[Video] Xem khả năng chống rung khi quay phim của Google Pixel
Didu
4 nămBình luận: 44
[Video] Xem khả năng chống rung khi quay phim của Google Pixel
Bên cạnh chụp ảnh đẹp thì Pixel/Pixel XL còn được Google trang bị cho tính năng chống rung khi quay video rất tuyệt vời và mạnh mẽ. Đó không phải là chống rung quang học (OIS) mà chỉ là chống rung điện tử (EIS) nhưng Google Pixel tỏ ra rất tuyệt vời ở khả năng chống rung khi quay phim và không hề thua kém những smartphone có OIS. Một vài video bên dưới mình quay với Pixel trong khi mình di chuyển sẽ cho các bạn thấy điều đó.

Tất cả những đoạn video mà mình quay với Pixel thì mình không chỉnh sửa gì, chỉ cho vào máy tính để cắt và ghép giữa các đoạn video mà thôi. Trong cảnh quay so sánh với iPhone 7 Plus, mình cầm hai máy cùng một tay và di chuyển, tức là cả hai cùng chịu lực rung khi di chuyển như nhau.


Hãy bắt đầu với một đoạn video khi chế độ chống rung được tắt đi trên Pixel. Sẽ dễ dàng nhận thấy khung cảnh bị rung lắc rất mạnh khi người cầm máy di chuyển, ở đây là mình đi bộ và không đi nhanh. Khung cảnh sẽ bị rung động theo chiều lên xuống khi ở trên tay người, còn nếu mình quay người theo hướng khác thì còn tệ hơn, hầu như chúng ta không thể tập trung nhìn được bất cứ cảnh vật nào trong video.


Đoạn video này mình đã bật chế độ chống rung điện tử (EIS) lên. Các bạn sẽ thấy video được ổn định rất tốt, gần như sẽ không nhận ra là mình đang cầm máy và di chuyển. Chế độ chống rung quang học sẽ tác độc lên ống kính còn EIS thì chỉ là các thuật toán và phần mềm. Google đã dựa vào con quay hồi chuyển (gyroscope) để nhận ra chuyển động của máy và từ đó triệt tiêu rung động khi máy quay phim. Với chống rung quang học các bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị trên điện thoại khi quay là đã chống rung còn chống rung điện tử thì không, khung cảnh vẫn rất rung lắc nhưng Google đã xử lý ngầm để khi quay xong và xem lại thì video đã có chống rung.

Quảng cáoCó một vấn để ở camera của Pixel đó là tình trạng lóa sáng (flare) khi chĩa ống kính theo hướng chính diện mặt trời. Bạn sẽ nhìn thấy tình trạng khi xem đoạn video trên, khi mình quay thẳng hướng mặt trời thì hình ảnh bị flare rất rõ rệt, càng chỗ sáng mặt trời thì càng nặng.


Ở đoạn video này mình ngồi trên ghế chờ xem một show diễn cảnh góc rộng. Mình ngồi và lia máy qua trái, phải thì các bạn thấy rằng video vẫn rất tốt. Khi cầm máy trên tay và ngồi một chỗ thì dường như là máy được đặt trên tripod vậy, những rung động nhỏ gần như không có, dĩ nhiên khi cầm máy lâu thì tay mình mỏi và rung hơn.


Tới đoạn này thì mình thêm cả phóng to (zoom) khi quay. Máy có zoom số nên chất lượng video sẽ bị giảm đi rõ rệt khi mình zoom tối đa tuy nhiên hệ thống chống rung vẫn hoạt động và rất tốt. Có vài cảnh chiếc thuyền chạy nhanh thì mình bám theo, video vẫn rất ổn định mặc dù chất lượng bị giảm sút.


Thử quay một đoạn video trong môi trường thiếu sáng. Google Pixel vẫn chống rung tốt nhưng bắt đầu xuất hiện nhiễu (noise) ở hình. Máy có thể quay 4k ở 30fps hoặc Full-HD ở 120fps. Đoạn video này có thể coi là đoạn video rung nhất trong số những video mà mình quay từ Pixel vì mình vừa di chuyển sang trái/phải vừa phải tránh zombie ồ ra dọa mình. Đôi lúc trong video các bạn sẽ thấy rằng khung cảnh bị rung lắc mạnh, đó là những lúc mình lùi lại hoặc tạt qua trái/phải để né zombie.


Cuối cùng là mình thử so sánh với một smartphone có OIS đó là iPhone 7 Plus. Trong trường hợp này mình để Google Pixel ở dưới và iPhone 7 Plus xếp bên trên, cầm cùng một tay và đi bộ. Mặc dù chỉ có EIS nhưng trong đoạn video này thì Pixel còn triệt tiêu rung động tuyệt vời hơn cả iPhone 7 Plus, hình ảnh ổn định và rất ít rung động. Với iPhone 7 Plus thì vẫn có thể nhận ra mình đang di chuyển nhưng trên Pixel thì đôi khi như thể đứng im vậy, chỉ có ngoài rìa video là hơi rung lắc một chút mà thôi.
cv.jpg
Cam có vẻ ngon nhỉ. Nhưng nhìn mắt trước k yêu nổi
xuandu1712
TÍCH CỰC
4 năm
Đúng chất flaship...
OxJade
TÍCH CỰC
4 năm
pixel quay video đẹp quá,chỉ tiếc là quay đẹp bấy nhiêu thì up fb bị giảm chất lượng quá nhiều,up lên hd và xem y như coi video 240p vậy 😁
HsLia
ĐẠI BÀNG
4 năm
@OxJade Bật chế độ up HD lên bạn ơi
Nhìn thoáng qua cái ảnh bìa lại cứ tưởng...
thuật toán anh google quả là khủng khiếp
Bán cho sam đi, cho cam hết lồi luôn
I.Corp
TÍCH CỰC
4 năm
Mod qua mỹ dự ces ak
trời chống rung cực đỉnh
nttkts
TÍCH CỰC
4 năm
Chống rung nhưng bị nhoè hình, như xem phim online mà đường truyền yếu đến khung cảnh thay đổi nhiều sẽ vỡ hạt, nhoè hình
Nghe đồn Pixel chống rung không bằng con xiaomi Mi5 😁
Ngon nhỉ
Chống rung tốt quá nhưng chất lượng clip có vẻ chưa tốt
hamyty
CAO CẤP
4 năm
sao ko so với iphone 6s , nó cũng chống rung điện tử rất ngon, còn hình ảnh trong video sao mod nói nó tốt hơn 7+, mình thấy nó bị nhòe hơn, và tốc độ khung hình củng ko ổn định bằng
longakka
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cái này hiển nhiên việc gì phải test, is điện tử luôn cho hiệu quả cao hơn is quang và hình xấu hơn, ai dùng stablizing của premier so sánh với gimbal là thừa biết.
Vì is quang biên độ dao động bị giới hạn bởi kích thước ống kính thế thuôi 😃
thanh2206
ĐẠI BÀNG
4 năm
anh em cho mình hỏi, mình cần mua con Google Pixel XL này, hàng công ty đàng hoàng, máy nguyên hộp chế độ bảo hành tốt (ko phải hàng xách tay), mình có thể tìm mua nó ở đâu?

Xin cám ơn,
@thanh2206 Mua ở Mỹ bác ạ.
@thanh2206 Qua Mỹ mua và sẽ đc bảo hành tốt nhất 😁
Pixel cam ngon quá trời. Chụp hình chất lắm
huytrungbh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Con pixel này mà kết hợp vừa quang vừa điện tử thì ko con nào sanh kịp
Khoái cái thiết kế ( hơi ngược vs các bác trên Tinh Tế nhỉ ? 😁 ), camera, giao diện gốc 7.1.1 , Google Photo up ảnh không giới hạn
@NguyễnDuyĐạt mình cũng khoái thiết kế v màu xanh. kaka
Chống rung khiếp thật, anh pixel này đúng là bá nhất rồi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019