Vios E cũ thơm tho như mới với 6 liệu pháp đơn giản từ thiên nhiên
myhoavt
một nămBình luận: 0
Khi mua xe Vios E cũ, tình trạng xe có mùi khó chịu do lâu ngày không sử dụng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá khó giải quyết. Nếu bạn không thích việc lạm dụng các chất hóa học khử mùi nhân tạo thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những biện pháp tự nhiên mà lại cực rẻ tiền sau đây.

6 cách khử mùi cho xe Vios E cũ mà bạn có thể mua ngay tại chợ

 1. Cà phê
Cà phê nổi tiếng là nguyên liệu khử mùi khá tốt, không chỉ dùng được cho ô tô Vios E cũ mà còn có thể khử mùi tủ lạnh, tủ quần áo, nhà tắm, nhà bếp. Bạn có thể mua bột cà phê nguyên chất hoặc tận dụng lại bã cà phê 1 nước. Bạn có thể gói chúng trong giấy mỏng, sau đó treo trong xe.
Vios E cũ.png
 1. Dứa tươi
Bên cạnh cà phê thì dứa cũng rất được ưa chuộng trong việc khử mùi ô tô. Bạn chỉ cần đặt vào sàn xe 1 đến 2 quả dứa. Trong vòng 3 - 5 ngày, xe sẽ không còn mùi khó chịu, thay vào đó là hương dứa tươi mát. Nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ khử mùi, có thể khoét rỗng ruột quả dứa và đặt vào đó một chân nến nhỏ. Quả dứa lúc này sẽ biến thành một ngọn tinh dầu thơm ngát, nhanh chóng đánh bay mùi trong vòng 2-3 giờ.
 1. Lá dứa tươi
Nếu bạn yêu thích một mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng và thanh mát, có thể đặt một bó dứa tươi khoảng 3-5 cành vào xe. Dứa sẽ nhanh chóng hút mùi hôi và để lại cho chiếc Vios E cũ mùi dứa thoang thoảng. Tuy nhiên, dứa sẽ rất nhanh héo nên bạn cần thay mới mỗi tuần.
 1. Giấm trắng
Giấm trắng không giúp xe có mùi thơm, mà chỉ đơn giản là khử sạch mùi hôi. Để tránh giấm đổ ra, bạn chỉ nên thực hiện khi xe đang ở trong hầm, không sử dụng. Bạn hãy đặt 1 bát giấm dưới sàn xe và để qua đêm. Nếu sợ mùi giấm lưu lại quá nồng trong xe, bạn có thể mở cửa sổ.
 1. Than hoạt tính
Nếu ghế da có mùi khó chịu, bạn có thể đặt một túi than hoạt tính dưới gầm xe. Than sẽ nhanh chóng hút hết mùi khó chịu và trả lại không khí trong lành trong xe.
 1. Trà túi lọc
Không chỉ là món uống giúp thư giãn, trà túi lọc còn có khả năng hút ẩm, hút mùi khá tốt. Tương tự cà phê hoặc than, bạn có thể đặt các gói túi lọc chưa qua sử dụng vào xe.
Bên trên là 5 gợi ý khử mùi xe ô tô hiệu quả. Bạn hãy nhớ, các biện pháp này chỉ có hiệu quả sau khi bạn đã vệ sinh xe sạch sẽ. Việc giữ vệ sinh mới là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ cho xe Vios E cũ không có mùi khó ngửi.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019