Virus Corona COVID-19 cập nhật đến sáng 14/02
Hassler
2 tháng trướcBình luận: 217Lượt xem: 49.406
Virus Corona COVID-19 cập nhật đến sáng 14/02
Tình hình cho đến sáng nay ngày 14/02 đây anh em, để cái ảnh cover có liên quan đến ngày Valentine 1 chút 😃

Ngày đầu tiên sau khi thay đổi người dẫn đầu chống dịch ở Trung Quốc, để xem số liệu ra sao

- Số người tử vong là 1,490, hôm qua là 1,365, tăng 125
- Số người nhiễm 65,210, hôm qua là 60,145, tăng 5,065
- Số người hồi phục 7,054, hôm qua là 5,919, tăng 1,135


Tình hình quốc tế


- Nhật Bản cho biết một cụ bà khoảng 80 tuổi, sống ở Kanagawa, và không có bất cứ mối liên quan nào đến tỉnh Hồ Bắc đã bị dương tính với covid-19 và tử vong sau đó.
- Hôm qua du thuyền MS Westerdam đã được Campuchia cho neo đậu tại thị trấn cảng Sihanoukville sau gần 2 tuần bị từ chối ở nhiều nước vì lo trên tàu có thể có covid-19 bất kể không có ai trên tàu bị ốm. Phía Campuchia cho biết đã kiểm tra toàn bộ và không ai có virus.
- Nhiều nhà thuốc ở Trung Quốc bị cấm bán thuốc chữa cảm và sốt, mục đích là để người bệnh đi đến viện khám để được kiểm tra kĩ càng hơn.
- Các chuyên gia kinh tế lo rằng dịch bệnh sẽ làm nhu cầu về dầu mỏ giảm lần đầu tiên trong hơn 10 năm gần đây.
- Ngành công nghiệp ô tô lo sẽ thiếu linh kiện từ Trung Quốc, doanh thu của Nissan giảm đến 83% so với cùng thời điểm năm ngoái.
- Quảng Châu ban lệnh cấm ăn uống ở nhà hàng để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
- WHO cho biết chưa thể dự đoán được rồi dịch bệnh này sẽ đi đâu về đâu do chưa có đủ các thông tin cần thiết để đánh giá.
- Bắc Triều Tiên khẳng định chưa có ca bệnh nào, WHO vẫn sẽ hỗ trợ vật tư y tế để phòng ngừa.
- Mỹ có ca dương tính thứ 15, là 1 người ở bang Texas. Các chuyên gia CDC cho rằng dịch sẽ còn kéo dài. Mỹ vẫn đang đợi Trung Quốc đồng ý cho vào cùng dập dịch...
- Bắt đầu phát hiện kháng thể ở một số bệnh nhân hồi phục


Tình hình Việt Nam

- Bộ GD-ĐT sau khi tham khảo ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế cho biết đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp htọc, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.
- Tổng giám đốc F1 cho biết việc hoãn chặng đua F1 tại Thượng Hải vì dịch sẽ không ảnh hưởng tới các chặng đua khác ở châu Á, trong đó có F1 Việt Nam.
- Em bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm virus đang được điều trị cách ly ở viện Nhi TW có sức khỏe ổn định.

Mỹ vẫn chưa đc cho vào à?
@asuwa Vào nó lại nói hết sự thật bao nhiêu người bị bệnh thang hoá ra cs trung quốc chuyên nói láo à?
@asuwa Trum hỏi Tập:
Nhà mày đã có cho vào hay chưa
Trum hỏi thì Tập xin thưa
Nhà tao bao việc nên chưa được vào
@black_chicken Sợ nó vào công bố con số thật thì loạn TQ đấy
@asuwa Tao có chết cũng dell nhờ nhà mài, Tập séc dát :v
Hôm trước thấy báo nói TQ đồng ý cho Mỹ vào dập dịch rồi cơ mà
@ddamme Ok men, có thể kiến thức mình hạn hẹp, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thêm các nghi vấn về dịch COVID-19 này
@ddamme 😆 Tin thế đếu nào được mấy con robot.
@vunt Dạ, nó chỉ là cánh tay robot được người đứng ngoài điều khiển , chỉ thực hiện các động tác gắp, chiết xuất.. đơn giản chứ không phải như mấy con robot tự động 100% trong sản xuất đâu. Mục đích của nó là để nhân viên không phải làm vc trực tiếp với virus chứ bản chất vẫn do con người điều khiển.
@ddamme trả có gì là 0% bác ạ.
Bắc Triều Tiên thì có đại dịch zombie cũng chả sợ ấy chứ dăm 3 con nCoV
@kehuydietngo GIờ là COVID-19 rồi
@kehuydietngo Bác chưa biết bên đó dịch zombies dc mấy chục năm rồi thật á?
@ptp49 Nó zombie nhưng thử đụng tới nó coi. Nó cắn cho ko chết thì cũng rách tay rách mặt.
Chả hiểu sao tút về dịch bệnh mà các bố toàn xoay sang chuyện chính trị, chuyện Tập, chuyện Trump, chuyện Triều Tiên.... rồi xỉa xói người ta là sao nhỉ ?
Theo mình thì trừ khi người tử vong vì bệnh này biến thành zombie đi cắn người khác gây nhiễm thì cũng không nên quá lo lắng.
Thực hiện giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, rửa tay thường xuyên, mang khẩu trang nơi đông người là ổn.
@Fbiprohj Thấy Nam nói chả sai, ông còn cầm tiền mặt ko? Lo lắng thái quá.
@suktqs có lẽ nên như vậy bác ạ...
@Thiếu nữ thôn quê Tại VN đã chặn Trung Quốc rồi, chứ ko thì còn kỷ lục hơn ở bển
@Nam Air kk. anh Nam E hôm nay chơi đồ ngon quá hay sao mà cmt mang tính giải trí cao vậy =))))
Nghi lắm nha 😆
FB_IMG_1581480675865.jpg
@James Draky Google dịch cũng giống như wikipedia thôi. Nhiều người dùng đề xuất sửa bản dịch theo mục đích khác thì nó sẽ học từ mới đó.
@whisky_x lại nghiêm túc nữa r 😆
@James Draky Lại phải thêm một tập nữa rồi
Tàu khựa rất thâm trong các tính số ng bị lây nhiễm
@thanh.vohong Vcl ý trời )))
@Fbiprohj công nhận chuẩn bác ạ đủ 5 số luôn
@thanh.vohong chúng nó có ý đồ nham hiểm thật . tao mà ho cái là cả thế giới phải sợ bác ạ
@NamDoLa_V.I.P thì nóng mới chết đây cứ lạnh thôi bác
Tầm 2-3 tháng nữa kinh tế sẽ thấm đòn 😔 đúng là năm con chuột, 2008 cũng vậy
@Hunglong96 đang thấm rồi, cần gì 2-3 tháng nữa
@Hunglong96 chuẩn. năm 2008 kinh tế cũng bị khủng hoảng toàn cầu
Giờ ở saigon mua khẩu trang ở đâu vậy mấy bác,các bé sắp đi học mà nhà còn mỗi 3 cái
@An Tommy Mua khẩu trang vải đi. Đừng chạy theo phong trào chi mệt bạn ơi
@An Tommy Lên Sendo mua online. Thấy bán đủ loại.
@michaelgou có khi nó gửi về toàn giấy vụn/lá cây nhé
@An Tommy Mua ở Pharmacity. Thời gian bán đây:

https://www.facebook.com/114548322550567/posts/476070426398353/
@Jason Nguyễn 2018 K thấy,sáng đi hỏi mấy cái pharma mà hok có.
@NguyenHiepLuc Uhm! Phong tục tập quán không phải là lịch sử bạn ạ, lịch sử là những dấu mốc thời gian, là sự thật đc ghi chép đúng vào thời điểm, Nó chỉ có giá trị sau 60 năm
Người viết phải trung thực, chính xác và không có lời bình cá nhân
Còn sửa đổi hay bóp méo, diễn giải lịch sử để tạo niềm tin cho người khác thì cũng chỉ áp dụng trong phạm vi nào đó, Không thể dấu diếm lâu dài ..
Phong tục tập quán cũng có giá trị tuỳ theo địa phương , có thể thay đổi theo hoàn cảnh hay cuộc sống, một số do sự cuồng tín thêu dệt Huyền thoại , thần thánh hoá nhân vật để đăt ra nhũng luật lệ khắc khe như xem nhẹ phụ nữ, ngăn cấm lái xe hay không cho đến trường để phục vụ Nhu cầu riêng v v .. đây không phải là phong tục tốt để mọi người chấp nhân ...
@TsanHoang bạn đang nói gì zạ, phong tục tập quán gắn liền với lịch sử nha bạn, 1000 năm đô hộ giặc tàu, 100 năm đô hộ giặc tây, 30 năm nội chiến từng ngày, phong tục có mất đi và có cái được giữ lại, 60 năm mới có giá trị, sau 60 năm thì sao và chưa được 60 năm thì sao, bạn đưa ra cái mốc nó hơi vô lý, còn việc phụ nữ và v.v, mình có nói gì đâu.
@Pentanol thờ cúng thể hiện sự biết ơn, sự nhớ về cội nguồn, bạn giống từ đất nẻ chui lên hay là tôn ngộ không thứ 2, không có ông bà nội, ngoại thì ko có ba mẹ bạn và không có bạn, vậy ko có người trước ông bà nội, ngoại của bạn, ví dụ là ông bà cố, rồi trước họ là ai, họ không có cội nguồn, vậy ông bà của bạn đang thờ ai, có thờ cửu huyền thất tổ không.
@NguyenHiepLuc Giữa lịch sử và phong tục có những liên kết nhưng không hoàn toàn lấy lịch sử để làm phong tục tập quán..

Phong tục tập quán. Là thói quen , một phần do tín ngưỡng, mộT phần do giáo dục Gia đình của vùng miền, đôi khi là mê tín lâu ngày thành thói quen ...? mà một người đều chấp nhận , đôi khi rất mơ hồ dưa theo truyền thuyết ...Hay những chuyện phóng đại , tô vẽ thêm có mục đích giáo dục , răn đe như truyện ngụ ngôn, truyện ma quỷ để con cái không đi chơi đêm v v..,

Có tôn giáo nói rằng nếu bạn chết vì tôn giáo sau khi chết ban sẽ lên thiên đàng gặp đc 72 tiên nữ sướng quá đúng không?
ai là người chúng minh là có tiên nữ , cod ai từ thiên đàng vê kể lại Hay nhắn tin là có thật không? 😃

Trong khi lịch sử là câu chuyện kể về thời gian xảy ra nhưng biến cố làm thay đổi cuộc sống, ảnh hưởng trong phạm vi nào đó mà nguoi ta sẽ khó quên nhưng không lấy chuyện đó làm phong tục hay thói quen, họ chỉ đem ra để nhắc lại, làm tài liệu khi cần thiết

Lịch sử chỉ có giá trị sau 60 năm bạn Ah , đó là qui luật chung, có nghĩa là sau 60 năm người ta mới công nhận là có giá trị lịch sử...

Trước 60 năm vẫn còn sớm để xác định giá trị một bài nói về lịch sử ...
WHO dạo này lấp liếm trốn tránh trách nhiệm. Toàn kêu thông tin không đủ nên không thể dự đoán, không biết mục đích thành lập WHO để làm gì.
@Khiemauto Có khi chủ tịch who với tó Tập là bạn
@Thành Viên Dấu Tên WHO là tổ chức y tế thế giới. Là cơ quan đứng ra chịu trách nhiệm về y tế toàn cầu, phải đánh giá mức độ, nêu giải pháp, dự đoán để người ta còn chủ động đối phó. WHO mà lờ mà lờ mờ, cái gì cũng ko biết thì dân chúng biết nghe ai.
@Khiemauto Tôi hỏi bạn nhé. Công an đến nhà bạn điều tra bạn ko cho vào. Hỏi bạn thì bạn trả lời ko thật thà. Thì người ta lấy thông tin ở đâu mà đưa ra quyết định?
@Khiemauto https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=170167880909496&id=105150574329944
Kinh tế chậm phát triển lại tức là dầu mỏ, than... ít bị khác hơn, xe cộ đi lại ít tức là ít phát thải hơn. Người in chơi bời hội họp tức là ăn uống ít hơn. MẸ THIÊN NHIÊN LÀ NGƯỜI THẤY VUI NHẤT vì giai đoạn này quá trình tàn phá chậm lại. Sao đó thì chưa biết, chắc lại tăng mạnh đề bù đắp vào.
@quangcaoquy01 chắc là thế rồi
@quangcaoquy01 thật ra khi bạn phá hủy thiên nhiên hay chiến tranh thì trái đất chẳng ảnh hưởng gì đâu, thứ bị ảnh hưởng lớn nhất chỉ có con người thôi, khi đó con người chết hết đi thì trái đất chỉ cần quay vài trăm hay vài tỷ năm là mọi thứ lại về bình thường thôi 😁
Có ai thấy là khi càng già mấy ông càng lo tình hình chính trị kt thế giới ko 😆) trong khi bản thân ko lo đc cho mình
WHO cho biết chưa thể dự đoán được rồi dịch bệnh này sẽ đi đâu về đâu do chưa có đủ các thông tin cần thiết để đánh giá.

=> WHO mỗi ngày lại đưa ra 1 phát biểu khác nhau nhỉ. Hôm bảo không sao, hôm bảo không đáng lo, không lây trực tiếp, hôm thì bảo chưa dự đoán được. Hài
@mrche_a1 thằng WHO bây giờ như tấu hài
@mrche_a1 😆 bản thân nó cũng đếch được tiếp cận các thông tin cần thiết, chủ yếu dựa vào anh Tập báo cáo. Nên lúc thế này, lúc thế khác là chuyện quá bình thường.
Bs học chục năm, có kiến thức chuyên môn về nghành Y, chọ những người học xuất sắc nhất lên đứng đầu nhóm. Không nghe ý kiến họ thì nghe ai? Anti vãcin? hội sinh thuận tu nhiên? Các mẹ ban hang onl?
@concobebe2411 Cứ phải nghe ban tuyên giáo nó mới chuẩn, còn lại tất cả là lừa đảo thôi nhé.
@Pentanol Cứ phải nghe các mụ bán hàng onl ôi giờ ơi ghê quá, sợ quá, chết cả rồi... Thì mới chuẩn nhá, lol, học Y chục năm kiến thức Y khoa thua mụ bán hàng onl hahaha, nói dtr thấp lại....
@Pentanol Nhé
FB_IMG_1581333920042.jpg
Ok
FB_IMG_1581333920042.jpg
@concobebe2411 Trên tinh tế nói chuyện y tế tất nhiên là hay rồi. Cùng tế cả mà.
Giờ cô dâu chú rể hôn nhau cũng phải đeo khẩu trang, thiệt đáng quan ngại 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
83456184_188373725695513_2298474288442769408_n.jpg
@crazysexycool1981 vãi cả hôn ạ
@crazysexycool1981 Đú trend, đú đởn là chình thôi. Tôi về đến quần áo còn chả mặc gì huống chi đeo khẩu Trang :D
@vunt Chắc do đang ở chỗ đông người, chứ nếu tối nằm ngủ mà cũng trang bị khẩu trang như này thì chắc cả 2 nên đi xét nghiệm xem có ai dính dịch Corona ko :D
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
83456184_188373725695513_2298474288442769408_n.jpg
@nguyenkhangpt92 Nạn dịch Corona này gây ra quá nhiều tổn thất & bất tiện cho nhân loại, vừa tốn kém, vừa chết chóc 😔
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 quá tốn a hoàng ah . chán thật e sắp đc nghỉ 82% lương rồi a ạ
Klq nhưng sao bài viết này được viết hồi 16 giờ trước là sao vậy các bác? hiện mới 9h20 ngày 14/2 mà....
Corona 1.png
Corona 2.png
Tinhte.png
@peterpan80 Đấy là giờ bài viết được tạo, Mod viết trước một số thông tin đã có, thông tin chưa có thì sáng bổ sung sau rồi mới lên trang chủ
@DearGodVN ok. Hiểu rồi... thank bác nhé...
Hôm qua xem tivi đến đoạn đôi bạn trẻ (bạn gái là y tá) chuẩn bị cưới vào ngày 14/2 nhưng ko đc do dịch, Rồi đến cảnh 2 bạn hôn nhau qua 1 lớp cửa kính + 2 lớp khẩu trang mà rơm rớm nước mắt.
@halo_283 e cũng thế bác ạ, thêm cả đoạn 2 vợ chồng làm BS, con để ở nhà nữa @@
@halo_283 Thực ra mình cũng không hiểu hôn thế để làm cái gì. Thực sự! Những cái này chỉ nên có trong film thôi!
@thanatox1 Cuộc đời bạn nhạc nhẽo quá rồi.
@nhokngok95 Có lẽ vậy.
@halo_283 Kiểu như dàn dựng cảnh để lấy ảnh gây chú ý, nâng tinh thần chống dịch ấy mà.
Vụ bà cụ Nhật bản bị dương tính mà ko dính tới Hồ Bắc, chắc là dính vào người tiếp xúc hoặc là dơi rồi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019