T-Rex Pro[Video] Trải nghiệm dùng Surface Duo ra sao khi nó "chạy" Windows 10?
bk9sw
9 thángBình luận: 61
[Video] Trải nghiệm dùng Surface Duo ra sao khi nó "chạy" Windows 10?
Chiếc Surface Duo chạy một phiên bản Android tùy biến và với thiết kế 2 màn hình rời, trải nghiệm sử dụng của chiếc máy này chưa được tối ưu. Vậy nếu như Surface Duo dùng Windows 10 thì sao? Một người dùng đã thử trải nghiệm Windows 10 trên Surface Duo thông qua một ứng dụng cast màn hình có tên Duet Display.


Duet Play là một ứng dụng giúp biến những thiết bị di động như iPhone, iPad, thiết bị Android trở thành một màn hình thứ 2, nó hoạt động kiểu như cast những gì đang hiển thị trên màn hình máy tính Windows/macOS sang màn hình của điện thoại qua kết nối không dây. Vậy nên trải nghiệm Windows 10 trên Surface Duo thực chất không phải do phần cứng của chiếc Duo xử lý mà là do phần cứng của chiếc máy tính gần đó. Vấn đề là dù đang kết nối không dây nhưng độ trễ của thao tác rất thấp.
surface duo windows 10 2.jpg
Bản chất Windows 10 hỗ trợ rất tốt tính năng chia đôi màn hình, làm việc với 2 cửa sổ ứng dụng song song nên Surface Duo lần này phát huy được hiệu quả đa nhiệm. Thêm vào đó để có thể thao tác tốt hơn với giao diện của Windows 10 trên màn hình cảm ứng thì người thực hiện video đã chọn chế độ tablet mode - chế độ với giao diện tối ưu cho máy tính bảng hay máy tính có màn hình cảm ứng chạy Windows 10.

surface duo windows 10 1.jpg
Kết quả là các thao tác như gắp cửa sổ ứng dụng thả qua lại giữa 2 màn hình của chiếc Surface Duo được thực hiện rất ngọt. Tuy nhiên do 2 màn hình không dính vào nhau nên khi mở maximize cửa sổ ứng dụng, phần không gian ở giữa 2 màn hình bị khuyết.

Surface Neo.jpg
Microsoft đã khai tử Windows 10 Mobile - nền tảng di động cuối cùng của hãng để tập trung phát triển và đưa các ứng dụng/dịch vụ của Microsoft lên các nền tảng của đối thủ. Microsoft đang làm rất tốt điều này và việc chọn Android, tùy biến lại để chạy trên Surface Duo cũng là một giải pháp ít rủi ro hơn. Tuy nhiên song song với Surface Duo, Microsoft còn có một thiết bị khác có thiết kế tương tự nhưng chạy Windows 10X - một phiên bản Windows dành riêng cho thiết bị màn hình gập. Microsoft dự tính ra mắt Neo vào cuối năm nay nhưng đã dời lại sang đầu năm sau. Khác với Surface Duo, Surface Neo dùng nền tảng vi xử lý của Intel.

Theo: WindowsLatest
Rồi lại loằng ngoằng không lối ra.
@O.R.A.N.G.E Đúng vậy, thế nên mình mới nói "chẳng qua vì không có đối thủ cạnh tranh". Linux không dành cho số đông, Chrome OS chắc chỉ dùng cho giáo dục. Giờ mà có một hệ điều hành đẹp, mượt mà, hiệu năng tốt ra mắt chắc Mic mới tỉnh người ra.
Năm 2007 iphone ra mắt, Mic lúc đó đang có Windows Mobile 6 cũng tỉnh ra để còn...giãy chết.
@NguyenXuanBang ko ăn thua, b thấy Mac OS chưa, đẹp, mượt mà, hiệu năng tốt, hãng Táo sang chảnh.....nhưng cũng ko vật nổi Win, 1 phần cũng vì Mac chỉ dành cho riêng Apple, 1 phần cũng vì Mac ko có đủ các phần mềm để đáp ứng làm việc cho đủ mọi ngành nghề như Win. Đó chính là cái khó của 1 hđh ra sau, sự thiếu hụt về app hay phần mềm là cái mà ko thể bắt kịp 1 sớm 1 chiều.
Hđh máy tính nó khác hđh di động nhiều lắm, nói vd như Windows, nó ăn sâu bám rễ vào rất nhiều hệ thống máy tính quan trọng và thực tế là nó vẫn đang dùng tốt, để mà các ngành nghề đó đổi Win bằng 1 hđh khác, đó là sự lãng phí, mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả hơn. Nên dân kĩ thuật hay có câu là "If it works, dont touch it", cái gì đang dùng tốt thì cứ để đó mà dùng, đừng táy máy làm gì. Vì vậy nên vị thế Win vẫn cứ vững chắc theo năm tháng, mặc cho các đối thủ muốn làm gì thì làm
@O.R.A.N.G.E Đúng là hệ điều hành máy tính là một lĩnh vực khác với di động. Ngày nay việc giải trí đã chuyển lên thiết bị di động, còn máy tính là thành trì của doanh nghiệp. WinXP vẫn sống sót là đủ hiểu.
Tuy nhiên không ai ở trên ngôi vương mãi, câu chuyện về điện thoại hơn 10 năm trước cho thấy khi thị trường có sự đột phá, nó có thể xoay chuyển nhanh như thế nào. Vẫn đang dùng Win10 nhưng hy vọng lúc nào đó thị trường có một cú hích để phát triển.
@NguyenXuanBang Câu chuyện không đơn giản chỉ là MS thay đổi ra sao, HĐH khác ra đời bá đạo đến như thế nào, mà cái quan trọng là những ông lớn khác như các nhà phát triển Game PC, các phần mềm đồ họa Adobe, hay các phần mềm bên ngân hàng, hàng không, kế toán (ko phải chuyên ngành nên ko biết tên), các phần mềm bên xây dựng như B.I.M, CAD của Autodesk, Graphic soft, các phần mềm render như Vray...
Các engine như UE, Unity...
Mấy cty đó liệu có hỗ trợ hdh mới ko chứ, windows chỉ là 1 cái chợ, đâu ai cài mỗi cái hđh nên để dùng đâu, quan trọng là bên trong cái chợ đó có thứ họ cần mua.
Lại một sản phẩm di động thất bại của Microsoft thôi 😪
Nhìn là biết kết quả. Mic đốt tiền ghê quá. Cứ dạo chơi cưỡi ngựa xem hoa
@nguyenmanh287 Nhưng CEO cũng chỉ làm công ăn lương thôi, tiền đó ko phải của ổng mà của công ty, dùng tùy tiện sao được.
@KeniVinh Tiền các nhà đầu tư đưa cho ổng là để làm mấy cái này đó b. Nhưng nó chưa tìm ra đúng đường thôi. Họ muốn có thêm sinh thái smp
@LuxuryAcaiEnergy dăm ba đồng bạc lẻ =))
@LuxuryAcaiEnergy tạo tiền đề để dòng Surface lấn sân sâu hơn thôi bạn ơi. Những thằng khác vẫn kinh doanh tốt tạo nền móng để phát triển thứ khác
Jason845
TÍCH CỰC
9 tháng
Nhìn xấu.
Mic định hướng cho các nhà sẽ đó mà 😂
Nhìn thảm quá..
Đồ của Microsoft thì toàn thử nghiệm thôi. Trừ mấy cái Surface thì có vẻ nghiêm túc.
@ThuanNguyen94 Nó cũng có yếu tố surface trong đó á bác mà cũng có nghiêm túc đâu 😃
Các bố cứ chê xấu =))
Có nhớ cái Live Tiles trước của MS nó định nghĩa ra xong giờ Apple nó tái định nghĩa không =))
Phải có thằng đầu tiên thì mới có thằng thứ 2 chứ.
@Puppy Potter với các con dời thì hàng apple auto đẹp 😆)
@Puppy Potter Vấn đề đây là nó không có gì mới? Ông thử nói nó có gì mới ở sản phẩm này xem?
@Puppy Potter Vđ là sp nó như kẹt
@Puppy Potter Nhưng rất tiếc a ko phải là thằng gập đầu tiên, mà đã ra sau còn chuồng gà hơn người ta bảo sao ko bị ném đá, vấn đề nếu đây là sp từ hãng TQ nào đấy thì ko sao mà đây lại là sp ấp ủ tuyên bố hùng hồn của mic nữa nên mới có chuyện.
Lolo69
TÍCH CỰC
9 tháng
@Puppy Potter Nhưng nó xấu thật.
Tiktok đã đúng khi mà không bán mình cho M$😆))))
Chạy Windows 10 có khi lại hay ấy 😁
@BlackBerryz Hay thôi chứ thực dụng thì fail nữa.
4x triệu, hjc hjx
Sao cái video không có tiếng, hay do máy mình, mấy bồ có vậy không
Người ta cần đơn giản ông duo thì ngược lại
Nhìn 2 màn hình thầy kỳ quá
Singh
TÍCH CỰC
9 tháng
nhìn như cái máy của 7 năm trước. cũng là màn đôi sao không học LG nhỉ
Lại chết non thôi. Míc nên làm con này chạy Winphone cho vui cửa vui nhà.cho a e hoài niệm winphone có đồ chơi độc
BenGlo
TÍCH CỰC
9 tháng
@nguyenmanh287 Đã là thiết bị surface như các máy surface khác thì khả năng chết cũng thấp hơn đáng kể so với trước đây.
😗
Chắc chắn trải nghiệm ko tốt
Cũng dc đó chứ
Khó sài ko tiện như laptop


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019