TIKI Freeship June

TIKI Freeship June


[Video] Mời các bạn xem clip Marc Marquez dùng đầu gối đẩy xe lên cứu một pha xoè trong trận MotoGP
Trung Dt
5 nămBình luận: 130
[Video] Mời các bạn xem clip Marc Marquez dùng đầu gối đẩy xe lên cứu một pha xoè trong trận MotoGP
Trong ngày chạy phân hạng chặng đua Brno, Cộng Hoà Séc; Marc Marquez đã có một pha dùng đầu gối đẩy chiếc xe lên khi chiếc xe đã quá sát đường và bị trượt đi một khoảng dễ trông thấy. Trên thực tế tay đua trẻ này đã có những lần xử lý kỹ thuật khiến rất nhiều người phải suy nghĩ giải thích anh chàng này đã làm như thế nào.


Bạn có thể bắt gặp khá nhiều màn ôm cua tại các giải MotoGP. Hãy xem video để bạn có thể thấy thực sự thì tình huống lần này Marquez đã bắt đầu mất kiểm soát chiếc xe khi đè cua quá sâu và đến hết giới hạn vỏ xe thì xe bắt đầu trượt đi. Thế nhưng sức mạnh của cơ háng hoặc một sức mạnh vô hình nào đó đã khiến chiếc xe ổn định trở lại và Marc Marquez đã không bị xoè. Từ một cậu nhóc hâm mộ Rossi đến ngày hôm nay trở thành một kẻ ngán đường tay đua này. Có lẽ tài năng của Marquez thì ít ai dám phủ nhận.

Clip này mình đã xem đi xem lại nhiều lần và không giải thích được, bạn nào có ý kiến xin để lại bình luận để chúng ta cùng bàn về cú cứu nguy kỳ lạ này nhé!
CV_Marc_Marquez.jpg
Quan trọng nhất, cái quần phải cực XỊN
Khi xe nghiêng quá sát đất, anh này dùng chân hình chữ V ra, nên chiếc xe không thể nghiêng xuống nữa vì vướng đầu gối, lúc này đầu gối anh ta như chân chóng càng.

Cái này thì phải có 3 yếu tố
1. Quần cực XỊN
2. Chổ bảo vệ đầu gối cực XỊN, nếu ko nó mài mà tới xương
3. Cơ chân, dây chằn háng cực khỏe
nhocmaco
TÍCH CỰC
5 năm
@Thiết Kế Website Miễn Phí Mấy cái kể trên ai không biết mà phải kể. Cái video trên người ta nói về trình nài của tay đua. quan trọng cái đầu xử lý. video trên là quay chậm chứ thực tế tốc độ trong tích tắc. Không phải chuyên nghiệp như anh ta có mặc áo giáp thì nó cũng cà mòn tới da
@Thiết Kế Website Miễn Phí 4. Tập cơ háng thật nhiều (tập ntn các bác tự tìm hiểu trên google nhiều)
Thông minh và nhạy bén!!!
@Cốp Hoàng người - xe hợp nhất
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
Bộ đồ gp này tầm bao nhiêu các bác....đua xe mà ngại nguy hiểm quá nên cũng còn e dè
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
@kixx chạy 200 té là không sao phải ko ạ:D...an toàn tính mạng bao nhiêu cũng đáng mà:rolleyes:
@kungfu9 tai nạn ở trường đua gp ,thường là trưọt dài ,nặng hơn thì bay ngưòi lên ko +cháy .cái này đồ bảo hộ giúp mình đc .còn ngoài đưòng ,1 bánh xe tải ,xe máy cán qua ngưòi hay 1 con chó cũng đủ bye bye rồi 😃 .dù gì ,có vẫn tốt hơn .mình đang tìm bộ đồ như của Jackie Chan trong 12Zodiac ,lúc ổng té xuống núi lửa : )))

mà đồ bảo hộ có 1 nhưọc điểm khá khó đỡ ,là nó làm mình 'an tâm ' ->chủ quan :D
@Tim.Zeus Nếu đi wave thì quăng mẹ nó xe luôn, về mua con khác còn rẻ hơn bộ đồ!
@Nguyen N°5 Còn mạng mà mua 😆
Stevenytu
TÍCH CỰC
5 năm
quá ghê, đúng thánh luôn
mrlehoangan
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Stevenytu Clip này rõ hơn
Các men nhớ là xem chứ đừng có mần theo nha đường vn địa hình đa dạng coi chừng mất luôn cái đầu gối
@hacker_hacker000 mất đầu gối gì?! mất mạng luôn chứ lị...có khi còn gây họa cho người khác nữa
newslove
TÍCH CỰC
5 năm
@hacker_hacker000 Không những là mất đầu gối mà gãy hết xương từ đùi xuống xương ống quyển vì đầu gối lọt xuống ổ gà =))
Chắc giống như động cơ máy bay. Khi chạy với tốc độ cao như thế thì đầu gối của siêu nhân này như cái bánh xe của máy bay làm điểm tựa vậy, và cộng với tốc độ làm nảy xe lên. Vì thế không phải xe nghiêng a ta chống gối đẩy lên liền mà phải chạy vài mét chiếc xe mới đẩy lên được.
I guess! 😁
V_P942
TÍCH CỰC
5 năm
sau cú này chắc chườm đá chỗ háng quá o_O
cuthuyen
TÍCH CỰC
5 năm
Quá nhanh quá nguy hiểm 😁
VN cũng làm được đây

@poiuy1234 Bái phục sát đất
@poiuy1234 Bác cho em xin bản full HD với, xem dự đoán của em 1 giây sau đó có đúng ko !!!
Real Studio
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Thiết Kế Website Miễn Phí chụp lia máy đó bạn 😁
Trongt150
ĐẠI BÀNG
5 năm
@poiuy1234 Tôi phải đăng nhập để Lai cho bác
hhbt91
ĐẠI BÀNG
5 năm
@poiuy1234 Troil không nhịn được cười
chắc hắn mượn cái quần của Hulk 😁
Nhờ cái xe có hệ thống tự cân bằng thôi mà, nghiên quá mức cho phép là nó tự đẩy lại liền. p/s mình đùa thôi.haha
Hình như ở đầu gối quần đua xe có cấu trúc bi lăn giống như chuột bi ngày xưa, nên mới chống đầu gối được như thế. Mình nhớ là đã đọc hay xem ở đâu đó lâu lâu rồi.
@cutamthat tầm bậy tầm bạ!!! những chỗ khuỷu tay, đầu gối và những chỗ có thể gây va chạm nguy hiểm cho con người thì họ dùng miếng nhựa, kèm với sợi dệt chịu mài mòn cao
hensynki
ĐẠI BÀNG
5 năm
sao ko gắn luôn cái bánh xe vào đầu gối
hiepps
TÍCH CỰC
5 năm
Biển số 93 nhé, tối nó về nhanh tay nhận quà nào các thánh.
Đơn giản là vì cái xe này quá nhẹ nên người lái chỉ cần dựa vào một lực bẩy bình thường cũng có thể đưa xe trở lại quỹ đạo có thể dựng xe lên. Lúc này xe vẫn chưa chạm xuống mặt đường mà chỉ có đầu gối của biker là đang ma sát, cho nên xe vẫn chưa mất đi quán tính. Chỉ cần biker bình tĩnh tạo một lực đẩy vừa đủ để đưa xe về góc nghiêng an toàn thì có thể thoát cua được thôi. Thử con Harley 300kg xem có vô viện nắm lại đầu gối không nhé.
vutranloc1
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Wolfrain Cái bánh xe để làm gì vậy, va chạm với đầu gối hồi nào, lực quán tính khi vào cua dồn vào bánh xe, nghiêng quá độ bám thì nó trượt nhưng phần lớn lực vẫn nằm ở bề mặt tiếp túc giữa bánh xe và mặt đường, còn cái đầu gối không chịu bao nhiêu lực cả, lúc đó nó chỉ giông như điểm tựa cho xe không ngã hẳn thôi, có điều nếu đẩy đầu gối quá mạnh thì quán tính sẽ làm xe bật theo hướng đối diện nên ông kia mới không bật đầu gối liền mà giữ như thế và bóp nhẹ thắng đến khi bánh xe lấy lại độ bám. Thiết kế của motogp cho phép nghiêng nhiều nhất 64 độ, trong clip thì có lẽ lên tới 68 độ nên mới trượt nhưng bánh xe vẫn tiếp xúc mặt đường và chịu phần lớn lực, còn mấy chiếc bác nói thì lúc nghiêng đầu gối chưa kịp chạm đất thì càng xe hoặc chân chống đã đụng đất rồi.
@vutranloc1 Coi lại clip và để ý xem Marquez lấy lại tư thế bằng thắng hay bằng đầu gối nhé. Tiện thể thì nghe kỹ xem bình luận viên (người chắc kinh nghiệm về MotoGP giỏi hơn nhiều tôi với ban) họ nói Marquez đã làm gì để lấy lại tư thế nhé.
vutranloc1
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Wolfrain Nghe và thấy luôn rồi, bình luận viên nói rõ pushing nhưng đó thật sự không phải đẩy mà chỉ chống đỡ thôi, thấy rõ khi giữ xe như thế 1 lúc nó tự bật lên độ nghiêng bình thường khi vào cua do đã lấy lại độ bám, sau đó đánh lái một chút là bật lên nhanh thấy rõ. Xem các bài phỏng vấn của kỹ thuật viên và tay đua gp chứ đừng nghe bình luận viên, họ chỉ có thời gian bình luận những gì họ thấy ngay lúc đó chứ không có thời gian mà phân tích toàn bộ tình huống.
@vutranloc1 Từ giây thứ 10 xe của M đã mất thăng bằng do ôm cua quá thấp. M đã phải buông cả chân phải ra vì sợ nếu xe lật thì mình sẽ bị cuốn vào. Chính đầu gối của M đã làm điểm tựa cho xe qua hết cua, nếu lúc đó M mà không tỳ đầu gối xuống đất thì 100% là ăn khô mực. Còn lúc cái xe nó giẫy lên để đứng thẳng lại thì lúc đó đã qua cua và lấy lại được góc nghiêng cần thiết rồi. Nếu cái xe của M không phải dạng nhẹ mà là một con cỡ như Vmax 250kg thì liệu đầu gối của M có chịu nổi lực tỳ từ trọng lượng xe không? Đó là chưa kể một cái xe 250kg thì gia tốc để tạo ra lực quán tính cũng phải lớn hơn nhiều so với xe 150kg, liệu trong tình huống đó với tốc độ đó thì nếu M cầm một con xe 250kg thì phải kéo vận tốc lên thêm mấy chục km/h nữa thì mới kéo xe lên lại được (chưa kể đây đang là góc cua nhé)?
makumalu
ĐẠI BÀNG
5 năm
Xử lí tình huống xuất thần:
1. Đồ bảo hộ miễn bàn
2. Xe đã bị trươt đi nhưng vẫn ôm xe tì gối tạo lực nhấn, tay bóp nhẹ phanh trước rồi vê ga lấy lại độ bám
Tất cả sử lí trong 1.5s và đang trong tình trạng mất kiểm soát xe.
Kinh hãi bác!
@makumalu Xử lý nhé
mx5021
ĐẠI BÀNG
5 năm
Không mài tới xương được ạ vì có một cục cao su rất dày ở đầu gối các tay đua (chính xác là bên cạnh, phía ngoài của đầu gối) vì khi ôm cua, phần này rất sát với mặt đường, đôi khi chạm hẳn luôn nên ko thể nào để mỏng manh như những chỗ khác được. Các bác xem thử đoạn review sau để thấy cái cục đấy rõ hơn (mặc dù bộ này chưa xịn bằng bộ của các tay đua motogp)
http://www.morebikes.co.uk/rst-tractech-evo-2-one-piece-leather-suit-review/
Tuy nhiên cũng phải nói là mục đích của nó chỉ là tránh chấn thương cho người lái thôi chứ ko mấy người dám dùng nó làm điểm tựa để hất nguyên cả chiếc xe đang trượt nghiêng trở lại vị trí cân bằng như anh chàng này. Em nể.
Tư thế ôm cua, ôm eo ếch, mình đã phải sử dụng cả 2 đầu gối để đẩy xe lên...


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019