[Video] Thả rơi Galaxy S21 và iPhone 12 Pro Max: Ceramic Shield hay Gorilla Glass Victus sẽ bền hơn?
8 thángBình luận: 7
[Video] Thả rơi Galaxy S21 và iPhone 12 Pro Max: Ceramic Shield hay Gorilla Glass Victus sẽ bền hơn?
Kênh EverythingApplePro EAP vừa đăng một video thử drop test hai chiếc máy có thể nói là tốt nhất trong thời điểm hiện tại là Apple iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21. Không bàn tới cấu hình vì nó không còn ý nghĩa trong những bài thử nghiệm thả rơi như thế này, Galaxy S21 được Samsung sử dụng kính Gorilla Glass Victus mới nhất, trong khi đó chiếc iPhone 12 Pro Max sử dụng màn hình có công nghệ Ceramic Shield được Apple quảng cáo là bền nhất thế giới hiện tại. Một điểm cũng ảnh hưởng đó nhiều đến bài test này là phần khung máy. Một chiếc máy được làm bằng khung nhôm như S21 liệu có bền bỉ và chịu va đập tốt bằng thép như iPhone 12 không, mời anh em xem video nhé.Có thể thấy anh chàng EAP đã thử từ rất nhiều độ cao và góc độ rơi. Cả hai đều chịu đựng khá tốt khi rơi ở độ cao ngang đầu. Tuy nhiên đỉnh điểm là khi bị thả rơi từ độ cao khoảng hơn 3 mét thì cả hai đều đã bị vỡ nát.

Chiếc Galaxy S21 có bộ khung liền mạch với cụm cam, vô tình biến chúng thành một bộ phận bảo vệ camera khá tốt thì sau cùng thì mặt lưng của S21 chỉ bị bung 1 mảnh kính bảo vệ camera sau. Tuy nhiên mặt trước của S21 đã bị vỡ gần như là nát. Điều này một phần cũng vì màn hình trên S21 có độ cong nhẹ về phía hai cạnh bên nên dĩ nhiên nó cũng sẽ dễ bị nứt vỡ hơn khi rơi.

Trong khi đó, dù mặt lưng bị vỡ nát nhưng mặt trước của iPhone 12 Pro Max vẫn không gặp vấn đề gì về nứt vỡ. Cụm Face ID vẫn hoạt động bình thường và mọi chức năng cảm ứng vẫn tốt. Cũng khá dễ hiểu khi màn hình của iPhone 12 Pro Max được làm phẳng hoàn toàn và được bảo vệ bằng một khung thép cứng cáp. Bên cạnh đó thì có thể nói công nghệ Ceramic Shield cũng đem lại một sự bền bỉ và yên tâm cho người dùng. Anh em có thể thấy được sự khác biệt của Ceramic Shield khi thấy mặt lưng vỡ nát, vì cơ bản mặt lưng này chỉ là kính ion-X bình thường mà thôi.

Mặc dù bền khi rơi vỡ, nhưng nhiều người cho rằng kính mới của Apple dễ xước hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Điều này cũng dễ hiểu thôi, anh em cũng biết đặc tính cơ học thì vật liệu càng cứng (chống xước tốt) thì sẽ càng giòn (dễ vỡ) và ngược lại càng dẻo (chống vỡ tốt) thì sẽ lại không còn cứng để chịu các vết xước nữa.

Xem thêm: Ceramic Shield thật sự giúp iPhone 12 cứng và bền hơn
7 bình luận
Nhìn mà đau lòng
Nhìn nát mà xót ghê
Xót xa quá
Mình còn ko có mà dùng. Thèm.
Dù kết quả nghiêng về bên nào thì kẻ thua cuộc nom cũng cũng xót vãi, của 1 đống tiền 😭
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Kết quả là vậy. Tuy nhiên iphone vẫn bán không kịp cho người mua.
năm nay màn ip tốt phết nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019