Virus Corona cập nhật đến sáng nay 12/02
Hassler
1 nămBình luận: 188
Virus Corona cập nhật đến sáng nay 12/02
Tình hình cho đến sáng nay ngày 12/02 đây anh em

Số liệu được công bố theo quy trình của Trung Quốc vẫn chạy đều. Hôm nay số hồi phục tăng khá mạnh, mong là các ngày sau cũng sẽ như vậy!

- Số người tử vong là 1,114, hôm qua là 1,013, tăng 101
- Số người nhiễm 44,885, hôm qua là 42,763, tăng 2,122
- Số người hồi phục 4,698, hôm qua là 3,946, tăng 752


Tình hình thế giới

- WHO đặt tên chính thức cho chủng virus mới, giờ không còn là 2019-nCoV, nCoV, NCP mà sẽ là COVID-19. Tên gọi mới này rút gọn theo các từ khóa "corona", "virus", "disease" (dịch bệnh) và 2019 (là năm mà virus xuất hiện). Tên gọi mới nhằm tránh liên hệ đến các vùng địa lý cụ thể, nhóm động vật hay người và tránh tạo sự kỳ thị.

https://twitter.com/WHO/status/1227248333871173632?s=20


- WHO cho biết vaccine ngừa Covid-19 sẽ sẵn sàng trong 18 tháng nữa.
- Theo ước tính có khoảng 500 nhân viên y tế ở Vũ Hán đã nhiễm COVID-19.
- Hong Kong sơ tán 1 chung cư, nghi hệ thống thoát khí đã làm lây lan virus, lý do bởi hệ thống thoát khí có kết nối với hệ thống rác thải, có thể phân bay vào không khí và phát tán.
- Trung Quốc cách chức nhiều quan chức do xử lý tình hình dịch quá kém.
- Nhật thông báo phát hiện thêm 39 ca nhiễm virus trên du thuyền Diamond Princess, bao gồm một nhân viên phụ trách cách ly, tổng số ca nhiễm trên du thuyền này tính đến nay là 174 ca.
- Mỹ cho biết nghiên cứu thử nghiệm thuốc Remdesvir trong phác đồ điều trị COVID-19 đang có kết quả tốt, sẽ sớm chuyển từ nghiên cứu trong ống nghiệm sang thử nghiệm trên người.

Tình hình Việt Nam

- Tiếp tục tập trung phòng dịch từ xa tại các cửa khẩu quốc tế. Ở Quảng Trị đã trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa ở cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay.

- Em bé 3 tháng tuổi bị nhiễm virus hiện sức khỏe vẫn tốt, vẫn phải đang cách ly với mẹ.
- 1 người ở Thanh Xuân bị tịch thu 90,000 chiếc khẩu trang do nghi đang đầu cơ chờ tăng giá để bán lại.
- Trưởng ban tôn giáo Việt Nam khẳng định không có chuyện tu tập hay cầu nguyện có thể khỏi bệnh, đã xử lý thông tin chùa Ba Vàng kêu gọi lập đàn cầu hết dịch.

luca_suarez
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cái lão trụ trì chùa Ba Vàng sau vụ thỉnh vong nghe bảo bị GHPG kỷ luật gì đó rất nặng, sao vẫn còn để lão giữ chức trong chùa nhỉ?
Andydo611
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Hoang_HaoMinh Lại tổ lái. Đây đang nói vấn đề sao không thấy phật giáo xử lý ông 3 vàng vì lạc đạo. Lại tổ lái vấn đề dân chủ. Muốn lái thì tự lập thớt
Muốn lái thì lái như này nhé: sao bên đạo ông nào lạc giáo, nói sai là lập tức bị xử lý, trục xuất mà phật không làm được?
@Andydo611 Đứa nào bị trục xuất, xử lý nói nghe coi? Hay bao che cho nhau từ trên xuống dưới? Động đến thì giãy đành đạch như đỉa phải vôi
nlht
ĐẠI BÀNG
1 năm
@TsanHoang U hy vọng thế đi
Andydo611
ĐẠI BÀNG
1 năm
Lên mạng và tìm đọc vềTổng giám mục Marcel Lefebvre . Ở VN có vụ phạt linh mục Nguyễn Văn tường ở Giáo phận Vĩnh Long nhá. Lái xe giờ học nhiều lắm không hành khách đi xe vả cho chết
Chính ông Ngô Đình thục cũng từng bị phạt tuyệt thông 1 thời gian vì đi theo vị Giám mục trên nhưng sau đã biết lỗi và được tha
vailin
ĐẠI BÀNG
1 năm
Tỉ lệ tử vong vẫn tăng đều như vắt chanh
unsigup
TÍCH CỰC
1 năm
@ductoanvt Hihi... Giờ mới biết.
@ductoanvt Vậy là vắt tranh, trước giờ cũng ko tìm hiểu cái này 😃
vailin
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ductoanvt Thế mà từ trước đến giờ cứ ngỡ vắt tranh là vắt quả chanh
Việt Nam đã đủ tư liệu về người bệnh . Trẻ em , người già , thanh niên ... Dự sang tuần là có thuốc chữa Made in Việt Nam . Và đưa tầm y tế VN lên tầm cao mới . :p
@maidng Một nồi canh ngon thì điều kiện tiên quyết là nồi canh đó phải ko có con Sâu , con bọ nào . oke .
Khiemauto
TÍCH CỰC
1 năm
@minhthuvc Thích kỷ tự an.
senfall
TÍCH CỰC
1 năm
@maidng chùi wc k có nghĩa là ngu dốt, nhà nghèo lao động chân chính để vươn lên có gì mà phải tự nhục, tưởng người ta tự giàu mà k phải làm à. mà vắt chanh bỏ vỏ liên quan gì đến virus, k đủ năng lực thì đào thải k có gì lạ. đến nay 1 nửa lãnh đạo xã bị bỏ vỏ rồi, tinh gọn bộ máy, bớt bớt tư tưởng đó lại bạn ạ.
vn phân tách tổng hợp thành công virus thì chuyện ra vacxin k có gì là hoang tưởng cả. hồi xưa ta cũng sx thành công vacxin sars.
@minhthuvc 10 điểm về chổ
tội nghiệp mấy đứa nhỏ.
Sẽ qua thôi, 2020 rồi, đừng quá hoang mang và hoảng loạn, yếu đuối. Dont panic! Đánh giá cao ý kiến dân chuyên nghành, còn đám onli, anti vaacxin, đẻ thuận tự nhiên thì dẹp.
@concobebe2411 Để hát bài vệt nắng cuối trời cho nhanh dập dịch: "Nắng lên rực rỡ cùng ngàn mây, để bao mênh mông ngất ngây, nắng lên rực rỡ cùng ngàn mây sưởi ấm corona hao gầy hú hú".
@iCừu 01 Có thể hiểu lời Phấn Hô tiên sinh như sau: “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.
@iCừu 01 Thằng nào chê BS Việt Nam dở thì có bệnh đừng vào CR hay làm mặt tội nhờ Bs Việt Nam cứu, ok? Mỹ Pháp kéo nhau về VN làm răng, hài ;) chê ;)
@iCừu 01 Klq nhưng Vn tham gia FTA rồi kakaka, thua dồi 😃
chuyện Việt Nam có ít ca nhiêm hơn Nhật. Thật sự quá phi lý. Trong khi mình và Trung Quốc sát biên qua lại như rươi + 2 quốc gia nhưng 1 chế độ. Mà bệnh thì lây lan 1 cách kinh khủng chỉ qua đường hô hấp, dịch thể lưu trên đồ vật 9 ngày, ủ bệnh không triệu chứng 14 ngày.... Ổn định xã hội ai cũng muốn, nhưng cũng nên nói ra sự thật để dân còn biết tình hình thật sự như nào rồi còn tính trước.
@Azkan với bạn thì nó gọi là tự nhục còn tôi thì gọi nó là lòng tự trọng bạn ạ. uk nhờ có tự nhục cao nên Nhật nó mới phát triển thế ấy, mới ý thức thế ấy. Nếu xh Việt Nam toàn người biết tự nhục đông thì ý thức nó khác hẳn và cũng đéo ăn gian làm dối nhiều như bây giờ. Tôi phải có nghĩa vụ chứng minh tôi đang không đi làm thuê khi cmt chất vấn bộ máy hành chính tôi nuôi = thuế à=))) kể cả tôi tiêu dùng ở đất nước này cũng là nộp thuế nhé. Diễn đàn tinhte mà vẫn lắm thằng ngu không tưởng
@Azkan vậy ra phải chứng minh được thì mới dc phép nói ra nghi vấn theo suy nghĩ của mình. Có bằng chứng được không ở lãnh thổ không có tự do báo chí... Có mà đăng cũng bị gọi lên sở cẩm nhé bạn. Nhìn gương bác sỹ đầu tiên công bố dịch sars 2 ở TQ chưa?? không khuất tất sao tôi đi xét nghiệm ở bạch mai cách ly 3 ngày. Bác sỹ bảo tôi. Dương tính phải nộp lại điện thoại không cho gọi ra ngoài...Ai ko tin ra bạch mai xét nghiệm thử nhé.
Azkan
TÍCH CỰC
1 năm
@quangnguyen333666 Thế ý ông muốn nói cái gì khi nói câu "tầm tri thức được học ở VN và ý thức kém như người VN mình thì đi sang ấy làm được cái gì...làm thuê à.."? Ông không ra nước ngoài, ông ở VN rồi ông làm được cái gì... làm thuê à??? Nếu ông không tự trả lương được cho ông thì ông nói câu đấy có nghĩa lý gì thế?

Về vấn đề Nhật Bản, ông dẫn cho tôi xin cái nguồn nào nói người Nhật Bản tự nhục nên Nhật Bản phát triển cái. Ông không dẫn được thì ông chứng minh dùm cho tôi cái.

Nói cái gì thì đưa ra dẫn chứng và chứng minh cụ thể hộ, còn không có dẫn chứng hoặc không tự chứng minh được thì nên nghĩ lại xem mình ngu hay người khác ngu.
Azkan
TÍCH CỰC
1 năm
@quangnguyen333666 Thứ nhất: Trung Quốc là Trung Quốc, Việt Nam là Việt Nam, đồng ý Việt Nam có chịu ảnh hưởng của Trung Quốc nhưng đừng đánh đồng 2 nước làm 1.

Thứ hai: Em tôi là bác sĩ ở bệnh viện đại học Y Hà Nội. Tất cả các trường hợp có triệu chứng của bệnh đều cho vào khu cách ly, không có ngoại lệ. Việc đó là việc phải làm để cách ly mầm bệnh ra khỏi xã hội sớm nhất có thể. Bệnh ủ lâu ngày chứ không phải phát ra 1 sớm 1 chiều. Việc cách ly này là hoàn toàn đúng, hay là ông thấy nó sai nên nói nó khuất tất? Nếu sai thì sai ở đâu, vui lòng khai sáng hộ tôi với.

Thứ ba: Suy nghĩ/nghi vấn của ông mà ông nói ra như chém đinh chặt sắt thế? "Thật sự quá phi lý", "nên nói ra sự thật", "Kể cả những thằng ngu cầm đầu nó lừa mình đưa thông số giả để mình yên tâm không làm loạn". Mấy câu kiểu đấy là "nghi vấn"??? Câu khẳng định là nghi vấn???
hoanganhdkdk
ĐẠI BÀNG
1 năm
Biểu đồ tăng đều thật
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@hoanganhdkdk đúng quy trình ngạo nghễ :v
peterpan80
TÍCH CỰC
1 năm
Lượng người chết có lẽ bắt đầu giảm và số người khỏi tăng cao hơn từng ngày...
Hy vọng tín hiệu đáng mừng này là thật....
Corona 1.png
Corona 2.png
LinhDuy83
ĐẠI BÀNG
1 năm
@peterpan80 Chính xác là lượng người nhiễm sẽ giảm nhé bạn. Còn số ng chết vẫn thấy tăng nhiều, giờ hơn 100 người/ngày là cao đó
peterpan80
TÍCH CỰC
1 năm
@LinhDuy83 uh... đúng rồi bác...hy vọng số người hết hàng ngày cũng giảm ...
Việt Nam đang làm rất tốt việc khoanh vùng và cách ly nguồn gây bệnh .
Chết có 1000-2000 ăn nhằm gì vs cúm mùa ở Mỹ chết 10.000 người.
@hypous đọc từ từ rồi hiểu bạn à, mà quên vụ này nữa, đường link của bạn từ năm nào mà bạn dẫn vào năm 2020, bạn quay mình vòng vòng với bạn à
@NguyenHiepLuc Tôi không đọc comment của bạn từ comment trước rồi, xin đừng quote nữa nếu bạn còn tự trọng.
@hypous nói không có lý thì im, vẫn còn nói lên mấy lời mà người ta phải nhìn vào con người bạn coi có văn hóa không, có tự trọng hay có học thức không, từ cách đưa lên nội dung khoảng 5000 đưa hồ sơ xin nhập và rồi đưa đường link dẫn chứng, y như 1 đứa con nít chỉ biết kiếm đại thông tin bỏ vào mà không biết đúng sai hay không, mình vẫn để bình luận ở đây để mọi người đi qua xem và đọc thử xem để biết một con người thuộc dạng có đọc thông tin mà không hiểu thông tin đó ra sao cũng như tay nhanh hơn não của bạn. Thân ái và chào bạn.
Macole
ĐẠI BÀNG
1 năm
@honghai12a1 Chi phí cho 1 ca cấp cứu corona nguy kịch lên đến hàng trăm triệu, nên đừng nghĩ bệnh bao nhiêu nhà nước lo hết, TQ nó nhiều tiền và thiết bị thế còn phải đem dân bỏ chợ kia. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì chỉ trong vài tháng nó quét sạch 1 phần 4 dân số cũng chả phải nói quá
Tăng đều luôn.
thaixalem
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cách đặt tên, lý giải nghe hay và nhân văn nhỉ ! Like !
Biểu đồ và số liệu được cập nhậ đúng qui trình
Tiendung_59
ĐẠI BÀNG
1 năm
Với nền Y học ngày nay, sẽ sớm có vắc xin phòng và phác đồ điều trị thôi
@Tiendung_59 sớm?
@xuhariver Thứ người ta lo là tác dụng sau khi dùng. Chứ thuốc nào chả có
M43-nhl
TÍCH CỰC
1 năm
@Tiendung_59 WHO dự báo 18 tháng kìa
@Tiendung_59 Thanh niên nói chuyện đúng chuẩn sách giáo khoa luôn
Sài Gòn ko có ca nhiễm mới nên tuần sau có thể cho hs, sv đi học lại bình thường . Vừa học vừa phòng chống giống như các quốc gia khác trong khu vực , ko cần thiết phải nghỉ nhiều đến cuối tháng, trừ địa phương nào vẫn có người nhiễm .
Chói ló
TÍCH CỰC
1 năm
@Thiếu nữ thôn quê học đã nặng nay nghĩ học thì tụi nhỏ lại bị nhồi dữ hơn nữa
@Chói ló Học vẫn bình thường, nghĩ hè trễ và ít lại thôi.
LinhDuy83
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Thiếu nữ thôn quê https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-dang-giam-sat-chat-1957-nguoi-nhap-canh-vao-tp-20200212092944186.htm
Ko ít đâu bạn. Căng quá vẫn phải cho con nghỉ thôi.
@LinhDuy83 Quan trọng là ko có ca nhiễm
Mới thì có thể đi học lại chứ mà ngồi chờ biết khi nào, người nhập cảnh thì thời buổi làm ăn phải có chứ sao tránh đc trừ khi bế quan toả cảng . Như Nhật, Hàn, Thái, Mã, Sing số người nhiễm cao hơn VN nhưng họ vẫn đi học bthuong trừ 1 số trường có người nhiễm .
LinhDuy83
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Thiếu nữ thôn quê Ok bạn ơi. Còn quan điểm của mình con cái nó quan trọng nên thà trễ or chậm 1 tí còn hơn là để con bị bệnh. Dù sao cũng cảm ơn bạn chia sẻ tt.
vẫn tăng rất đều đặn chứ gì
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019