Vietcombank đã cho đổi tên truy cập internet banking, bắt đầu từ 6 ký tự
Trung Dt
1 nămBình luận: 181
Vietcombank đã cho đổi tên truy cập internet banking, bắt đầu từ 6 ký tự
Từ tối ngày 27/12, anh em dùng internet banking của ngân hàng Vietcombank đã có thể thay đổi được tên đăng nhập vào internet banking thay vì phải sử dụng tên cố định được ngân hàng cung cấp. Với việc hỗ trợ từ 6 ký tự, anh em hoàn toàn có thể tạo ra những tên đăng nhập ngắn, dễ nhớ cho mình.

Để thực hiện thao tác này, anh em đăng nhập vào internet banking của Vietcombank. Mục VCB iB@nking của tôi chọn mục > Đổi tên truy cập. Giao diện tiếp theo hiện ra những thông tin để mọi người nhập tên truy cập cũ và mới, sau đó xác thực SMS hoặc SmartOTP để thay đổi.

Tất nhiên ngân hàng cũng khuyến cáo tên truy cập không nên chứa các thông tin cá nhân mà người khác dễ suy đoán như ngày tháng năm sinh, tên người thân, địa chỉ email… Sở dĩ có khuyến cáo này bởi nếu ai đó cố tình nhập tên đăng nhập sai 5 lần thì internet banking sẽ tự khoá. Điều này sẽ gây phiền toái cho anh em tự dưng không sử dụng được dịch vụ nữa và phải ra quầy để thay đổi mật khẩu.

Vietcombank_doi-username_tinhte.jpg

Cuối cùng, anh em nên cân nhắc nếu muốn đổi tên truy cập vì việc này chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất. Không rõ chính sách sau này của ngân hàng có thay đổi không vì mình vẫn muốn đổi được nhiều lần trong trường hợp có rủi ro bị lộ tên truy cập.
Bác đổi tên nhiều lần người ta loạn sao quản lý được. Bác sợ lộ thì đổi mật khẩu là chính ấy chứ
@truong_evil 4.0 rồi mà bạn, cứ như thời quản lý bằng giấy bút vậy 😃
KhanhPru
ĐẠI BÀNG
1 năm
@truong_evil Đổi tên giống như gắn thêm cái mặt nạ hoặc miếng dán màn hình.
Về bản chất nó vẫn như nhau. Tên này vẫn gắn với 1 id để nhận dạng. Chỉ mang đến sự tiện lợi cho người dùng, đôi khi chỉ là sở thích.
doublerick
ĐẠI BÀNG
1 năm
@truong_evil Chính xác không phải lý do này, trước tiên nếu muốn vietcombank đổi nhiều lần thì phải xem các hệ thống ngân hàng khác trên thế giới có tuỳ chọn này hay không, và 1 thứ nữa là tên này dùng để truy cập vào internet banking, người này đổi qua người kia dùng lại có thế dẫn đến kẽ hở của hệ thống. Còn hệ thống ngân hàng thì phải cực kỳ bảo mật, giảm rủi ro là cái ưu tiên hơn khi làm thoả mãn khách hàng, anh em code có thể hiểu logic là đổi thì không sao, nhưng chỉ những công ty cung cấp giải pháp banking cho vietcom mới hiểu rõ việc đó.
robberviet
TÍCH CỰC
1 năm
@truong_evil Bạn an tâm, đến mình còn quản lý được nữa là hệ thống ngân hàng.
Mình quyết định không đổi tên truy cập, vì để random như hiện tại thì giảm được nguy cơ ai đó đoán được và hack được 😁
@tvhsg2006 Số CIF có cái mẹ gì đâu mà bạn cứ làm như lộ ra cái là mất ngay thông tin ý ,
Cái user thì nó có cấu trúc chạy ramdom 2 số đằng sau chữ A rồi muốn dò user thì bạn cần tầm 99 lần , mà nhập sai pw 5 lần nó khóa mẹ nó dv lại rồi .
Như thẻ cũng vậy , cấu trúc thì đó , nhưng cũng chạy ramdom 2-3 số cuối sau cái số cif , tức là để làm ra cái thẻ giả của bạn cần dò 999 cái thẻ , mà 1 cái thẻ nhập sai 3 lần nó khóa mẹ luôn rồi .
Còn bảo muốn dò thông tin từ số cif trừ trường hợp móc ngoặc vs nv bank(TH này thì éo cần cif luôn nhé, mỗi cái stk không là được ) ra thì mình đố bạn dò đc đấy , ai từng gọi lên bank 1 lần xem nó gọi bắt bạn đọc cơ số thông tin không , chứ đọc mỗi số cif không nó đuổi mẹ luôn rồi , còn ra quầy mà ko xuất trình chứng minh thư đọc mỗi cif cũng lượn luôn cho nước nó trong.
Vụ đổi tên user này thì theo mình đc biết là bên viettin họ cho đổi lâu rồi , cái này chủ yếu là chiều kh là chính thôi , chứ chả thấy có tác dụng gì .
Sforzator
ĐẠI BÀNG
1 năm
@KhanhPru Số cif nó khác số tài khoản nhé bạn
😆) nói bậy

Số cif Vietcombank gần giống với số id internetbanking thì còn hợp lý
Tohuluree
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tvhsg2006 Bản thân số CIF đã là random rồi đấy bác ơi, bác có thể chọn được số tài khoản nhưng không bao giờ chọn được số CIF. Và số CIF của một khách hàng là duy nhất tương ứng với 01 số CMND duy nhất trên hệ thống ngân hàng. Số CMND trong một vài trường hợp thì có thể trùng nhưng số CIF sẽ không bao giờ có chuyện trùng. Việc có số CIF cũng sẽ không lấy được bất cứ thông tin nào nếu bác không thể truy cập vào được chương trình core banking của hệ thống ngân hàng (chỉ nhân viên nghiệp vụ trong ngân hàng mới có user và pass để đăng nhập vào core banking và một số user không có chức năng nghiệp vụ cũng sẽ không được cấp quyền để xem các thông tin không liên quan) và chương trình core banking này luôn là tầng bảo mật cao nhất nên khả năng bị kẻ gian đột nhập vào rất thấp.
Đối với tên truy cập internet banking trước đây sẽ bao gồm CIF + 3 ký tự (gồm một chữ cái và 2 ký tự số), CIF là random và 3 ký tự sau cũng là random. Do đó, nếu có bị lộ thì khả năng rất cao là do người dùng vô ý để lộ thông tin vì tất cả thông tin user và pass truy cập đều được gửi qua email/SĐT đăng ký với ngân hàng. Nên có đổi hay không đổi tên truy cập thì đều kém an toàn như nhau nếu người dùng thiếu cảnh giác và tự để lộ thông tin. Do đó, việc có số CIF trong tên truy cập không hẳn là kém bảo mật đâu nên các bác cứ yên tâm sử dụng và cần cảnh giác theo khuyến cáo bảo mật của ngân hàng và chỉ thực hiện nhập thông tin truy cập internet banking thông qua trang web chính thức của ngân hàng.
Ngân hàng thu phí lwms nhta vn
ngocchuot
ĐẠI BÀNG
1 năm
@chickeyone Phí vcb mỗi tháng 2k2, muốn gì nữa bác 😁
tommy1409
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ngocchuot không có đâu... mình phí sms 11k - phí quản lý bao nhiêu nữa ấy- phí chuyển tiền từng lần nữa... trừ nhiều lắm.
ngocchuot
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tommy1409 Nhu cầu của bác qua tech hay tpb, vpbank là hợp lý
leechnao
TÍCH CỰC
1 năm
đã bỏ vcb 2 năm nay và thấy quá khoẻ
BuonViNhoEm
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tvhsg2006 Thẻ cứng mất phí thường niên không vậy bạn? Thanks
tvhsg2006
ĐẠI BÀNG
1 năm
@andybi11111111 Hình như KM đến 31.12 miễn phí phát hành và phí thường niên. Khi rút tiền tại máy ATM MB cũng miễn phí
robberviet
TÍCH CỰC
1 năm
@leechnao Mình thì dùng 6 năm vẫn thấy khỏe.
@Sforzator tech tất toán sổ tiết kiệm nó còn thu phí nhé , không trả lương hay để tiền cố định ở tk nó trừ to đầu phí
Đổi tên quan trọng gì, quan trọng tk có bao nhiêu thôi.
1BCB9AFA-A383-4B51-8984-A9DF060679E0.jpeg
tuxedo075
TÍCH CỰC
1 năm
Cái này trước toàn phải lưu vào điện thoại. Giờ toàn dùng mobilebanking nên cũng ko dùng đến nữa. Chỉ lúc nào đổi điện thoại mới cần vào set
Đúng thứ mình cần luôn. Trước hỏi nó mấy lần mà nó bảo ko dc.
Mình vẫn thích random hơn, xài lâu riết quen, cho đỡ bị lộ 😁
Này thì hack kiểu gì.
Bước tiếp theo là soi mống mắt nó tự điền toàn ******
20191228_191937.jpg
đọc comment thì hầu hết mọi người không đổi. cuối cùng mình củng không đổi .😁
vcb thu phí quá
DanielTran
ĐẠI BÀNG
1 năm
VCB không trả tiền nước tự động cho khu vực HCM à các bác?
quicky
ĐẠI BÀNG
1 năm
@DanielTran Mình ở HN, trả được đúng tháng 10, sang tháng 11 không thanh toán được nữa, lại chuyển sang Momo.
DanielTran
ĐẠI BÀNG
1 năm
@quicky Trả từng tháng thì nó cũng cho đấy, nhưng thiết lập trừ cước tự động thì lại không được!
tuxedo198x
TÍCH CỰC
1 năm
Mỗi lần điền vào đăng nhập là phải lấy giấy ra , đếu ai mà nhớ mã ngân hàng đặt cho
Hoàng_CV
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tuxedo198x Nhớ bình thường mà. 😆 Nếu bác hay đăng nhập vào. trước hay đăng nhập để chuyển tiền nạp game 😃). riết rồi nhớ luôn.
Xperios
TÍCH CỰC
1 năm
Toàn giao dịch trên ứng dụng, chả sử dụng nền tảng web để giao dịch bao giờ cả nên cũng chả cần đổi.
Tohuluree
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Xperios Giao dịch qua website ngân hàng sẽ an toàn hơn nhé bạn và sẽ rất cần thiết nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền hạn mức lớn (tối đa có thể lên đến 2 tỷ đồng/ngày). Giao dịch qua app thì đơn giản, nhanh chóng hơn nhưng số tiền giao dịch tối đa thấp hơn rất nhiều.
mình vẫn chưa dùng đc app ngân hàng trên đt vì nó bắt mình ra ngân hàng mở 😁
@cuhiep Có chỗ đăng ký mà anh Hiệp, vẫn chưa hiểu anh Hiệp nói là app gì ?? Chứ app VCB đăng ký trực tuyến được mà, miễn là có iBanking mà. !!!
9.png
galaxy@
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Chuột Duy muốn có ibanking bạn phải trực tiếp ra NH đăng ký còn gì
@galaxy@ Thì từ hồi giờ vẫn vậy mà, muốn có những thứ khác bước đầu tiên phải có ibanking, cái app là mobile banking. Từ ngày đầu tiên có ibanking là phải ra bank làm rồi mà. ibanking vcb cho ra đời cũng 10 năm rồi mà bạn. Miễn là có dk ibanking sẽ có thể dk được những ứng dụng khác mà. Giờ đi làm tài khoản đều được nhân viên hỏi có mở ibanking không! Vì anh Hiệp bảo là dùng app - mà app là mobile banking, nên cần đk thông qua ibanking là được, còn ibanking tất nhiên phải ra bank làm ngay từ đầu.
Hỏi có ae nào biết cách tra giao dịch thẻ visa ko?
Các khoản quẹt thẻ ko nói rồi, khoản khấu trừ định kì, vd như tiền điện hay phí thuê bao internet..... tất cả nó ko hiện thông tin.
Bố ai biết đâu mà lần.
Nếu giả sử cắt thuê bao 3G, tháng sau mà nó cứ trừ chứ ko cắt ngay, làm sao nhận ra?
Screenshot_20191228-192840_Samsung Internet.jpg
KhanhPru
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TYA Bác Thanh toán tự động Netflix có 3 cách hủy. 1 là vào nètlix, 2 là ra bank hủy thẻ rồi làm thẻ khác. 3 là khóa thẻ đang sd, đợi nó k tự gia hạn sẽ tự hủy. Cái này phải canh, vì thông thường nó định kỳ hằng ngày sẽ quét gia hạn lại, có khi lên tận 15, 30 ngày.
@KhanhPru Netflix xuất hiện trên ảnh với vai trò ví dụ chứ dù ít sd cũng ko tính chuyện hủy.
Nội dung thắc mắc tại sao sao kê của vcb nó ko có phần diễn giải khoản chi, là chơi mờ ám hay cố ý câu phí dịch vụ khác.
Sms thì báo đủ cả. Vậy bắt buộc phải nuôi sms đóng phí cho nó (vcb)
lxhxxnxxx
TÍCH CỰC
1 năm
@TYA Sao bạn dùng sms mà lại block số thế 😁.
Mới để ý là bạn dùng Debit, mình thì dùng Credit nên không biết có khác gì không. Nhưng mấy cái này sao kê của thẻ cuối tháng (chứ không phải là phần tra giao dịch bạn chụp ảnh lên) thì sẽ có đầy đủ thông tin thôi.

Phần tra giao dịch, mình giải thích nhé:
1. Giao dịch với Netflix là giao dịch với thẻ Debit của bạn. (thẻ với tài khoản khác nhau, nên chú ý).
2. Khi thẻ nhận thông tin giao dịch của Netflix, thì thẻ của bạn mới lấy tiền từ tài khoản.

Thế nên có 2 giao dịch là Netflix <-> thẻ và thẻ <-> tài khoản. Bạn tra lịch sử giao dịch của tài khoản thì chỉ hiện phần thẻ <-> tài khoản (Debit gateway) là đúng. Nếu bạn tra được giao dich của thẻ thì sẽ thấy Netflix.

Chuyện sms trừ tiền, cái đó là biến động số dư tài khoản, nên nếu bạn có huỷ, thì bạn sẽ chỉ huỷ tin số 2 thôi, vẫn nhận được cái tin nhắn đầu tiên (có chữ Netflix) đó.
@lxhxxnxxx Phần ảnh up lên là "Sao kê tài khoản".
Cái nút sao kê của thẻ nó ko hiện lên trong menu với thẻ Debit, thẻ credit thì có hiện.
Sms thì báo cả hai (thay đổi của TK và giai dịch của thẻ)
redosolo
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hiện tại mình còn ko xài internet banking của VCB. App VCB thấy xài ổn
teobe
TÍCH CỰC
1 năm
@redosolo Bọn VCB ghét cái thu lắm phí quá. Biết chả đáng mấy so với cá nhân, nhưng nghĩ cũng ghét, cảm thấy bất hợp lý.
Hay quá, đổi xong rồi, cơ mà cũng k để làm cái méo gì cả. Thu phí như chó đói, đụng đâu cạp đó, đèo biết kiên nể gì cả
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019