Vì sao mình thích thuê máy hơn là mua máy để làm dịch vụ?

Nhà Của Cáo
15/5/2024 14:56Phản hồi: 57
57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trình bày dài thế,chốt luôn cho nhanh là cân bằng bài toán kinh tế thôi. Ae mới thì thông cảm rằng hoàn cảnh Xô chậu, làm pro rồi mà tính thuê là chính thì lại thành “ giấc mơ con đè nát cuộc đời con”. Một người làm nghề chuyên nghiệp mà ko có đồ pro của riêng mình ít nhất ở mức đủ dùng thì ông làm sao làm tốt được.
@alex.hn ((((( = đơn giản là mình chưa pro, với mình job mấy đồng của mình thì chưa tính là pro được, ai tự nhận pro thì nhận, mình thì không.

Còn mấy câu sau đọc rối quá ko hiểu, ko quen chơi chữ văn vở kiểu đó. Còn bạn quy chụp kiểu muốn tốt thì phải như bạn nói thì nó rộng lắm, sao bạn biết mình ko có đồ ở mức đủ dùng?
@Nhà Của Cáo Mình có bảo bạn ko có đồ ở mức đủ dùng đâu, mà là đặt vấn đề đó với người gọi là làm việc pro. CÒn bạn bảo bạn chưa pro thì ko việc gì phải xếp bản thân bạn vào mâm ấy mà. Ơ kìa
Có 1 điều mod chưa nghĩ tới. Đó là giá thuê nó đã có 1 mớ tiền lời cho rental house. Nên lâu dài là bạn đang mua máy mới cho họ nhiều hơn là làm kiếm tiền. Nhất là với phân khúc dịch vụ vừa và nhỏ, mua máy và lens cơ bản, thuê thêm khi cần vẫn tối ưu.
Nguyên tắc là dùng ít thì thuê, dùng nhiều thì mua luôn đúng mà.
Giá thuê đắt quá. So sánh thuê xe oto tự lái thấy giá thuê 1 ngày so với giá trị tài sản quá cao. Mình thuê CX5 1 ngày 800k - 1 tr tuỳ địa phương.
Mình làm dịch vụ cho thuê đồ Sony ngoài HN nên mình thấy quan điểm của bạn là đúng nhưng mà chưa đủ lắm. Bài toán có chọn đi thuê hay không thường là phần nhiều phụ thuộc vào tệp khách hàng, trình độ cá nhân và khả năng cung cấp dịch vụ của bạn.

1. Sử dụng máy hiện đại mà không cần vốn ôm máy : Cái này thì cũng tùy đơn vị cho thuê. Vì đối với đơn vị cho thuê đây cũng là bài toán khấu hao cả. Chứ máy hiện đại mà mới ra không ai dám cho thuê rẻ, thậm chí còn chưa chắc đã dám đầu tư vì chưa thấy lợi ở bài toán kinh tế.

2. Ít đau đầu vì bài toán khấu hao và phần vốn khổng lồ ban đầu : Cái này đối với những người thuê thì đúng, tuy nhiên thực tế là đối tượng mà đi thuê nhiều nhất là Freelaner, nhóm nhỏ 3-4 người đổ lại quay chụp hoặc nhóm to hẳn để làm project lớn. Chứ đội tầm giữa giữa kiểu Studio có khoảng chục người hoặc hơn thì rất hiếm khi thuê vì đội này đã có nhóm khách hàng cố định và ít xê dịch do đó thường chọn mua thiết bị sẵn. Tóm lại việc đi thuê thường dành cho việc bạn muốn tiếp nhận job lớn hơn những gì mà thiết bị mà bạn đang có sẵn.

3. Việc đi thuê đã quá dễ ở thời điểm hiện tại : Cái này thực tế lại không hề dễ đâu nhé. Lý do bạn thấy dễ hơn vì bạn là người thuê đã được xác thực (vertified) trên cộng đồng và mạng xã hội, hoặc được những anh em làm việc lâu năm giới thiệu. Chứ với người thuê lạ hoắc, không có xác thực thì việc cho thuê phải xiết rất chặt. Bên mình đã từng gặp trường hợp một đội lừa đảo, đó là trả ít tiền cho các bạn sinh viên để các bạn này dùng căn cước đi thuê lại đồ. Sau đó đội lấy đồ rồi đi cắm đồ để lấy tiền. Thủ đoạn bọn này rất tinh vi là thuê nhiều lần đầu trả tiền và thanh toán rất đầy đủ để tạo lòng tin cho bên thuê. Sau đó làm cú lừa to đùng. Bên mình cũng lừa phải nhờ công an mới lấy được đồ. Mà khi phát hiện ra mới biết đội này lừa không ít bên, tổng giá trị hởn cả tỷ đồng.

Tóm lại việc đi thuê đồ trước nay vẫn có, thời DSLR là Canon với Nikon còn giờ MRL thì là Sony và Canon, Nó không mới nhưng mà vì chỉ phục vụ chính cho 1 số nhóm đối tượng nhất định nên thường ít người quan tâm. Bài toán mà tối ưu nhất cho các bạn làm solo hoặc nhóm nhỏ đó là đầu tư máy ngon 1 chút và một chiếc lens tầm trung (24-70) để cày 70% các job, còn lại chỉ nên đi thuê ống kính xịn để quay job cao hoặc các ống kính ít khi sử dụng. Chứ thực tế thuê máy mức độ rủi ro cao hơn, Ngoài ra có nhiều thiết lập chỉ nên dùng máy mình quen mới xử lý tốt, thuê máy về xử lý rất mất thời gian vì không quen.
đi thuê thì hên xui thiết bị, có cái mình dùng chưa quen hoặc có cái dùng rồi nhưng có thể chất lượng ko ưng ý. thôi thì kệ nó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019