Vingroup thành lập VinBus, tham gia lĩnh vực vận tải hành khách, 100% xe buýt điện
chuyengiaphaxe
2 nămBình luận: 221
Vingroup thành lập VinBus, tham gia lĩnh vực vận tải hành khách, 100% xe buýt điện
Vingroup chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách với thương hiệu VinBus. Dự kiến VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Điều đặc biệt là VinBus sẽ sử dụng xe buýt chạy điện hoàn toàn nhằm góp phần giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe VinFast sản xuất. Hiện tại nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể tiếp theo của Tập đoàn Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

VF.JPG

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân.

“Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô - xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng. Tham gia cung cấp dịch vụ vận tải công cộng bằng loại hình xe buýt điện thông minh là một trong những bước đi quan trọng của Tập đoàn Vingroup, nhằm mang đến các dịch vụ và trải nghiệm mới, ứng dụng công nghệ cao cho khách hàng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam” - Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.
Mấy cty có sẵn tiền rồi muốn làm gì mới cũng dễ hơn mấy thằng khởi nghiệp.
Xưa cũng có ý tưởng làm xe bus điện đồ, những nghĩ thì dễ, làm mới khó.
@nickzt Vingroup chơi đồ điện 0 mà mở trạm xăng dầu chi, đang còn triển khai mở trạm sạc điện cho xe điện nữa mà
man1606
TÍCH CỰC
2 năm
@hackieuhay Sẵn tiền làm rồi còn sẵn đầu ra luôn thì chả ngon. Tiền của doanh nghiệp hay vay ngân hàng hay ko chưa biết nhưng thường kinh doanh lơn toàn huy động vốn ngân hàng. Chết có dân lo.
LINH120612
TÍCH CỰC
2 năm
@hackieuhay t nghĩ ổng cũng mầi lắm chứ chả đùa đâu, ch3 c1o cái khéo léo quá thôi, cái đó quan trọng
Rất hoan nghênh Vinbus
iamcuong
TÍCH CỰC
2 năm
@kosmyn Giờ nông nghiệp nên theo mô hình công nghệ cao và sản xuất mẫu lớn. Quê tôi người dân dồn đất cho DN thuê làm nông nghiệp, người thì làm thuê cho DN luôn, người thì làm ở nhà máy khác. Vẫn thừa ăn, mà đỡ 1 nắng 2 sương. Tôi con nhà nông, tôi rất hiểu 1 năm mất mùa nó khổ sở bấp bênh thế nào rồi.
@iamcuong Kiện cáo tùm lum cả, chiếm đất tràn lan. Những người tầm >35 tuổi ko có trình độ thì làm sao làm được du lịch. Còn những ai già hơn nữa thì xác định.
Redstone07
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nickzt Vin lớn được như giờ là nhờ BĐS. Bạn tưởng kinh doanh BĐS ở VN mà lớn được như Vin dễ sao? Không đơn giản một chút nào, không phải cứ giỏi kinh doanh thôi là được đâu 😁
Redstone07
ĐẠI BÀNG
2 năm
@iamcuong Vậy thì nghĩ cách cho nông nghiệp phát triển hơn, nông dân có kỹ thuật canh tác hiện đại và biết cách làm ăn hơn. Chứ bỏ ruộng để làm công nghiệp, làm du lịch, xây thành phố thì quả là một tối kiến bạn ơi! Hãy tưởng tượng, vài chục năm nữa chúng ta sẽ nuôi hơn 100tr cái miệng bằng gì với tư duy làm kinh tế và quy hoạch như hiện nay. Ở quê tôi cũng vậy, các mẩu ruộng lớn, đang canh tác tốt, bỗng một ngày chúng lần lượt được đưa vào bản quy hoạch các khu dân cư và công nghiệp. Thật xót xa và cay đắng, nhưng thấp cổ bé họng nên chẳng làm gì được ...
hay lắm hóng nó chạy trên đường
Beanichi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hix. Giàu thế ai chơi 😔
chưa đọc nội dung. mà thấy vụ xe bus điện là ủng hộ rồi. thêm khả năng chống nước nữa càng tốt. mùa nắng là bus, mùa mưa là du thuyền. hahaha
Macole
ĐẠI BÀNG
2 năm
@zz jj zz jj Xe điện nhúng nước đơn giản xấy khô chạy tiếp, chứ xe xăng mà nhúng nước thì xác định bay nửa giá chiếc xe.:p
@Macole tớ chỉ mong đc đi du thuyền 1 lần thôi. bon bon trên đường nguyễn hữu cảnh
Chiến lược và thông báo rất tốt; người dân đang trông chờ các anh sẽ làm tốt như những gì đã thông báo
tq@thanh
TÍCH CỰC
2 năm
Tạo cơ chế cho VinG tham gia lĩnh vực ... điện lực, nước, xăng dầu nữa là ngon. Nay độc quyền nhà nước dân thiệt quá.
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
@tq@thanh Mấy cái ngành cơ bản, ko có kinh tế thị trường nhé
tq@thanh
TÍCH CỰC
2 năm
@TonyWu Ít nhất phải phá vỡ thế độc quyền của các ngành này như tư bản, Trung Quốc mỗi ngành ít nhất phải có 2 đơn vị cung cấp, nhà nước chỉ tham gia một khâu nào đó thôi ví dụ truyền tải điện chẳng hạn. Còn cứ như hiện nay thì chết dân, mọi thứ đều mập mờ..
HiromotoVoz
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tq@thanh Nói dân trí tinhtaoer thấp thì cứ giãy nảy lên.
Redstone07
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tq@thanh Một mình Vin tham gia nổi thì cũng mở ra 1 tương lai độc quyền mới thôi mà bác
quana75
TÍCH CỰC
2 năm
Hướng tới mục tiêu cấm xe máy. Like!
dandykts
TÍCH CỰC
2 năm
@beluxubu Thứ nhất bao giờ giải quyết được vấn đề ý thức và văn hóa con người, kẻ quản lý. Thứ hai là Hạ tầng, hạ tầng ở đây ko phải là đường to hay nhỏ mà là phân loại đường, có đảm bảo được đường cho người đi bộ, bán kính đi bộ phù hợp ko? Giao thông công cộng đáp ứng được 50% lưu lượng giao thông hay chưa mà đòi chuyển đổi với bỏ xe máy? Đòi thuế má xe cộ mà xem rượu bia, thuốc lá thuế rẻ bèo thì ăn nhằm gì phần thuốc lá rượu bia tăng, phần xe xe cộ tăng. Cuối cùng là phối hợp nhiều yếu tố mới mong có cơ hội mà về cơ bản VN hết hi vọng rồi. Khỏi lo
quana75
TÍCH CỰC
2 năm
@fancy90 Có bác nói hộ rồi nên em không sửa nữa. Thanks bác 😃
quana75
TÍCH CỰC
2 năm
@dandykts Mình nghĩ nên tiến hành mọi thứ một cách đồng bộ, chứ xong cái này mới làm cái kia thì chả biết bao giờ mới làm được.
dandykts
TÍCH CỰC
2 năm
@quana75 Chính xác bác, phải đồng bộ. Chứ chẳng thể nào thành hình nếu thiếu một trong những yếu tố trên bác ạ
Hóng đấy. Mấy thành phố lớn mà được xe điện vs trồng thêm cây là luôn ủng hộ
gauanh08
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tuyệt luôn, thấy VinGroup nhúng tay vào làm cái gì cũng có cảm giác yên tâm.
khoaslim
TÍCH CỰC
2 năm
@madafaka Cái cc hành lang mét 4 có phải bọn Vin nó xây đâu, bọn vin chỉ là bên quản lý thôi.
@iAndroids Ranh con bám víu vào cái lý luận rẻ tiền đòi luận thiên hạ!. M có hiểu Vin nó đang xây dựng một hệ sinh thái một cách có chủ đích và bài bản ko?. Trong cái hệ thống ấy nó như "rễ, thân, cành, nhánh, chồi, lá và sau đó là hoa là quả". Mỗi mắt xích có chức năng công năng riêng và nó cần thời gian để thể hiện mình, cái quan trọng là nó đang đi đúng hướng và chuyên nghiệp, tầm nhìn m ngắn như não của m thì làm éo gì thấy đc những thứ có tầm và tâm!. Tất cả các cổ phiếu nhà Vin đều có hệ số P/E rất cao trên thị trường chứng khoán, m biết vì sao ko?, vì nhà đầu tư họ thấy đc cái gọi là Future Values từ chúng. Còn nói về vấn đề lỗ lãi, đông hay vắng ở hiện tại thì t nói m biết, lấy ví dụ như các trang thương mại điện tử ở Vietnam này đang lỗ vl ra, nhưng vì sao cứ gọi vốn là nhà đầu tư họ rót tiền, vì nó tiềm năng, vì nó là tương lai sau này của thương mại, và đầu tư thì phải nhìn xa như thế, m đang ở đâu trong cái con đường đó? Đi nhận xét thứ người đang tạo ra những doanh nghiệp gọi là xương sống của cả thị trường ck Việt, của cả nền kinh tế?
@GreendoglearnsPHD Mày bị gì đó mày? Tao nhắc lại 1 lần nữa. Tao không dạy Vin kiếm tiền, tao cũng không quan tâm tầm nhìn hay chiến lược cc gì của Vin cả. Cái tao đang thấy là sản phẩm và dịch vụ của Vin như bòi.
Như mày nói rất hay. Tao lại ví dụ thêm cho mày cái nữa.
Ông bà già mày ít học + nghèo (hoặc giàu). Ông bả quyết tâm đầu tư vào mày tiền tấn để mày có học, học cao. Với lý thuyết của mày thì ông bả có tầm nhìn, đầu tư vào tương lai. Cái đó công nhận. Nhưng vì ông bả đầu tư cho mày thì tao không được nhận xét “Ông bả là người ít học à?” Lạ kì ghê hề?
Lại thêm cái ví dụ nữa:
TMĐT như lazada hay tiki đi. Nhà đầu tư có niềm tin, rót tiền, hứa hẹn 1 tương lai tươi sáng. Thế vì tương lai tươi sáng đó thì hiện giờ tao không được chửi “TMĐT VN hiện tại như cc, đối tác bán toàn hàng fake, treo đầu dê bán thịt mèo, giao hàng thì lâu, đổi trả thì khó...”. Lạ kỳ ghê hề.
Thêm 1 cái ví dụ nữa:
Tao đang ngày đêm lao động học tập và làm theo tấm gương vĩ đại. Rất có khả năng sau này tao sẽ là 1 vĩ nhân, giàu hơn Vượng 8 lần chẳng hạn. Theo đúng logic của mày thì hiện tại mày cãi tao là mày sai vì mày biết thế nào được tư duy, tầm nhìn của tao?
Bỏ cái tư duy bần nông đó đi.
@iAndroids Chuyện m nhận xét thì tao ko đc quyền nhận xét m ah? M đc nói thì bố m cũng thế, ok?. Vấn đề là nhận xét ng....l thì phải nhìn nhận lại bản thân!.
Sẽ sẵn sàng ủng hộ xe này
Quá đã, thế là tương lai xe bus sẽ ngon lành hơn bây giờ nhiều lần
Nghe thông tin bên lề là em của PNV đã bị bắt rồi mà sao Vin vẫn đang thống trị mọi lĩnh vực nhì 😁
@Maxken86 Lê Lai cứu chúa, Lê Lợi vẫn là vua nhé
@sskkb Dù gì xảy ra thì Mặt Trời vẫn mọc từ Đằng Đông và lặn từ Đằng Tây à 😁
@Maxken86 Khả năng cao là Lê Lợi kịp quy thuận người đốt lò, nhưng vẫn phải nộp ít củi :D
toolkit
CAO CẤP
2 năm
Vin có vẻ phát triển quá nóng, lĩnh vực nào cũng tham gia, như Samsung cũng chỉ có 1 mảng điện tử là mảng chủ lực
only14ever
TÍCH CỰC
2 năm
@toolkit Má ơi, Samsung tập đoàn chaebol Hàn Quốc mà bảo mỗi điện tử chủ lực.
Samsung ở Hàn cái gì cũng tham gia nhé, sản xuất cả máy bay chiến đấu, xe tăng, pháo tự hành..bla bla
Samsung khi xưa cũng từng có giai đoạn phát triển thần tốc nhờ BDS gangnam
madafaka
TÍCH CỰC
2 năm
@toolkit Công nghiệp nặng nhé.
heliosy
TÍCH CỰC
2 năm
@toolkit nhớ không lầm thì SS tham gia tới 84 mảng 😆 và không có cái mảng nào gọi là chủ lực hết, chỉ có mảng đem lại nhiều tiền hơn thôi
buonban2u
TÍCH CỰC
2 năm
@toolkit rồi củng sẻ chết vì ham hố phát triển, hãy xem mấy hãng nhật mà làm guong
Cũng hay đấy
doantc
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thế là sắp thoát cái cảm giác bí bách khi đi sau mấy ông xe bus phả khói rồi 😁
.acu.
TÍCH CỰC
2 năm
ngon, ủng hộ
Lewisphi
TÍCH CỰC
2 năm
Quá là văn minh, đầu tàu kinh tế tư nhân của VN!
Vin được chống lưng nên giờ nhảy vào moi lĩnh vực. vài năm nữa chắc Vn toàn là Vin.
Mà đồ của Vin luôn không bao giờ rẻ từ Vinhomes, vinMart, vinSchool, VinMec... chỉ thấy cái VinPearl giá hợp lý và Vinsmart do mới ra nên giá giảm ok
cushinthang
ĐẠI BÀNG
2 năm
@anhlucky2 giá ko rẻ mà chất lượng không được tương xứng, đấy là điều đáng buồn nhất. Mặt khác độc quyền nhiều quá làm khách hàng ko có nhiều sự lựa chọn tốt!
@cushinthang adayroi hình như của vin, giá đắt vãi.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019