[Video] Bàn phím ảo trên HP WebOS 2.0
vuhai6
10 nămBình luận: 44
Trước khi bắt đầu câu chuyện thì mình xin nhắc lại một chút: hiện tại HP đang có hai dòng điện thoại chạy WebOS đó là Palm PrePalm Pixi. Ngoài Palm Pre 2 được cài mặc định hệ điều hành mới nhất WebOS 2.0 thì trong tương lai Pre Plus và Pixi Plus cũng được nâng cấp lên hệ điều hành này. Một điều dễ nhận thấy đó là 2 dòng thiết bị đều là vừa màn hình cảm ứng vừa có bàn phím QWERTY, Palm hiện vẫn chưa có một thiết bị với màn hình cảm ứng lớn thuần tuý. Thật may là có lẽ bạn sẽ không phải đợi lâu, nhưng tin đồn và thông tin bên lề lộ diện trong thời gian trước cho thấy qua năm sau hàng loạt thiết bị mới với thiết kế mới sẽ được Palm ra mắt.

[imgl]http://photo.tinhte.vn/attach/public_image/btv/46/464cfe1bb29b8d2_203855162.png[/imgl]Vậy tại sao bàn phím ảo trong WebOS 2.0 lại quan trọng vậy? Đó chính là vì với những thiết bị màn hình cảm ứng lớn và không có bàn phím thì chắc chắn bạn phải thường xuyên dùng bàn phím ảo. Trong phiên bản WebOS 2.0 mặc định cài sẵn trên Palm Pre 2 hiện tại bàn phím ảo đã được HP giấu đi và coi như không tồn tại. Có lẽ họ chưa muốn công bố và để lộ những thông tin gì liên quan tới các thiết bị mới sẽ được ra mắt vào năm sau, những thiết bị chỉ có màn hình cảm ứng mà không có bàn phím QWERTY như Palm Mansion hay PalmPad.


Với việc thay đổi một chút xíu mã nguồn của WebOS 2.0 người ta đã thành công trong việc kích hoạt bàn phím ảo đã bị ẩn đi này. Bạn có thể theo dõi trong clip dưới đây.Nguồn: precentral
junvtd
ĐẠI BÀNG
10 năm
He he, cuối cùng vẫn bị lộ ra, đây là bàn phím của HP-Palm cho các thiết bị không có bàn phím cứng trong tuơng lai. Rất nhiều thứ được cải tiến cho việc nhập liệu, nhưng thực sự bàn phím này chưa thông minh, chưa cảm biến với ngữ cảnh ứng dụng khi so với các bàn phím ảo của các hệ điều hành khác. Và đây cũng là vấn đề và là lý do để HP-Palm không thể công bố chính thức. Hi vọng các cuộc cách mạng lớn hơn của webOS khi bước lên các hệ máy không bàn phím ảo.
oh cuối cùng thì Plam cũng cập nhật cái mọi người đợi chờ rồi 😁
elroy
ĐẠI BÀNG
10 năm
Tin vui cho các bác giúp Palm rồi, có thể trải nghiệm bản phím ảo mà lâu nay bị yếm đi, theo kinh nghiệm sử dụng của mình thì thao tác trên bàn phím ảo nhanh hơn so với bàn phím vật lý ( trên smartphone)
java
TÍCH CỰC
10 năm
e thấy bác là duy nhất trên đời này . . . .
Phím sắp xếp kiểu này dễ bị bấm nhầm lắm vì không có khoảng cách, giông bàn phím WinMobile khi cài Resco Keyboard Pro
ufdb
CAO CẤP
10 năm
rất tròn và bầu bĩnh đúng theo style của Palm 😃
Kenny
CAO CẤP
10 năm
ơ hay, cái bàn phím ảo thì dùm palm pre đã có rùi mà, có điều ko nhạy lắm thui, gõ 2 cái là ra mà
cái bàn phím này mấy người tay to dễ bấm nhầm lém đây
Bàn phím ảo nhanh hơn bàn phím vât lý ư ,nói vậy blackberry thua bàn phím ảo à 😔
ljonh3art
TÍCH CỰC
10 năm
😆 bác có thể kiếm ai dùng phím ảo để thử 😃) thua là chắc
tmhung
TÍCH CỰC
10 năm
Trừ swipe , mình dám chắc bàn phím ảo trên DT ko bao giờ tốt = bàn phím cứng dạng nhỏ ( như dùng e72 và bb , HTC snap ) đâu bạn
mình không nghĩ là nhanh hon được đâu bạn à, trừ khi bạn là cao thủ nhắn tin trên cảm ứng đấu với người mới dùng blackberry. bản thân mình khi sử dụng P1i củng nhắn tin liên tục do thuộc phím. nhăn tin rất nhanh. đã kiểm chứng với cao thủ iphone 3S's. huống chi là blackberry full qwerty.
mấy con này ăn thua gì so với mấy em sidekick :U:cool:
sonyclie
TÍCH CỰC
10 năm
chỉ tìm được code cho palm 2 verzion thui ah....?
zonzonvn
TÍCH CỰC
10 năm
Sao màn hình Palm nhìn ngoài đẹp thế mà khi lên Video hoặc qua ảnh lại xấu thế nhỉ
có cái bàn phím ảo giấu đi lam gì cho mẹt, các hdh khác còn cài thêm được cả app bàn phím ảo cho máy, chán WEBOS
arcwin
CAO CẤP
10 năm
Chết cười bác nào bảo bàn phím ảo bấm nhanh hơn vật lý thì bác ấy thật vãi chưởng?
arcwin
CAO CẤP
10 năm
Vớ vẩn e đag dùng iphone 3g - đã xài qua BB 81-87-88-8320-8310- Ê63 cũng rồi. Iphone bác chỉ thao tác nhắn chữ nó nhanh thôi còn thêm dấu chấm- dấu phẩy vào....thì hơi mệt. Ngoài ra còn bấm các phím khác như viết hoa( viết một loạt các ký tự hoa chẳng hạn) viết chữ số( thì lại mất thêm thao tác nhần vào ABC nữa Iphone sao nhanh bằng được. Trong khi đó thì với các dạng vật lý full qwerty thì quá đơn giản luôn( nhất là BB). Bác bảo nhanh hơn các loại bàn phìm thông thường thì e còn suy nghĩ chứ nhanh hơn qwerty thì có lẽ là không bao giờ luôn. "CHÀO THÂN ÁI VÀ QUYẾT THẰNG"
double tab shift tương đương với caplock. Các bàn phím vật lý full qwerty dạng thanh (dạng nằm ngang kô nói vì nó to quá rồi 😆 ) thì cũng làm gì có phím số với các ký tự phẩy, chấm ... riêng. Cũng phải bấm 1 cái gì đó thì mới xài được thôi.
arcwin
CAO CẤP
10 năm
Bác thử chưa hay chỉ phán bừa. Bác double tab shift mà viết hoa đc e tặng bác iphone của e luôn.Cái 2 tab shjft bác chỉ dùng cho WM thôi.Bàn phím vật lý nó hơn là vì một tay giữ shift tay còn lại gõ ký tự. Bàn phím ảo cũng làm đc nhưng bấm ký tự gần phím shift thì rất khó - 2 ngón sẽ trạm vào nhau) Còn nếu dùng điện trở thì bấm được nhưng lại không có đa điểm nên nó không hiểu bạn bấm cái gì.
Nhấn 2 lần shift ra caps lock với điều kiện đã vào settings -> General -> Keyboard -> enable Caps Lock
fanliv
TÍCH CỰC
10 năm
Thực ra với các di động Palm trên thị trường VN bây giờ thì việc có thêm bàn phím ảo là không cần thiết bởi màn hình của máy khá nhỏ + vào đó là bàn phím cứng của máy hoạt động quá tốt.
liệu ai muốn dùng bàn phím ảo trên cái màn hình bé tẹo kia nhỉ
Em bàn phím này khó sử dụng ghê nhỉ.
fanliv
TÍCH CỰC
10 năm
Đồng ý với bạn bàn phím BB là quá tốt rồi. Cảm giác bấm nó hơi cứng và kêu tách tách rất thú vị chứ không mềm oặt như bàn phím của E71 và E72 của Nokia (thực ra bàn phím dòng E của Nokia cũng rất tốt). Mình cũng không hề nói thao tác trên màn hình cảm ứng "thích" hơn mà chỉ nói là "nhanh" hơn thôi. Tại bài của bạn gì đó trên bài mình nói cái giọng khinh khỉnh có vẻ coi thường, chẳng biết bạn ấy dùng máy cảm ứng gì mà nhận xét như vậy nữa.
Bác ý nhấn với em Ê63 thì đúng là thua thiệt rùi. :L
fanliv
TÍCH CỰC
10 năm
Đây còn con E72 nữa nè bạn.


[​IMG]

Các bạn Tinh tế 1 chút sẽ hỏi rằng tại sao ảnh chụp lại trên 2 cái nền (Laptop) khác nhau, đơn giản là mình có 2 chiếc Laptop.

[​IMG]


Và đây là con BB 8900 của mình.
Tuy nhiên lúc mình Post Video này lên thì nhiều bạn mắng rằng minh khoe của nên đành phải bỏ luôn box BB.
vjrus
TÍCH CỰC
10 năm
haha đúng là khoe của còn gì , nhưng kô sao có để khoe là tốt rồi :rolleyes: còn hơn kô có gì để khoe mới chán chứ :rolleyes:

@nhập liệu phiếm ảo nhanh hơn thật mình sài phím ảo trên 3gs thấy rất nhanh mỗi tội kô có cảm giác gì cả
CIRCLE H
TÍCH CỰC
10 năm
Từ từ em nó cũng sẽ xuất hiện thôi ;)
thinghe
ĐẠI BÀNG
10 năm
vẫn thích bấm trên phím cứng hơn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019