Vì sao mình thích Android gốc
Bài hay!/20 người
Duy Luân
4 tháng trướcBình luận: 299Lượt xem: 23.949
Đóng ý quan điểm của @Duy Luân càng đơn giản càng thích.
Đang dùng nikoa 8.1 nhưng thất vọng về android one. Vẫn giật lag như thường! Đã dùng iphone xr và cũng biết vì sao iphone luôn bán chạy. 😃
Yêu Androids gốc vì nó không tìm cách chen vào riêng tư để đăng quảng cáo.
Công nhận android gốc dùng mượt nhưng ghét cái giao diện hầu như chả có gì đổi thay qua nhiều bản luôn. Muốn đẹp lại phải cài launcher , mà cài launcher thì hay có quảng cáo hoặc làm chậm lag đi chút ít 😔
Mình nghĩ GG nên ép tất cả các hãng dùng Android chỉ nên để Android gốc, muốn cái gì riêng thì cứ cài thêm app riêng của nó khi xuất xưởng để đảm bảo thống nhất trải nghiệm của người dùng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hiện tại mình dùng con Essential chạy Android gốc thuộc lòng cái menu setting của nó, thế mà cầm cái đt Samsung lên phải mò lại muốn nổ mắt mới ra tính năng cần tìm.
Đã ép nhưng không được.
anh em dùng Android không thích sự nhàm chán
Bác Luân bớt viết bài đi, dành thời gian cho vận động
@huedhcs Bạn có vận động chưa mà nói ng ta ? Mình đang vận động r đó
@MrMedic229 Haha
@huedhcs Haha, công nhận mod béo quá mà 😆
phải công nhận là android gốc nó mượt thật 😁
Tao cũng thích. Vì gì từ gốc cũng chắc
Chắc mod muốn nói cái Android trên điện thoại Nexus / Pixel của Google. =>> bản này Google nó không cho / bán / tặng cho ai cả nhé.

Chứ "gốc" đúng nghĩa của Android phải là bản Open Source Project này cơ https://source.android.com/setup Các hãng điên thoại nó phải tải bản Open Source này về chỉnh sửa, phát triển driver cho linh kiện, rồi cài vào điện thoại của mình. Anh em vào thì thấy bản Open Source nó thiếu thốn như nào. Các hãng bắt buộc phải tùy biến lại giao diện, thêm app,... thì mới dùng được. =>> Đừng hỏi tại sao có hệ điều hành ngon rồi mà các hãng phải làm giao diện riêng. Đơn giản vì cái bản Android gốc nó không làm được gì cả. Và khi Google nó ra bản Android mới, các hãng phải mất một thời gian để build cái bản gốc ra thành bản dùng được.
Set up for Android Development  |  Android Open Source Project
source.android.com


Android One là dự án mà Google làm việc với từng hãng sản xuất điện thoại, đưa bản Google trên Pixel đến với điện thoại hãng khác (như Nokia chẳng hạn). Lần này thì có chi phí, có ràng buộc, và ràng buộc này cũng khá chặt =>> đừng hỏi tại sao không phải tất cả các hãng không chạy Android One. Là vì khi đã làm được rồi, thì đếch cần mua nữa. Ông nào vào sau, hoặc đội dev làm lởm thì phải mua Android One.
Androdi gốc ít chạy nền, pin cũng tốt hơn
Mình laị thấy hơi khó dùng khi dùng Android gốc
cái quan trọng nhất: Ghi âm thoại. Thua.
Mình dùng galaxy s9+ và mình cũng bật chế độ đơn giản. Đúng như mod nói. Cái hay của iOS hơn android là dễ làm quen hơn. Mình nghĩ sự đơn giản của iOS cũng là một lý do giữ chân ifan
Thuần thì pixel là ok chứ mấy ông kia android one cùi quá
@shinnosuke9999 Nokia is trash
quan trọng là ko có nhiều app rác khác mà nhà SX cài vào they rom tùy biến của họ. ngoài ra thì cái đơn giản để dùng cùng với menu tối giản rất phù hợp với người lớn tuổi. đang dùng Android one của Xiaomi, thấy ngon hơn mấy con redmi note nhiều.
Trước rất ghét cái Samsung touchwiz, siêu rối. Xài Xiaomi xong thấy đỡ hơn. Qua 1+ xong là ko muốn về mấy cái kia nữa.
Nếu giờ quay lại android thì Tôi chỉ mua google pixel xxx ( x = 1,2,3,4,5...) chứ ko mua máy android của các hãng khác
Đang xài android one thấy hài lòng. Cần gì thì cài thêm vào là xong
Quan trọng nhất là ko app rác, hãng đếch nào cũng 1 đống
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019