Video timelapse ghi lại cảnh SpaceX phóng tên lửa gần đây, không phải UFO!
ndminhduc
4 nămBình luận: 43
Video timelapse ghi lại cảnh SpaceX phóng tên lửa gần đây, không phải UFO!
Hôm thứ sáu vừa rồi SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 từ căn cứ không quân Vandenberg, kết thúc sứ mang cuối cùng trong năm 2017. Tên lửa đã bay qua bầu trời California, để lại một vệt đuôi dài màu trắng với những hình thù kỳ lạ đến nỗi cư dân nơi đây còn cho rằng đó là UFO. SpaceX và chính quyền địa phương đã khẳng định đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên từ hoạt động phóng tên lửa bình thường, tuy nhiên có vẻ như nhiều người theo thuyết âm mưu vẫn chưa tin.

GIờ đây, một đoạn video timelapse dài 40 giây được quay bởi nhiếp ảnh gia Jesse Watson đã một lần nữa tái khẳng định rằng đó chỉ là phóng tên lửa, không phải là UFO. Được biết Watson đang sinh sống tại Yuma, Arizona nhưng anh lại có sở thích theo dõi các vụ phóng tên lửa của SpaceX. Lần này vụ phóng diễn ra tại căn cứ không quân Vandenberg cách nơi anh sống tới gần 650 km nhưng anh vẫn lặn lội tìm tới bởi theo ông, vụ phóng nằm trong một “khung cảnh hoàn hảo” để quan sát.

Watson cho biết trước đây chưa từng chụp tên lửa nhưng nhờ có sử dụng công cụ hỗ trợ tính toán vị trí mặt trăng và Mặt Trời, kết hợp với Google Map nên anh đã tìm được chỗ set up thiết bị chụp ảnh. Do các thiết lập đều dựa trên các hiểu biết ước lượng, Watson đã dùng tới 4 chiếc máy ảnh và 5 ống kính đặt tại 4 vị trí khác nhau, 3 chiếc máy trong số đó đặt quay time lapse và một cái để quay video tele. Watson cho biết: “Tôi muốn chuẩn bị thật tốt để ghi lại toàn bộ sự kiện này. Tôi đã hụt trong shot chụp chính nhưng vẫn còn có thể crop từ video time lapse 6K và cứu vãn lại tình hình.”

Tổng cộng Watson đã chụp 2456 tấm ảnh và sau đó lọc ra thành 1315 tấm để dựng time lapse. Kết quả cuối cùng là đoạn video cho thấy cảnh tên lửa phóng lên với đầy đủ chiếc đuôi uốn cong kỳ lạ, bản chất là luồng khí xả ra đăng sau với nhiều góc độ khác nhau. Mời anh em xem clip.


Tham khảo Petapixel
cv.gif
42 bình luận
Mới đầu tưởng nó rơi
nhìn ảo quá.không phân biệt đc cái tên lửa ntn.Nhìn cái luồng khí xung quanh nhìn giống như là bay nhanh phá tường sonic vậy
sao không up lên youtube coi cho dễ mà up lên vimeo vậy😕
BBLand
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nospecial vì tác giả up vimeo, ở đó lưu trữ video rất tốt.
tero247
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nospecial Mấy art video maker với lại mấy nhà làm phim indie họ thích sử dụng vimeo hơn. Video trên đó đa phần được chọn lọc & có chất lượng nghệ thuật cao hơn. Thường có các mục Editor Choice, Video of the Week, kiểu vậy.
tieutu911
TÍCH CỰC
4 năm
@nospecial Ghét coi vimeo ở chổ là coi trực tiếp ở đây không có nút full màn hình phải chuyển sang trang vimeo mới full được. Còn khi nào mà đứt cáp là sác định bỏ coi
boyvtkg
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nospecial Làm rùm beng cả xóm nhà lá hết 😁
phungvanhoi
ĐẠI BÀNG
4 năm
Quá đẹp
tuyệt đẹp và kể những người đam mê như ông Watson cũng đã làm được điều mình muốn 😃
Elon musk là con người của tương lai r &@
Elon musk là con người của tương lai mà
HuyVinhDalat
ĐẠI BÀNG
4 năm
Đẹp quá
hoangesc
TÍCH CỰC
4 năm
video nét quá! sau này tinhte up lên trang này cho đẹp. giờ Youtube bị chặn ở nhiều công ty/văn phòng quá!
ai cũng biết đó là tên lửa phóng vệ tinh duy chỉ có vài người là không biết 😆
ê lông mút 😁
Thuyết âm mưu, UFO ghé rủ sếp sChum uống cafe nhưng do lỏng bạc nên ra tí khói bị người dân chụp được. Theo thông lệ thì sẽ bị bác bỏ vs lý do cũ rích là tên lửa, máy bay,..... 😃
Hãy trả đĩa bay cho anh ấy về sao Hỏa 😁
botykpt
TÍCH CỰC
4 năm
Có khi nào Elon musk là người sao hoả xong giờ chế phi thuyền quay về lại sao hảo không ta? Nghi lắm
alexnam
TÍCH CỰC
4 năm
đang tự hỏi chụp timeslapse làm sao lại vừa có phơi thế kia, khoảng tgian rất ngắn mà @@ tia đẹp quá @@
duyvankm
TÍCH CỰC
4 năm
Khẳng định luôn là không bao giờ có UFO đâu, toàn là con người tưởng tượng ra thôi vì giới hạn tốc độ ánh sáng nó gần như là tuyệt đối rồi, con người hay sinh vật ngoài vũ trụ nào đi nữa cũng không thể vượt quá giới hạn này
lendras
TÍCH CỰC
4 năm
@duyvankm Chuyện bạn nói với chuyện UFO chẳng liên quan gì với nhau cả. UFO di chuyển thì liên quan gì với những thứ đó? Nó di chuyển với tốc độ nhỏ hơn vận tốc ánh sáng cũng được vậy!? Còn lý thuyết lỗ giun là một nghiệm rút ra từ phương trình vũ trụ chứ không phải chỉ là khoa học giả tưởng nha bạn. Tất nhiên từ lý thuyết tới thực tiễn là một khoảng cách rất lớn nhưng nó có cơ sở hẳn hoi. Du hành thời gian thì đang diễn ra mỗi ngày nè bạn: chúng ta đang du hành tới tương lai đây nè chứ có gì đâu mà giả tưởng. Chỉ có du hành ngược lại quá khứ mới là không thể làm được thôi.
lendras
TÍCH CỰC
4 năm
@duyvankm Nói thêm, không liên quan gì với UFO: Có vẻ bạn cũng chưa nắm về khái niệm “không thời gian” nhỉ. Không gian và thời gian là một thể thống nhất, nên khi có thay đổi về thời gian thì không gian cũng thay đổi. Chúng ta đang di chuyển trong không gian tức là đang di chuyển trong thời gian và ngược lại.
duyvankm
TÍCH CỰC
4 năm
@lendras Tỉnh lại đi ông tướng, thời gian là đơn vị đo sự di chuyển 1 vật ngoài không gian, khi nào con người còn sử dụng đơn vị "năm ánh sáng" thì có nghĩa là con người chỉ có thể di chuyển trong vũ trụ bằng cách di chuyển vât lý và nó có giới hạn ~ 3000000km/s, và chưa 1 vật thể nào hay 1 loại hạt nào có trọng lương mà có vận tốc vượt qua cái giới hạn này, do vậy để có UFO đến trái đất là chuyện khó xảy ra. Còn về du hành thời gian thì bạn nói là Chúng ta đang di chuyển trong không gian tức là đang di chuyển trong thời gian và ngược lại là bạn chỉ hiểu 1/2 thôi vì khái niệm du hành thời gian bao gồm cả du hành theo thời gian và ngược thời gian nhé ( thứ mà các nhà khoa học đang tìm kẽ hở đó)
faraway93
TÍCH CỰC
4 năm
ối dồi ôi. Nể ông Jesse Watson này voãi. Xem phê thật
jlovec
TÍCH CỰC
4 năm
ánh sáng nhìn đẹp n hư hoạt hình ,


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019