VinFast xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ
Didu
3 thángBình luận: 214
VinFast xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ
VinFast và chính quyền bang Bắc Carolina vừa mới ký kết biên bản về việc xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện tại tiểu bang này. Được biết, nhà máy sẽ được xây dựng ngay trong năm nay và đi vào hoạt động hai năm sau đó. Đây là nơi mà VinFast dự định sẽ lắp những chiếc như VF8 hay VF9 phục vụ thị trường Mỹ.

Giai đoạn 1 của nhà máy sẽ có vốn đầu tư lên tới 2 tỷ đô la, bao gồm lắp ráp xe điện, sản xuất pin và phụ trợ. Công suất của nhà máy ở giai đoạn này sẽ là 150 ngàn xe/năm và tạo ra nhiều lao động cho địa phương. Đây là một phần trong chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast, với mỗi khu vực kinh doanh sẽ có nhà máy để phục vụ, họ cũng sẽ xây dựng nhà máy ở châu Âu cho thị trường này.

Bên dưới là tweet của ông Tổng thống Biden về việc VinFast mở nhà máy ở Bắc Carolina.

https://twitter.com/POTUS/status/1508920084575703050?s=20&t=BkxEXtfTEDl25ijCO-GWqw
214 bình luận
chúc mừng vin
@kingspam vẫn đỡ hơn bạn là chỉ biết công kích cá nhân, giỏi thì chứng minh tôi sai đi 🤷🏻‍♂️
tinhset
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vn_soft Vô dụng thì rất Rảnh để bới móc! VIỆT NAM 🇻🇳 nhiều kẻ như bạn, nhưng k lắm người Tài luôn tìm cách Vương lên để cờ đỏ sao vàng bay ra thế giới. Cố gắng làm đi, cò đất cũng dc...
@Phongh92 Phân lô bán nền muôn đời thịnh
Chất xám kỹ thuật vạn kiếp suy.
Tự nhục theo khái niệm của bạn là như thế nào tôi ko biết. Chứ vn chưa sx được 1 chiếc xe đạp ra hồn. Bạn khoan phản biện. Hãy ra tiệm và mua 1 chiếc xe đạp của vn làm về cho con đạp thử, sau đó hẵng quay lại đây còm.
@-KhangThien- Làm ồn đề kêu gọi vốn đầu tư thôi, kêu gọi vốn thành công thì làm tiếp, không được thì bỏ, tốn chút ít xem như tiền mạo hiểm. Rất mong VinFast thành công, nhưng...

Nếu tìm hiểu kỹ tệp khách hàng tại Mỹ thì anh Vượng và đám quân sư quạt mo sẽ không đầu tư vào mảng ô tô tại đây. Việt Kiều chắc chắn sẽ không mua VinFast và một số vin nô cho rằng Việt Kiều ghét anh Vượng v.v. Không phải, cứ hình hung một tỷ phú Thái Lan mở xưởng lắp ráp ô tô tại Mỹ thì biết, họ vẫn sẽ không mua.

Còn người Mỹ lại càng không, vì họ đã quá có nhiều sự lựa chọn, chẳng có lý do gì để họ phải mua một chiếc xe từ Việt Nam hay Thái Lan cả, trừ khi VinFast cho đám hạ lưu mượn tiền không kiểm chứng để mua xe của VinFast. Dĩ nhiên như thế là tự sát, vì chúng chỉ là lũ bad credit.

Còn bọn truyền thông thì chẳng có gì nghiêm túc về chuyện đầu tư của VinFast cả, thậm chí khi đăng tin về giá bán, một số cũng không biết VinFast bán xe không có pin. Mỹ hãng xưởng on off là chuyện quá thường nên chúng không chỉ đăng cho có, chứ không chịu mất thì giờ tìm hiểu thêm

Túm lại là đơn đặt hàng hày khách hàng của VinFast tại Mỹ (cả người Mỹ lẫn người Việt) thì 99.99% là cò các kiểu như : Đối tác, quảng cáo, cho không người nổi tiếng v.v.
ConBoChet
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chúc mừng ạ
GHÊ NHỈ! ĐÍCH THÂN BIDEN TWEET! GHÊ ĐẤY!
@kobedunk À uh nhỉ, mình cũng hơi thắc mắc sao lại xây ở cali thì căng quÁ.
Nhìn nhầm 🤣🤣🤣
i_swing
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@aladdin nguyen Như con điếm thôi, bảo quỳ làm tổng thống hắn còn quỳ mà.
@Hoang_HaoMinh Khi VIN đầu tư cũng phải xem phong thuỷ chứ,đổ tiền cả đống để làm ăn mà tối ngày bị đám dogque chống gậy nghiện johnny waker biểu tình,chống đối như vụ đồi CAPITOL năm nào có mà phá sản..
Cười vô mặt
@aladdin nguyen page đó có cả 1 team phía sau mà ông, chắc chả bao giờ ổng tự đích thân bấm nội dung và post vì làm gì có tg mà bấm, hú 1 tiếng là có cả trăm người để làm dùm.
duongocy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chờ lúc tuyên bố chúng tôi đã ngừng sx xe điện để chuyển sang xe…
supi7
CAO CẤP
3 tháng
@duongocy Chú e đầu chỉ nghĩ được vậy thôi à
@Chuyen san XonLao Chẳng ai cấm nhưng đến lúc chả ai sx chả ai đi nữa hoặc bắt đo nồng độ khí thải thì cũng tự mà chuyển đổi thôi.
Thời tàu chạy bằng than cũng có người suy nghĩ như bạn đó 😂😂😂
@Kyll_hd nhiều người cmt không phải là binh đao mà chủ đề với nội dung hay, nhiều ý kiến, bạn muốn phát triển tốt, 1 con người đâu thể cứ khư khư giữ suy nghĩ cá nhân của mình hoài, phải nhận ý kiến trái chiều và chắt lọc cái tốt để học chứ, bạn đâu đảm bảo 100% bạn đúng
duongocy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Kyll_hd Hi, đọc comment của các bác vui quá. Em thật lòng mong VN có sản phẩm gì đó cạnh tranh với quốc tế mà. Nhưng cũng thật lòng em bị hố mấy lần rồi. Có bác thì nổ quá trời, có bác thì làm cái này chưa xong nhảy qua cái khác, em mừng hụt hết mấy lần các bác ạ.
Sao không xây hết ở vn đi nhỉ. Nhập khẩu nguyên chiếc qua đó thôi. Ở mình nhân công rẻ hơn mà
finely
TÍCH CỰC
3 tháng
@♩YᵒᵘOᶰˡʸLᶤᵛᵉOᶰᶜ Thời này ai mà lắp ráp xe bằng tay mà công nhân rẻ, mấy ngàn công nhân kia đa số là những người có bằng cấp kinh nghiệm lâu năm, xài trí não chứ ở đó mà VN công nhân giá rẻ, VN ráp bù lon con tán thì dc.
@shinkt Cho là 2 cái bằng nhau đi. Nhưng là cty vn mà
@♩YᵒᵘOᶰˡʸLᶤᵛᵉOᶰᶜ Thì trở thành cty đa quốc gia, chứ bạn tưởng samsung, foxconn, unilever... ko mở cty, mở nhà máy sx nước khác à? Có ai gọi samsung là cty vn ko?
mabutvc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@quangduc89 Nếu cón còn là Cty ở VN nó có niêm yết trên sàn Mỹ bằng mắt. Hơn nữa SIN nó là thiên đường thuế nên các công ty công nghệ với nổ rộ ở đấy. Còn loại éo làm được gì rồi đi nghĩ Bodo này nọ chỉ là mấy thằng ăn hại nào ngắn.
Đầu tư phát triển hướng tới thị trường toàn CẦu. NG ta làm tới bước này rồi mà vẫn có các GATO fan vào ẳng thì cũng chịu ^^!
@lamdainhan10 Tôi thấy Ô mới kiể là Nô lệ tư tưởng cho Vin ấy. Cay cú vừa thôi.
@tuan.single Vin thì có cl gì mà nô với lệ, chỉ ghét mấy đứa vino thôi
@lamdainhan10 Cay nhỉ? ^^! Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.
@tuan.single Vino bị bóc phốt giờ mặc kệ à
4 Tỏi cơ mà , chưa IPO mà nhiều tiền vậy luôn Vin kinh doanh trong nước mấy chục năm tích lũy ghê quá ha
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@pomme_bleu Đất Để hoang làm gì bạn ,tiền dân toàn đút ngân hàng thằng khôn toàn đi vay ngân hàng😏
@Hondacodon287 Tui không có gốc đại thụ ông ơi, nên giờ chỉ là dân đen bán bánh mì trong nước mắt mà máu thì vẫn cứ sôi ùng ục
@voldemot Trời, tiền đâu ra vậy bạn, gọi được vốn đầu tư mới xuống tiền bạn ơi, giai đoạn này thì đầu tư bằng mồm thôi. Tức là mượn đầu heo nấu cháo, không mượn được thì chẳng có cháo gì cả. Ngay cả nếu anh Vượng có sẵn tiền thì cũng chẳng điên đến mức bỏ 4 tỉ đô của mình vào đây
stevenvmc
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thời Sự với Nguyễn Văn Bần Dụ bà con IPO cty giá 100 tỷ rồi bán cổ phiếu lấy tiền thôi.
sau khi nghe tin Elonmus mất ngủ nguyên đêm, giá cổ phiếu TEsla tụt mạnh, làm giới xe điện khuynh đảo, hiện tại chưa phục hồi
TH Luân
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bơm Lốp Tàu Hỏa @Bơm Lốp Tàu Hỏa musk chắc còn chả biết vinafast là ai?
Guest345
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Chắc Mush phải mua xe vin về nghiên cứu 🤣
Mặc dù mình k nghĩ sẽ mua xe của Vin nhưng vẫn ủng hộ Vin vươn mình ra thế giới.
pvtq9
TÍCH CỰC
3 tháng
@airwalker Vừa mua uổng hộ Vin một con xe mặc dù chưa có bằng lái. Mua về học lái xe vậy
@pvtq9 Ghê luôn 😆)
Được cả tổng thống Mỹ đăng tweet thông báo, thật là nở mày nở mặt! Cố lên Vinfast!!!
@ThanhvoNguyen bi đần mượn cớ để tự khen mình đã đưa việc làm trở lại Mỹ, mặc dù cái đó có từ thời đỗ nam trung
@virutmath đúng rồi, đợt này tỉ lệ ủng hộ bi đần thấp quá, sợ bầu cử giữa nhiệm kỳ lịch sử lặp lại giống ông trăm
@tran_huy2003 Mấy ông suy nghĩ tích cực lên
@ThanhvoNguyen ủa comment có gì mà tích cực với không? ông trăm cũng tỉ lệ ủng hộ thấp nên bị rớt ghế tổng thống khi mới 4 năm.
Chạy chân công nhân bên đó , sau có thẻ xanh
Đấy, tầm như vậy mà người ta chưa mở mồm nói NHẤT THẾ GIỚI đấy, nhìn mà học tập
@[email protected] Ý bác là gì, à ý là bác nói ai thì tag ng ta vào
Chúc mừng vin nhé, mà ko biết là xây thật hay xây trên giấy nhỉ, nghe nói cũng xây nhà máy gì ở Úc ko biết thực tế sao rồi
@lamdainhan10 nghe đồn open dc cái R&D center dc mấy năm lại close rồi thì phải
Mong Vinfast thành công và mong dân mình sớm tiếp cận được xe điện ngon, giá tốt.
Làm giàu cho nước Mỹ, đúng là khôn nhà dại chợ
@yomama Mỹ còn ảo hơn thuê đất 99 năm ở Việt Nam làm đại sứ quán với giá 1,2 tỷ đô, làm nhũng loạn thị trường bất động sản
https://dantri.com.vn/the-gioi/my-thue-dat-xay-dai-su-quan-moi-tri-gia-12-ty-usd-tai-ha-noi-20210825165650240.htm
Diep int
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@baomat1585 ngu có gia phả
yomama
TÍCH CỰC
3 tháng
@Diep int cả dòng họ tổ tiên bạn cũng không thích đâu nhé 😃
@baomat1585 SS nó nghĩ giống ông chắc nó bán Cty mẹ rồi 😆)
đối với team tự nhục thì Biden chắc chắn là vin nô
Cười vô mặt
mr.coccu
TÍCH CỰC
3 tháng
@Moon_Chevalier Tới thời điểm hiện tại thì chưa thấy phản damage nào xuất sắc 😆
Cười vô mặt
Smurf:v
TÍCH CỰC
3 tháng
Ngộ nhỉ, ra đúng 3 chiếc xe chạy xăng đùng cái bỏ luôn, ko phát triễn mẫu mới, kế hoạch thật lạ lùng
@cu dé m thử đi khảo sát xem sinh viên học ngành kĩ thuật ô tô tốt nghiệp đang đi làm ở đâu nhiều thì tự hiểu xem vấn đề ở đâu =))

"Đầu ra đầy người dùng chẳng qua đầu vào mình ko đáp ứng được thôi". đầy trên mõm à =)) m có trả được mức lương đại trà > 1000 USD ở VN như đội IT không mà bảo đầy?

"Đầu ra to thì người ta thuê luôn chuyên gia, kĩ sư có kinh nghiệm chứ đầu tư vào sinh viên làm gì"
thở ra câu là biết đang làm ở đâu, còn tất cả các doanh nghiệp lớn t biết/từng làm thì không có bên nào từ chối sinh viên. hiện tại đang có Amazon tuyển intern ở VN nhé.
đơn giản doanh nghiệp họ hiểu, không đầu tư vào giáo dục đại học + đào tạo thực thế cùng văn hóa doanh nghiệp thì lấy đâu ra kĩ sư giỏi dành riêng cho doanh nghiệp họ.

nói rồi, bây giờ m cứ tuyển sv kĩ thuật ô tô mới tốt nghiệp lương >3000 USD trong 5 năm liên tục đi, ngành ô tô tự động hot
cu dé
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vanlinh2905 ko hiểu vấn đề à +=)) sv kĩ thuật oto mới tốt nghiệp nhưng năng lực ko tương xứng thì trả 3000$ sao đc. Tự nhiên bắt cầu phải trả cao hơn cung thì cầu nào chịu, đã bảo rồi. Đọc kĩ câu: ko có cung này thì ng ta tìm cung khác, nhưng cung kém quá thì cầu nào cũng chả cần đâu. Bài toán con gà quả trứng thôi. Với 3000$ đó ng ta thuê đc nhân sự chất lượng thì cần gì phải thuê sinh viên mới ra trường. Nếu sinh viên mới ra đáp ứng đc yêu cầu công việc tốt thì 3000$ chứ 4000 5000 vẫn đc hết =)))
cu dé
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Moon_Chevalier so sánh thì so nhiều cái, nhưng nhìn sâu bên trong, nhất là để làm ăn, đầu tư, chứng khoán thì người ta phải xem nhiều cái khác =))) cứ nhìn vào vốn hóa thì có ngày toang
@cu dé vâng, nhiều thứ ấy là thứ gì, định nghĩa của giáo sư kinh tế nào vậy ạ? Các mô hình 4P, 7 P, value chain, đều có sách vở ghi chép hết. cho xin cái link so sánh tổng thể các doanh nghiệp mà ko dùng vốn hóa.
Chắc toàn kiến thức của ráo sư...cu dé phải ko ạ 😁 Toàn chém chay, định nghĩa chay rồi vỗ ngực là dân kinh tế, làm dân kinh tế ra trường chục năm như tôi quả mở mang đầu óc.
Cười vô mặt
Yeah ! Không đi vf và chưa có ý định đi vf nhưng vẫn thật sự tự hào về VinFast !
grozar
TÍCH CỰC
3 tháng
Giờ xây với tốc độ thần tốc như đã làm ở VN nữa thì ngon :v
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019