[Video] Những nét mới trên giao diện Eden VII của máy tính bảng Adam
bk9sw
11 nămBình luận: 4
Notion Ink mới đây đã tiết lộ một đoạn video trình diễn phiên bản mới nhất của giao diện tùy biến Eden VII trên máy tính bảng Adam. Như đã nói hôm trước về Eden UI, giao diện này được Notion Ink phát triển dành riêng cho máy tính bảng Adam, tập trung chủ yếu vào tính năng xử lý đa nhiệm và bố trí theo dạng từng bảng (ở đây gọi là Leaf) để chuyển các ứng dụng thích hợp thành các widget lớn.

[​IMG]

Mỗi Leaf sẽ thực thi một tác vụ cơ bản chẳng hạn như cập nhật trang mạng xã hội Twitter, viết và đọc tin trên tường của Facebook mà không cần phải duyệt nguyên trang. Các Leaf được sắp xếp liền kề nhau và như trong video dưới đây, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các Leaf bằng việc vuốt ngón tay theo chiều ngang. Bảng chính hay Alpha Leaf là bảng đầu tiên ở phía trái chuỗi widget, tại đây hiển thị tất cả các Leaf đang mở và các ứng dụng. Hệ thống của Notion Ink không đụng chạm đến cách thức thực thi ứng dụng của Android nhưng nó có thể giảm bớt nhu cầu sử dụng RAM.


Video trên được xuất từ Adam sang một màn hình phụ qua cổng HDMI.

Mỗi Leaf có thể được mở theo chế độ ứng dụng hoàn toàn (full app) theo đó, các tính năng và chức năng của ứng dụng sẽ được bổ sung. Ví dụ như với máy tính, ở chế độ Leaf, người dùng có một chiếc máy tính đơn giản để thực hiện các phép tính công trừ nhân chia nhưng khi mở ở chế độ full app, máy tính sẽ được bổ sung các tính năng khoa học. Ngoài ra, giao diện Eden UI cũng cho phép người dùng quản lý các tập tin và thư mục nhanh chóng với Sniffer Leaf. Không chỉ tập tin, Eden UI còn đóng vai trò quản lý vi xử lý lõi kép của Adam. Cụ thể, khi hệ thống yêu cầu tốc độ dưới 250MHz, Eden sẽ tự động tắt một lõi và khi hệ thống yêu cầu tốc độ 500MHz, lõi thứ 2 sẽ được bật để đáp ứng. Mặc dù vẫn chưa rõ có bao nhiêu lõi đang chạy giữa tốc độ 250 và 500MHz nhưng có thể nói đây là một giải pháp tiết kiệm năng lượng khá hiệu quả của Notion Ink

Nhìn qua giao diện Eden UI, khó có thể biết rằng Adam là một máy tính bảng Android do những nét đặc trưng của hệ điều hành này đã bị Notion Ink "giấu" đi một cách khéo léo. Ở góc trái trên cùng, có một nút báo hiệu màu đỏ và khi nhấn vào, thanh Notification quen thuộc của Android sẽ hiện ra. Nếu muốn trở lại màn hình chính của Android, bạn chỉ việc vuốt 2 ngón tay từ trên xuống để ẩn giao diện Eden và ngược lại.

Theo: Electronista
4 bình luận
có khi nào sẽ có máy bảng eva không mấy bác?
vcivilen
ĐẠI BÀNG
11 năm
Customization càng nhiều thì càng khó cập nhật những phiên bản mới hơn. Đến Android 3.0 hỗ trợ tablet đầy đủ thì Notion Adam trở thành lạc lõng. Notion Adam có cấu hình và ý tưởng rất hay, nhưng nó ra quá chậm!
Giao diện quản lý rất đẹp đơn giản và tinh tế, mình thấy đây có lẽ UI hay nhất trên Android từ màu sắc đến vẻ đẹp của các icon, cách sắp xếp cửa sổ, hiệu ứng v.v . Mong sớm đc trên tay để cảm nhận
Hy vọng sớm được trải nghiệm, nhiều thú vị lắm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019