Việt Nam nằm trong top lười vận động và Thanh niên Việt Nam yếu nhất khu vực
4 nămBình luận: 458
Du 177
ĐẠI BÀNG
4 năm
thống kê các ông ăn no rồi hởn mỡ. chúng tôi tiêu thụ năng lượng vào những việc có ích nhiều hơn như là xây cho nhà cao thêm cao... 😁:D:D
chanhdara
ĐẠI BÀNG
4 năm
Người nông dân Miền Tây bán mặt cho đất bán lưng cho trời tối ngày, làm gì có thời gian mà đi chạy thể dục, họ đã mệt mỏi cả ngày rồi. Với lại trong quê mà chạy bộ chó rượt cắn chết.
@chanhdara Những người thường xuyên lao động chân tay thì đúng là họ không cần tập thêm thể dục cũng được! Và đó cũng là lý do tại sao họ khoẻ mạnh và sống rất thọ!
Sonie95
ĐẠI BÀNG
4 năm
bữa đọc đâu đó bài hướng dẫn cài Strava với đồng hồ Garmin í... ai biết cho mình xin lại với
@Sonie95 Mình sẽ có bài hướng dẫn sớm cho mọi người! Bạn chờ 1 tẹo nhé! 😃
MrPikachuZ
ĐẠI BÀNG
4 năm
thấy ko chính xác, nếu thật sự lười vận động như vậy thì cũng ko cho ra dc đội tuyển U23 vừa rồi hạng 2
@MrPikachuZ Mình yêu U23 Việt Nam, nhưng so với họ là khập khiễng nhé bạn!
MrPikachuZ
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Trần Hoàng Long. ý mình ko nói là U23 như vậy , thì toàn nước có tập thể dục, nhưng nó cũng tính tương đối thôi, là VN cũng chịu khó đá banh, mới tìm ra dc 1 đội ngũ như vậy
thudaigia
ĐẠI BÀNG
4 năm
Cũng phải thôi, cái gì cũng đầu tư ngon mà không đầu tư gốc. Cứ thấy bóng đá là biết...anh tôi xin mở lớp võ mà bị từ chối do...thanh niên nó học sẽ đi đánh nhau!
Xàm quá xàm. haha, mặc dù mình cũng rất lười vận động.
bopbb
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tiger với Ken mà có ap,chắc VN sáng nhứt thế giới
minhhai0807
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ko sử dụng smart watch, điện thoại to đùng chẳng muốn mang theo, những lý do có thể biện minh cho thanh niên Việt Nam, nhưng chắc cũng có những người sử dụng ứng dụng khác giống mình, Endomondo, nhưng bận việc lâu rồi cũng không chạy thiệt 😃
@minhhai0807 Endomondo có giao diện rất chi tiết, theo dõi được nhiều thông tin, mình từng dùng và cũng rất thích Endomondo. Cùng với My Asics thì Endomondo cho phép người dùng tập theo 1 giáo án bài bản, rất tốt cho người tập chạy đường dài.
Ứng dụng Strava thì ngoài việc track việc luyện tập nó còn có giao diện như một mạng xã hội về thể thao vậy! Bạn bè dễ dàng theo dõi quá trình luyện tập của nhau, từ đó tạo động lực tập cũng như chia sẻ kinh nghiệm tốt hơn rất nhiều! 😃
Dự đoán thế nào cái app này sẽ có lượng tải tăng đột biến.
@Sonic Crwdriver Chỉ những người chơi thể thao nghiêm túc mới sử dụng app để theo dõi, đo đạc cũng như lưu lại quá trình luyện tập của mình thôi bác ạh! Phần mềm thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn hay: Run keeper, Nike run, Endomondo... Strava chỉ là một trong số có dữ liệu thống kê toàn thế giới thôi!
Mình nghĩ nếu chỉ bài viết này mà giúp mọi người tập thể thao nghiêm túc hơn thì tốt quá, nhưng còn khó lắm!
Xanh Biếc
ĐẠI BÀNG
4 năm
nguyên nhân nữa mình xin góp ý là:
- Lề đường dành cho người đi bộ bị chiếm dụng quá nhiều và quá ít vỉa hè đủ rộng, mấy giờ cao điểm xe leo lên lề mà đi luôn, nhiều khi muốn thả hồn đi bộ trong lành với cây cũng không được, ngán đi bộ với vỉa hè nước ta
- Nước ta xài xe máy nhiều nhất thế giới, chính vì sự tiện lợi của xe máy nên làm con người lười đi bộ, cho dù từ nhà ra cửa hàng có vài chục mét đầu hẻm cũng leo lên xe máy ngồi, trong khi nước ngoài dùng xe hơi để đi đường xa và xe đạp để đi gần hoặc đi bộ luôn
- Nước ta không tồn tại văn hóa đi bộ, thời gian để chạy bộ chăm sóc bản thân với dân mình là điều hơi xa xỉ với phần đông nước mình
@Xanh Biếc Những cái bạn nói hoàn toàn chính xác!
Nhảm vl. Mình còn éo biết cái app đó là cái gì. Ngày nào cũng làm 2 tiếng tennis, mệt gần chết, mồ hôi vã như tắm, rồi thì một tuần lại đá bóng 1 trận. Chơi thể thao quan trọng nó là gọn nhẹ, thoải mái, đeo mấy cái smartwatch hay cầm cái đt trong tay bất tiện bỏ mẹ. Mà mình tập cho mình chứ mình có tập cho mấy cái app nào đó đâu mà phải quan trọng, mấy ông thống kê cứ như bố đời ấy.
@Trần Hoàng Long. Phong trào thôi bạn, chơi vì thấy thích và vì quan hệ. CLB thì có nhiều câu lặc bộ, mình vào CLB nào phù hợp với mình thôi. Quan trọng là khi chơi mồ hôi toát hết ra khiến bạn thoải mái. Nếu tính về tiền để đầu tư như VĐV thì vô tận lắm, còn nếu bạn chơi như bình thường thì chi phí nó cũng bt thôi. Mình cũng tham gia CLB bóng đá, đầu tư đôi giày 600k và phí đóng 200k/tháng, ko đắt đúng ko. Vấn đề đang nói ở đây là người ta thống kê người Việt lười vận động và mình dẫn chứng việc mình hay chơi thể thao để phản biện lại, có ai bảo là cứ chơi thể thao là đầu tưe nhiều và chơi đỉnh cao đâu.
@K3nt Bạn chơi thể thao để tốt sức khỏe nó sẽ khác so với việc đánh lên chuyên. Cầm vợt vụt vụt vài cái cũng có sao, quan trọng là con người ta được vận động, được thoải mái. Còn nếu bạn nghĩ chơi cái gì cũng phải nghiêm túc như thi đấu thì cũng chả có mấy người đâu. Thể thao phong trào thì rèn luyện sức khỏe là mục tiêu chính.
Khánh Vũ.
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hoangbachshine Chơi vui vui nó rất mâu thuẫn với mục đích rèn luyện sức khoẻ. Tất nhiên là có mang lại lợi ích nhưng không nhiều bằng tập luyện nghiêm túc bài bản. Cái tư tưởng chơi vui vui trong thể thao nó cũng đi kèm với thái độ làm việc của người Việt hiện nay. Nói vậy chắc bạn hiểu ý mình và người viết bài này.
@K3nt Uh thôi, bạn nghĩ thế nào là việc của bạn. Mình ko tốn tgian vào mấy cuộc tranh luận ko đâu này nữa
chắc mình nằm 1 trong số những người đc nhắc đến =)) Suốt ngày cắm mặt vào laptop 😆
Khánh Vũ.
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nói thẳng toẹt ra ít nhất 70% các ông bình luận ở đây chỉ khoẻ khoản cào phím, các ông thử xách đít lên chạy 5 km/lần - tuần 3 buổi cho tôi xem nào. Nói thể lực thanh niên việt nam yếu chẳng sai tí nào, nhìn vào những người xung quanh ông xem thể trạng họ ra làm sao quá gầy, quá mập, yếu... ít nhất tôi nhìn thấy những nước khác 10 thanh niên thì cả 9 người có thân hình chuẩn, sức khoẻ tốt hơn mình (phụ thuộc vào nhiều yếu tố không chỉ có vận động). Đơn giản như bạn bè tôi 10 thằng thì loanh quanh có 4 thằng chơi 1 môn thể thao nào đó nhưng cũng chỉ chơi cho vui, thỉnh thoảng vác vợt ra sân làm mấy đường, chạy chục phút trên sân đá banh... Tôi nói chơi cho vui chứ chả có ý thức rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực. Vận động, rèn luyện sức khoẻ thể hiện ở việc tập luyện có kế hoạch, có mục đích - mục tiêu, có đầu tư công cụ hỗ trợ (phù hợp với khả năng, hoàn cảnh) chứ không phải cái kiểu đi dép lê vài vòng quanh hồ, ngày nắng thì xỏ giày ra chạy, hôm nào nhậu thì sáng hôm sau nghỉ... Nhìn thẳng vào sự thật đi, đừng bao biện nữa ! Người ta đưa ra con số, đưa ra nhận định cũng chỉ muốn điều tốt đẹp hơn, muốn các ông thức tỉnh nhìn lại mình để thay đổi nhưng các không không thích. Đã lười đã dốt lại còn hay tự ái, chán một số bộ phận thanh niên thời nay.
@HangAnh=^^= Số lượng chạy các giải Marathon và người chơi IRONMAN 70.3 có tăng qua các năm nhưng không đáng kể so với dân số của mình bác nhé!
@Trần Hoàng Long. Lên GG tìm đi, có đấy.
@Trần Hoàng Long. Tất nhiên là không đáng kể rồi bác, entran fee cao quá thì kén người tham dự thôi. Chưa kể marathon là môn khó nhằn. Nói chung để đánh giá tình hình luyện tập thể thao thì không thể nào nhìn vào quán nhậu hay chỉ đơn giản là một cái app đúng ko bác 😁.
Hàn Dực
ĐẠI BÀNG
4 năm
đấy ở thành thị thôi chứ quê mình hùng hục như trâu
zencozhang
ĐẠI BÀNG
4 năm
Street Workout Làng Hoa cho anh em nào chưa biết 😆
manhhung2004
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hoàn toàn đồng ý với bài viết, hôm bữa mình đi xe buýt thấy các bạn trẻ tranh chỗ ngồi với các bác trung niên già cả mà nản hết sức. Các bạn này hình như sức khỏe ko cho phép có thể đứng nổi 20p-30p (chắc do lười vận động), thanh niên xứ người họ đi bus đứng 30p suốt chuyến là bình thường!!! bác nào đổ lỗi do văn hóa hay điều kiện ko cho phép thì nên coi lại vì mua đôi giày chạy bộ có hơn 100k, ngày ra công viên đi 3km sau 1 tháng đảm bảo sức khỏe cải thiện. Chào thân ái!
Thể chất, sức khỏe thuộc hàng yếu nhất, nhưng mà cứ hễ xảy ra đánh nhau là lại thắng. Thế mới đau. Thôi các ông ạ, dẹp mấy cái thông số vớ vẩn này đi.
Khánh Vũ.
ĐẠI BÀNG
4 năm
@hoangbachshine Đánh nhau thắng nó thể hiện chỉ số sức khoẻ, thể lực tốt à bạn? Bạn có chắc bây giờ đánh nhau là lại thắng nữa không ? Bạn có thông số nào nghiêm túc hơn thì mời show ra, đừng kiểu ếch ngồi đáy giếng như thế.
@K3nt mình thấy nó nhảm nhí thì mình nói, ai cấm mình thể hiện quan điểm đâu. Mình nói đến đánh nhau với ý là mỉa mai cái thống kê bên trên, thế thôi. Cuộc sống cũng nên vui vẻ chút, nghiêm túc làm gì. Mà mình nói này, đánh nhau cũng là một hình thức đối kháng, ko khỏe và thể chất yếu ko thắng đc đâu
Thôi mấy ông ơi ... để cho tụi nó ăn tý đi - bao nhiêu năm chiến tranh người Việt có biết đến ăn nhậu đâu mà
Người Tây họ phát triển trước mình cả trăm năm - trăm năm sau hãy so với mình
- Xây dựng phong trào thể dục thể thao ở các khu dân cư - tổ dân phố - hình như Việt Nam mình chưa bao h có thì phải
- Đã là thể thao thì phải tập thể nó mới vui -
Cũng không hẳn là lười đi bộ, mà cái khí hậu VN này thì ko thể đi bộ quá 300m đc
Cả tháng đi bộ được 4km 😁
Screenshot_20180813-142609.png
Vesper Lynd
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Yan20142297 App này là app nào vậy bạn?
@Vesper Lynd Google Maps. Chả biết tự nhiên nó gửi email về. Có lẽ nó tính dựa trên dữ liệu gps rồi suy ra vận tốc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019