Tet22

Tet22


Vì sao người xem trận Việt Nam - Lào trên YouTube tối qua không được nghe Quốc Ca?
Rất hay và hữu ích!/16 người
Nam Air
2 thángBình luận: 400
Vì sao người xem trận Việt Nam - Lào trên YouTube tối qua không được nghe Quốc Ca?
Tối qua nếu anh em xem trận Việt Nam - Lào trên tv thì không có gì để nói (ngoài tỉ số thắng hơi thấp), nhưng nếu anh em xem trên Youtube thì sẽ gặp hiện tượng là không nghe được âm thanh lúc bài Quốc Ca nước ta được cử lên.

Nguyên nhân của sự việc như sau:
 • Đơn vị phát trận đấu Việt Nam - Lào trên Youtube không có bản quyền sử dụng bản ghi bài hát Tiến Quân Ca. Bản ghi này được cho là do một đơn vị sản xuất nhạc nước ngoài nắm bản quyền.
 • Trước đó, hôm trận Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út, ban tổ chức sân phát bản quốc ca Việt Nam của Slovakia phối, kết quả bị Youtube quét bản quyền nên không có đồng doanh thu nào.
 • Vì không có bản quyền đối với bản ghi này, đơn vị phát lên Youtube chủ động tắt âm thanh, nhằm tránh việc họ bị mất doanh thu khi phát lên Youtube.
 • Anh em lưu ý, bản quyền bản ghi không phải bản quyền tác giả hay tác phẩm Tiến quân ca.
 • Để tránh các sự việc tương tự có thể xảy ra, đội tuyển Việt Nam nên chủ động chuẩn bị sẵn một bản ghi Quốc Ca do chúng ta sở hữu bản quyền và yêu cầu sân phát bài hát này khi tiến hành lễ chào cờ.
 • Anh em xem sóng truyền hình cáp trên Tivi không bị ảnh hưởng bởi các sự cố này. Tuy nhiên do ngày càng nhiều người xem trực tiếp thể thao trên Youtube hoặc các nền tảng Stream, việc chúng ta chuẩn bị chu đáo nhất để tránh các trục trặc tương tự là nên làm.
400 bình luận
duongct
ĐẠI BÀNG
2 tháng
liên đoàn bóng đá thế giới sao ko yêu cầu mỗi đội cung cấp 1 bản ghi quốc ca, share cho tất cả các ban tổ chức bóng đá, hễ ai đá thì phát lên cái là xong, khỏi nghĩ nhiều
@duongct Aff không phải giải của liên đoàn bd thế giới fifa. Mà do mấy ông dna tự đá với nhau.
Nên khâu tổ chức không thể phèn hơn. Var không có. Khán đài quá thấp không gắn được camera... Potay
duongct
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Andydo611 uh tui biết mà, tui nói fifa để cover hết cái trái đất này đó, còn aff hay đna phèn thì ai cũng biết mà, giải ao làng, coi toàn tắt tiếng bình luận để ko nghe mấy câu bợ đít
@duongct Mới có bản up full trên Web chính thức rồi 😁.
Còn ông BHmedia sắp ăn đòn.
Quốc ca mà bản quyền. Mà nghe nói thằng BH media nói đang sở hữu nhạc số Tiến Quân Ca gì ấy. Bữa thấy cũng rùm ben vụ này.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@buiphuloc Vấn đề vậy nó có xin nhà nước và mấy chục triệu người dân làm nhạc quốc ca chưa ? Quốc ca là đứa con chung nên giờ có bỏ tiền làm cũng ko thuộc về riêng ai cả.
@BOT LOC Quả này là pha tự hủy như quán gì ở Thanh Hóa ấy nhỉ 😆
@thangngocit Tôi xin tặng , quyên góp cho toàn thể dòng họ ban lãnh đạo và chủ sở hữu bh media 1 cái “quốc cốp” vào miệng.
@hoanlkpr nó chỉ cần hỏi tác giả chứ chả phải xin thêm bố con thằng nào khác. nó chưa xin phép ông nhạc sĩ thì gõ đầu nói thôi. phát trên loa đài truyền hình nó ko kiện dc thì thôi còn hiện tại nó có quyền gõ đầu bất cứ ai dùng nhạc của nó, ít nhất là trên yt.
Nhiều người không hiểu, cái này là bản quyền bài ghi trên youtube chứ ko phải bản quyền tác giả, giống như ô sáng tác ra 1 bài hát xong ông đứng ra trình diễn cho mọi người xem, 1 thằng cha đứng cầm đt quay phim lại up lên youtube đầu tiên thì nó đương nhiên được ăn bản quyền đoạn hình ảnh âm thanh đó trên youtube.
@bomduc Tân tiến bây giờ nói chuyện theo luật thôi chứ ko phải kiểu ô Linh diễn hài giỏi hay bà Hằng nói chuyện hay.
@badboy_2912 Ko phải cứ up trước là được giữ bản quyền đâu nhá, nó có contentID thì up sau nó cũng hạ clip bạn xuống được.
@hoangminh2018 Cơ bản là thế
@badboy_2912 xài chùa nó quen rồi bác nhỉ
đậu xanh rau muống, tổ cha bọn nó, thế Quốc ca ai cho chúng mày lấy đi phối âm phối khí.
@KyleGuy à mình bổ sung ý của bác thôi
@Still Alove Bác dẫn hộ em chỗ nào điều kiện tác giả đưa ra như vậy thế? Làm gì cũng phải theo luật pháp. Đừng theo cảm tính, ông hiến tặng cho cả nước sử dụng thì họ được phép sử dụng dù mục đích kd hay không?
@dino_su bác đọc tới phần "Đặc điểm" https://gvlawyers.com.vn/moi-lien-he-ve-quyen-tac-gia-va-quyen-lien-quan-nhu-the-nao/?lang=vi
có ý "Tồn tại song song với quyền tác giả, đảm bảo điều kiện là không gây phương hại đến quyền tác giả."
Ở đây, tác giả là nhạc sĩ Văn Cao, đã nhượng quyền tác giả bài hát của mình tới Nhà nước, cho nên bản ghi của BHMedia không được gây phương hại tới Nhà nước, cho nên muốn kinh doanh từ bản ghi của mình, thì BHMedia phải xin phép.
@thanhnghipc kinh doanh trên tài sản miễn phí của dân tộc là thất đức rồi.
https://tuoitre.vn/quoc-ca-viet-nam-bi-tat-tieng-tran-viet-nam-lao-do-cong-ty-nuoc-ngoai-20211207005948436.htm Giờ lòi thêm vụ FPT mất doanh thu do dính bản quyền bản Quốc Ca Việt Nam do một hãng thu âm nước ngoài làm 😁
Kịch vui rồi đây :D

Vậy câu chuyện ở đây là gì? Hiện tại Tiến Quân Ca được phép sử dụng từ phía tác giả, nhưng pháp luật lại có cơ chế bảo vệ bản quyền bản thu do studio/hãng thu âm khác làm với mục đích thương mại miễn tác giả cho phép, những studio/hãng thu âm này có quyền tự quản lý hoặc thuê bên thứ 3 quản lý bản quyền sản phẩm số đẫn đến đánh bản quyền như thế này

Vậy lỗi xuất phát từ ai? Từ bản thân luật pháp có kẻ hở hay bản thân studio, hãng thu âm chỉ làm đúng theo luật và cđm đang hiểu sai vấn đề?
z294254811399893577cecd848f2def493dfaa163d833c-1638812897760866890848.jpg
kaoaye
TÍCH CỰC
2 tháng
@bango123 Vấn đề là bài Quốc ca được phát trong trận đấy có phải bản thu của Hồ Gươm audio không? Chả nhẽ không có một bản của đơn vị khác?
@bomduc Bên Tư bản, nói thẳng là Youtube nó làm việc dựa trên giấy tờ, nếu có đầy đủ hồ sơ cho thấy bản quyền, thuộc quyền sở hữu của Văn Cao hay Cả Nước VN thì bên Youtube nó cũng sẽ block bên kia ngay thôi, ko biết do các ông làm ăn thế nào suốt ngày cứ lên mạng bức với chả xúc.
@badboy_2912 1 Nền tảng mới với số lượng các video lớn như thế, kiểu gì chả vấp. Vấn đề là ở cái thằng làm nhạc bán bản quyền, Quốc ca cũng làm bán thì mới là vấn đề, tham không phải lối. YouTube chỉ liên đới thôi. Mà YouTube chả ăn kiện đầy.
@Still Alove Đúng rồi, như các tác giả khác là đều có ăn chia theo tỷ lệ thoả thuận thì phải. Với 1 tác phẩm Quốc ca thì mọi hoạt động đều là phi lợi nhuận.
n3.9592
TÍCH CỰC
2 tháng
Linh hồn của dân tộc lại bị lợi dụng triệt để. . quá hổ thẹn
Bọn diu túp này giờ to hơn cả quốc gia rồi, có cái quốc ca cũng chặn, chắc phải kiện chết bà chúng nó đi thôi!
@bomduc đọc bài này đi bác. Người chủ động tắt để bật kiếm tiền là Next Media. Còn VFF giờ phải chuẩn bị bản thu khác rồi mới được bật kiếm tiền https://dantri.com.vn/the-thao/su-co-tat-nhac-quoc-ca-hinh-anh-quoc-gia-khong-duoc-phep-xuc-pham-20211208121023579.htm
@mannavod Đúng rồi thế đây người ta gọi là sự cố, hôm nay VTV đưa tin nhà nước cũng up thêm nhạc cho cả nước dùng rồi, còn về phần BH Media chờ mà xem kiểu gì chả ăn phạt. YouTube cũng phải theo luật VN, máy chủ cũng phải đặt ở VN, muốn kiếm tiền ở VN, hay bất cứ quốc gia nào thì phải theo luật ở đó hết. Làm gì có chuyện đánh bản quyền cả Quốc ca.
@bomduc Theo luật thì BH đúng, còn kiểu gì BH chả bị nn chơi đểu lại 😆)
@mannavod “Nghiêm cấm hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca” thế là đủ chết rồi, luật chưa kịp update câu từ cho hợp Vs thời đại ngày nay thôi.
Xem mà tức . tự hào dân tộc mà cái thằng BH gì gì ấy đòi sở hữu . xin lỗi ae cho chửi nó 1 phát . cả họ nhà thằng BH không biết nhục
khoays
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bomduc dell muốn nói nữa, mệt mỏi. Ra thế giới mà cứ nói chuyện sở hữu toàn dân. Bye
@khoays Sao lại ra thế giới, luật mỗi nước một khác, ko thể áp dụng chung được, vì vậy YouTube phải có máy chủ ở VN cũng vì luật an ninh mạng đó.
khoays
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bomduc Bớt xàm dùm đi trời. Không phân biệt nổi bản quyền bài hát và bản quyền ghi âm mà nói chuyện tào lao. Máy chủ Việt Nam thì liên quan gì ở đây???
@khoays Nói ông mệt quá chỉ cần dòng này “Nghiêm cấm hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca” và việc đánh bản quyền cắt tiếng là vi phạm rồi. Ko ăn đòn hơi phí.
Thật là vớ vẩn, cái mà ban tổ chức phát lên ko phải gọi là quốc ca, bản nhạc ko có lời gọi là quốc thiều, thế quái nào ban tổ chức lại phát một cái bài có khả năng bị đánh bản quyền thay vì liên hệ nước ngta để lấy một bài sạch
@Methanol Quốc ca nước ngta mà ban tổ chức thích lấy bản nào trên mạng rồi phát lên cũng dc thì nhất ban tổ chức rồi, còn luật mà bạn nói là luật của youtube chứ ko phải luật nào của đông lào đâu đừng quy chụp như vậy
pham35
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@chocolate12345 Thì đúng là Quốc ca nước ngta chứ có phải nước nó đâu mà nó quan tâm.
@pham35 Năm sau seagame vn chủ nhà nè, chơi chiêu này với quốc ca các nước khác xem sao
@Rayquaza88 Vấn đề ở thằng BH Media vs chính sách thằng YouTube thôi.
Rồi YouTube cũng phải cập nhật bỏ bản quyền các bản Quốc ca, hay nhạc truyền thống của dân tộc thôi.
XU SO THIEN DUONG
Nhục nhã cho cái QG này!
@Wru5224 giờ tụi nước ngoài nó có cần quan tâm đến quốc ca nước ta đâu, như thương hiệu cafe đaclack, nước mắn phú quốc, chúng ta cứ nghĩ chỉ cần bán là được, mà không ngờ mấy ông nước ngoài đã đăng kí thương hiệu ở bên mỹ trước ta, thời buổi này ra đấu trường quốc tế phải rõ ràng, ông nào làm trước đúng luật. thì thắng
@QuanLyNhaNghi Tự vẽ ra sở hữu trí tuệ, bản quyền, luật các kiểu... đến khi các đơn vị khác xài đúng luật do bọn nó ban hành thì nhảy dựng lên, đúng là nhục thật.
zeroabs
TÍCH CỰC
2 tháng
@Wru5224 Vậy thì có chửi Luật không? Nó có phạm luật không?
Wru5224
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thanh binh.e Em nói nước ngoài đâu bác, em nói thằng BH mà. KD ok miễn là ko phạm luật nhưng cũng đừng kd kiểu đi ngược lại đa số dòng suy nghĩ của mọi người.
Đậu xanh thặc
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Cả 1 thể chế bất lực =))
@grozar Luật do chính thể chế ban hành đã vật ngược lại thể chế, rõ đẹp mặt.
@grozar Vậy thì ta sài luật rừng đi, nơi mà nghị định- quy định vượt cả luật. Ỉa lên cả hiến pháp là chuyện bth 😆)))
Ăn cắp bản ghi của người ta rồi còn kêu cái gì. Mấy ông nhà đài làm ăn chán quá.
Cái này nhiều ông cứ chửi nhưng đó là do ko chịu tìm hiểu luật. BH Media với Hồ Gươm Audio ở đây nó ko hề sai vụ Tiến Quân Ca. Nó giữ bản quyền là cái bản nó đã thu âm, cái tiền nó mất công tổ chức thu âm chả lẽ nó đem đi cống nạp miễn phí?

Cái vấn đề ở đây cần trách là trách mấy thằng trên bộ Văn hóa thông tin truyền thông ấy với mấy ông liên đoàn bóng đá thay thể thao mẹ mẹ gì ấy. Đã biết cái bản này bị bản quyền rồi mà không tổ chức thu âm một bản để mà làm thành bản Official, gửi cho các ban tổ chức các giải đấu. Các bác chửi thì chửi cái bọn này ấy, đừng chửi 2 thằng BH Media kia.
@bomduc Mở mồm ra là tính xài luật rừng rồi, thế thì bh mới phát triển lên đc. Họ phải bỏ tiền đầu tư ra 1 bản thu âm, tác giả đã tặng cho toàn dân sử dụng thì họ lzi là việc của họ miễn là ko vi phạm pháp luật, tập làm quen vs thêd giới văn minh đi chứ cứ ngồi hết lên hiến pháp- pháp luật thì hỏng hết. Thế nhé!
@dino_su Rồi ông xem, có bị ăn phạt không nhé.
Tìm hiểu nhiều Quốc gia khác mà xem
"" Phần lớn quốc ca các nước là tài sản công hữu theo quy định của pháp luật. Với những trường hợp sử dụng quốc ca vì mục đích thương mại, họ phải nhận được sự cho phép của Khối thịnh vượng chung kể cả khi sử dụng một đoạn, chỉ sử dụng phần lời hoặc phần nhạc.
Singapore quy định cá nhân biểu diễn hoặc hát quốc ca phải biểu diễn hoặc hát theo đúng bản gốc hoặc bản phối lại đáp ứng được những điều kiện nghiêm ngặt về giai điệu và ca từ.""
Như vậy rõ ràng chưa, ông đừng nghĩ là nước nào cũng giống nước nào.
VN thì quy định ""Nghiêm cấm hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca"" Như vậy là không đầy đủ nhưng cơ bản việc chặn bản quyền là vi phạm rồi nhé. Ông đừng nói là không phải.
khoays
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dino_su Nó ngu lắm nên giải thích vẫn ngu thôi. Hoặc là dư luận viên cào phím bất chấp đúng sai
@khoays Chắc bò thôi bác, đúng là thằng trên “ngồi hiến pháp” thì thằng dưới cũng vậy thôi. Haizzzz
Nên đánh luôn bản quyền cái bài hát mà bọn fan trên khán đài hay hát khi Đông Lào đang thắng.
@Team B Như có anh nào trong ngày vui ấy hả? 🤣
zeroabs
TÍCH CỰC
2 tháng
@Team B Cá nhân hát, không thu lợi nhuận thì không phải xin phép tác giả. Thậm chí ghi âm, phổ biến dưới hình thức cá nhân cũng không cần.
Cao hơn 1 chút là Karaoke thì có trả phí bản quyền, mà người trả là bên cung cấp dịch vụ.
iLee8x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
“Xay xác quân thù” quá mà
Khoap89
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@iLee8x Troll cũng ngâu. Là "xây xác" mới đúng!
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019