Vì sao RIM không gọi hệ điều hành mới là Blackberry X ?
Blaze1st
10 nămBình luận: 8
[​IMG]

Như chúng ta đã được biết trong Blackberry Devcon Asia đang diễn ra tại Singapore , RIM đã đổi tên BBX - hệ điều hành tương lai của các thiết bị Blackberry - thành một tên mới là Blackberry 10. Mặc dầu tôi hiểu số 10 và chữ X đều mang nghĩa như nhau ( Trong số La Mã X là 10 ) , nhưng vô hình chung chúng ta lại mắc kẹt với BB OS kèm theo một con số. Trớ trêu thay có lẽ Blackberry 8 và 9 sẽ bị bỏ qua.
Tôi tự hỏi vì sao RIM không gọi BBX là Blackberry X , điều này sẽ có 2 điều lợi : Thứ nhất Blackberry X sẽ không bị trùng với tên BBX và sẽ tránh được rắc rối kiện tụng mà RIM đang vướng phải. Thứ 2 khi Blackberry X ra đời thì sau một thời gian tất cả chúng ta - Những nguời sử dụng Blackberry devices - sẽ quen miệng gọi với cái tên là BBX và sẽ không gặp bất cứ vướng mắc pháp lý .

Có lẽ RIM đã thảo luận sử dụng cái tên Blackberry X nhưng rất tiếc họ đã nói không. Có lẽ họ còn nghĩ nó thậm chí không được thông qua. Tuy nhiên Blackberry 10 đã được chọn - là những gì chúng ta đang mắc kẹt với cái tên BB OS - nhưng trong tâm trí tôi đó vẫn sẽ là BBX- một hệ điều hành mới mẻ và tuyệt vời. Còn bạn, bạn có đồng ý với tôi ?
8 bình luận
Đồng ý với bác là RIM đang luẩn quẩn cái BB OS + một con số Blackberry X nghe có vẻ khá hợp lí nhỉ ...
Đúng là người dùng BlackBerry sẽ không gặp vướng mắc pháp lý, nhưng người dùng BlackBerry lại sẽ có thể nhầm lẫn với BBX của...(Em quên rồi) nên RIM cũng không muốn sản phẩm của mình nhầm lẫn với Doanh Nghiệp khác. Ở VN tất nhiên sẽ không nhầm lẫn, nhưng ở các nước cha mẹ đẻ của BlackBerry thì sao?
em cũng tán thành vs ý kiến bác chủ 😃
có lẽ RIM thích như vậy
vừa thua kiện xong nên nản lấy chữ mà lấy số cho lành
uhm!phải chờ sang năm 2012 xem RIM thay đổi như thế nào đây.
BBX là vì ghép BlackBerry với QNX nhưng vì có người dùng rồi thì thôi. dùng Blackberry 10 cũng hay vì trước đây hệ điều hành Blackberry được gọi là RIM OS.nên bây giờ gọi OS theo tên máy và lấy thứ tự từ số 10 cũng đẹp.
Cái tên BlackBerry X nghe nó có vẻ hay hơn, nhưng thôi dù sao cũng chỉ là cái tên mà
Thôi cứ gọi là bb10 đi cho ló đúng cái tính chất tăng dần hay phát triển dần lên của công nghệ .
Mình thì thích BB8 nghe cho nó có tính kế thừa và liên tục.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019