TTBC23

TTBC23


[Video] Một vài cảm nhận về Playbook đến từ BGR

vuhai6
9/12/2010 2:52Phản hồi: 141
141 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

các nhà hãng nhanh chân thế nhỉ, hãng nào thấy cũng có máy tính bảng cả
CKG
ĐẠI BÀNG
13 years
những người thích Rim lúc nào cũng điềm đạm nhỉ 😁
nhìn ngon quá,nhưng mà cái viền nhìn hơi to,lại phân vân giữa em này và ipad đây
icon ko đẹp và sạch như apple, market của playbook thì chưa biết thế nào.....
đúng là viền hơi to nhìn màng hình có vẽ nhỏ hơn thật không cân đối lắm.......
Kenny
CAO CẤP
13 years
con này và motopad mới xứng đáng đối thủ ipad G1 và G2, con Tab thì hít khói nhé, từ hình thức,thiết kế đến chất lượng và tốc độ, đạp chết tab, có khi ipad Gen 2 phải e dè nữa là
Nếu mình không nhầm thì lân trước RIM thông báo sẽ bán con này dưới 500USD... very cool hum?
tungamss
ĐẠI BÀNG
13 years
Đùng là ok nhưng chưa được thực tế cầm thì chưa thể đánh giá được vì mình cũng dùng qua Ipad nên thấy đúng là 1 con IP phiên bản to hơn thôi chứ nới chung là vân nhờ HDH và kho App đáp ứng nhu cầu lớn của người dùng nên bán chạy hơn SS galaxy tab . Hi vọng e BB này ra đủ để cạnh tranh với Ipad nhưng có lẽ là màn hình to hơn thì tuyệt vì mình thấy web , đọc sách hay phim trên Ipad rất thích
thanh_tkt
ĐẠI BÀNG
13 years
Nhìn phê hơn cả Galaxy Tab. 😁 Bao giờ mới có tiền rước em nó về nhà chơi đây....! 😔
mrkissn
TÍCH CỰC
13 years
lợi hại quá, ipad killer đây rồi. để dành tiền từ từ đầu năm em nó ra mắt thì múc là vừa =p~
Tiếc là ko có thử nghiệm lướt WEB ! Lướt WEB vốn chưa phải là điểm mạnh của RIM từ trước đến nay nếu so với các hãng khác ! Việc RIM mua lại các hãng liên quan đến OS, WEB BROWSER có lẽ sẽ làm PLAYBOOK mạnh hơn ở mặt lướt WEB ! Thật sự ngóng chờ khả năng này của PLAYBOOK
Vấn đề về cái viên 😃 mình xin có ý kiến ngu muội như thế này !
Đây có thể là sáng tạo tốt của RIM ( khi áp dụng nó trong TABLET - 1 thiết bị mà người ta đụng đến viền rất nhiều )
Vì sao mình ko nói nó là sự ngu xuẩn vì ai dùng TABLET chẳng đụng đến viền ?
Rất đơn giản ! Chung nguyên lý với việc thiết kế ăngten ! Việc nghiên cứu kĩ thói quen người dùng có thể đem lại cho cái viền đó thành công đến không ngờ trong danh mục phím tắt ( cái mà RIM phải nói thực sự thành công với các BLACKBERRY )
Thử tưởng tượng thế này xem ! Khi bạn cầm 1 chiếc TABLET bạn sẽ cầm thế nào ? Ngón cái sẽ chạy dọc 2 bên của chiếc TABLET ! Khi cầm TABLET tầm kiểm soát của ngón cái khu vực bên dưới TABLET là cực kì rộng và thoải mái !
Ngón cái này sẽ làm nhiệm vụ hoàn hảo với "phím tắt cảm ứng" này
Thay vì thò tay lên phái góc trên để tắt ứng dụng hay thoát ra ngoài MENU, bạn chỉ cần vuốt vuốt và vuốt, vì sao RIM và BB mạnh và thao tác nhanh ? Đó chính là nhờ hệ thống phím tắt thông minh và vô cùng tiện lợi ! Và bây giờ RIM chỉ cần phát huy sự hoàn hỏa trong thiết kế phím tắt mà thôi !
Trở ngại lớn nhất của kiểu phím tắt này là da thịt người có thể di chuyển khi cầm TABLET trên tay ! Vấn đề này mình nghĩ có giải pháp khắc phục đc !
Đó chính là cảm biến ! Khi cầm TABLET thì các phần viền dọc bên dưới sẽ bị bô hiệu quá còn các phần viền bên trên sẽ bị vô hiệu hóa, khi đó việc ta chạm vào phần viền này sẽ ko có tác dụng "phím tăt cảm ứng"
Hoặc 1 cách khác đó là khoảng cách vuốt ! Cái này đã từng có trên nhiều SP, khi bạn vuốt 1 đoạn ngắn thì sẽ có 1 chức năng mà khi vuốt 1 đoạn dài nó sẽ có 1 chức năng khác !
Nói chung còn có nhiều giải pháp khác nữa nhưng quan trọng là việc RIM nghiên cứu thói quen người dùng như thế nào để tạo ra 1 giải pháp hoàn hảo nhất ! Cái này thực sự tin tưởng ở RIM bởi những gì RIM đã làm với BB 😃
P.S. : Đang ko dùng RIM nhưng khá yêu thích RIM, nên mong đừng bạn nào nói mình cuồng bấn hay thần tượng hóa cái mình đang dùng, mình dùng N900 ! Với lại trên đây chỉ là suy nghĩ của mình mà thôi !
Phải nói càng ngày càng ấn tượng mạnh về PLAYBOOK 😃 trước chia tay với BB vì ko có điều kiện dùng BIS/BES nhưng có lẽ là PLAYBOOK có khoảng cách với tầm quan trọng của BIS/BES trọng hệ thống của RIM rồi !
Àh còn nhiều bạn nói WORD EXCEL ... thì xin thưa DocsToGo đã là của RIM rồi đấy và khả năng của nó chắc các bạn dùng SM biết rõ ! Trước này RIM hoạt động trong lĩnh vực văn phòng, công ty, ... thuộc hành đầu đấy ! Nên các bạn đừng có nói kiểu đó ! Người khác nhìn vào người ta cười các bạn chỉ biết cái mình đang có mà ko biết cái thế giới đang có !
Nhưng phải công nhận cái viền hơi dầy ! Nhưng cái viền khá vuông tạo cảm giác vuống vắn cho sản phẩm ko như viền của IPAD dài và tỉ lệ hơi ko gây cảm giác tốt 😃 nhưng có lẽ chắc tại mình yêu RIM nên có cảm tình hơn !
zero131
TÍCH CỰC
13 years
Em tán thành phần lớn ý kiến của bác trên😁 Cũng như bác em nghĩ BB đã rất thành công với các dạng phím tắt thì tại sao các thao tác tắt trên màn hình cảm ứng lại ko thể, lại có thêm cả sự học tập từ WebOS; cứ thao tác đúng thì nó mới thực hiện chứ nếu cứ cầm mà nó cũng thao tác thì thành tự đá mình, điều đó chắc chắn là RIM đã nghĩ tới. Về khoản công việc, soạn thảo văn bản thì nó có cổ phần DocsToGo thì ko phải nghĩ việc nó sẽ hỗ trợ playbook; còn mobi pocket reader, thiết bị nào nó chả có, hơn nữa sau bao năm gắn bó với sự xuất hiện trên BB của RIM không lý nào lại ko có trên playbook.
Riêng bản thân em phần mềm chỉ cần đủ dùng những nhu cầu cần thiết là đủ, game không quan trọng; về mặt công việc thì RIM ko phải bàn; giải trí cơ bản nghe nhạc, xem phim, duyệt ảnh thì video đã quá rõ, trên thông số cũng đã ghi các loại định dạng hỗ trợ khá đầy đủ, còn 2 camera 1 cái support quay 1080p là quá chuẩn; vậy là ok.
Rim nếu ra mắt ngay đầu năm sớm hơn Ipad 2 thì có lẽ không cần phải suy xét nhiều, làm 1 con luôn.
mpttrung
ĐẠI BÀNG
13 years
Con này cái gì cũng thích chỉ bùn cái màn hình nó ko phải 10inch 😁
em này chưa có 3G ? vậy thì chưa kill được ipad 1
Nhìn cái hệ điều hành thích thật BB về sau mà cũng chạy cái này thì hay nhỉ ! 😁
Mượt mà nhìn thích quá 😁
thienvuong
ĐẠI BÀNG
13 years
Liệu có thể đọc file Cad bằng Playbook không nhỉ ?
ted9090
TÍCH CỰC
13 years
e này chạy quá mượt, cảm ứng nhạy, Rim đang có bước tiến mới
cái này bộ nhớ bao nhiêu nhỉ, mình đọc chẳng thấy nêu, hay mắt cận thị không thấy cũng nên 😁
vungochao
ĐẠI BÀNG
13 years
hic ngon quá,............................

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019