TTBC23

TTBC23


Vô Minh Thiền Sư: Hướng Dẫn Tâm Hồn Tìm Được Sự Bình An Trong Hiện Đại Hoá

Vominhthiensu
21/7/2023 9:59Phản hồi: 0
Vô Minh Thiền Sư: Hướng Dẫn Tâm Hồn Tìm Được Sự Bình An Trong Hiện Đại Hoá
Vô Minh Thiền Sư, tên thật là Tỳ-kheo Pháp Cẩn, là một nhà truyền giảng Phật giáo với tầm ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng người Mỹ và cả những người yêu mến Phật giáo trên toàn thế giới. Hiện tại, ông đang làm Cao học Phật giáo tại Graduate Theological Union, trường đại học danh tiếng đóng cửa ở Berkeley, California. Thêm vào đó, ông còn thường xuyên giảng dạy tại nhiều tiểu bang khác ở Hoa Kỳ và đã có 15 lần giảng dạy ở Canada bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Phương pháp thiền mà Vô Minh Thiền Sư giảng dạy dựa trên những kinh điển tối cổ Nikāya và A Hàm, như Kinh Quán niệm hơi thở và Kinh Tứ niệm xứ. Từ đó, ông kết hợp những phương pháp đương đại của Tâm lý học Tây phương, lĩnh vực ông đã đạt bằng Cử nhân. Việc kết hợp những yếu tố truyền thống của Phật giáo với những kiến thức và phương pháp hiện đại đã giúp ông thu hút và tạo nên những điều kiện thuận lợi cho người Mỹ hiểu rõ hơn về Phật giáo và có thêm động lực để tìm hiểu, học hỏi và thực hành tại Hoa Kỳ.

Nhìn chung, Phật giáo đã dần dần định hình vị trí và tạo nên sự hiện diện mạnh mẽ tại Hoa Kỳ. Trước năm 1975, chỉ có ba trường đại học ở Hoa Kỳ đào tạo chương trình Phật học, đó là University of Wisconsin-Madison, Harvard University và University of Chicago. Tuy nhiên, sau đó, nhiều trường đại học khác bắt đầu mở các chương trình học về Phật giáo, đồng thời, các trường đại học hàng đầu như Harvard, Columbia, Yale, Princeton, Cornell, University of Pennsylvania, the University of Chicago, UC Berkeley, Stanford và UCLA đã cung cấp những chương trình giảng dạy đẳng cấp và chất lượng về Phật giáo.

Ngoài các trường đại học nổi tiếng, một số trường đại học khác vẫn đang giảng dạy về Phật học và có chất lượng đào tạo tốt như University of Washington, University of Virginia, University of Michigan, Temple University, Northwestern University, Florida State University, the University of Florida, Indiana University, the University of Hawaii at Manoa, the University of Arizona, UC Santa Barbara, và the University of Southern California.
[​IMG]

Bên cạnh các trường đại học do người Mỹ thành lập, còn có một số trường đại học Phật giáo do người Á châu thành lập đã được chấp nhận chất lượng giáo dục (accreditation) tại Hoa Kỳ, như Naropa University (Tây Tạng), University of the West (Trung Hoa) và Dharma Realm Buddhist University (Trung Hoa).

Nhờ những nỗ lực của những nhà giáo dục, giảng viên và những người truyền bá đạo Phật, Phật giáo đã trở thành một ngành học phổ biến tại Hoa Kỳ. Điều này không chỉ giúp những người Mỹ hiểu sâu hơn về triết lý và tư tưởng Phật giáo, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn tìm hiểu và thực hành Phật giáo, đem lại sự bình an và niềm vui cho tâm hồn trong cuộc sống hiện đại hoá ngày nay.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019