TTBC23

TTBC23


Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD

ndminhduc
5/6/2023 18:24Phản hồi: 573
Apple Vision Pro: Kính thực tế tăng cường chính thức ra mắt, giá 3.499 USD
Quá lâu rồi, cuối cùng Apple cũng đã mang chiếc kính thực tế ảo của họ tới thế giới và họ gọi đó là Apple Vision Pro. Chiếc kính thực tế tăng cường AR giá 3.499 USD của Apple giúp thế giới thực của anh em hòa trộn với thế giới ảo, theo Apple là một cách hoàn toàn mới để con người tương tác với nhau và với thế giới nội dung số.Theo Apple, Vision Pro tạo ra một không gian vô hạn để hiển thị các ứng dụng mở rộng ra ngoài ranh giới của màn hình truyền thống, đồng thời mang lại một giao diện người dùng trong không gian 3 chiều. Thay vì vuốt trên màn hình hay click chuột, người dùng giờ đây có thêm một cách khác, hoàn toàn tự nhiên là dùng mắt, tay và giọng nói của người dùng để điều khiển.

Vision Pro chạy visionOS, cho phép người dùng tương tác với nội dung số giống như nó hiện diện ngoài đời trong không gian trước mặt họ.

Hình dáng và chức năng của Apple Vision Pro


Có hình dạng như một chiếc kính lặn với mặt kính phía trước, anh em sẽ có thể nhìn thấy được thế giới bên ngoài, vừa thấy được các nội dung được chiếu lên kính để riêng mình anh em xem. Thao tác điều khiển sẽ được dùng hoàn toàn bằng cử chỉ tay của anh em, không cần đeo cảm biến vào tay như những thiết bị trước giờ,….

Anh em sẽ điều chỉnh kính thông qua một núm xoay dạng Digital Crown như trên đồng hồ thông minh. 2 cạnh ở 2 bên sẽ là các camera, cảm biến để theo dõi môi trường xung quanh. Kính sẽ liên tục theo dõi mắt lẫn cử chỉ tay và giọng nói để cho phép anh em điều khiển.Giao diện của Vision Pro tương tự như dashboard của Mac, trong đó hiển thị toàn bộ các ứng dụng mà anh em cài vào. Apple đã demo thử cho chúng ta xem khả năng duyệt web, xem các nội dung phim ảnh,… bằng một màn hình ảo cực lớn “lơ lửng” trong không gian trước mắt anh em mà chỉ anh em thấy.

Khi phát hiện ra anh em đang nhìn người xung quanh, kính sẽ hiển thị biểu cảm và mắt của anh em qua màn hình phía trước.Không chỉ hiển thị 1 ứng dụng tại 1 mặt phẳng 2 chiều mà Vision Pro sẽ cho anh em mở và xem rất nhiều ứng dụng trong không gian xung quanh mà anh em thấy. Chưa dừng lại ở đó, chúng ta sẽ có thể tương tác, “lấy” các thành phần trong từng “cửa sổ” ra và thả vào các ứng dụng khác có tương thích.

6455213_2023-06-06_01-33-07.281.png
Tuyệt vời hơn, khi sử dụng với Macbook Pro, Vision Pro sẽ cho phép mở rộng màn hình của Macbook ra và khi đó, anh em vừa có màn hình của Macbook, vừa có cả một không gian phía trước và xung quanh anh em để mở các cửa sổ. Nói cách khác, mọi không gian xung quanh của anh em sẽ là một màn hình phụ.

Quảng cáoApple Vision Pro có thể được kết nối với Magic Keyboard và Macgic Trackpad để biến thành một không gian làm việc độc lập. Nói cách khác, khi đi làm chỉ cần mang kính, bàn phím và chuột là xem như làm việc được. Nếu tiếc tiền mua phím chuột anh cũng không cần cũng được bởi những thứ này điều khiển bằng tay được mà. 😁

Vision Pro được trang bị camera 3D, cho phép người dùng ghi lại các đoạn video clip spatial trong không gian 3 chiều để trình chiếu xem lại sau đó.

Khả năng giải trí với Vision Pro
Riêng về xem phim, Vision Pro cho phép anh em xem phim trên một màn hình rộng tối đa 30 mét. Tất nhiên, hình ảnh trong đó hỗ trợ phim 3D, xem được từ nhiều góc nhìn khác nhau khi người đeo di chuyển. Tương tự, anh em cũng sẽ hoàn toàn chơi game được với Vision Pro. Apple cho biết hiện người dùng đã có thể chơi hơn 100 tựa game bằng chiếc kính này thông qua Apple Arcade,. Màn hình chơi game lúc này có thể điều chỉnh lớn cỡ nào mà anh muốn, tất nhiên có hỗ trợ điều khiển bằng tay cầm.


Quảng cáo


Anh em muốn coi phim hay chơi game, chỉ cần chạy game, không gian nửa bán cầu 180 độ phía trước mặt anh em sẽ được dim đen xuống, lúc này cái anh em thấy là toàn bộ không gian vô tận với các nội dung, màn hình ở trong đó để chơi. Việc điều khiển “mức độ dim” hay chính xác hơn là không gian ngoài đời và không gian ảo của anh em có tỷ lệ như thế nào sẽ được thao tác qua núm xoay Digital Crown ở cạnh trên bên phải của kính.Chưa dừng lại ở đó, Apple công bố hợp tác sâu với Disney và nhiều nhà làm nội dung khác để sản xuất nội dung AR cho Vision Pro, cho phép anh em thực sự đắm chìm vào thế giới mà nội dung mang lại như dưới biển, trên các hành tinh,… tất cả đều xảy ra trong không gian phòng khác, phòng ngủ hoặc bất cứ chỗ nào mà anh em đeo kính.


Một ứng dụng khác của Apple Vision Pro là gọi video Facetime. Với Apple Vision Pro, các cuộc gọi FaceTime tận dụng không gian xung quanh người dùng, mọi người trong cuộc gọi được chiếu trong các ô có kích thước thật. Về âm thanh, Vision Pro sử dụng công nghệ Spatial, cho cảm giác như mọi người đang gặp nhau ngoài đời thật để nói chuyện. Người dùng đeo Vision Pro trong cuộc gọi FaceTime được phản ánh dưới dạng Persona, nôm na là một avatar của chính họ được tạo bằng các kỹ thuật máy học của Apple, với khả năng phản ánh chuyển động của khuôn mặt và cử chỉ tay theo thời gian thực. Người dùng có thể làm những việc cùng nhau như xem phim, duyệt ảnh hoặc cùng nhau làm việc trên các bảng.

Hệ thống điều khiển Apple Vision Pro


VisionOS được thiết kế để các giao diện, biểu tượng của hệ điều hành giống như đang tồn tại vật lý ngoài đời thật, với các hình ảnh đổ bóng, 3D, phối cảnh xa gần tùy vào vị trí và góc nhìn của người dùng, góp phần mang lại cảm giác thân thiện nhất. Apple Vision Pro sẽ điều khiển bằng cử chỉ tay, mắt và giọng nói. Thí dụ như người dùng có thể duyệt qua các ứng dụng bằng cách nhìn vào chúng, chạm ngón tay vào vùng không gian trước mặt để chọn, vuốt cổ tay để cuộn lên xuống hoặc dùng giọng nói để ra lệnh.

Một tính năng mà Apple giới thiệu trong visionOS là Eyesight, nó cho phép người dùng kết nối với người xung quanh khi đeo kính. Khi có ai đó tiếp cận tới người đang đeo Vision Pro, màn hình phía trước của nó sẽ chiếu “hình ảnh gương mặt với đôi mắt của người dùng”, cho cảm giác như kính đang trong suốt và người đối diện đang nhìn trực tiếp vào người dùng. Khi người dùng đang thương thức các nội dung trong một môi trường hoặc sử dụng một ứng dụng, EyeSight sẽ cung cấp tín hiệu trực quan cho người khác về những gì người dùng đang tập trung vào.

Chi tiết phần cứng Apple Vision Pro


Screenshot 2023-06-06 at 02.09.08.jpg

Về mặt phần cứng, điểm cần quan tâm là phần đệm áp vào khu vực mắt của anh em được thiết kế theo dạng linh hoạt để điều chỉnh áp vừa vào mặt người dùng. Phần band vòng ra phía sau đầu sẽ được điều chỉnh để siết lại vừa đầu. Phần khung viền của Vision Pro sử dụng vật liệu nhôm, các phần bề mặt còn lại dạng vải dang mềm kết hợp với vật liệu dẻo, đàn hồi cao. Đặc biệt phần head band sẽ có nhiều lựa chọn kích thước để tương ứng với từng cỡ đầu người dùng.


Vị trí loa sẽ được đặt ở 2 bên vòng đeo xung quanh.

Screenshot 2023-06-06 at 02.09.16.jpg
Chuyện quan trọng đây, Vision Pro được cấp nguồn bởi một viên pin rời và sẽ sạc magsafe không dây với vị trí một bên của kính. Apple cho biết pin ngoài này sẽ cung cấp 2h sử dụng liên tục, còn cắm điện thì dùng cả ngày.


Về phần hình ảnh, kính của Vision Pro sử dụng công nghệ micro-OLED có độ phân giải true 4K, cung cấp tổng cộng 23 triệu điểm ảnh để trình chiếu nội dung. Apple cho biết họ đã hợp tác với ZEISS để đảm bảo chất lượng quang học cho chiếc kính, đảm bảo chất lượng hình ảnh lẫn độ chính xác khi theo dõi cử chỉ của mắt người dùng.

6455249_Screenshot_2023-06-06_at_1.51.11_AM.jpg
Mặt bên trong là các cảm biến hồng ngoại, kết hợp với một dải đèn LED để liên tục theo dõi ánh mắt người dùng.

6455248_2023-06-06_01-51-02.943.png
Mặt ngoài của kính là một cảm biến LIDAR ở vị trí chính giữa cũng như các camera 3D maping ở 2 bên nhằm theo dõi môi trường xung quanh. Về bản chất, bề mặt phía trước của kính sử dụng kính bán trong suốt. Khi cần giao tiếp với người xung quanh hoặc thế giới bên ngoài, kính sẽ quay đôi mắt của anh em ở bên trong và “chiếu” lại ở một màn hình ngay bên ngoài để người khác trông như là đang nhìn thấy anh em.

6455251_2023-06-06_01-52-08.819.png
Về phần cứng, Vision Pro được vận hành bởi một con chip Apple Sillicon M2 và 1 con chip khác mà Apple gọi là R1, thiết kế riêng cho chiếc kính này. Con chip R1 thiết kế riêng này sẽ nhận và xử lý dữ liệu từ 12 camera, 5 cảm biến và 6 microphone để đảm bảo đồng bộ giữa nội dung và mắt người dùng theo thời gian thực. APple cho biết tốc độ stream hình ảnh lên màn hình thông qua con chip R1 chỉ có 12 mili giây, nhanh hơn 8 lần so với một cú nháy mắt của người dùng.

Để mở khóa kính Vision Pro, hệ thống mang tên Optic ID sẽ quét mống mắt của người dùng để nhận diện chủ nhân và mở khóa. Apple cho biết họ đã áp dụng 5000 bằng sáng chế để phát triển Vision Pro.

Giá bán của Apple Vision Pro là 3.499 đô la.

Tổng hợp sự kiện WWDC23: Cuối cùng cũng có One More Thing!

WWDC23 đã chính thức diễn ra, Apple đã mang đến nhiều nâng cấp mới về phần cứng và phần mềm cho hệ sinh thái của mình. Chúng ta có MacBook Air 15" chip M2, Mac Studio với tuỳ chọn chip M2 Ultra, Mac Pro mạnh “dã man”, iOS 17, iPadOS 17, MacOS Sonoma…
tinhte.vn


So sánh MacBook Air 15 inch M2 với phiên bản 13 inch: đáng giá nhưng liệu có đáng tiền?

MacBook Air 15 inch M2 là phiên bản có màn hình lớn hơn dựa trên mẫu 13 inch năm 2022 với phần cứng tương tự. Tuy vậy, sự khác biệt có thể nhận ra ở một vài chi tiết khi so sánh các tiêu chí ở hai máy. Phần cứng của MacBook Air 15 inch M2 cơ bản…
tinhte.vn


Các sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC23 đêm qua:

573 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhìn chỉnh chu thật sự. Mình vừa đặt con màn hình 4k trên Shopee xong, 5p sau Apple kiểu
Screenshot 2023-06-06 at 01.38.29.jpg
@lanehacker7294 Cái microsoft thiếu là hệ sinh thái ^^ con này bung ra 1 phát xài đc App store thì chỉ vậy thôi đã hơn con holo lens rồi
@getbacker86 ông đùa hay sao mà kêu microsoft thiếu hệ sinh thái. Cả cái hệ sinh thái Windows kìa. Hololens chạy Windows mà. Kính AR vẫn là 1 thứ rất là "niche", chỉ hướng tới 1 nhóm đối tượng nhỏ thôi. Trước mắt với cái giá 3k5 thôi cũng đã đủ thu tệp đối tượng khách hàng còn 1 nhúm nhỏ xíu rồi. Phải có lí do thì cái Hololens, dù là 1 bước nhảy khủng khiếp của công nghệ, sau bằng đó năm vẫn không thể cất cánh được.

Mấy ông chắc không quan tâm lắm tới hàng Microsoft nên mới không biết cái lúc Hololens được ta mắt nó tạo bất ngờ như thế nào. Năm 2015 mà có thể có 1 cái kính AR với mọi xử lí và pin đều nằm trên cái kính, điều khiển bằng cử chỉ,... Chính Microsoft lúc đó còn có thể tự tin nói là công nghệ của họ đi trước đối thủ ít nhất 5 năm. Tới hiện tại thì có vẻ là 8 năm mới đúng xD
@lanehacker7294 Hệ sinh thái windows ^^ nghe có vẻ…
Apple mai dinh
hieunokia
ĐẠI BÀNG
5 months
@sóc Đỏ ơ cái th 92 này ko những bị chửi từ bên máy ảnh xong sang bên điện thoại cũng bị chửi cho mà vẫn đâu vào đấy.
Apple lại vỗ ngực tuyên bố ngai vua... quá đỉnh
@NguyễnDuyĐạt nếu mất 10 năm để ra sản phẩm như hiện tại là quá nhiều, thật sự sau thời SJ apple ko dám đột phá, chỉ theo dõi đối thủ rồi làm giống vậy thôi, tăng thêm chút trái nghiệm là ra sản phẩm mới
@darklight_vtp Một thiết bị mới, lĩnh vực mới, tốn nhiều công nghệ mới và với sự cầu toàn trong sản phẩm của Apple thì 10 năm cũng phải.
yuehying
ĐẠI BÀNG
6 months
@darklight_vtp Vứt xó là vì nó chẳng có cả 1 hệ sinh thái đi theo hỗ trợ chứ sao 😆
@NguyễnDuyĐạt tôi và ông đều chưa được tận tay dùng hololens cũng như cái apple vision này nên ko thể phán cái nào ngon hơn. Còn ns về tiên phong thì rõ là hololen n tiên phong rồi, và khách hàng của hololens đã lên tới vài nghìn doanh nghiệp rồi, có thể kể đến như audi, airbus, l'oeral, mercedes benz, misubishi, toyota, ... rất nhiều tên tuổi lớn đang sử dụng hololens 2, thế nên đừng bảo là apple vision hoàn thiện hơn hololens 2 , nếu hololens 2 chỉ là 1 sp lỗi thì ko có nhiều tập đoàn dùng n tới vậy. Hơn nữa mic cũng làm os máy tính nên việc đồng bộ từ win tới hololens hoàn toàn mượt mà và đồng bộ.
Thiết kế quá đẹp. Giao diện quá đỉnh
@bắc54 Dt cũng để sát k.u đó thôi
@bắc54 thế sao bạn không để dt lên đầu
Quả dùng ngón tay để chọn quá đỉnh
@Yuire thằng hololen của mic đây, cũng dùng tay để chọn luôn
Yuire
ĐẠI BÀNG
6 months
@Lê Sơn math Bác show kính hololen lên đây để chứng tỏ gì ạ? Muốn nói gì thì nêu quan điểm rõ ràng vào. Còn muốn chen ngang vào cuộc tranh luận thì phải đọc lại nội dung cuộc nói chuyện trước giờ cái đã nhé,
@Yuire để chứng tỏ là mấy cái con vision này làm thì thằng mic n cũng đã làm trước đó 7 năm
Yuire
ĐẠI BÀNG
5 months
@Lê Sơn math Vậy có liên quan gì câu chuyện đang thảo luận phía trên không nhỉ????
Dihluan
ĐẠI BÀNG
6 months
3499 $
@AlsmilSP tôi làm ở hp và 1 cty ở hn, chỗ hn tôi làm là khu trần bình, và làm éo j có chuyện nv văn phòng nào lương 10 củ cũng đeo apple watch, cty tôi lương tb 3x cho dev mà cũng lác đác vài chú dùng apple watch thôi.
@Lê Sơn math là sao anh trai, sao lại né câu hỏi của em nhỉ, anh trai bảo aw không đại trà thì đưa con số ra đây?

Hay lại là tui đi làm ở tp lớn xung quanh tui không thấy ai cả --> suy ra aw không đại trà. À mà VN thị trường nó có bự đến nỗi đến a trai khẳng định aw không đại trà toàn thế giới? tới đây là e bắt đầu thấy não anh trai nó bị hạn hẹp tới đâu rồi, chắc cũng không biết tranh luận bằng số liệu đâu, em cũng không mong chờ gì.

Và anh trai cũng tự vả mồm anh trai, 1 tấm ảnh ở tp lớn có nghĩa là tấm ảnh đó bao quát từng người dân ở tp đó hả a trai. Trên đời này chưa thấy ai có thể tự tin có 1 tấm ảnh mà có thể khẳng định luôn cả tp đó như thế nào.

Thôi quay lại câu hỏi đi, đưa ra số đây bảo aw không đại trà rồi mình nch tiếp, đừng có "xung quanh tui", "xung quanh tui" nghe dân trí thấp lắm chú bé
@ART+ m đang ns đi đâu cũng thấy AW, t ns làm éo j có chuyện đi đâu cũng thấy aw, chính m đang tự vả vào mõm m đấy con trai ak , => m đi thấy vài chỗ có aw và m suy ra aw đâu cũng có ? tự mình vả mình ak
@Lê Sơn math sao nói dài dòng vài câu rồi vẫn cứ cố tình lãng lãng vậy hả a trai, rồi giờ còn lấp liếm câu chữ của chính mình nữa

"Đám apple watch có mấy trăm $ mà đã đại trà được quái đâu"

Giờ bắt đầu lái qua "ở tp tao tao k thấy nó đại trai" và rồi còn buồn cười hơn là "tao show 1 tấm ảnh để chứng minh cả tp nó nvay =))))"

TP của ông anh lớn thứ 3 ở VN --> Ông anh kết luận AW không đại trà

Đừng lấp liếm nữa em à, đưa con số ra nói chuyện, còn vụ đưa 1 tấm ảnh là thấy trình độ ông anh nó cũng tới đâu rồi, thôi bye nhé.

À nói cái này nè: đặt tên là math nhưng nói chuyện thì cứ thích phán chứ không thích đem số ra nói, thì dẹp mẹ cái tên đi 😬
Pin được bao nhiêu tiếng nhỉ anh em? sao phải có dây kết nối, mang ra quán coffee mà đeo dây dợ loằng ngoằng là ko ổn rồi
@thanhkhocnhe Tay nghe là phụ kiện cho iPhone có cũng đc ko có cũng ko sao.
Giờ bạn cứ tưởng tượng iPhone ra quán cafe mà đi vệ sinh hay đi đâu lúc nào cũng phải kè kè cái sạc dự phòng dây dợ loằng ngoằng với cái điện thoại có phiền ko?
@centernc Kính này ko dành cho người đi ia 30p đến 1 tiếng nhé =))
hoang559
TÍCH CỰC
6 months
@centernc pin 2 tiếng ok rùi, nhìn nhiều hại mắt; sau 8 tiếng thì nhìn nhiều tốt cho mắt 😁
@hoang559 Thế Laptop điện thoại pin 2 tiếng nhìn cho đỡ hại mắt
thiết kế quá xấu, nhìn ngáo thực sự
@traneupcqk vấn đề là n tiên phong, trước đó ko có con kính nao giống như g glass cả
@Lê Sơn math Ý tưởng kính đeo thông minh có từ rất nhiều năm trước rồi mai fen ơi.
https://mannlab.com/eyetap
EyeTap — MannLab
mannlab.com
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
6 months
@Lê Sơn math Nghèo nhưng không có hèn như bạn
@Ifanroisao đúng rồi, có người thừa tiền những người ta ko thích thì ko mua thôi. đâu phải ai cũng thích tech
Chuẩn bị rich kids VN mua cái này và mang ra Starbucks khua chân khua tay như bị bệnh alzheimer.
@Mack Phải like mạnh comment của bác. Già cái đầu đi coi tụi nhỏ ăn gì mặc gì 😂
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
6 months
@Delete_ducthinh_dn có 3000$ thì mua xài chơi khè lại tụi nó chứ ganh với tụi nó chi ha. lo kiếm tiền để mốt con cái nó mua 1 cái ra starbuck cho thiên hạ nó khịa mới là thành công chứ 😂
satan4ever
ĐẠI BÀNG
6 months
@airwalker Thế tại sao 3000$ lại gắn rich kids ? Dân châu âu tiêu chuẩn kép à 🤣
ntdung1209
ĐẠI BÀNG
6 months
@airwalker Tôi 43 tuổi và sẽ mua 1c vì tôi ko thiếu tiền mua cái này, nhà có TV ko dám mở xem phim vì để trẻ con học, mua 1c giải trí 1 mình cũng khá hay chứ. Bạn bỏ thói GATO đi mới khá đc.
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
6 months
Thế nầy thì mấy hãng khác rén càng thêm rén
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
6 months
@ragefighter Cũng như tai nghe vậy, đâu ai đeo 24 tiếng, 😆
Péo Ròm
ĐẠI BÀNG
6 months
@Dragao_ct92 Đem mức thu nhập trung bình ra mà so. Đơn giản vậy thôi.
@Xu Bin Làm việc vơid Tây đi thay vì nghe người ta nói về xứ Tây tiêu xài ntn
Xu Bin
ĐẠI BÀNG
6 months
@chickenbg Hàng ngày ít nhất cũng giao thương với Tây ít nhứt cũng chục người, Ấn Độ, Da đen, Tàu, Hàn, 😆
Thách thức lớn nhất của những thiết bị VR là phải có màn hình đủ nét để trải nghiệm nội dung chân thật, nhưng phải có cấu hình đủ mạnh để cân được chừng đó nội dung trên độ nét (x2 vì là 2 bên mắt) đó mà lại phải còn đủ nhẹ để đeo trên đầu. Đó là chưa kể nhét chừng đó pixel vào 2 chiếc màn hình nhỏ xíu kia.

Thách thức đó còn lớn hơn với những thiết bị AR vì nó còn phải nhỏ hơn nữa để thấy được mọi thứ xung quanh.

Mình không tin lắm con M2 kia dù có sự trợ giúp của chip R1 có thể gánh chừng đó task mà không nón ran rồi thổi khí nóng phà phà vào mặt người dùng (nếu nó có quạt và mấy lỗ thông khí phía dưới kia là thật nhé🤣)

Có lẽ chỉ có con chip này là đủ để thoả mãn tất cả các điều kiện trên, ngay cả khi so sánh với các chip M khác hiện tại đã ra mắt.
Nhưng cục pin nhỏ xíu kia vẫn là một dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên thật sự ấn tượng với các giải pháp mà Apple đưa ra để giải quyết gần như trọn vẹn các vấn đề của các thiết bị thực tế ảo hiện giờ, nó thật sự đưa các thiết bị này hữu ích với cuộc sống theo cách mình chưa từng tưởng tượng ra.

Đặc biệt là cách họ giải quyết việc không có webcam bằng việc quét gương mặt và bù bằng AI làm mình không thể ngậm được mồm khi thấy nó. Quá sáng tạo!

Thực tế ảo đã xuất hiện và có mặt trên thị trường cho người dùng cuối chắc cũng hơn chục năm nay, nhưng chắc Vision Pro mới là cú hích để ngành hàng này thực sự tiến gần đến người tiêu dùng phổ thông.

Không biết mọi người thấy sao chứ đối với mình đây thật sự gọi là ĐỊNH NGHĨA LẠI.
@NguyễnDuyĐạt micro oled? startup nào coi? hahha chỉ thu nhỏ diot oled thôi có gì mà chém gió? máy loại này ss hay boe làm cò gì lạ?
@Anthony2017 Táo kế thừa kính từ các hãng Android tôi cũng mừng ô à. Nhưng vui chứ đừng cuồng quá 😀
Tung hô TÁI ĐỊNH NGHĨA khi chưa biết chất lượng nó ra sao thì tôi e là cuồng hơi thái quá k cần thiết.
@ragefighter chết thật nhầm MicroLED sang micro oled. Năm 2014, Apple mua lại LuxVue chuyên về microLED.
@Dragao_ct92 "Tái định nghĩa" hiểu theo nghĩa tích cực là nó làm tốt hơn thằng đi trước như Oculus, Vive. Như những gì trong phần giới thiệu demo thì Ông có công nhận là nó làm tốt hơn mấy con khác không. Còn việc hàng chưa có dùng thử thì Ông cũng không thể nói là apple nó xạo lìn đc. Đời cơ bản đẹp Ông ạ, cái tốt người ta khen quá tí cũng đc, chỉ có cái xấu thì mới nên án nha Ông bạn
Dihluan
ĐẠI BÀNG
6 months
kính này xem phim chắc đã nè, không biết trải nghiệm thực tế như nào nhỉ. đeo vào lâu đau mắt khôngg ta
@Dihluan Ý ông nói là xem phim hành động Nhật
@Naluzes ớ kìa 😆
@Avatarinternet bệnh lắm nha ông, hóng các dev viết app ai sao chép gương mặt phía trước kính bỏ vào video! ôi đm, mới nghe thôi đã muốn lên đỉnh
@QuanLyNhaNghi Ka ka, có cầu ắt sẽ có cung thôi.
Hóng quẹt Tinder ( phiên bản cao cấp dành cho Vision Pro) có chức năng sờ sờ, se se, nắn nắn, bóp bóp… thử trước khi Match 🤣
Đúng là Apple lại định nghĩa lại 1 thứ nữa, từ giờ này trở đi thế giới chỉ nhớ đến Apple là hãng sản xuất kính AR, còn mấy đứa HTC, meta vào bãi rác hết.

Apple định nghĩa lại thế giới.
@kedote Nói mồm vậy chứ có tiền méo đâu mà mua =))
Hudson
TÍCH CỰC
6 months
@tinhdg Cẩn thận, kẻo Táo nó định nghĩa lại cách chú mày sinh ra thì toi : )))
@kedote Kể nó ra mắt nửa năm giảm nửa giá như đám điện thoại Samsung thì mua đc.
Ahryo
ĐẠI BÀNG
6 months
mua về coi phim là chính 😆
@Ahryo Phim và game, ăn nhau là trải nghiệm đắm chìm (immersive experience).
Mấy hãng công nghệ khác lại khóc
@Dragao_ct92 Rồi Android lại chạy đi làm cái kính VR
@Dragao_ct92 Cái HDH dành cho mtb muôn đời vẫn chưa làm xog 😋
@Thanh Long_Shop Táo bắt chước lại thôi b. Bên Android có lâu r mà có ai thèm đâu 😁
leocuong
ĐẠI BÀNG
6 months
@Dragao_ct92 Khen là 1 chuyện còn có tiền mua lại là chuyện khác. Cứ phải mua mới đc khen à?
này không biết độ phân giải thực tế nhìn thế nào nhỉ?
anhbeu
ĐẠI BÀNG
6 months
@tesla.spacex Hơn 4k mỗi mỗi bên mắt.
mrrdddddd
ĐẠI BÀNG
6 months
AR mà vầy thì hỗ trợ công việc tốt quá.
Bán thận gấp thôi ^_^
Apple đỉnh quá. Năm nay lại phá đảo.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019