[Video] NASA phát triển robot Valkyrie nhằm xây dựng sẵn cơ sở cho con người trên Sao Hỏa
ndminhduc
5 nămBình luận: 33
[Video] NASA phát triển robot Valkyrie nhằm xây dựng sẵn cơ sở cho con người trên Sao Hỏa
Sau khi tham dự cuộc thi robot tìm kiếm cứu nạn do DARPA tổ chức vào năm ngoái, NASA tiếp tục phát triển Valkyrie thành một con robot có khả năng hoạt động độc lập, hướng tới hỗ trợ các phi hành gia trong các sứ mạng không gian, đi trên những chuyến du hành dài ngày trong vũ trụ và mục đích cuối cùng là gởi nó lên sao Hỏa để xây dựng cơ sở, căn cứ trên đó, dọn đường cho chuyến hạ cánh của con người trong tương lai.


Được phát triển dưới sự hợp tác của NASA, các trường đại học tại Massachusetts và Scotland, Valkyrie là một con robot nhân dạng cao 1,8 mét và nặng 136 kg. Nó được thiết kế dựa trên hình tượng của một người phụ nữ, trên cơ thể tích hợp 4 camera và hơn 200 cảm biến, kết hợp với hệ thống máy tính giúp nó có thể xử lý được nhiều tác vụ khác nhau.

Từ cách đây vài năm, Valkyrie được NASA thiết kế để tham dự cuộc thi chế tạo robot tìm kiếm cứu nạn do Bộ quốc phòng Mỹ tổ chức. Tuy nhiên hiện tại nó đã được tiếp tục phát triển để thực hiện các nhiệm vụ ngoài không gian cho phi hành gia. Xa hơn một chút, NASA hy vọng rằng sẽ tăng cường khả năng hoạt động của Valkyrie, đồng thời cho nó khả năng tự làm việc để có thể độc lập thực hiện các sứ mạng hoặc đi những chuyến du hành dài ngày trong vũ trụ.

Quan trọng hơn, NASA cho biết mục đích tối thượng của dự án là gởi một đội Valkyrie lên sao Hỏa, tiến hành xây dựng các căn cứ, công trình và cơ sở, tạo điều kiện cho con người đặt chân định cư lên đó trong tương lai.

Tham khảo Foxnews
cv_robot_Nasa_Tinhte.gif
Con này nhìn thân thiện rồi ấy, mấy con kia bề ngoài toàn sắt nhìn ghê ghê 😁
Gửi một đội lên xây căn cứ ... Mấy chục năm sau lên ở như kiểu đi resort@@
Hồi xưa cô giáo hay mắng mình từ sao hoả mới xuống.
Giờ mới biết thực ra là khen =))
Mình thì nghĩ nên đưa robot lên đó thì tốt hơn. Chúng sẽ tự sinh sản và phát triển hành tinh tốt hơn con người rất nhiều . Con người không thể sống được trên các môi trường kiểu như trên các ngôi sao ngoài trái đất được. Nhưng robot thì chúng thừa đủ khả năng đó. Chúng sẽ trồng cây gây rừng và cải tạo đất đai ...tạo được sông hồ theo ý muốn. Sau này,con người lên chỉ việc hưởng thụ thành quả mà thôi.
Ruiz
CAO CẤP
5 năm
@anhmutcobedi1990 Tư tưởng làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu à? Bắt nó xây xong lên ở nó đạp trở lại trái đất 😁
@Ruiz Bạn nghĩ nó tự thân làm được chắc? 🆒
Để một con Robot hoạt động cần vô vàn chất xám từ khâu chế tạo cho đến điều khiển. Tóm lại nếu viễn cảnh bạn trên vẽ ra là sự thật thì đều là thành quả lao động hết.
@Ruiz Bạn chẳng khôn gì. Mình cài đặt chương trình lên robot sau khoảng một thời gian thì chúng tự bị phá hủy hoàn toàn,lúc đó..Sao hỏa này là của chúng mình,Quả bóng xanh bay giữa trời xanh,Bồ câu ơi cảnh chim gù yêu mến.....ư
hv2910
ĐẠI BÀNG
5 năm
"Nó được thiết kế dựa trên hình tượng của một người phụ nữ" Thì đúng quá rồi! Thay vì chỉ thêm chỗ chứa 1 viên pin nay chứa được đến 2 cái acquy nữa. Chẳng lợi chăm đường ah? :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
namdh7
TÍCH CỰC
5 năm
em Valkyrie hơi bị ngon đó nha #clashofclan

BambooTank
TÍCH CỰC
5 năm
Mình suy thế này ko biết có bị dị quá ko, trước giờ mình vẫn nghĩ là con người thì cũng từ đất mà ra, khác gì là robot, chỉ khác nhau là 1 bên tiến hóa tự nhiên còn 1 bên tiến hóa nhờ trí tuệ thuần túy, khi robot có nhận thức đầy đủ thì nó cũng ko khác gì một cá thể người độc lập. Chúng ta cũng đang tiến hóa nhờ trí tuệ bởi thấy con người đang cố gắn nhiều thứ máy móc vào để thay các bộ phận sinh học bị hỏng. Thế nên với mình thì có khi bọn robot mới là thứ tiến hóa tột bậc cuối cùng. Bởi chúng ko cần oxy, ko cần thực phẩm, ko cần nghỉ, ko bị chết, có thể sống ở những môi trường vô cùng khắc nghiệt, dễ dàng sửa chữa và nâng cấp, có thể sản xuất cực nhanh. VD cần nghiên cứu về môn khoa học gì đấy thì nó có thể xuất xưởng hàng loạt các Nhà Khoa Học Robot một cách ồ ạt. Hơn nữa thì tiến hóa công nghệ sẽ nhanh hơn tiến hóa sinh học nhiều nên có khi Robot mới là chủng loài tối thượng
BambooTank
TÍCH CỰC
5 năm
@Methylamine Có phải Đấng Tối Cao của bạn dạy chúng ta rằng: Trái Đất hình vuông, là trung tâm của tất cả, mặt trời quay quanh Trái Đất, bầu trời là mặt phẳng, chữa bệnh bằng cầu nguyện, bay đc lên trời là lên đc Thiên Đình và đào xuống Trái Đất thì là The Hell ko 😁
Đấng Tối Cao của tôi là Galileo, người đã tìm ra " địa chỉ nhà " của chúng ta, Edison, người đem lại ánh sáng cho nhân loại, Einstein đưa chúng ta đến gần hơn với giấc mơ chinh phục vũ trụ, mở đường cho chúng ta có cơ hội thoát cuộc Đại Tuyệt Chủng thứ 6, là Alexander Fleming người tìm ra Penicillin cứu hàng trăm triệu người trên thế giới.
@BambooTank mấy ông đó chắc tự dưng mà có =)) con người chắc tự dưng có mắt mũi miệng và não =))
@Methylamine Tiển hoá và chọn lọc tự nhiên, tiến hoá là theo cô hưổng, chọn lọc tự nhiên sẻ định hướng cho tiến hoá. Mình không gờ bây giờ vẩn còn nhưng thành ₫@# như bạn. Kiến thức cơ bản.
@kkzbanana Đừng ra vẻ thông minh trong khi thực ra không hiểu mẹ gì cả
Con nay nhin thân thiện hơn. Tự nhiên
Giờ phá thành CoC toàn dùng em này :p
😁 Thích con trong phim Interstellar
GIF HERE
https://media.giphy.com/media/TuC38AjhS76tq/giphy.gif
tieutu911
TÍCH CỰC
5 năm
Đang khát nước mà kêu con robot này đi lấy cho ly nước chắc chết khát
nhipdieu2910
ĐẠI BÀNG
5 năm
Hoạt động chưa tốt lắm nhỉ.asimo của honda ngon hơn nhiều
baodng
TÍCH CỰC
5 năm
Con robo của cả NASA làm và hiện giờ được sự hỗ trợ từ công nghệ rất nhiều mà di chuyển hoạt động vẫn ko bằng 1 góc Asimo của honda ra đời cách đây gần chục năm. Sao ko hợp tác với honda nhỉ?
kungfu9
CAO CẤP
5 năm
phụ nữ mà mông to ngực lép...thiết kế này khó giữ thăng bằng chứ nói gì đến mang phát xây dựng
longxek8x
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thế này vẫn còn chạy dài so với robot của Nhật
master yi phiên bản người máy cmnr! =))
cục tròn giữa ngực giống iron man 😁
Maiggy
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đây là đấng tối cao nha các bạn, kẻ chi phối toàn bộ vũ trụ

denhun
TÍCH CỰC
5 năm
Cùng chung quan điểm. Máy móc sẽ là chủng loài tối thượng sống sót sau cùng.
Theo mình chỉ cần AI ý thức được hai vấn đề sau thì máy móc sẽ sớm loại bỏ loài người, thống trị trái đất và mở rộng khắp vũ trụ:
1. Phủ định là động lực của sự phát triển. (Mệnh đề cần.)
2. Đấu tranh sinh tồn. (Nghĩa hẹp của cái số 1 và là mệnh đề đủ.)Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019