Tet22

Tet22


Virgin Galactic bay thử tàu vũ trụ phục vụ du lịch, đã có 600 người đặt cọc vé bay ngoài không gian
P.W
8 thángBình luận: 10
Virgin Galactic bay thử tàu vũ trụ phục vụ du lịch, đã có 600 người đặt cọc vé bay ngoài không gian
Hôm thứ 7 tuần trước, Virgin Galactic, công ty khai thác du lịch ngoài không gian đã thử nghiệm chuyến bay với chiếc máy bay VSS Unity lên độ cao gần 90.000 mét so với mực nước biển, sau đó hạ cánh xuống một đường băng ở New Mexico, Mỹ. Đây là chuyến bay thứ ba Virgin Galactic triển khai thành công kể từ khi họ khai thác thiết kế tàu bay SpaceShipTwo, sau hai chuyến bay thành công vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Trước đó một chuyến bay thử nghiệm vào năm 2014 đã thất bại, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi một phi công tử vong, người còn lại bị thương, và sau quá trình điều tra, Virgin Galactic cho biết tai nạn này xảy đến từ lỗi của phi công. Tháng 12 vừa rồi cũng có một chuyến bay thử nghiệm thất bại, một động cơ ngừng vận hành giữa không trung nhưng may mắn là phi công đã hạ cánh chiếc máy bay đó an toàn xuống đường băng. Chuyến bay hôm thứ 7 vừa rồi cũng là chuyến bay khám phá vũ trụ thương mại thứ 400 mà FAA cấp phép.

Virgin Galactic được tỷ phú Richard Branson thành lập vào năm 2004, và lên sàn chứng khoán vào năm 2019. Mục tiêu của đơn vị khai thác du lịch không gian này là đưa những du khách trả tiền mua vé bay vào không gian dưới quỹ đạo trái đất, cho phép hành khách nhìn thấy đường cong của trái đất từ cửa sổ chiếc máy bay và trải nghiệm một khoảng thời gian ngắn trong tình trạng lơ lửng không trọng lượng. Họ kỳ vọng đến đầu năm 2022, những hành khách đầu tiên sẽ được đưa lên không gian. Hiện tại ở mảng du lịch vũ trụ, Virgin Galactic đang cạnh tranh với Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos, startup dự kiến đưa hành khách mua vé lên không gian ngay trong tháng 07 năm nay.

Dự kiến, một tấm vé dạo chơi ngoài vũ trụ với Virgin Galactic sẽ có giá 250.000 USD, tức là 5.8 tỷ, nhưng hãng du lịch không gian này cho biết đã có khoảng 600 người đặt cọc một khoản để xếp hàng chờ được bay vào vũ trụ.

Theo Forbes
10 bình luận
Ông này nói ít làm nhiều, hay hơn anh gì chuyên ba hoa ở Mẽo. Nhìn danh sách cty do ông sở hữu cũng chóng cả mặt.
@sskkb Ông này mải đi chơi dại, chết hụt mấy lần rồi còn gì
600 người ấy viết lại di chúc chưa 😔
manhnh20
TÍCH CỰC
8 tháng
Đăng ký đi chuyến này đúng là ưu mạo hiểm
Đây mới đúng là du lịch mạo hiểm nè
Im lặng đi
DKez
TÍCH CỰC
8 tháng
@Võ Thành Quân chuẩn luôn, mạo hiểm với túi tiền và mạng sống, lên vũ trụ không đơn giản tẹo nào
Trải nghiệm tuyệt vời, giá quá rẻ so với những người siêu giàu
SpaceX với tàu Crew Dragon đã đưa 10 phi hành gia lên trạm vũ trụ quỹ đạo cách mực nước biển 400km và hạ cánh thành công 2 lần với 6 nhà du hành vũ trụ và hành trình gần như tự động hoàn toàn.
600 con chuột bạch đã sẵn sàng
Cháy vé, du lịch trùm kín mít chắc an toàn nhất mùa covid
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019