Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo ABAII

vanhr1
17/6/2024 13:26Phản hồi: 0
Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo được thành lập nhằm tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập, đào tạo kiến thức về Blockchain và AI tại Việt Nam.
Hiệp hội Blockchain Việt Nam vừa chính thức ra mắt Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo (ABAII). Đây là cơ sở nghiên cứu tập trung vào 2 công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), với mục tiêu đào tạo, phổ cập cho 1 triệu lượt người Việt.
Viện ABAII bao gồm với 7 thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là các tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực blockchain và AI cùng 5 thành viên Ban điều hành ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

AI-Blockchain-1.png
Theo ông Đào Trung Thành, Phó Viện trưởng Viện ABAII, chương trình Unitour do đơn vị này tổ chức đã mang các kiến thức về ứng dụng của Blockchain và AI tới 5 trường đại học, gồm: Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech), Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (DAU), Học viện Ngân hàng (BA) và Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT).
Chia sẻ tại lễ ra mắt Viện ABAII, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao các nỗ lực của Hiệp hội Blockchain Việt Nam trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập, đào tạo kiến thức về Blockchain và AI.
Theo Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, giáo dục là yếu tố nền tảng, then chốt, quyết định sự phát triển của một quốc gia. Bởi vậy, việc Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Viện ABAII lựa chọn mục tiêu phổ cập Blockchain và AI là một quyết định đúng đắn, nhân văn, thể hiện rõ mục tiêu hướng tới phát triển bền vững.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019