Video tháo rời Huawei Mate Xs bởi iFixit: Thiết kế rất phức tạp, khả năng sửa chữa cao hơn Razr
tangminh.96
3 tháng trướcBình luận: 71Lượt xem: 6.840
Video tháo rời Huawei Mate Xs bởi iFixit: Thiết kế rất phức tạp, khả năng sửa chữa cao hơn Razr
  • iFixit vừa đăng một video tháo rời Huawei Mate Xs và nó không dễ dàng thực hiện
  • Thiết kế rất phức tạp, viên pin được dán
  • Khả năng chống bụi được đánh giá cao hơn Samsung Galaxy Fold
  • Khả năng sửa chữa đạt điểm 2/10

Huawei Mate Xs không phải là chiếc điện thoại thông minh màn hình gập đầu tiên mà iFixit thực hiện tháo rời. So với các video tháo rời điện thoại thông minh màn hình gập của Samsung hay Motorola, rõ ràng việc tháo rời Mate Xs là khó thực hiện hơn rất nhiều.

Giống với Galaxy Fold, Mate Xs có thiết kế gồm hai phần. Việc tháo rời thiết bị không dễ dàng bởi nó có rất nhiều chi tiết nhỏ và rất phức tạp. Ngoài ra, thiết bị sở hữu hai viên pin 8.66Wh và nó cũng là thành phần khó tháo rời nhất khi được dán keo khá chắc chắn.

Khác với các điện thoại thông minh màn hình gập khác của Samsung hay Motorola, Mate Xs có cơ chế gập ra ngoài. Cũng chính nhờ cơ chế này, theo iFixit, Mate Xs có khả năng chống bụi tốt hơn Fold. Hơn nữa, độ bền của màn hình Mate Xs cũng được đánh giá cao.

Về khả năng sửa chữa, dĩ nhiên nếu chẳng may làm hỏng Mate Xs thì không thể tự sửa ở nhà mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm bảo hành. Tuy nhiên, nếu so sánh với khả năng sửa chữa của Razr (0/10) thì Mate Xs vẫn tốt hơn khi nó khả năng sửa chữa là 2/10.Một vài hình ảnh cắt ra từ video cho anh em không tiện xem:
Nguồn: iFixit
70 củ cũng không phải rẻ đâu hỏng cái là mất toi mấy tháng lương
@renzoson Đối với 1 số người thì tính bằng đơn vị năm lương
@HiYouHCM với mình thì nó tính theo tấn thóc rồi bạn ạ
@unknow1996 mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh ^^
@HiYouHCM Đúng oy ! Làm tháng 10 củ ,chi tiêu ,ăn uống.... 1 năm chưa chắc mua được á! Vãi thăch
Không có tuổi khi so với Iphone Pro Max
@phanbao Rồi rồi. Thế pờ rồ mắc của b gập đc mấy lần? 😁
@MUFCVN được 1 lần duy nhất anh ơi haha
@phanbao Chúng tôi những người không dùng iphone, chúng tôi có lòng bao dung, rộng lượng, thông cảm không so sánh với ai cả. Bạn dùng iphone chứ không phải dùng ipornd nên cố gắng bạn nhé.
@MUFCVN Mình xài bao da 2 bên là gắn 2 con Pro Max, tha hồ gập nhóe
Con này nghe bảo ko có nếp gấp ở giữa màn như fold. Cá nhân mình thấy con này đẹp hơn fold vì lúc gập lại thì diện tích màn hình hiển thị vẫn to hơn fold, fold gập lại cứ dài thuồn thuột.
@tuan 95 Xếp tờ tiền lại mặt nào cũng có nếp gấp mà ví dụ 2 con là ông ví dụ sao ?
@YuanKai252 gấp kiểu fold hay mate thì cũng giống 1 mặt phẳng gấp lại ko? và tờ tiền như là 1 mặt phẳng, muốn minh chứng kiểu gì thì gấp theo kiểu đó. Quan trọng là góc gấp đó đủ hẹp để tạo ra nếp gấp ko thôi. Mặt trong hay mặt ngoài thì tờ tiền có 2 mặt đấy tự định đoạt đi. Cái cách người ta giải thích chỉ là chưa rõ ràng lắm. Còn cách của bạn bắt bẻ mới làm mình thật sự khó hiểu tại sap ko dùng tờ giấy, tiền,... để ví dụ đc?
@tuan 95 Tôi bắt bẻ cách giải thich không hợp lí. Thà ông nói tờ tiền gấp xếp góc và gấp như vẫn để cong (không có nếp gấp) thì tôi chịu. Cái đang nói là cách giải thích không chính đáng hiểu không mà ngồi cãi quài vậy
@tuan 95 Không chỉ tôi mà có 2 người nữa cũng thấy cách giải thích của bạn trên không hợp lí. Cái nào sai nói sai chứ gì mà bắt bẻ.
D04FD69D-089A-4A36-ADE2-36D586E74C7C.jpeg
Có vẻ như màn dẻo khi gấp lại một góc đủ lớn thì nó k để lại nếp gấp, giống như Mate X hay Razr. Đối với Galaxy Fold hay Z Flip thì do góc gấp quá nhỏ, nên có thể Samsung đã cố tạo ra nếp gấp để gấp màn hình lại dễ dàng hơn.
@from team b with love Giống với lúc gấp một tờ tiền polymer mới 👍
@from team b with love nó là một tính năng, không phải là lỗi 😆
khủng thật, nghiên cứu, phát triển với thử nghiệm chắc chắn tốn không ít thời gian
@chavalier Tất cả toàn là nói miệng ko có bằng chứng, cộng thêm ác cảm của nhiều người với TQ. Đó là chiêu dùng truyền thông để triệt hạ đối phương không để nó quá bành trướng tương tự như đối với huawei. Nếu mà nói dữ liệu gửi về máy chủ thì bất cứ cty công ty công nghệ nào kể cả fb, gg cũng đều gửi và chứa dữ liệu của người dùng trên server của nó. Fb còn dùng dữ liệu bán cho bên thứ 3 kìa bạn. Chẳng qua sợ thằng zoom lớn mạnh quá đến lúc độc quyền như tụi fb, gg. Bạn có đổi qua dùng app khác thì dữ liệu của bạn tụi nó cũng lưu trữ thôi kể cả đồ của thằng mẽo nhé.
@chavalier Bạn ko nghĩ công nghệ uốn dẻo bị ăn cắp này là tin dựng à. Những bài này thì chỉ cần quăng cho mấy trang mạng hay nhà báo một số tiền thì có ngay nhé, thằng ss có thể bỏ tiền ra hoặc thậm chí chính phủ HQ có thể yêu cầu báo chí trong nước viết như vậy. Đừng dễ dàng tin những thông tin khi mới tiếp cận lần đầu. Muốn biết công nghệ nó thế nào thì mua chục cái dt về nghiên cứu cần gì ăn cắp.
@tunglc Thế sao vụ ss hoãn ra mắt con fold vì bụi thì thằng huawei cũng hoãn theo, trùng hợp thế :v
@tunglc Mình nghĩ là các công ty công nghệ nào cũng có gián điệp công nghệ cả; đánh cắp ý tưởng, một phần công nghệ thui
70tr thì nó là cái điện thoại không thuộc về những người có thu nhập trung bình như mình. Và nếu là 1 người có thu nhập cao, thì mình cũng không bỏ ra 70tr để mua 1 chiếc điện thoại đến từ Huawei. Samsung Fold vẫn là sự lựa chọn tốt. hehe
@Anthonie Le khi mình thu nhập cao thì mua ngay vì nó là trải nghiệm lạ và đặc biệt. ví như tôi sinh viên không có tiền mua cục gạch rồi bảo cái iphone, note đắt không đáng vì chỉ để nghe gọi. đi làm rồi nhu cầu cao lên thấy chi tiền ra nó bình thường.
Nhìn thì đẹp chứ mở ra ngoài rơi là toang 2k mấy trăm đô
@Tuanpht Do cách xài chứ đt t dùng 2 năm chưa chạm đất một lần
cấu tạo phức tạp thật
Thời buổi này chưa thật sự hoàn thiện tốt để đa dụng đâu
Trước mắt chỉ mang tính trải nghiệm thôi
Bỏ ra cả tháng lương mua con này thì tiếc quá. Galaxy fold vẫn đẹp hơn.
@Chau Duc Dung Có tháng lương tiếc gì? Cả năm của t, t mới tiếc
@cuongtao2016 haha, khi đã tiếc thì bỏ ra bao nhiêu đều không muốn.
Khủng quá, nhìn sợ luôn
Mang cái điện thoại này ra tiệm thay pin chắc tiệm trả lại tiền
@minhtuan7610 Ờ b dám mang 70 củ ra ngoài mấy cái tiệm tào lao thay thì mình cũng cho b tiền =]]
5 10 năm nữa rồi cũng được trải nghiễm máy tốt hơn
nội thất xịn hơn samsung. kể nó gập vào trong như con fold thì ngon hơn nhỉ.
Đẹp hơn fold 69,96 lần!?!
Nhìn chất lượng thật.
Nói về điện thoại gập điều đầu tiên là khi gập phải nhỏ gọn tiện mang đi, khi mở là có màn hình to để trải nghiệm, làm đc việc này chỉ có mỗi fold của ss, còn mate xs không làm đc, gọi nó là mtb gấp thì đúng hơn. So với điện thoại phổ thông màn to thì xs max pro cũng chỉ ở chiếu dưới so với mate xs, trải nghiệm ko lại đc với dòng đt gập.
Bằng 1/1000 tháng lương
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019