[Video] Stephen Elop nói về những kế hoạch sắp tới của Nokia
babybungbu
11 nămBình luận: 70

Trang tin công nghệ BGR mới đây đã có một buổi phỏng vấn thú vị với giám đốc điều hành của [TAG]Nokia[/TAG] ông Stephen Elop. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 7 phút nhưng vị lãnh đạo cấp cao của Nokia đã chia sẻ nhiều thông tin về dòng sản phẩm [TAG]Lumia[/TAG] mới của hãng, những kế hoạch với Microsoft nhằm phát triển các sản phẩm điện thoại khác biệt và có tính cạnh tranh, chiến lược phát triển tại thị trường Mỹ, sở hữu trí tuệbằng sáng chế và cuối cùng là tầm quan trọng của các thị trường mới nổi trong chiến lược phát triển chung của Nokia.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Stephen đã không tiếc lời khen ngợi dòng điện thoại Lumia chạy [TAG]Windows Phone[/TAG] (WP), bao gồm [TAG]Lumia 800[/TAG] và [TAG]Lumia 710[/TAG], vừa được giới thiệu tại sự kiện [TAG]Nokia World[/TAG] hồi cuối tháng 11. Ông cho biết hai sản phẩm này đem lại trải nghiệm WP tuyệt vời cho người dùng nhờ những dịch vụ và phần mềm đang và sẽ được tích hợp vào chúng. Đồng thời, việc định vị Lumia 800 và 710 vào những phân khúc có mức độ nhạy cảm về giá khác nhau sẽ giúp tăng mức độ tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Khi được hỏi với một nền tảng khá ràng buộc về thiết kế như WP, Nokia làm thế nào để khác biệt hóa sản phẩm của mình, Stephen đã trả lời như sau: "Nokia có một mối quan hệ đặc biệt với [TAG]Microsoft[/TAG], chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để phát triển nền tảng này. Do đó, Nokia phối hợp chặt chẽ với đội ngũ kỹ sư của WP, và với tư cách là một nhóm hợp tác, chúng tôi cùng nhau ra quyết định về những yếu tố sẽ tạo nên sự khác biệt. Thêm vào đó, bản thân Nokia cũng tự xác định những lĩnh vực cần phải khác biệt hóa cho các sản phẩm của mình.... Tuy nhiên, điều quan trọng trong chiến lược cạnh tranh của chúng tôi là không đối đầu với những hãng sản xuất thiết bị WP khác, mà là với [TAG]Android[/TAG] và iPhone. Những gì chúng tôi đem lại cho WP có thể được sử dụng bởi những hãng sản xuất khác, đó là điều chúng tôi mong muốn".

Đối với thị trường Mỹ, vị lãnh đạo của Nokia nhìn nhận vai trò rất quan trọng mà các nhà mạng đang nắm giữ. Vì thế Nokia sẽ làm việc chặt chẽ với những nhà mạng lớn trong tương lai, nhưng đồng thời đảm bảo người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với tất cả những giá trị mà dòng Lumia mang lại. Bàn đến vấn đề bằng sáng chế, bản quyền và sở hữu trí tuệ, Stephen khẳng định một lần nữa rằng với những công nghệ mà Nokia và Microsoft đã đầu tư để phát triển, chắc chắn hãng sẽ yêu cầu thiết lập những thỏa thuận về phí bản quyền nếu có một công ty nào muốn sử dụng chúng. Cuối cùng, Stephen cho biết Nokia đã, đang và sẽ luôn xác định thị trường mới nổi là một phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty. Bên cạnh smartphone, Nokia đầu tư nhiều vào những dòng điện thoại phổ thông có mức giá rẻ hơn, ví dụ như điện thoại 2 SIM ra mắt gần đây. Với phương châm "kết nối một tỷ người vào Internet", các sản phẩm điện thoại giá rẻ đang được người dùng tại các thị trường đang phát triển hết sức đón nhận.

Nguồn: BGR
70 bình luận
cố gắng nào ng khổng lồ ơi
Ez, bác này tự sướng hơi quá đà chăng.
kimsongsing
ĐẠI BÀNG
11 năm
ủng hộ nokia phát
WP của Nókìa giá 700 - 800EUR. Không hạ giá thành sản phẩm thì khó mà cạnh tranh với HTC, SS. Và lâu rồi không thấy những bước nhảy vọt kiểu như 6100, lá lớn 7610 hay 6300
vin263
ĐẠI BÀNG
11 năm
Chúc mừng Nokia đã xác định bước đi của mình. Thành công của Nokia sẽ tạo cạnh tranh công bằng với Android và Iphone.
Mình thích thiết kế như N900. Chạy WP hoặc Meego cũng được.
Con N9 mới là thực sự hấp dẫn, Symbian vẫn còn những quan tâm nhiều hơn cả Window Phone, thế mà ông này một mực kéo hết sang WP. Chả biết là khôn hay dại nữa. Có lẽ là không dám chơi một hệ sinh thái kiểu Apple, phải dựa hơi Microsoft để có một hệ sinh thái lớn, từ Window 8 tới các sản phẩm khác của HTC, Samsung mới sống được.
Qt, một trong những nền tảng khá hứa hẹn cho smartphone và PC thì lại vừa phát triển ồ ạt nhưng đi kèm là hướng dẫn khá nghèo nàn, tài liệu thường đi chậm so với phiên bản hiện tại của mã nguồn. Chán.
Nokia 800 được quan tâm nhiều, đặt mua không ít nhưng thấy có vẻ nổ nổ thế nào ấy. :-<
great_wall
ĐẠI BÀNG
11 năm
N9 là Meego nhá bạn, hok phải sym đâu, và tất nhiên meego hay maemo là 1 hệ sinh thái độc lập của nokia, không muốn so sánh chứ nó "xanh" và "mở" hơn mấy cái hệ sinh thái dc bọc trong nhà kính nhiều lololzzz
Wao bạn giỏi wá... chắc NóKia sắp xa thải Stephen mời bạn làm CEO đấy :sluggish:
Khi IP đã chiếm thế thượng phong trên thị trường Smartphone thì những người ko thích IP, thậm chí là những người trung lập đều mong muốn sẽ có một cái gì mới lạ khác hẳn với iOS để làm đối trọng với sản phẩm nổi tiếng này của Apple, cạnh tranh là phát triển, "điều quan trọng trong chiến lược cạnh tranh của chúng tôi là không đối đầu với những hãng sản xuất thiết bị WP khác, mà là với Androi và iPhone", mong là vậy chứ vọc IP hoài cũng nhanh ngán.
Bác nói đúng, mình dùng IP vài năm, chán, Android 1 năm, và có vẻ cũng đang muốn tìm kiếm 1 sp khác. Sang năm, khi WP ra được phần cứng hoàng tráng, sẽ lên kế hoạch làm 1 em, hi!
Giá hơi đắt ko đú được.
noruta
TÍCH CỰC
11 năm
hiz, nhìn trong video con Lumia 800 đẹp 1 cách quyến rũ kì lạ, thèm quá
"Những gì chúng tôi đem lại cho WP có thể được sử dụng bởi những hãng sản xuất khác, đó là điều chúng tôi mong muốn" . Ủng hộ tiêu chí này của Nokia
đồng ý kiến với bác ^^
Sao toàn nói về WP thế nhỉ , thế còn Sym thì sao nhỉ , Sym^3 mới ra chỉ hơn 1 năm mà thế là xong rùi sao ?😕
trai168
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có lẽ Nokia đã thuộc về Microsoft từ lâu, giống như Google mua Motorola Mobility. Nhưng khác nhau là họ không công bố.
Hai người nói nhanh quá >"< em gà nên nghe bập bõm
phỏng vấn thì chỉ nói giới hạn thôi...nói hết ra đối thủ nó phủ đầu chít
Andy_Trinh
ĐẠI BÀNG
11 năm
ông Nokia dạo này đang đi xuống dốc ở phân khúc cao cấp. Hy vọng ông ấy mau vực dậy làm trùm như trước đây.
Thằng cha này nói nhiều hơn làm chả biết đi đến đâu suốt ngày hứa hão bán giá rẻ mà thế này à 800USD
ở đâu mà ra cái giá 800USD vậy bạn ?
hy vọng Nokia cũng sẽ quan tâm đến Meego nhiều hơn nữa! Meego thật sự rất có tiềm năng!
mrsyoohe
ĐẠI BÀNG
11 năm
cố lên Nô ơi 😃 rất thích dùng hàng nokia,rẻ,bền và dễ sử dụng 😃


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019