Vì sao nên mua màn hình ngoài cho laptop
Rất hay và hữu ích!/24 người
cuhiep
8 thángBình luận: 175
Vì sao nên mua màn hình ngoài cho laptop

Laptop làm ra với mục đích là di động

Laptop, máy tính xách tay hay máy tính bảng được làm ra mới mục đính cao cả nhất là tính di động. Nhưng người ta đang dùng nó như một chiếc máy làm việc chính ở nhà hay trên công ty. Vì nó có thể mang đi mang về để công việc có thể dễ dàng liên tục, giải trí, kết nối có thể dễ dàng liên tục…


Anh em đang dùng laptop giống máy tính để bàn

Vì là thiết bị di động nên những gì người ta nhắm đến là gọn, nhẹ… những thứ khác cần phải hy sinh như kích thước, bàn phím hay hiệu năng của máy. Tuy nhiên càng về sau thì chip di động càng mạnh rồi và các phần mềm cũng tối ưu nên còn lại có lẽ là kích thước màn hình và chất lượng của bàn phím.
Màn hình ngoài không đắt

Một chiếc màn hình 24" hay 27" có giá từ vài triệu đến hơn 10 triệu đều mang lại những chất lượng hiển thị, kích thước… đều dễ dàng vượt trội hơn máy tính xách tay (trừ các máy đặc biệt). Nên như mình nói bên trên nếu anh em có bàn làm việc đủ lớn ở nhà thì anh em nên sắm một cái màn hình.

Quảng cáo
Màn hình sạc cả laptop khi sử dụng

Một số màn hình sau này còn có tính năng sạc cho laptop qua cổng USB-C hay Thunderbolt và chỉ cần một sợi cáp nối từ laptop vào màn hình nên việc nối laptop lên màn hình cũng đơn giản, ngày mai đi làm cũng sẽ có sẵn pin trong đó luôn, không lo không có pin khi tối quên sạc nữa.


Màn hình lớn làm việc, giải trí hiệu quả hơn

Việc trang bị màn hình lớn trên bàn làm việc và thiết lập đúng chiều cao thì cũng giúp cho anh em phần nào giảm được các bệnh văn phòng, bệnh thời đại do chúng ta cúi đầu nhìn màn hình laptop, điện thoại nhiều quá.


Có thể dùng thêm bàn phím và chuột ngoài cho trải nghiệm tốt hơn

Tiếp theo anh em có thể mua một chiếc bàn phím ngon hơn để gõ nữa thì sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều cho việc nhập liệu. Nhất là đối với anh em hay chát, gõ nội dung… Đừng gõ quá nhiều trên bàn phím của laptop, cho dù nó tốt thế nào đi nữa thì nó cũng không thể nào ngon bằng các bàn phím ngoài được.


Nếu định nâng cấp smartphone mới, hãy cân nhắc dùng tiền đó mua màn hình

Hãy nghĩ về việc bỏ ra 15 hay 20 triệu để đổi smartphone mới. Có khi anh em mua màn hình và bàn phím cho cái laptop thì hợp lý hơn.


Chúc anh em vui vẻ.

Quảng cáo


laptop_ke_stand_tinhte2.jpg
Gắn thêm một màn hình 27" cho laptop

MacBook_Pro_16_2021-215.jpg
Nối iPad ra màn hình ngoài. Mình sẽ giới thiệu ứng dụng giúp anh em tối ưu hoá hiển thị hơn là như trong hình khi nối iPad vào màn hình ngoài.

laptop_ke_stand_tinhte3.jpg
175 bình luận
TMart
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Rất chí lý
TMart
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@╰‿╯ Thế là oke rồi còn gì bác
TMart
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@esata Để dùng ở nhà thôi bác, chứ nhìn cái màn bé tẹo của laptop thì chán lắm. Bác có thể show chế độ 2 màn hình hoặc một màn hình vẫn sử dụng được camera laptop mà
esata
TÍCH CỰC
8 tháng
@TMart Dù bật cả 2 màn hình thì khi giao tiếp phải thường xuyên nhìn vào webcam và màn hình laptop. Màn hình ngoài chỉ liếc sang khi cần xem rõ hơn hay nội dung trên màn hình mở rộng thôi.
@╰‿╯ Nhà bạn có màn hình rời nào xịn hơn Apple Pro Display 6k như anh Hiệp ko, có thì hãy chê nha.
Mấy chủ đề nhạt nhẽo này mà cũng viết nhỉ?
Giống như 1 điều hiển nhiên vậy rồi.
cuongpk
TÍCH CỰC
8 tháng
@Quần Rộng Chun Đúng nhạt thật
7lov3
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ChuoiNo1 Ui vậy nữa ak. Tưởng nó có sẵn khi mua màn hình chứ?? Haha, vậy là lại lăn tăn tiếp... 😁
7lov3
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Hieu Nguyen. Lần đầu mua nên mới phải lăn tăn, chưa biết trải nghiệm ntn vì dùng laptop quen rồi. Chẳng vấn đề nào gọi là nhảm nhí cả. Bạn biết hết đâu có nghĩa bắt mình cũng phải biết hết...
@ppthanh Bạn chắc là người đc tiếp cận laptop trc PC =))
Ngta có thể lăn tăn loại màn hình nào so với tài chính, công nghệ... chứ còn lăn tăn chỉ về vấn đề có nên dùng màn hình ngoài hay ko dùng thì mình vẫn thấy nhảm.
Cái này cần gì phải hiểu biết nhiều khi chỉ cần suy nghĩ logic nó cũng ra. Giờ ra đường trời nắng có nên đội nón hay ko cũng phải lên mạng tìm bài đánh giá hay sao =))(
Vì sao không dùng màn hình với pc mà phải dùng màn hình với laptop?
bắc54
TÍCH CỰC
8 tháng
@garish vậy alf mua laptop rồi ở nhà mua màn hình, chuột, bàn phím đúng ko
ý bạn kia là sao kolafm trên pc luôn
@HuyAndroidX Công việc phải mang theo laptop và nhu cầu cũng không cần tới máy quá mạnh thì dùng 1 máy luôn cho đồng bộ mà, thêm PC làm gì đâu
H.T^2
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@HuyAndroidX Tôi chỉ có mac air cho thằng ku học lớp 1 online, tui cũng trang bị màn ngoài to để tạo khoảng cách ngồi an toàn cho mắt, đơn giản thế thôi.
@HuyAndroidX Cũng định hỏi thế. Mua xừ pc mà dùng. Lap để di động.
"Nếu định nâng cấp smartphone mới, hãy cân nhắc dùng tiền đó mua màn hình"
Em định nâng cấp con XS lên iP13 mà cũng đang phân vân, con Mac ở nhà thì chuột, phím keychron có rồi thiếu mỗi cái màn hình 😆) Chắc mua cái màn 4k 27" thay vì lên đời điện thoại quá
@viethoang1405 2 cái đáp ứng nhu cầu khác nhau mà bác, theo e nếu bác mua màn 4k 27inch mục đích để khai thắc kiếm thêm được nhiều tiền thì triển nó trước, có nhiều xiền r thì ip nào múc cũng được
Pony.
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@viethoang1405 nói thật với mình thì việc nâng cấp điện thoại luôn để xuống thứ tự ưu tiên sau cùng, vì nó mắc. Mất 15-20 triệu đổi điện thoại thì upgrade được tủ lạnh, TV, máy giặt luôn 😁
mokuniu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@viethoang1405 Phím keychron có bền ko bác. Thấy nó đẹp quá. Đang tính mua.
@viethoang1405 ihiep hói viết thiếu 1 điều là thêm màn hình 27 inch cho laptop thì lương cũng ko tăng
Vì sao nên mua màn hình ngoài thứ 2 (hoặc thứ 3, etc.) cho laptop 😆
bkb_ct
TÍCH CỰC
8 tháng
@phuongbigbig Thứ 3 thì e thấy ko nên, vì lỉnh kỉnh lắm, trừ trường hợp bác gập ln cái laptop lại thì mới nên dùng 2 cái bác ạ
Vì sao ngồi trong nhà lại đội mũ? 🤔
@B L A Z E Vì sao ngồi ở nhà lại mặc đồ lót!?
Thích thôi :")
@paNda[fg] Tại Boss ko có tóc mà ko có tóc ko đội mũ nó ngại ngại 🤣
Quan điểm của bác Hiệp về việc thay một chiếc smp bằng màn hình ngòi cũng hay ghê. Mình sẽ suy nghĩ nhiều về vđề này.
Còn về tổng thể bài viết, mình nghĩ đơn giản là đương nhiên một thiết bị chuyên biệt sẽ giải quyết những vđề chuyên biệt tốt hơn những thiết bị all in one. Sẽ có người tuỳ nhu cầu hướng về phía nào nhiều hơn sẽ đầu tư cho phía đó nhiều hơn.
Nếu công việc của mình chuyển dần về Wfh nhiều hơn mình sẽ đầu tư chiếc màn hình tốt hơn để dùng. Màn 15,6” vẫn là khá nhỏ
Của công ty là màn 19 inch HD, CPU đời cố lỵ.
Mình nhận chỗ làm là vác nguyên combo của mình lên bao gồm:
+ Màn HP 24inch FHD
+ CPU HP Prodesk G400 i3-8xxx (Đã lên Win11)
+ Chuột không dây Xiaomi
+ Bàn phím cơ EK3104 Pro
Ai cũng bảo uổng, sao vác đồ nhà lên làm gì. Mà k ai hiểu cảm giác ngồi làm việc cả ngày ở cty, chỗ giúp mình kiếm ra tiền sao k đầu tư xíu, chủ yếu là cho bản thân mình thấy sướng trước đã.
voicang
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@thanh_nhan Nhiều cty vì vấn đề bảo mật họ không chịu cho đem máy của mình lên. Hơn nữa trong tình hình dịch bệnh thường phải hay di chuyển thuê văn phòng thì máy nhà rất dễ toang.
@thaido_design Không biết, mình làm cửa hàng chứ không làm văn phòng.
bkb_ct
TÍCH CỰC
8 tháng
@bomy À, họ nói thẳng vô mặt mình là họ muốn cái màn hình thứ 2, và họ đợi cty cấp, đợi cũng đc mấy năm r, đúng là thế giới có người này ng kia, mình đâu có gom hết, hay bạn quy định người quen mình biết cũng là người quen bạn biết ?
bkb_ct
TÍCH CỰC
8 tháng
@Congcu Dạ, cũng lên mức tập đoàn, tiếc Sếp ko chìu nhân viên vì mảng em ko phải mảng chủ lực
Bài này đáng lẽ phải nói kèm theo cả bàn phím ngoài nữa mới đủ bộ @cuhiep (mặc dù ai nhìn hình cũng thấy đã có bàn phím ngoài).
amanhunt
TÍCH CỰC
8 tháng
@iPhonecafe Đã mua màn hình gắn ngoài thì phải đầu tư bàn phím gắn ngoài, phải mua con chuột gắn ngoài, webcam gắn ngoài : ))
Núp Boy
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@iPhonecafe Ông Hiệp mà nói đang xài bàn phím nào thì nên né bàn phím đó ra, nếu không sẽ bị lỗi sai chính tả giống ổng.
amanhunt
TÍCH CỰC
8 tháng
@Núp Boy Quả bàn phím ~ giá con màn hình trung cấp
keite
TÍCH CỰC
8 tháng
@amanhunt =)) ờ con mac nó gập lại là khóa mic luôn. Lúc họp cứ phải hé hé cái màn hình còn không thì mua mic ngoài hoặc cam ngoài
thieuvcu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đồng ý luôn chủ tịch.
tk2041990
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Màn hình to cho trải nghiệm tốt hơn là chắc chắn rồi nhưng các bác cân nhắc máy laptop mình có kéo nổi 24-27 inch 4k không nha.
Thường thì mấy màn này laptop phải 16gb ram nó mới mượt mà máy công ty phát hay cá nhân gần đây đa phần là 8gb ram.
Rồi lại đến bài vì sao nên mua chuột ngoài cho laptop, vì sao sao nên chùi đít sau khi ỉa... tinh tế càng ngày càng xàm
@Npnex2212 Mấy thứ cứt đái giữ ở nhà đi bạn, đừng mang ra công cộng xả nhé.
vì có tiền nên ta phải mua thôi
Newsolder
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Tôi cũng đang băn khoăn cho trẻ nhỏ khi học online qua màn hình Laptop nhỏ sẽ hại mắt nhưng muốn hỏi bác là có thể dùng smart hay internet TV thay cho màn hình để kết hợp giải trí ko ah? Cám ơn bác!
@Newsolder nếu mục đích chủ yếu cho con cái học online thì cũng khá ok r đó, còn sử dụng để làm việc thì nếu cái tv cho 55inch thì ôi thôi ko nhìn được
Newsolder
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@trajxjnhangel Vậy có thể mua internet TV loại 32 inces là vừa mục đích hả bác? Đang tiện một TV ở nhà bị hỏng nên muốn thay luôn.
@Newsolder 32 inch thì vừa đủ chuẩn nè, chỉ sợ độ phân giải thế nào thui, trẻ em thì ko yêu cầu quá cao như người lớn
dungsss
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Newsolder Theo mình thấy thì cái màn hình 15,6" là ổn rồi. Nếu nhỏ hơn thì nên cân nhắc mua màn hình ngoài. Vấn đề an toàn điện cho các bé nữa. Bày cho lắm rồi rồi khi nhìn lại như cái thùng rác.
HVT
TÍCH CỰC
8 tháng
@Newsolder Tự hỏi sao phải cực vậy, sao lại lấy cái tivi cho con học? Tivi và màn hình máy tính nó đâu đơn giản là màn hình, 2 thứ này thiết kế cho 2 mục đích khác nhau nên công nghệ cũng khác nhau, nếu muốn dùng tivi 32 inch thì dùng màn hình laptop sẽ đỡ hại mắt hơn!
Em thấy định hướng của anh @cuhiep khá đúng đắn, em cũng chuẩn bị lên đời 1 em màn 27 4k hoặc 29 ultrawide
HVT
TÍCH CỰC
8 tháng
@dthanhliem83 Quất lẹ, phê sớm, phê lâu đi...Mới vừa quất cái LG UP850, phê!
@HVT Bạn ơi. LG UP850 bạn mua đâu vậy ? 4k ko
HVT
TÍCH CỰC
8 tháng
@MGeekindenical Minh nua ở hcm, phong vũ nó là cái 27 inch 4k
ĐenVâu
TÍCH CỰC
8 tháng
Và đây, tôi xin chào các anh em
Cười vô mặt
image.jpg
bkb_ct
TÍCH CỰC
8 tháng
@Home Sweet Home Lap còn cả bao nilon à bác, mới tinh
ĐenVâu
TÍCH CỰC
8 tháng
@bkb_ct Ah không, nhà mình bụi quá, che cái bàn phím thoi
tieuan198
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đang lăn tăn không biết mua màn hình nào cho macbook pro mới. Nói thật sự thì khi dùng imac rồi thì thực sự chưa tìm được màn hình nào ngang sức với imac. Dã thử với lg 5k nhưng ảnh cũng không trong trẻo bằng ( xdr thì không đủ lúa rồi)
@tieuan198 tiền nào của ấy thui , giữa trải nghiệm và ngân sách, hãy cân đối và chấp nhận
@trajxjnhangel Mua lg 48 c1 oled
@Leviiiiiiiiiiiiiiiiiii TV thì e chịu r, nó thuộc nhu cầu khác
NTLam86
ĐẠI BÀNG
8 tháng
vấn đề là cty ko duyệt cho mua màn hình ngoài. 😆
@NTLam86 nếu thế hãy tự tìm giải pháp thích hợp cho riêng mình vì tình hình cty nó đã như vậy
Ở nhà và cty, chuột phím tự mua, màn hình thì ở cty có 1 con 21:9 duy nhất chôm luôn.
image.jpg
image.jpg
tjendung
TÍCH CỰC
8 tháng
@williamcuong282 Ngon lành
@williamcuong282 xin mã con 21:9 đi bác
@TRÍ NEWTON 535 LG 29UM68
binhpcb
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@williamcuong282 chất!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019