý làm sao để khách hàng hài lòng.
Qua tất cả các bước, các biện pháp nếu khách hàng vẫn quyết rời mạng thì nhà mạng sẽ xử lý để khách hàng chuyển đi" đây bác!
Chứ đâu có ai gây khó khăn gì đâu, kiểu như đó là thủ tục ấy.
Ra đi là để trở về thôi. Đứng núi này trông núi nọ là vấn đề muôn thuở. Sang Vina thì vào nhà thôi là khỏi dùng 3g chứ đừng nói 4g. Mobi vẫn là nhà mạng tôi thấy yên tâm nhất.
@tuanngoc47 Theo em thấy thì vina hay mobi đều dùng được cả, mỗi cái có thế mạnh riêng
@tuanngoc47 Công nhận nếu xét chung 3 nhà mạng thì vina là nhà mạng chịu nhiều thiệt thòi nhất trong cuộc chiến chuyển mạng giữ số
@Đào Hạnh Nguyên t cung dag dung mb nay`, noi chung la on
Câu trả lời không là không, tui đang ức chế Viettel nè, tới đỉnh điểm chuyển sang mạng khác đi mà nó ko cho dù ko cam kết gì cả. mất toi 60k
@stayalone sao vậy bác, bị vt làm khó à?
@stayalone bác nói rõ ra xem chứ nói vậy ai mà biết được, nhiều khi bác chém thì sao
@stayalone Tl rõ ra bác ơi
Mình vote cho viettel, vì đi tới chỗ vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. chỗ nào sóng viettel cũng chồm tới đc hết
@cuongdao12 thì phủ sóng vt ok mà không thể phủ nhận, cái người ta thường đề cập là tốc độ so với 2 nhà mạng lớn á
@cuongdao12 mình lại thích dùng Mobi hơn. đầu số đẹp hơn, hoài cổ hơn hẳn
@Đào Hạnh Nguyên bạn nói vậy cũng hơi quá, nó phủ rộng tại qua nhờ lực lượng quân đội phủ rộng khắp cả nước thôi
mag mb song 4g yeu vay ma sao it nguoi chuyen di vay nhi : ))
@Phước San Nguyễn Không biết liệu có phải do khu vực không chứ như ở chỗ nhà e mạng Mobi là khỏe nhất đó ạ!
Lúc nào sóng cũng khỏe, e không dùng 4G nhưng dùng 3G thì thấy mạng nhanh mà.
@Phước San Nguyễn Nhà bác mobi sóng yếu nhưng nhà e Mobi sóng khỏe bác ạ!
Như e thì e không có ý định chuyển 😁
@Son ha mobile Nhà e thì mạng nào cũng khỏe 🆒🆒🆒🆒🆒 Dùng Mobifone cũng lâu rồi nên chẳng chuyển mạng giữ số.
E thấy không biết sao nhiều bác phải chuyển mạng giữ số vậy ta?
@Phước San Nguyễn Chắc nó làm khó dễ không cho khách chuyển
Mình xin Minh chuyển mạng mà thằng mobi làm khó mình
@nhattuan66 mạng nào cũng khó hết bạn ạ, nói chơi chứ không mạng nào dám làm khó nếu không có lý do đâu. bộ đâu để yên nên sao họ dám được. mạng nào cũng thế
@chxa Đúng rồi bác, em ở quê nhưng cũng mạnh lắm, nghe nói họ cũng đang đầu tư thêm 30.000 trạm nữa
@nhattuan66 Bác định chuyển từ Mobi sang mạng gì?
Có 3 cách để (1) đến điểm giao dịch, (2) gọi tới tổng đài hoặc (3) trên website của NHÀ MẠNG MUỐN CHUYỂN ĐẾN (ĐÍCH). Vậy thì bác muốn chuyển sang mạng nào thì cứ vào mạng đó mà đăng kí là được, đâu cần phải làm ở Mobifone đâu mà bảo làm khó.
Trừ khi là thuê bao của bác đang gặp vấn đề gì thôi.
@nhattuan66 Bác chuyển mạng thì họ làm như thế nào mà bảo làm khó bác vậy? :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
E đi chuyển mạng thì họ cũng chỉ hỏi e vì sao chuyển, mình quyết định chuyển thì họ cũng chuyển cho thôi. Vì nếu như là lỗi do nhà mạng thì họ có cách khắc phục được mà. Còn nếu như lý do riêng thì họ sẽ chuyển cho bác mà.
Xăng tăng điện tăng sắp tới còn áp thuế vào giá điện thoại nữa này ko lo bàn mấy chuyện này làm gì ai không thích dùng viettel thì chuyển đi th
@Đào Hạnh Nguyên :v du dinh thoi ma bac chua chac da tang dau
@Đào Hạnh Nguyên nó tăng mấy thì cũng vẫn phải dùng, tại điện thoại di động và mạng Internet là một nhu cầu ko thể thiếu
158000 thuê bao đã rời khỏi mạng viettel, con số này đã nói lên tất cả, cách chăm sóc khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ của nhà mạng Viettel quá tệ. Ra cửa hàng thì gặp nhâ viên chăm sóc muốn đánh vào mặt
@CrisPham131 Chưa hẳn đâu bạn oi
@CrisPham131 vt dạo này quá trời phốt mà làm truyền thông tốt nên nhiều người không biết th
Mình vẫn mobi
@Lửng Mật @@ lâu thề, vậy bác dùng đầu số nào 090 à
@FakeJoker 0905
5 - Wc9J5GU.gif
@Lửng Mật Đầu 0905 là hơi bị chất đấy ạ! 😁
Vì mạng mobi là xuất hiện đầu tiên và đầu số điện thoại di động đầu tiên cũng là 090.
Bác thuộc list dùng điện thoại di động đời đầu chăng?
@Lửng Mật Mình cũng 0905 này, kkkk dùng mobi cũng mười mấy năm rồi
Nói về mạng 3g hoặc 4g ở Việt Nam, thì nhà mạng Viễn thông quân đội Viettel không có đối thủ về sự phủ sóng cũng như tốc độ cao.
@cuongdao12 độ phủ sóng cao thôi nhưng chưa chắc tốc độ đã cao
@cuongdao12 Hổm bộ công bố rồi đó bác, mobi tốc độ 4G dẫn đầu, kết tiếp là vina rồi đến Viettel
@cuongdao12 nói phải có căn cứ nhé, có biết thông tin mà bộ mới đưa ra không mà phán như đúng rồi thế
@cuongdao12 em dùng thì toàn 40 mpbs/s thôi , hôm nào sida lắm thì min cũng 18 mbps/s
Xin nói thẳng luôn 3G mobi như hạch chứ nói gì tới 4G. Thậm chí đi 1 số huyện tỉnh sóng 2G còn giảm chứ nói gì mấy cái trên. Hãm tới nổi ko thể tin dc đây là 1 nhà mạng lớn.
@Gobackhome làm sao tôi phải vu khống, bạn thử về quê dùng 4G Mobi thử xem
@mixbeer Mình đang dùng Mobi đây nay. Mạng 4G mà nhìn toàn thấy load 3G thôi là thế méo nào nhỉ?
@Phước San Nguyễn Vậy sao anh không chuyển mạng giữ số đi, anh xem mạng nào khỏe thì chuyển sang.
Như ở chỗ e thì Mobi lại là khỏe nhất 4G load ầm ầm. Nhưng e cũng không dùng thường xuyên mà khi nào mất mạng ở nhà thì mới dùng mạng di động thôi.
@Phước San Nguyễn ko chi có mobi thoi dau, vt hay vn nha mag nao cung cham het neu so voi nhieu nuoc khac
Mobi C90 dùg khi đi đâu xa hoặc gdich ngân hàng khi ko có ở nhà. Dùng Vina chán chết, hay rớt xuống 3G.
@phongbatd Gói cước C90 là gói cước khủng quá rồi !
Em dùng Mobi năm nào cũng nhận được quà chúc mừng sinh nhật hết
@Hồng Loan Loan đến ngày là hệ thống nó tự gởi thôi, có gì đâu
@Bảo Đình Duy vậy mà có nhà mạng nó méo thèm chúc đâu bác ạ
Sim Mobi của e dùng từ hồi bắt đầu dùng điện thoại, cũng phải hơn chục năm rồi.
Dùng thấy ok, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nên chưa có ý định chuyển mạng giữ số bao giờ.
@robocon88 Mobi dùng ok nhưng mà chẳng có gói cước nào data dùng cho thoải mái cả o_Oo_Oo_Oo_O E hay dùng 3G nên cứ phải gói V90 của viettel mỗi ngày được 2G dung lượng thì mới thoải mái được.
@văn quyết01 Bác lại cứ nhầm, mobi của e có gói C90N một tháng mất 90k nhưng mỗi ngày được 4GB dung lượng đây bác ơi! 😁 :D Mà e còn được 1000 phút gọi nội mạng free còn ngoại mạng là 50p 1 tháng.
Cũng ngon lành cành đào đấy chứ?
@robocon88 Mobi mới có gói cước km data mới này à bác?
Thế thì tốt quá rồi còn gì.
4G 1 ngày thì có mà thoải con gà mái.
Viettel ngon nhưng giá cả data quá đắt
3G vina manh nhất 4G mobifone đứng đầu, cơ mà về giá cả thì viettel đắt vô đối
@vocucthan viettel đắt nhất vn mà, ai so lại gói nào cũng ít dung lượng hơn người ta mà giá toàn tương đương
Em nhận chuyển mạng từ các nhà mạng khác sang Vinaphone nhe ( khu vực TPHCM) , Các bác có nhu cầu xin liên hệ : 0918.4949.50 - 0888.50.7007(zalo) .
Cá nhân mình thấy Viettel tốt nhất vì phủ sóng rộng từ thành thì đến nông thôn.Bạn bè mình đa số dùng Viettel hết nên không muốn chuyển mạng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019