(Video dễ hiểu) Trữ lượng dầu của từng quốc gia năm 2023

Didu
1/6/2023 10:20Phản hồi: 82
(Video dễ hiểu) Trữ lượng dầu của từng quốc gia năm 2023
Hôm nay đang lướt YouTube thì thấy gợi ý một video về trữ lượng dầu của từng quốc gia tính tới năm 2023. Đây là một video rất đơn giản và dễ hình dung, tính theo từng thùng dầu và giá trị để thấy 100 quốc gia có trữ lượng lớn nhất thế giới hiện nay.Quốc gia có trữ lượng ít nhất trong top 100 này, bắt đầu video với 300 ngàn thùng, trong khi quốc gia có trữ lượng lớn nhất thế giới có tới 303 tỉ thùng, một mức tương phản rất lớn. Khi xem video mình cũng thấy rằng càng về cuối, tức là các nước có trữ lượng lớn nhất thế giới thì sự chênh lệch càng tăng.

Đơn vị được sử dụng ở đây là thùng dầu (barrel), mỗi một thùng dầu mà chúng ta hay nghe nói có giá trị quy đổi tương đương 42 gallon, hay 158 lít. Barrel là đơn vị đã được sử dụng từ những năm 1860 khi khai thác dầu thô bắt đầu bùng nổ tại Mỹ. (Link tham khảo)

Trong video này, Việt Nam xếp trên Malaysia và sau Ấn Độ với 4,4 tỉ thùng đạt giá trị 330 tỉ đô. Lưu ý đây chỉ là video thống kê trữ lượng dầu của từng quốc gia, không nói lên giá trị thực tế vì từ dầu thô này cần phải khai thác, lọc rất phức tạp, chưa kể là tùy loại dầu và khu vực thì việc khai thác cũng đòi hỏi chi phí cao hơn: mỏ, đá phiến, cát…
82 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Việt nam cũng gớm mặt nhỉ
hppl
TÍCH CỰC
4 tháng
có tài nguyên mà ko biết cách khai thác ,sản xuất ,quản lí tốt thì vẫn nghèo thôi
@hppl Mấy thằng top dầu mỏ, cũng toàn thằng ất ơ, bất ổn chính trị, lạm phát phi mã.
@hppl Đời không như mơ đâu, có tầm có tâm nhưng không có tiền thì vẫn bị thịt thôi. Chỉ còn có một cách là theo con đường độc tài thôi.
@cloud5trike càng nhiều dầu càng thiếu dân chủ, nhất Venezuena
Cười ra nước mắt
@dinhmanhht86 Tại nó muốn 1 mình nó ăn hết, ko chia cho ai ak. Áhihi
@cloud5trike chính phủ nó có tiền rồi lại tham quyền lực nên bị tụi tư bản phá nhỉ?
Khai thác và chế biến khoáng sản là cái kém nhất ở VN, đào lên bán còn lỗ. Ngành công nghiệp nặng hóa chất cà luyện kim này trước mình học có khá nhiều bạn bè, theo nghề chắc chỉ chục người 😆. Nền tảng công nghiệp tạo ra nguyên liệu thô của mọi sản phẩm nhưng mà VN chả chú trọng gì, À có mấy bạn bè theo ngành bán thực phẩm chức năng thì giàu.
@vung_levan Có là tôi hay thím nếu làm quan thì cũng vậy thôi
😃)) Không nói thế được nhé
@vung_levan Muốn kiếm tiền bền vững cũng khó. Mở cty, doanh nghiệp ra chưa làm gì đã phải nộp 1 đống tiền. Muốn vay mượn thì phải có đất, có tài sản cầm cố, không thì chào.
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@vung_levan đúng r, các công ty tư nhân nc ngoài phát triển cả trăm năm rất chịu đầu tư chất xám, cty VN toàn ăn xổi thôi
@D.H.17 Giờ có thằng Masan High -Tech Materials đầu tư có vẻ bài bản. Bạn bác có ai làm cho thằng này không?
VN thăm dò đến đâu, thằng Tàu nó phá đến đó
Macole
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@anhtuannd Có được khai thác đâu, 330 tỉ. Mà nhìn nhiều thằng lên nghìn tỉ mà vẫn nghèo rớt 😁
Dầu cũng chia ra nhiều loại dầu nữa, rồi dầu bề mặt hay dầu dưới tầng sâu. Số đọc vui chứ chưa phản ánh đúng tiềm năng dầu của các nước.
sống trên đời có miếng vẫn hơn có tiếng
LYSM
TÍCH CỰC
4 tháng
Venezuela top 1 luôn mà vỡ nợ
@LYSM hèn gì thiếu "dân chủ" nặng là vậy 😆, IRAQ IRAN nữa
Dầu Việt Nam chất lượng tốt thuộc loại hàng đầu thế giới nha các bạn. Nên khai thác xong đem bán dầu thô và mua lại xăng và DO về dùng.
Cho dù VN có kim cương, vàng bạc đầy ngoài đường thì VN cũng chỉ biết bán đất ăn thôi. Mấy thứ kia vượt ngoài tầm hiểu biết rồi
bbd1987
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@anhtuan1066 ý bác không làm mà vẫn có ăn là làm cán bộ phải ko
lenhatmjnh
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Vậy nên Mỹ đâu muốn Venezuela phát triển kinh tế đâu 😆)
@ros12810.9 Đồng minh thân cận gì đâu, chỉ như cu ly cho nó thôi.
tuan_116
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@lequan39 Như Cuba vậy, theo Mỹ là giờ sướng giàu rồi.
@ncn_nguyen Culi hay không tùy góc nhìn mỗi người. Ví như Nhật Hàn Đài báo đài ta ra rả tuyên truyền tai sai ngụy quyền cho Mỹ nhưng thực tế dân mình còn phải đi làm cu li cho cái thằng bị chửi cu li. Hộ chiếu dân xứ nó đứng top quyền lực thế giới còn của mình thì...Dân mình nam thì qua nó làm cu li, nữ thì chấp nhận cưới mấy thằng hạng ba xứ nó để thoát nghèo. Bác có thể có cuộc sống hơn mặt bằng chung dân cả nước nhưng bác phải thừa nhận thực tế dân mình đa số chất lượng cuộc sống không bằng công dân hạng ba của mấy thằng bị coi là culi của Mỹ.
@ros12810.9 Đang ở trung mỹ mà bác. Tự nhiên so qua nhật. Khập khiễng lắm bác ơi. Một bên là đối thủ quánh nhau xong bắt tay làm hoà, một bên sân sau nghèo đói
Tớ khuyên thiệt: Venezuela nên dâng hiến hết các mỏ dầu cho Mỹ Đế đi, không thôi là tương lai sẽ ăn bom dân chủ, bom tự do dài dài...
6407366_image.jpg
@tientran517 Năm kia ko có Nga ngố với Tàu khựa nhảy vào lại ko nát hơn irac.
@Canon100is Mỹ nó đời nào gây chiến gần nhà nó đâu mà nhờ Tàu vs Nga, Mỹ 1 khi nó muốn đánh còn đếch gì phải ngại. Bởi vậy khi LX sụp Mỹ nó cũng đâu thèm đánh Cuba.
@Thiếu nữ thôn quê Học lại lịch sử vì sao Mỹ ko đánh Cuba đi
@Canon100is Cưng lo mà học cái thờ nhà Nga vs Tàu ấy cho bớt đần ga. Còn ko nói được thì nên ko nên khoe nữa nhá. Áhihi
Sói Ca!
TÍCH CỰC
4 tháng
Venezuela nhiều dầu mà nghèo là do chế độc độc tài nha ae
Ko phải do Mỹ gì đâu
Bọn Ả Rập giờ coi Mỹ đel ra gì, bày đặt liên thủ vs thằng Nga lập ra cái Opec+ gì đó toàn mấy thằng độc tài, Mỹ nên ký đầu đám này để tụi nó biết trên biết dưới
@vandung1604 Do ăn bả tuyên truyền. Tham nhũng thì thằng nào chẳng có. Thằng giỏi giấu với bịp mồm báo trí thì ít đi thôi.
@vandung1604 Thật không đấy. Ngay đông nam á này Philippines thân Mỹ đấy nhưng phát triển cũng tầm tầm thôi. Cái cần là có thể chơi với đủ các bên để mưu cầu lợi ích cho mình, chứ chơi với Mỹ để chống lại các nước khác thì chỉ làm con tốt thí cho Mỹ, sướng gì.
@vandung1604 Giàu có văn minh, nó giàu 100 nó cho ăn 1 ấy. Chả phải tự nhiên nó thành mấy cái liên minh như Nato, đi ban phát dân chủ. Giàu có nó mang về, show ra cho cả thiên hạ, tao giàu lắm, đất nước tao văn minh, sạch đẹp. Thế giới còn lại luôn phải sống trong lo sợ, bẩn thỉu. Nó lại tạo thành cái phễu thu hút tiền và chất xám về đó. Các vòng đó cứ lặp đi lặp lại, và thế giới cứ như vậy.
Sạch là gì, là đẩy cái bẩn cho thằng khác và cái sạch để cho mình thôi.
Mọi thứ đều kiểm soát trong tay, từ con chip, từ truyền thông, muốn cho thế giới thấy gì, nghe gì thì nó như thế thôi.
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@nguyenlinh712 chuẩn rồi, họ sẽ show cái đẹp ở XH họ ra để thu hút chất xám về đó, bản chất con người là nghĩ đến bản thân trước, xong là gia đình, mới đến cộng đồng, xã hội, đất nước, dân tộc...
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
Nice
Trong 10 nước thì có 5 nước là từng bị Mỹ tấn công hoặc cấm vận, còn lại là đồng minh của Mỹ.
VN may mắn khi mỏ dầu ít, ko thì giờ nước ko còn cái gì như Libya, Irag...
midakt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SieuSaiyanRose Tuỳ nha bạn. Nhào vô kiếm ăn. Quân sự VN cũng ko dạng vừa.
Mỹ 1 lần nó sợ VN rồi. Ko ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông
@midakt Thôi đi, nếu VN có mỏ dầu lớn thì thằng TQ nó thịt luôn Hoàng Sa từ lâu rồi, Mỹ nó ko rút quân dễ vậy đâu. Bao nhiêu nước nó xâu xé từ hồi Pháp kìa, chứ ko đợi đc tới giờ đâu
Nhìn danh sách này phải chú ý thằng Brunei. Trữ lượng dầu thấp nhưng dân ít nên giàu bá cháy, tuy nhiên đời sống có vẻ tẻ nhạt. Xem clip của ông Lại Ngứa Chân ngẫm có cho tiền cũng không muốn sống ở xứ đó.
@ros12810.9 thằng Brunei nó theo đạo hồi lên hoạt động vui chơi giải trí kém, rượu bia cũng cấm lên méo vui
@ros12810.9 Thủ đô mà vắng hơn chùa nữa. Thích hợp cho ai thích cuộc sống hưởng thụ, bình yên
@Emchilashipper Bác với bác trên giống ý em. Em không đến mức dê nhưng ví dụ ra bãi biển mà không được uống bia ngắm mấy em gái mặc bikini thì thôi không bằng lên chùa vãn cảnh.
ỉa không ra cũng do mỹ đế làm đó
Thằng nào ngạo nghễ Đông Lào có sẵn hàng chỉ hút lên và bán, tự chủ an ninh năng lượng thì bước ra đây :
Mấy cái mỏ ngoài biển thăng trung quốc nó có cho khai thác đâu, trước có mấy cty Nga là dám bám trụ, giờ chiến tranh đánh Ukraine, bị suy yếu, nguy có thành chư hầu của ông tàu, nên viễn cảnh có vẻ tối tăm
@noMacLe Giờ có cho vàng em Nga cũng chẳng dám ho he với anh Trung nhà mình. Kinh tế, hàng hóa anh Trung giờ len lõi khắp Nga rồi.
@noMacLe Giờ mình chơi với Ấn rồi, mấy cái mới đặt là hợp tác với Ấn hết. Nga đợt này ko chơi đc rồi 😁.
Lợi ích là vĩnh viễn thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019