TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Vinaphone thử nghiệm 4G ở TPHCM và Phú Quốc, từ 18/01 cho đổi SIM 4G miễn phí
levuongthinh
5 nămBình luận: 267
Vinaphone thử nghiệm 4G ở TPHCM và Phú Quốc, từ 18/01 cho đổi SIM 4G miễn phí
Sáng nay VNPT Vinaphone đã tổ chức buổi kiểm nghiệm mạng 4G với công nghệ LTE-Advanced tại trụ sở của họ ở TPHCM. Trong buổi kiểm nghiệm này họ đã tiến hành đo tốc độ tải về và tải lên với thiết bị đầu cuối là bộ phát sóng 4G của nhà mạng Telstra (Australia), kết nối với máy tính và đo với Speedtest.net. Kết quả tốt nhất đạt được là 499.72 Mbps cho tải về và 43.20 Mpbs cho tải lên, Ping 65 ms.

Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-9.jpg

Ngoài ra thì Vinaphone cũng thử dùng chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8, gắn SIM 4G và chia sẻ Internet cho SmartTV để xem video 4K trên YouTube. Với tốc độ cao của 4G thì việc xem video 4K cũng rất thoải mái, buffer nhanh và không bị giật lắc.

Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-12.jpg

Mình cũng mượn được một chiếc iPhone 6 của nhân viên VNPT đã gắn SIM 4G thử nghiệm. Đo nhanh với phần mềm Speedtest thì cho kết quả tốt nhất là 144.08 Mbps cho tải lên và 45.07 Mbps cho tải về, Ping 58 ms. Tốc độ sẽ khác biệt tuỳ theo server, bên dưới là các con số cụ thể sau 3 lần đo.


Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-15.jpg


Từ sáng ngày 18/01/2016 tới đây, VNPT Vinaphone sẽ cho đổi miễn phím SIM 3G sang 4G để khách hàng có thể thử nghiệm. Các bạn quan tâm công nghệ mạng 4G có thể ra cửa hàng dịch vụ của VNPT để đổi. Mình cũng sẽ đi đổi sớm và thử nghiệm xem thế nào. Tin vui là Apple đã chấp thuận mở khoá mạng 4G cho các nhà mạng tại Việt Nam vì thế các thiết bị của Apple đã có thể sử dụng được 4G.

Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-14.jpg

Hiện tại thì ở TPHCM chỉ có khu vực trung tâm quận 1 là được phủ sóng 4G với khoảng 100 trạm phát. Và nơi thứ hai ở Việt Nam là đảo Phú Quốc với khoảng 50 trạm phát. Cũng trong ngày 18/01 tại Phú Quốc, Vinaphone sẽ thử nghiệm 4G cùng với giới truyền thông để kiểm chứng mạng 4G của họ. Lý do Vinaphone chọn Phú Quốc là vì hợp tác giữa họ với chính quyền địa phương để biến hòn đảo này thành một thành phố thông minh trong tương lai.

4G-Vinaphone-TPHCM.jpg

Đại diện của Vinaphone cho biết cước sử dụng 4G sẽ không tăng so với 3G. Họ sẽ cung cấp 4G theo kiểu gói dịch vụ, chứ không tính theo dung lượng. Hy vọng là chúng ta sẽ có giá hợp lý để nâng cấp lên 4G mà không phải lo nhiều về tiền cước. Ngoài ra thì với tiện ích của 4G thì các nhà mạng cũng cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn như video chất lượng cao, truyền hình di động (Mobile TV), truyền video trực tuyến (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing), máy tính cá nhân ảo (Daas),...

VNPT Vinaphone đã hợp tác với Ericsson Việt Nam để triển khai nền tảng 4G công nghệ LTE-A trên 2 băng tần 1.800 MHz và 2.600 MHz. Vinaphone áp dụng công nghệ ghép băng tần số 60 MHz (3 kênh tần, mỗi kênh 20 MHz, chạy MIMO 2*2) cho hiệu quả sử dụng băng thông cao hơn 33% so với trước đây.

Về lý thuyết, công nghệ LTE-Advanced có thể đạt tốc độ tải xuống tối đa là 3 Gb/s và tải lên tối đa là 1,5 Gb/s. Theo thử nghiệm trước đó vào ngày 15/12/2015 ở điều kiện lý tưởng thì tốc độ tải về của mạng 4G Vinaphone là 584 Mbps. Dự kiến khi triển khai thì tốc độ 4G cũng sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ thấp, vùng phủ sóng ổn định hơn. Theo kết quả thử nghiệm với những thiết bị điện thoại khác nhau khi dùng 4G LTE-A Vinaphone thì tốc độ tải về trung bình đạt từ 95.90 Mbps đến 245.63 Mbps.

Anh em nào dùng Vinaphone nhớ sáng thứ Hai (18/01/2016) ra đổi SIM 4G để thử nghiệm xem sao nhé. Và nhớ chia sẻ cho mọi người biết trải nghiệm!

Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-3.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-4.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-5.jpg
Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-6.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-9.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-8.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-7.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-10.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-11.jpg Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-12.jpg 4G-Vinaphone-Phu-Quoc.jpg
CV-Tinhte.vn-Thu-nghiem-Vinaphone-4G-LTE-A-13.jpg
Cái iphone trong hình còn chạy 8.4 hay sao mà nhận LTE vậy ad
@auductai 2 cụ làm ơn đọc xong rồi đã bàn được ko ạ 😁
AppleApple luc nao cung.lam kho nguoi dung het.neu may co hỗ trợ 4g thi cho moi nguoi sai di.phai xin nay kia đu het.nhu samsung sony di.
@ga-iphone-tu-be @@ chứ phải chạy ios 9 mới nhận LTE hã bạn
@ga-iphone-tu-be Giữaa phần cứng và phần mềm còn không phân biệt được.. vậy mà ráng phát biểu linh tinh.
bao tiền bao mê?
*LT*
TÍCH CỰC
5 năm
không biết khi nào mobi mới có đây
wayway
ĐẠI BÀNG
5 năm
bao giờ đến Mobifone nhỉ
@wayway Tưởng mobi vina là một mạng vina yếu hay nhẩy sang mobi lắm
zycuong
ĐẠI BÀNG
5 năm
@wayway Mobifone co o Vung Tau roi
bapxao102
ĐẠI BÀNG
5 năm
Nhanh mà giá quá cao thì em cũng xài wifi thôi
nininana
TÍCH CỰC
5 năm
cái máy 4g hư rồi chỉ còn máy 3,75g 😃 thôi 😔
rosejaooh
TÍCH CỰC
5 năm
Suốt ngày chạy event, tối về wifi giờ cũng mong mỏi gì 4G nữa 😁
"Ping 65 ms" . cai nay sao cao thế nhỉ
Amuadi.Com
TÍCH CỰC
5 năm
Hên ghê, tinhte và nhà mình có vài trạm kế bên nên tốc độ chắc ngon. Mặc dù nằm ở rìa rìa mấy cái trạm nhưng có còn hơn không... kaka
@Amuadi.Com Vào tới càe tinhte rồi thì sài mẹ nó wifi đi còn 4g gì nữa bác 😁
Amuadi.Com
TÍCH CỰC
5 năm
@=Tử_Hải= Sài wifi chung bị hack 1 lần rồi, tờn tới già. Mà ở tinhte toàn cao thủ không nền ko dám dùng chung
@Amuadi.Com @cuhiep kìa bác, xem càe tt thế nào để khách feedback tệ vậy /?
henry_1177
TÍCH CỰC
5 năm
Test giới thiệu công nghệ thì nó mở max băng thông nên tốc độ khủng vậy là tất nhiên, còn khi triển khai cho mọi người sữ dụng thì sẽ bóp băng thông lại và áp đặt theo từng gói cước. Hy vọng là không bị bóp băng thông như 3G xài hết dung lượng free thôi.
henry_1177
TÍCH CỰC
5 năm
@nmduc073 Bạn mới ở trên trời xuống, đọc hiểu có vấn đề à? Mình nói là hy vọng không bị bóp bét nhè như 3G thôi chứ có bảo nó free max băng thông đâu? Thằng 3G mà hết băng thông free thì trở về mức 32KB/s thì thua cả 2G mà gói 1 tháng 70k được 600MB free chứ có rẻ đâu?, 4G hết băng thông nó về mức 100KB/s thôi cũng tạm lướt web rồi.
nmduc073
TÍCH CỰC
5 năm
@henry_1177 Bạn trả có 70k. Rồi bạn sử dụng hết mức cho phép chỉ trong 1 vài ngày. Rồi bạn đòi phải cho bạn có thể đọc báo này nọ trong suốt tháng còn lại. Cái đọc báo ấy của bạn có thể thêm vài trăm MB nữa không chừng. Bạn xem như vậy có hợp lý không? Đặt vai trò bản thân là người đi làm đi, cung cấp sản phẩm ấy.
@nmduc073 Bạn nói chính xác. M.n cứ muốn sài 3G Tốc độ cao. hết dung lượng cao cho phép truy cập về 2G Free mà ko nghĩ đến cước mạng ở VN nó rẽ như thế nào so với quốc tế. Trong khi đó quốc tế mạng mạnh đi nhưng cũng ĐK gói cước giới hạn nhu VN mà khi hết là nó tịt luôn hoặc đk thêm gói mới chứ ko có chuyện sài tôc độ thấp đâu .
henry_1177
TÍCH CỰC
5 năm
@nmduc073 Bạn thấy rẻ thì bạn cứ xài! Chả ảnh hưởng gì tới mình vì wifi cáp quang nhà mình chỉ 200k/tháng xài tẹt ga.
mrford105
TÍCH CỰC
5 năm
tuyệt vời, trước giờ các thanh niên sang chảnh với đời toàn dùng đt Mỹ, Hàn toàn sợ ăn cắp thông tin nên ko dám dùng đồ tàu nhưng đâu biết trạm phát sóng toàn dùng thiết bị của Huwei sóng Tàu khựa, sau này khi nâng lên 4G hy vọng dùng của Ericsson hết. Cách đây vài năm Huawei bị dính scandal cài phần mềm gián điện vào các thiết bị viễn thông của hãng, nhưng làm sao đổi 1 lượng lớn thiết bị cơ sở hạ tầng dc. Cả Vina và Vietel vẫn còn dùng rất nhiều thiết bị mạng của Huawei, nên việc nâng cấp 4G là 1 cơ hội tốt để thay máu thiết bị
@mrford105 Hình như cả thế giới đều dùng đồ 3G của khựa hết. Mấy bữa nay mình đi lắp 3G cũng chỉ mỗi cái tên đó độc nhất thôi 😁 mà còn toàn là đồ cổ nữa mới lạ.
overrei81
ĐẠI BÀNG
5 năm
65ms cũng ổn mà có phải dùng 4G chiến game onl đâu mà sợ ping cao

ms mili giây mà
Đt xách tay bên US về có chạy đc 4G tại VN mình ko ta.
@Lê Thanh Lâm Nếu là Phone thì xem Model hỗ trợ iphone VN ở đây.
http://www.apple.com/iphone/LTE
@Lê Thanh Lâm tùy băng tần. check trước khi mua 🆒
@Lê Thanh Lâm 80% là được hì hì.
hồi trc mua con z10 lấy bản 3G giờ tiếc quá! lúc đó cứ nghĩ chả cần 4G làm gì
Bao giờ mới có ở hn để chơi đây.
hehe1110j
TÍCH CỰC
5 năm
Kinh thế,nhanh hơn cả cáp quang @@
nếu vinaphone cho chuyển từ mobifone qua và giữ số thì sẽ dùng vinaphone. Mobifone dạo này cùi bắp lắm
@medienthoai cả họn hàng nhà mạng VN nó thế đấy, phải chi có thằng nào bên nước ngoài mình cũng đổi ồi
phamminh05
TÍCH CỰC
5 năm
@medienthoai Mua thêm 1 sim Vina nữa làm sim data 😁
nghialeather
ĐẠI BÀNG
5 năm
Tốc độ cao mà giới hạn dung lượng thấp thì cũng như ko. Ko bít khi nào mới có gói ko giới hạn giống mạng nhà nhỉ😔
overrei81
ĐẠI BÀNG
5 năm
Ping vn nội bộ luôn cao hơn quốc tế đố bác ping qua mỹ xem có đc 2ms không. Còn ông kia chắc mạng nc ngoài ping về vn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019