VinFast tăng thời gian bảo hành cho Fadil, Lux A, Lux SA lên 10 năm
Didu
4 thángBình luận: 330
VinFast tăng thời gian bảo hành cho Fadil, Lux A, Lux SA lên 10 năm
VinFast hôm nay thông báo sẽ áp dụng chính sách bảo hành mới cho tất cả xe chạy xăng của hãng, với thời gian bảo hành tăng lên thành 10 năm. Như vậy, VinFast đã áp dụng mức bảo hành chung cho tất cả các dòng xe, bao gồm xe xăngxe điện, cả xe đã bán ra và đang lưu hành trên thị trường.

Chính sách này áp dụng cho Fadil, Lux ALux SA, cả với những xe đã bán. Theo đó, xe sẽ được bảo hành 10 năm hoặc 200 ngàn km, tùy điều kiện nào đến trước. Những xe đã bán và đang lưu hành sẽ tự động được cập nhật theo chính sách mới. Trước đó, Fadil là 3 năm còn hai xe Lux là 5 năm. Như vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng ngay cả khi VinFast không còn làm xe xăng nữa.

Trong năm 2021, VinFast bán ra tổng cộng 35.723 xe. Trong đó, Fadil là chiếc xe bán chạy nhất tại Việt Nam.
330 bình luận
thanhlambk
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bảo hành mà ko có đồ để thay thì cũng bằng hều
Micron C
TÍCH CỰC
4 tháng
@p700i À, thích bắt bẻ văn vẹo đúng không? Thế thì viết thì cho chính xác. Cõi đời này không có con nào là Vinsmart. Nên tôi chả biết con Vinsmart là con gì cả. Nó là con bò con trâu hay con xe hơi? Và nó là con gì thì có gì giống xe hơi VF?

Còn bảo không có bảng giá 3-5-10 năm tới đúng không? Ok thế bạn lấy đâu ra bảng giá 3-5-10 năm tới mà phán “ Có đồ hết, nhưng giá cao ngất nghểu thì cũng vậy.”.

Ít nhất bảng giá sửa chữa của VF hiện giờ khá rẻ. Và trong thế giới này chưa có hãng xe nào tự nhiên tăng giá sửa chữa bảo hành bất thường với xe cũ. Bạn lấy bằng chứng nào mà phán “ Có đồ hết, nhưng giá cao ngất nghểu thì cũng vậy.”?
Đừng bỏ rơi giữa đường như mấy con vin smart với klara là đc. Rồi mai mốt coi số phận mấy con fadil với lux S
@Best DLV Killer mình chỉ lấy ví dụ các linh kiện dc bảo hành, do mình không có xe vinfast nên ko có sách thông tin BH của vinfast. nếu bạn có sử dụng xe vinfast thì có thể liên hệ yêu cầu họ cung cấp chính sách bảo hành mới để xem qua. Mình thấy bạn hơi ác cảm với vinfast thì phải, do xe vinfast cũng đặt hàng linh kiện của các hãng khác mà kiểu linh kiện này thì sẽ có các chuẩn chung (ngoại trừ 1 số linh kiện vinfast đặt riêng theo bản vẽ của họ). Giả sử sài khoảng vài năm mà vinfast ko hỗ trợ nữa thì gara hoặc bạn có thể tự mua các linh kiện trực tiếp từ nsx linh kiện. (với thời giờ thì khỏi lo vì 4.0 rồi cái gì cũng dễ kiếm)
Nhưng doanh số của vinfast fadil + lux mình thấy bán nhiều. vin có không hỗ trợ nữa thì việc bán linh kiện cho vài chục ngàn chiếc xe này là 1 món hời cực lớn. Bạn có thể để ý các Head đó họ bán 1 cái xe máy lợi nhuận vài triệu thôi nhưng cái họ kiếm tiền là việc bảo dưỡng + thay thế các linh kiện hao mòn, ... chiếm tới hơn 50% lợi nhuận.
@thangngocit Bạn ko nên so vinfast những hãng xe khác, những hãng khác họ làm rất nhiều xe, khắp nơi ở các nước, họ làm mấy chục năm, trăm năm rồi. Phụ tùng của họ là 1 ngân hàng rất lớn, các đời xe nó thay đổi khung gầm, body, nhưng bản chất là các chi tiết vẫn sử dụng chung kích cỡ chủng loại với nhau được, chả hãng xe nào nó thay mẫu xe mà thay hết tất tần tật ruột gan phèo phổi của cả chiếc xe, làm vậy tiền nào nó chịu cho nổi.
Đó là lý do dân vn mua xe Toy nhiều, họ mua là mua cả hạ tầng đằng sau hãng Toy, bao gồm sự phổ biến của gara, phụ tùng có nhiều để thay thế. Cậu ko thể nói cái câu là người dùng có thể tự liên hệ hãng phụ tùng để đặt hàng rồi về tự thay được. Người dùng là phổ thông, được bao nhiêu ông chuyên gia, am hiểu việc sửa 1 chiếc oto?
Ở đây cái việc quan ngại của người tiêu dùng là có cơ sở khi họ tuyên bố ko sx xe xăng nữa. Ko sản xuất nữa là 1 cái gì đó rất ghê gớm. Cậu phải hình dung bức tranh như vậy.
Safina
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Best DLV Killer Mình chẳng thấy "không sản xuất nữa là 1 cái gì đó rất ghê gớm" cả, có sản xuất đâu mà ghê gớm? 🤣🤣🤣
@Safina Sản xuất trong câu văn ở đây là cho ra sản phẩm đó bạn, bao gồm cả lắp ráp & tự sx, còn dĩ nhiên là mấy thằng lừa dân này nó toàn nhập phụ tùng chính để ráp lại con oto rồi
tophit
TÍCH CỰC
4 tháng
không biết còn bác nào đi hết 10 năm để bảo hành không nhỉ, chứ mình mua xe mới 1 năm mà chưa gì đã tính bán đổi xe khác .... ;)
tophit
TÍCH CỰC
4 tháng
@Best DLV Killer mua xe TQ bạn ơi, định bán đổi xe TQ khác ;)
AQ.AQ
TÍCH CỰC
4 tháng
@tophit Ông bán lại k bị ép giá mới lạ.
@tophit Thì đó là bác dư dã tiền thì bác muốn đổi xe thì đơn giản. Còn người k dư dã lắm thì người ta mới mua lại con xe của bác và dùng lâu dài. Nên hãng chỉ bảo hành cái xe chứ đâu phải bảo hành người sử dụng xe.
@pisa Thiệt sự là ông chạy cái gì mà lên đến 200k KM ghê vậy, trừ khi chạy dịch vụ chứ ai rãnh đâu mà suốt ngày chạy xe để lên mức đó.
Từ 3 năm lên 10 năm trong bối cảnh vừa tuyên bố ngưng sản xuất. Pha giải cứu truyền thông xịn xò ghê 😁
HungVu23
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@501t043 Sao lừa ấy bác, chú mình chạy lux a bị lỗi thước lái bên vin vẫn bảo hành bình thường và free mà nhỉ. Chỉ tiền tip cho người ta xử lý nhanh thôi.
501t043
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@HungVu23 Lừa ở chỗ các lỗi (do nhà sản xuất) thường sẽ ra trong 3 năm đầu, chứ sau đó mấy khi có, kéo lên 10 hay 15 năm làm gì. Như cái lỗi thước lái của bạn đó, nó là do lắp ráp sai nên mang vào sửa lại, hay là do lỗi sản xuất cụm thước lái (nếu vậy nó phải công bố , thu hồi và thay thế trên toàn bộ xe đã bán nhé - như mazda thay cụm bơm xăng ấy). Hay bạn nghĩ sau 3-5 năm, tới lúc trung tu cái xe lại còn tìm được cái lỗi ấy ah .
HungVu23
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@501t043 Vậy thì coi lại Vin thôi xem họ xử lý hỏng hóc các xe lux hay fadil trong vài năm tới như thế nào. Một hãng xe mới như họ không có khoản dịch vụ tốt thì chẳng có ma nào mua xe họ.

Lừa người tiêu dùng thì đúng không khác gì tự đạp đổ chén cơm của mình.
@ChiCoMotSuThat Có kink gốc của VF không?
Vấn đề là 5 năm nữa hãng VinFast còn tồn tại ko ? Nghiêm túc ko troll nhé vì nhìn list gen 1 xong bị thải của Vin thì ai cũng ngại lời hứa nhà anh Vượng
Cười mặt nồi
MinhAnh Ha
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zipder bạn lo quá , 10 năm sau chắc người ta đi xe oto bay hết rồi , còn mấy xe mà sản xuất giờ thì chắc giá rẻ như một chiếc xe máy ấy . 10 năm là một khoảng thời gian quá dài cho sự phát triển công nghệ , lúc trước thì nokia , motorola , htc , 10 năm sau mất tích hết .Nếu kinh tế Việt phát triển liên tục thì xe oto sẻ trở thành một phương tiện gía rẻ như xe máy thôi
@pisa BÁC CHẠY TAXI À
@MinhAnh Ha Thôi đừng xàm bạn ơi. Kinh tế nước nào chả phát triển liên tục. 10 năm phát triển công nghệ bác nói là điện thoại, bán dẫn, chứ mang cái phát triển đó vào ô tô thì bây giờ đi qua lại sao hỏa như cơm bữa rồi. Tin tôi đi 10 năm nữa chắc mới tới thời của Hybrid phát triển mạnh mẽ chứ chưa tới mức thuần điện 100% đâu. Bugatti Veyron release năm 2005 đó, đỉnh cao các thứ mà tới hiện tại 2022 có khác nhiều lắm ko? Đã chạy bằng nước lã được chưa?
vinhsgt
TÍCH CỰC
4 tháng
@pisa Một tài xế taxi cho hay =))
Mắc ói quá
Vin nay chơi lớn quá
goepro
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ lớn cái gì? đấu nối cắm thêm điện đèn đi rồi thấy cái cảnh, bỏ 1 mốc đi làm bên ngoài đi rồi thấy cái cảnh, giá phụ tùng cao gấp 2 thì quá tội.
2. Những thiết bị hư hỏng sửa lại chỉ BH 6 tháng thôi nhé, vidu: đâm đụng móp méo, sửa lại nguyên trạng xong BH 6 tháng. ko tin cứ hỏi nhé
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ @✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ
Thực sự mình không còn tin tưởng hãng này lắm vì thấy làm cái nào có chút thành quả thì sau đó lại bỏ và tập trung vào cái khác. Có thể họ muốn tập trung hoàn toàn vào xe điện và không có nhiều vốn nên phải làm vậy nhưng nó làm mất lòng tin quá.
Tin thế loằn nào được. Đợi thời gian kiểm chứng thôi =))) vinmart cảm giác không thể nào tàn nổi mà còn dẹp tiệm nữa là ô tô
bokuhiep
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuan.single bố mày đây làm phát triển dự án của Vinmart, giờ bố vẫn đang làm mảng hợp tác chiến lược của VinGroup nhé. Và bố thông báo cho con biết là Vin sắp cắt đứt quan hệ với Masan nhen con. Ngu thì ngu vừa, lấy cái ngu của mình đi đàn áp thiên hạ thì tao sợ mày quá rồi 😆
@bokuhiep Ôi dồi ôi. Thế giờ nó vẫn đang hợp tác thì T nói sai cái gì. Khi nào nó cắt thì mày lên mà gào. Con ếch chết ở cái mồm thôi. Loại mày thì phát triển dc cái gì.. Ăn cháo đá bát thôi.
bokuhiep
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tuan.single Thấy đổi hết tên chưa thằng ngu, mày là loại rẻ rách trong xã hội
Vinfast tăng thời gian bảo hành xe xăng 10 năm. Xe điện sẽ chuyển qua hết cho cty Vincar sản xuất, không liên quan vinfast, sau đó tiến hành ve sầu thoát xác .
Đầu tiên Công ty Vinfast chuyển nhượng hết nhà xưởng, garage cho Vincar (vì ko còn sx). Các dịch vụ bảo trì cho vinfast thuê garage bên thứ 3 làm, hợp đồng từng năm. Tới năm x cty vinfast tuyên bố phá sản.
Cộng động mạng phản đối cái là được lợi liền nè... anh em thấy sức mạnh chưa
@Best DLV Killer Nói chung là. Ông cứ bảo ko có đồ còn Ô có xe thì bảo đầy đồ vì ng ta mới là ng trải nghiệm thực tế. Còn Ô thì chỉ trải nghiệm trên bàn phím thôi.
@tuan.single Thôi nói riêng đi đồng chí ơi, nói chung là, đại khái là quài nghe muốn ói. Đồng chí đếch phân biệt được việc dừng sản xuất modem cũ để sản xuất modem mới, so với việc dừng hẳn sản xuất dây chuyền sản xuất xe xăng. Đồng chí đừng ngáo đá lừa đồng bào nữa đồng chí ơi.
dnduy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@cuhiep đội khóc thuê cho anh em chạy xe Vin đã góp phần tăng thời gian bảo hành!
@Best DLV Killer Vinno ló ní nuận là dừng dây chuyền xe xăng rồi cải tạo thành dây chuyền sản xuất xe điện nha bồ. Còn dây chuyền sản xuất động cơ (nếu có) thì vẫn sản xuất rồi thêm thắt thành máy phát điện chạy xăng. Bán khuyến mãi cho mấy ông mua xe điện về gắn trên mui vừa độc vừa khỏi nơm lớp lo hết pin giữa đường.
Bảo hành khác với sửa chữa. BH là chỉ xử lý lỗi kỹ thuật, hãng xử lý miễn phí. Còn xe đi lâu đồ hao mòn hoặc hư hỏng thì phải sửa chữa thì cần mua đồ thay. Vin TB chỉ bảo hành chứ đâu sửa chữa nên chưa chắc và không có trách nhiệm phải có đồ thay cho khách !!!
@Lowend Cứ đến mốc bảo dưỡng lớn, nó bắt thay nguyên list đồ hãng để tiếp tục hưởng 10 năm bảo hành thì lại khóc không thành tiếng 😂
@tbdat11 Thế mang máy ra nó thay cho cái màn mới free luôn hả
@Apple thần thánh Đúng
501t043
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Still Alove ah, nếu bạn có khả năng chứng minh xe anh V làm là có lỗi do nhà sản xuất nhé.
thế thì cũng hay quá rồi mà, động cơ BMW thì chắc là bền lắm 😁
@A0kiji Bền. Với điều kiện linh kiện đến hạn thì phải thay. Mà giá linh kiện nằm trong cụm động cơ vin ko sản xuất được thì không rẻ. Mà không thay đồ chính hãng thì sẽ mất bảo hành.
Đến hạn 5 năm bảo dưỡng lớn sẽ biết mặt nhau.
Lại làm trò thôi. Nó đóng dây chuyền sản xuất rồi thì bảo hành cái gì. Chả có hãng nào đi duy trì dây chuyền chỉ để sx phụ tùng cho mục đích bảo hành trừ máy bay chiến đấu
@keymaster Chuẩn
Hãng nào cũng đổi mẫu mỗi 5 năm, mẫu cũ ngừng sx.
con Camry 2010 đã ngưng sx bao nhiêu năm nay nhưng phụ tùng có thiếu ko.
Con Cruze 2011 hãng đã rút ra khỏi VN phụ tùng có thiếu đâu
Lo ko có tiền mua xe chứ mà lo ko có phụ tùng thay thế 😆
n3vjppro
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@keymaster @keymaster cái bạn đang nói là những hãng lớn và khá là nổi tiếng nên nếu hãng ko support thì vẫn còn đồ thay của bên thứ 3, đăc biệt là có những pháp sư Trung Hoa hỗ trợ nữa. Đây Vinfast chắc ra khỏi VN nói ko ai biết đến nữa thì đâu ra đồ cho bạn thay.
Arize
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@n3vjppro 2 bạn đó là vin nô chính hiệu mà. Mua đồ chính hãng về xài mà fai suy nghĩ mua phụ tùng hàng chợ ở đâu để sửa, chi cực vậy, khổ dâm vậy 😁 Thế mà cũng ngồi bảo vệ cho được
keymaster
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@n3vjppro Tôi chỉ nói với bạn thứ rất cơ bản mà nếu bạn follow mảng phụ tùng sẽ hiểu được. Bạn không cầu thị thì thôi.
Chắc tại cái thông tin ngừng sản xuất làm cho người dùng hoang mang nên cho tiếp cái tin này.
Sylept
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@dualshoсk Bắn tin này xong để thanh lý nốt đống xe xăng còn tồn chứ gì nữa bác ơi =))
@Sylept Chắc thế. Kiểu động viên "cứ mua đi, còn bảo hành đây mà" ^^
Tính ra cũng lắng nghe người dùng phết đó chứ.
@Still Alove thì cũng phải bán nốt những xe đã sản xuất chứ. 😁
jamestran
ĐẠI BÀNG
4 tháng
ủa ủa, gòi xe chủ tịch âu gòi :v
anh ruột mình chơi đẹp quá
xhyox
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bảo hành 10 năm cho 1 con ô tô xăng <3
mandiesel
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xhyox Hoặc 200.000km kìa. Đi ít chứ đi bt tầm 5-7 năm là vượt 200.000 km liền.
Guest345
TÍCH CỰC
4 tháng
Vậy giờ có chú vịt nào vào mua con xe xăng của vin để dc 10 năm không nào...nhanh chân lên..🤣
Sylept
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Guest345 Bé thôi ko vino nó vào nó cho bác sấp mặt giờ =))
@Guest345 Vin nô nó chửi đổng thôi chứ không mua đâu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019