Vì sao sao chọn đồ "Công Nghệ" ?? || Vì "thích" hay còn lý do khác ????

Nguyễn Anh Sĩ
8/12/2023 7:29Phản hồi: 0
Vì sao sao chọn đồ "Công Nghệ" ?? || Vì "thích" hay còn lý do khác ????
Năm ngoái mình có trúng giải điện tử tiêu dùng nên hưởng ứng game của Tinhte #TTBC23 nên mình mạn phép viết bài chia sẻ cá nhân của mình xung quanh lý do chọn đồ công nghệ .

Cũng như bao người khác mỗi người đều có cho mình sở thích riêng . Bản thân mình chọn sở thích đó là đồ công nghệ , lý do thì xin các bạn cùng mình trở về quá khứ 1 chút nhé 😉

 • Tuổi ấu thơ :
Thời điểm đó là những năm khoảng 95 - 96 gì đó lúc đó mình còn bé chỉ khoảng 4 - 5 tuổi , vì còn nhỏ nên gia đình không cho đi theo các anh ở trong xóm đi chơi tối vì sợ đi lạc ( lúc 3 tuổi bị 1 lần , khóc hết nước mắt 😎 ). Thế nên chỉ được đi sang nhà bà cô hàng xóm để chơi , mà sang đó thì có gì ngoài mấy câu chuyện của người lớn đâu , nên được đưa cho cái máy màu vàng ngồi 1 chỗ để chơi xếp hình không khác gì bọn trẻ con bây giờ cầm điện thoại cả . Dần dần thích quá nên suốt ngày đòi gia đình mua cho và được hứa là sau này lớn cứ ngoan và học giỏi là sẽ mua cho . Có lẽ đây cũng là manh nha đầu tiên trong đầu mình cho cái gọi là “Sở thích” sở hữu đồ điện tử công nghệ.

[​IMG]

 • Lớn hơn 1 chút :
Thú thật là trong trí nhớ của mình không trải qua thời game Mario và Contra nhiều vì xóm nhà mình thời đó mình theo lũ trẻ con hay đi sang xóm khác để xem nhờ phim Chưởng . Sau cú shock bị đuổi về không được xem , được mấy anh lớn gần nhà đưa về đến nhà trong tình khóc nước mắt dàn giụa nói không ra tiếng , gia đình quyết định sở hữu 1 cái đầu băng từ bãi và cái tivi Sanyo màu cho mình theo lời “Bà Nội” nói rồi mời cả xóm sang xem 🤣 . Ngày nào nhà mình cũng đông vui như Hội làng từ chập tối , mình cũng thành hàng hot được các anh lớn cưng chiều để tối được đến nhà xem . Nói thì hơi quá nhưng chắc đây là đồ công nghệ đầu tiên mà mình được gia đình mua cho ( ý kiến chủ quan thôi nhé 😜 ) , giờ cũng không còn nhớ nổi nhiều chi tiết , hình ảnh giờ cũng chỉ mang tính minh họa thôi nhé các anh em.


tvvcrcart-701652-JPG-6110-1428372083.jpg
dau-bang-vcr-ngung-san-xuat.jpg
 • Tiểu Học :
Lúc này thì mọi thứ thay đổi máy PlayStation tràn về các địa phương nhỏ như nơi mình sống . Cũng như bao đứa trẻ con cùng thời gần như học xong ngoài câu chuyện đi bắn bi , chơi giấy , thả diều , tắm sông , ….. Giờ lại thêm cả câu chuyện đi xem các anh lớn chơi game PS nữa . Thi thoảng ngồi xem lâu các anh lại cho chơi tý , cảm giác ôi sao mà “Phê” đến tận trời xanh luôn . Lại 1 lần nữa cũng chỉ về đòi gia đình mua cho bằng được , nhưng trong tâm trí thằng nhỏ đâu có hiểu là cái máy này nó đắt cỡ nào và cũng như bao lần cũng chỉ nhận được lời “Hứa” cứ ngoan và học giỏi là sẽ mua cho 😂
50fde65ead038.jpg
Cảnh sát hoàng gia.jpg
 • Cấp 2 :
vnpanda.com--1.jpg
Chắc chỉ cần nhìn ảnh thôi thì không cần phải nói gì thêm về tựa game “Háp Lai” 1 cái tên không biết có chính xác không , nhưng thứ nó mang lại cho cá nhân mình đó chính là tìm thấy ước mơ sau này . Từ lần đầu nhìn Game này mình đã có ước mơ cháy bỏng là được sở hữu 1 dàn máy vi tính với bất kỳ giá nào hay phải làm gì , trong tâm trí của 1 cậu bé đang tuổi dậy thì thì “ Máy vi tính là thứ tồn tại duy nhất , các thứ khác có hay không không quan trọng ” .

 • Cấp 3 : 2006 - 2009
Năm đó những câu chuyện quanh xung quanh những cô cậu học trò thời mình là những chiệc điện thoại . Ngoài Nokia và 02 ra thì , “Điện thoại Tàu” thời đó càn quét khắp nơi , nó gần như phủ sóng toàn bộ vì giá thành quá rẻ và đầy đủ những chức năng để giải trí . Ai cũng mong muốn mơ ước được sở hữu cho riêng mình 1 chiếc điện thoại , bản thân mình cũng vậy và cuối cùng sau nửa năm thuyết phục cuối cùng đến năm 2009 mình được tặng cho 1 con Nokia 1200 để liên lạc . Mình dùng điện thoại đen trắng từ năm 2009 đến tận 2015 mới đổi sang SmartPhone .
nokia-1200 (3).jpg
 • iPhone và Apple :
Đầu tiên mình xin khẳng định mình là iFan nên có gì các bạn nhẹ tay nhé 😊 Lần đầu mình được cầm 1 chiếc iPhone đó là vào năm 2008 lúc đó mình đang học cấp 3 , thật sự là không biết lúc đó gọi là iPhone gì . Trong mắt mình thời đó thì iPhone không thể so sánh với những chiếc Sony W800i hay những chiếc Nokia như 5300 chẳng hạn . Đỉnh điểm cho cái thứ gọi là “Ham Muốn” sở hữu đồ công nghệ trong mình đó là lần đầu tiên được cầm chiếc iPhone 4 do 1 người anh mua cùng tiệm nét mua , ngay lập tức nó biến mình thành iFan từ đó và quên hết mọi thứ . Dần dần qua năm tháng cái thứ “Ham Muốn” sở hữu đấy nó cứ lớn dần lớn dần theo từng sản phẩm của nhà Táo. Có thời điểm với mình ngoài iPhone ra tất cả đều giống là đồ bỏ cả ( tuy nhiên giờ không thế rồi 😎 )
maxresdefault.webp
 • Câu chuyện Hiện Tại và Lý do chọn đồ công nghệ :
Hiện tại thì gần như mình đã sở hữu toàn bộ những đồ công nghệ mà mình mong muốn : PC , Macbook , iPhone , Laptop ,v..v.. Nhưng câu chuyện mình muốn chia sẻ ở đây đó là sau nhiều giai đoạn từ quá khứ đến hiện tại của bản thân rằng liệu mình đang “Chọn” đồ công nghệ vì lý do gì ????
 1. Sở thích : Điều này rõ ràng vì mình thích đồ công nghệ.
 2. Ham Muốn : Điều này hoàn toàn đúng vì đồ công nghệ làm mình ước mơ được có nó.
 3. Nghiện : Rõ ràng , vì không thể sống thiếu quá 1h đồng hồ .
 4. Bắt buộc : Cái này phải khẳng định vì giờ làm việc mà không có đồ công nghệ thì không thể hoàn thành được.
 5. Giải trí : Giờ không có đồ công nghệ thì biết giải trí bằng cái gì bây giờ .
 • Tổng Kết :
Trên đây là bài viết chia sẻ lý do cá nhân về lý do chọn đồ công nghệ của bản thân mình . Bài viết khá dài thiên về lối kể chuyện nên các bạn chịu khó đọc nhé . Mong mọi người đánh giá và gửi phản hồi cũng như góp ý cho mình vào phần Commnet bên dưới nhé . Cảm ơn các bạn đã đọc !
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019