Tải app ShopBack

Honda winner x


Với 13 % thị phần nhưng Apple chiếm 40% doanh thu và 75% lợi nhuận toàn ngành smartphone Q2 - 2021
Rất hay và hữu ích!/6 người
P.W
2 thángBình luận: 144
Với 13 % thị phần nhưng Apple chiếm 40% doanh thu và 75% lợi nhuận toàn ngành smartphone Q2 - 2021
Nếu chỉ xét về doanh số máy bán ra thị trường, thì quý vừa rồi thị phần của Apple chỉ chiến 13% tổng doanh số máy smartphone toàn cầu. Nhưng nếu nói về doanh thu và lợi nhuận thì lại là câu chuyện khác. Counterpoint Research vừa đưa ra báo cáo mới, cho rằng iPhone chiếm 40% tổng doanh thu smartphone toàn cầu, và lãi thì còn khủng hơn: 75%.

Các chuyên gia của Counterpoint viết: "Apple vẫn đang là đơn vị tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao nhất thị trường thiết bị cầm tay. Quý II năm 2021, trong tổng lợi nhuận thị trường smartphone toàn cầu thì Apple sở hữu 75% số đó, và doanh thu của riêng Apple thì đang ở ngưỡng 40% cả ngành. Con số đó đến từ thị phần vỏn vẹn 13% smartphone bán ra trong ba tháng quý II.

Dù rằng những con số đó chứng minh sức mạnh của thương hiệu Apple, con số này vẫn thấp hơn đợt cao điểm quý IV năm 2020, khi Apple chiếm tỉ trọng 50% doanh thu và tới 86% lợi nhuận toàn ngành. Con số này so với quý III năm 2020 lần lượt là 28% tỷ trọng doanh thu và 51% tỷ trọng lợi nhuận. Những con số này thực tế mô tả rất chính xác sức hút của thiết bị hỗ trợ mạng viễn thông 5G đầu tiên của Apple."

Không chỉ dừng lại ở đó, Counterpoint còn cho rằng người tiêu dùng đang càng lúc càng quan tâm hơn tới hệ sinh thái sản phẩm Apple:

“Apple cũng được hưởng lợi từ khả năng vận hành tương hỗ giữa các sản phẩm của họ. Sự tiện lợi trong việc sử dụng song song Mac, iPad và iPhone kích thích người tiêu dùng đang sở hữu một thiết bị Apple mua thêm những thiết bị khác và ở lại với hệ sinh thái Apple. Để điều này khả thi, Apple đã phải thực hiện quyền kiểm soát rất chặt chẽ cả phần cứng lẫn phần mềm, từ đó tạo ra bước chuyển mượt mà thông qua mọi thiết bị.

Điều này đã là thực tế từ lâu, nhưng ở thời điểm hiện tại càng đúng hơn bao giờ hết, với sự tích hợp những dịch vụ âm nhạc, truyền thông, tin tức, lưu trữ đám mây… Apple trong tương lai gần vẫn sẽ giữ được lợi thế này, cho phép họ tiếp tục bán iPhone với mức giá cao ra thị trường, từ đó tiếp tục có tỷ suất lợi nhuận cao."

Rút gọn những phân tích của Counterpoint thì về cơ bản Apple lãi cao đơn giản vì họ không cần sản xuất, bán ra thị trường những thiết bị giá rẻ để cạnh tranh với các hãng khác, vốn là một thị trường không mấy lợi nhuận, trong vài trường hợp thậm chí hãng còn mất tiền trên mỗi sản phẩm bán ra thị trường để cạnh tranh. Không chỉ dừng lại ở đó, ở thị trường smartphone tầm giá trên 400 USD, Apple đang chiếm 57% thị phần.

Theo 9to5Mac
144 bình luận
Riêng mình thôi năm nào cũng góp vào doanh thu Apple cả trăm triệu
@royalcruiser Cười vô mặt bạn cái, nó chém gió như vậy mà cũng nói được, lấy lời văn người ta nói lại
@nguyencaothangtp Họ nhìn giá tiền vì họ chưa bh dùng những dụng cụ đó để kiếm tiền. Chưa bh hiểu đc công năng. Thành phần như vậy toàn trẻ ranh hoặc lớn đầu rồi vẫn còn đua đòi thôi b.
@Truong0977 biết đâu đại gia ngầm, em lại được cái card :v
@merinoka Chuẩn rồi 😂. Thể loại này mình cá với bạn này là đi cày cả năm k dám mua con flagship của apple xài đâu, nếu nói mà mê android thì cũng chả dám mua flagship android xài đâu.

Đây có bài viết thanh niên cũng cay cú do lên iOS mới chậm lag (xem comment), chắc do mua con iphone đời Tống về đú nhưng lỡ update lên chậm nên cay đậm sâu. Chứ làm 40 tỏi 1 năm thì đt chưa kịp trầy nữa là mua cái mới rồi chứ ở đó mà chậm với lag đến bực. https://tinhte.vn/thread/test-benchmark-geekbench-5-nang-cap-ios-moi-co-thuc-su-lam-cho-may-yeu-di.3405886

[Test] Benchmark Geekbench 5: Nâng cấp iOS mới có thực sự làm cho máy yếu đi??? | Tinh tế

Chào mọi người, cứ mỗi lần Apple tung các bản cập nhật thì có vô vàn ý kiến cho rằng mỗi lần nâng cấp là mỗi lần làm cho thiết bị yếu đi và cũng có ý kiến cho rằng hiệu năng nó bình thường và cho…
tinhte.vn
Mình năm nào cũng góp 1 chiếc iPhone vào doanh thu của Apple 😁
@vn_ninja Mình cũng vậy, mới nhờ nhân viên FPT đặt dùm bên sendo giảm 1tr với đặt trước hôm nay giảm 2tr nữa là 3tr mà sáng ra Sendo nó hết suất đặt. Mất toi 1 củ
Không quá bất ngờ
Carl
CAO CẤP
2 tháng
Từ một kẻ vô danh tiểu tốt trong lĩnh vực điện thoại trở lão đại ăn trên ngồi chóc, đẩy mấy tay kỳ cựu xuống chiếu dưới giành giật nhau miếng ăn. Tất cả chỉ trong hơn một thập kỷ.
Yêu quá
@Carl Sau 3-4 năm thôi. Từ thời iPhone 4s nó đã làm trùm về kiếm tiền rồi.
Apple đang ở trên đỉnh hình sin.
@Micron C Khóc thêm câu Apple đi theo vết xe đổ của Nokia, chỉ sợ những kẻ đó k kịp chứng kiến ngày tàn của Apple
@Team B Hình parabol 😁
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Team B buffet ổng có nói 20 năm tới Apple ko đối thủ!
KMIL307
TÍCH CỰC
2 tháng
@Team B Đỉnh cao quá nên ko biết phải xuống thêm bao nhiêu năm nữa các hãng khác mới với dc
nhmmtc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không biết duy trì đc lâu nữa không
Ngầu đấy
@Vuducanh0909 75% lợi nhuận cho Apple , 25% lợi nhuận còn lại cho Samsung , Xiaomi , Oppo , Huawei , Sony , Lg , Bphone ...
@NOW NOW Galaxy Z flip killer ... Trái Đất mà so với Galaxy thì chỉ như một hạt bụi ... còn táo thì nhằm nhò gì 😄
@Vuducanh0909 Rẻ là so với mấy con đắt của nó thôi chữ nó vẫn là hàng cao cấp rồi. Giá con rẻ bây giờ vẫn bằng giá đỉnh của iPhone mấy năm về trước. Đồng USD mất giá không đáng kể so với vài năm trước. Nó quan trọng là từ bao nhiêu tiền trở lên. Giờ nó đẻ thêm các dòng ra cao hơn thôi. Mai kia biết đâu lại có dòng tới 2k USD và vẫn có máy bắt đầu tư 600 USD như mọi năm.
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nhmmtc Bao giờ thị phần trên 40% hẵng tính
KiênNX
TÍCH CỰC
2 tháng
Đơn giản vì nó tốt
Shutup and take my money
Làm ngon, làm chỉnh chu thì phục vụ được khách hàng xịn, nhiều tiền... điều mà ngoài Apple thì Samsung còn vớt vát được chút. Còn các hãng khác thì không ngoi lên được khúc trên, toàn bán hàng giá rẻ.
@thanhtung232 Sony thì chấp làm gì, bán được vài con, trải nghiệm thì chẳng đến đâu, nói thẳng là lùa anh em còn tình yêu cũ thôi... mình mua con Xperia 1 M3 gì đó hơn 30t, chưa xài được bao nhiêu bán còn 17t. Mà chán nhất là xài chẳng buồn chia sẻ gì về nó vì không có cảm xúc...
@cuhiep Ăn trên đầu trên cổ thiên hạ vậy Apple
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep Chuẩn sếp. Chỉ có phân khúc cao cấp mới đem lại LN cho các hãng. Nên apple ko làm hàng rẻ là vậy, lãi chả bn
@iPhan Chân Chính Quan trọng là ăn được không thôi 😁 chứ fan kia đi chửi BMW hay Porsche ăn trên đầu trên cổ cũng là chiếc xe mà bán đắt vậy Hihihih
Ốp đẹp thế. Mua đâu vậy
hèn gì cái hãng smartphone lớn nhất thế giới suốt ngày đi cà khịa cay cú hãng bán thứ 4, thứ 5! nhục!
@QuanLyNhaNghi phát biểu của suy nghĩ trẻ ranh
khai1910
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@QuanLyNhaNghi Cạnh tranh về giá sớm muộn cũng chết. Ko hiểu sao mà mãi họ ko xât đc 1 hệ sinh thái của riêng mình cứ phải dùng ké của gg nhỉ?
@chickenbg nếu lớn thì đã ko đi cà kịa, cay cú rồi!
@QuanLyNhaNghi Trời ơi nói thẳng thế , các Bussinessman Online táp bạn bây giờ . Nói giảm nói tránh thôi , NSX số 1 thế giới tuyên bố đã được 10 triệu con Galaxy Young gấp 10 lần iphone , trở thành NSX smartphone tốt nhất cho Ranh Nhân =))
Làm ít mà tốt vẫn hơn đẻ nhiều lấy lượng.
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Xmatphon Apple cũng đẻ nhiều đó thôi, có điều đẻ đúng phân khúc
Bán giá cắt cổ hỏi sao không lợi nhuận cao
@vnstockguru Ai bảo nó bán ít đâu. Bán nhiều mà. Nhưng mà doanh số so với những hãng khác thì vẫn ít
@HaoTran20 Nguyên lý là thằng bán số lượng chiếm 20% sẽ có lãi chiếm 80% còn thằng bán lượng chiếm 80% lãi 20%.
Trong doanh nghiệp cũng thế, 20% lượng khách tạo ra 80% lợi nhuận. Cho nên, khách VIP rất quan trọng. 1 khách VIP có khi bằng 10.000 người khách nhỏ. Thậm chí 2% khách VIP tạo ra tới 30% lợi nhuận ấy.
Trường hợp PTSC của VN, 1 khách là Apple mà tạo ra tới 65% lợi nhuận của cả Tổng luôn.
TMSC của Đài Loan, 1 Apple tạo ra tới 20% doanh thu và lợi nhuận thì khỏi phải bàn.

Trên thị trường, Apple gần như toàn khách VIP, hãng nào cũng thèm muốn.
@vnstockguru Thế mà vẫn có những bạn đòi số lượng đũa phải hơn số lượng tăm mới chịu.
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@locthuyforever♋ Giá các sp apple mình thấy bao lâu nay cứ quanh 599 699 799 1099 usd có thấy đổi mấy đâu ta ?
hieungo123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vãi
Vô đối luôn. Đấy là còn 5 năm 1 tai thỏ, tai chó đấy. Chứ đổi thiết kế liên tục thì có khi chiếm 90-95% lợi nhuận toàn cầu luôn.
BaoMinh SB
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hondacodon287 Chiếm thi phần toàn cầu mà trên 50% là có chuyện đấy. Ko đơn giản đâu bạn, nhìn Facebook là rõ nhất
Một mình apple chiếm 75% lợi nhuận toàn ngành điện thoại Q2.???
Khủng khiếp.!!!
@BinBon2020 Suốt 10 năm liên tục 😃
Ko có gì bất ngờ
Khiếp nhờ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019