Với Dynamic Island, Apple đã tận dụng lỗ đục màn hình theo cách mà các hãng Android chưa làm được
/19 người
vn_ninja
2 thángBình luận: 383
Với Dynamic Island, Apple đã tận dụng lỗ đục màn hình theo cách mà các hãng Android chưa làm được
Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro mới thực sự đã tạo điểm nhấn và mang đến rất nhiều các cuộc thảo luận cũng như tranh cãi. Nhược điểm của nó được chỉ ra rất nhiều như:
  • Lỗ đục hình viên thuốc không mang lại cho iPhone bất kỳ không gian bổ sung nào
  • Phần lỗ đục còn nằm sâu dưới màn hình hơn so với notch tai thỏ trước đó
  • Các yếu tố UI mà Apple xây dựng như một phần của Dynamic Island thật sự rất khó để tiếp cận bằng một tay

Tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm ủng hộ cách làm của Apple: thay vì bỏ qua phần nhược điểm của màn hình hay thậm chí cố gắng che giấu nó như cách nhiều hãng Android đã làm thì Apple đang nắm lấy nó, tận dụng nó và thu hút sự chú ý rất nhiều.

Các hãng Android coi lỗ đục là một “lỗ hổng” còn Apple coi đó như một "cơ hội"


Nếu anh em quan tâm đến thế giới Android trong nhiều năm qua, thì có thể nhận thấy rằng sau trào lưu notch tai thỏ thì các hãng điện thoại Android Trung Quốc thực sự đã dùng nhiều phương pháp khác nhau để không phải đục lỗ vào màn hình. Chúng ta đã có điện thoại với module camera theo dạng pop up như Redmi K20 Pro, theo cơ chế trượt như OPPO Find X hay thậm chí là có thêm một màn hình phụ ở mặt sau để có thể selfie bằng chính camera sau của điện thoại như chiếc Nubia X của năm 2018.

1.Camera_Pop_Up.jpg

Quảng cáo


Những chiếc điện thoại này hoàn toàn thú vị để thử nghiệm đối với những người đam mê công nghệ như chúng ta. Nhưng chúng không thực tế, và các hãng sản xuất cũng biết điều đó. Bởi vì trước đó tất cả đều đồng lòng với màn hình tai thỏ và cuối cùng đều đã xem lỗ đục màn hình là giải pháp tiếp theo.

Ngay cả ở hiện tại thì các hãng Android có vẻ cũng đang “bối rối” về sự tồn tại của lỗ đục trên màn hình. Xiaomi thì tiếp thị về việc họ có “lỗ đục nhỏ hơn so với các đối thủ cạnh tranh”, Samsung và ZTE thì đã hy sinh chất lượng camera để chuyển sang công nghệ camera dưới màn hình còn đang sơ khai trong khi một số hãng khác thì cung cấp tuỳ chọn để ẩn lỗ đục đi bằng một thanh màu đen.

2.Giấu_Lỗ_Đục.jpg

Trong khi đó với Apple, họ chấp nhận lỗ đục và thậm chí còn thiết kế phần mềm để làm cho nó “to hơn”. Tuỳ thuộc vào bối cảnh thì Apple sẽ sử dụng các pixel màu đen để lấp đầy khoảng trống xung quanh phần lỗ đục để biến nó thành các hình dạng và kích thước khác nhau. Ví dụ khi mở một bài hát trên Spotify và vuốt thoát ra khỏi app thì bạn sẽ thấy app Spotify bay vào “đảo”, sau đó mở rộng ra để hiển thị ảnh bìa album cùng với thanh sóng âm thanh dập dìu.

Một ví dụ khác để thấy cách Apple đầu tư vào Dynamic Island như thế nào. Anh em xem video dưới sẽ thấy tuỳ thuộc vào cách bạn vuốt thoát mà app sẽ bay vào đảo theo những quỹ đạo khác nhau và đảo cũng sẽ “chụp” lấy app bằng các hoạt cảnh tương ứng. Những điểm nhỏ nhỏ thú vị như vậy khiến cho iPhone có cảm giác sống động hơn.Không chỉ là thiết kế, Dynamic Island còn là chức năng


Nhưng đó không chỉ là sự tinh tế bề ngoài, Dynamic Island còn mang đến những công dụng thực sự về mặt chức năng. Ví dụ với app Apple Maps đang chạy trong nền thì bạn sẽ thấy một mũi tên liên tục chỉ bạn hướng cần đi, đặt một chuyến đi bằng Lyft và bạn sẽ thấy trạng thái chuyến đi của mình, bắt đầu đếm giờ và bạn sẽ thấy đồng hồ tích tắc từng giây… Tất cả đều nằm trên Dynamic Island.

4.Apple_Maps.jpg

Quảng cáoVà với quyền kiểm soát iOS chặt chẽ từ Apple thì trong tương lai dự kiến sẽ có thêm nhiều app lớn tận dụng Dynamic Island. Google Maps chắc chắn sẽ áp dụng phương thức điều hướng tương tự như Apple Maps hiện tại, nếu bay tại một hãng hàng không lớn thì bạn có thể sẽ thấy thông tin về thời gian lên máy bay và thông tin vào cổng trực tiếp trên đảo…

Có vô số cách khác nhau mà Dynamic Island có thể được sử dụng. Và mình tin rằng nó sẽ được sử dụng nhiều hơn những gì đang có bây giờ, trong tương lai.

Dù muốn hay không thì Dynamic Island vẫn sẽ ở đó


Cũng giống như notch tai thỏ trên iPhone X, ban đầu sẽ luôn có những người lên tiếng chỉ trích nó nhưng gần như chắc chắc Dynamic Island sẽ không khiến người dùng iPhone hiện tại xa lánh cũng như là một trở ngại để khiến người tiêu dùng bình thường không muốn dùng thử iPhone. Hãy nhớ rằng cũng có một sự phản đối kịch liệt về notch tai thỏ khi nó ra mắt vào năm 2017, và sau đó notch xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Trong một hoặc hai năm tới, sẽ không có gì lạ nếu chúng ta thấy các phiên bản khác của “Dynamic Island” xuất hiện ở khắp mọi nơi. Câu hỏi hiện giờ sẽ là: “Hãng Android nào sẽ làm theo và mang đến các UI tương tự như Dynamic Island trong tương lai?”.

Xem thêm:

Quảng cáo


Tham khảo: XDA
383 bình luận
Thì bây giờ Android bắt đầu làm theo rồi đó, kẻ học tập vĩ đại
huongvt85
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@CEO Techcombank Nói thẳng ra là nếu Android làm trước thì anti bảo chức năng vớ vẩn, android đợi apple làm rồi mới làm, người "thành công" nói lúc nào chả đúng, chứ chức năng này ai chả nghĩ ra, quan trọng là họ có muốn làm hay không thôi.
@DONG HO THE KY Vì Apple giỏi MKT và chăn cừu tốt
Cừu ng..uoan mà nghĩ ai cũng như mình
Chỉ có thể là cừu và mãi là cừu
kimthanhvu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Không chính xác nhé. Phải là gọn gấp tỉ tỉ lần. hòn Đảo Đen đẹp ghê ta ơi. Chắc Apple sẽ giữ mãi hòn đảo độc lạ này hỉ.
@vandungng Quan trọng gì ai trước ai sau, mà là ai làm nên chuyện, ai làm cho ngta phải chú ý về nó. Và ko phải cuồng kị gì, phải khâm phục Apple về khoản này.
Nó che khi xem video khó chịu lắm 😔
westwest
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ttthanh14 ifan ko xem phim nhe, hoặc có xem phim thì chỉ cần hẹp lại để cái màn bé tí cho nó gọi là nhớ về nguồn cội IP4,5
@ttthanh14 bọn mod nó tạo war để tăng tương tác mà, giờ mod rác nhiều
kimthanhvu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@emhungken Ít bữa apple cập nhật thêm bảng thông tin fim và trung tâm điều khiển full chức năng vào cái đảo khỉ này khi xem fin và xem ảnh thì còn tiện hơn nữa.
@westwest Lại ifan, dùng từ mệt mỏi thật…
Thì lại có trào lưu điện thoại Android có Đảo thích ứng ;)
@vandungng Áp đặt cảm xúc cá nhân vào người khác là sai quá sai, dẩn dắt người khác theo hướng sai của mình lại càng sai. Không ngẫu nhiên mà có vài comment kêu bạn nên nói chuyện lịch sự lại, thấy người khác vô văn hoá và bắt chước vô văn hoá như họ lại càng sai. Trong một cuộc phản biện mà nói người khác ngu này nọ thì là hạ thấp mình chứ không ai tôn trọng mình đâu.
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@TRUNGKIENVEVO Thế vậy thì tại sao bạn lại đang áp đặt suy nghĩ và cảm xúc của bạn lên mình là mình phải như thế này thế kia thế nọ bản thân bạn đã nói là mạng xã hội tư do ngôn luân tự do phán xét cơ mà đâu cần bạn phải áp đặt là mình phải này kia kia nọ mới không bị phán xét, tôi đã chấp nhận đi ngược số đông trong diễn đàn này thì chả có gì phải ngại ngùng cả, bạn lại hay bắt lỗi người khác nhưng không nhìn lại bạn đã và đang nói gì rồi 😆) và chưa chắc gì bạn sống đã chuẩn nhỉ cho nên đừng chỉ hay dạy bất cứ ai phải thế này thế kia bản thân bạn chưa "chuẩn" bạn nhé và chỉ mới có mình bạn kiêu mình vậy thôi à dẫn chứng cụ thể vài comment bảo mình như thế xem nào mình thấy mình comment từ ấy là còn quá nhẹ so với các bạn khác đấy hay mình không phải IFAN không theo số đông trong đây cho nên bạn thấy từ 'ngu' nó nặng nề là xúc phạm là không lịch sự là hạ thấp bản thân? còn những từ như "chó", như "sủa" như "thằng ngu", như "c*t",như "thằng lò^n" rồi "ca5c" đến từ những bạn IFAN thì nó được cho là lịch sự là không xúc phạm là quá nhẹ là không bị phán xét là không hạ thấp mà lại nâng cao bản thân và là có văn hóa nhỉ 😃)
@vandungng Apple có copy hay không thì không đến lượt bạn đánh giá công ty 2000 tỷ usd đâu 🤣 Còn nói thẳng ra các tính năng trên iPhone và iOS chẳng giống bất cứ hệ điều hành hay phần mềm nào khác.
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@杜越英 nói bạn ngắn gọn thôi bạn còn non lắm và "Ếch ngồi đáy giếng" đang nói về vấn đề copy&paste sao bạn lại qua doanh thu và tổng giá trị rồi, bạn có chắc là 2000 tỷ không bạn đang nói về vốn hóa hay tổng giá trị cổ phiếu và các giá trị được thay đổi theo từng phút và có cách tính hết (biết hẵn nói nha bạn google nó không có đâu khỏi kiếm) mắc công bị đánh giá á giữ một chút thể diện cho IFAN đi bạn 😆
ít có hãng nào tận dụng được như apple. hy vọng đời sau sẽ cải tiến thu nhỏ hơn
@mochi-mochi Đúng rồi. Với Android thì nó như một thứ ngớ nga ngớ ngẩn còn đối với Cừu nó là cả một bầu trời nghệ thuật.

Apple muôn năm, iCuu vạn tuế.
S.O.J
TÍCH CỰC
2 tháng
@mochi-mochi Vì họ làm cả phần mềm lẫn phần cứng mà 😁
@mochi-mochi làm bự để nhet cái notif vô ,nhỏ thì ko đủ nội dung
nhỏ nữa thì thôi khỏi làm ,để nôt rùi nhỏ xíu cho đỡ phiền
.
apple chưa làm gọn đc cụm cam ,nên thay vì giấu ,họ làm nó nổi bật ,thêm chưc năng ,trang trí thêm ,lái sự chú ý qua cái khac
Huy Doseco
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@p700i Thì cũng đúng mà androi thì cố làm bé đi hoặc làm cách nào đó để ko ảnh hưởng màn hình. Nhưng với apple nó lại viết 1 phần mềm cho cái cam trên màn hình tạo hiệu ứng ban đầu là thích thú và cảm thấy lỗ khuyết trên màn hình ko vô vị. Cùng hoàn cảnh nhưng cách làm androi và apple lại khác nhau
@p700i vì bọn android vốn đã ngớ ngẩn rồi. Không ngớ ngẩn sao hok để lại mà dùng
Hy vọng mẫu ip 15,16 có thay đổi , ko thì còn phải dùng 13 prm dài dài . Thực sự ko thích mẫu 14 này .
@Cường Vui Vẻ Chắc bạn ko phải là người dùng iphone, hoặc lâu rồi bạn chưa đi mua máy mới 😆
@-KhangThien- Mình thấy cellphones với topzone vẫn bảo hành hỏng là đổi máy mới
@Metalcore0310 Mới đây luôn 😌
E9043A64-C4FD-4101-93DB-78F49786DB4F.jpg
@finalmagic Chắc b ở nước ngoài thì được đổi mới ngon lành chứ hiện tại ở Việt Nam có được đổi mới đâu. Như m đã nói, 13 pro & 13 promax dính lỗi màn nó chỉ BH đổi màn khác cho thôi.
Cười vl 😆 Táo nó ko có khả năng thu nhỏ cụm camera đó nên nó buộc phải vẽ rắn thêm chân. Còn mấy cái đại loại như livescore này thì có từ đời tám hoánh nào rồi và nó chả cần đến cái island đó để hoạt động hiệu quả. Thử cho ng dùng chọn giữa dynamic island và màn hình ko đục lỗ xem ngta sẽ chọn cái jh 😁 toàn kiểu bị apple nó dắt mũi, đến 2,3 năm nữa nó chuyển island xuống ẩn dưới màn hình có khi lại đổi tên thành núi lửa dưới đáy đại dương chăng =)) cứ ăn hàng thừa tái định nghĩa hoài xong nghĩ đó là hàng thơm bơ. Vô dụng chả khác jh touchbar
emhungken
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@AZwarrior Hảo hán
@AZwarrior Thì Táo mắc quá thì phải khen cải cái mụt ruồi chứ có cái gì để khen. Ngày xưa còn có vị hoàng đế đặt may bộ quần áo thông minh nhận biết người xung quanh là ngu si hay thông minh đó thôi.
@AZwarrior Chính xác là nó thuộc dạng đánh vào tâm lý "không có thì ngứa ngáy khó chịu mà có thì thừa thãi chẳng cần thiết". Đây là cải lùi của Apple chứ không phải cải tiến, trải nghiệm dù mới mẻ đến đâu mà không thật sự hữu ích thì cũng sẽ bị loại bỏ như cái cánh bướm và touchbar vậy thôi ^^
@vietthuongtinhte Trí tuệ của người dùng ngày càng tỷ lệ nghịch với túi tiền của Apple mà 😁
It's Cù Lao time!!! Các hãng android said 🤣
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
2 tháng
@anhhoa_nguyen đến nản với bọn apple. Các hãng android nó bỏ mẹ cái đống đen xì ngay màn hình từ lâu rồi mà apple vẫn 1 cục to đùng, nhìn chán vl.
@anhhoa_nguyen Mấy thằng ị phan đợt trước thấy mấy hãng tàu khựa nó học theo cái tai thỏ xong rồi vỗ ngực tự hào, tưởng là hay ho lắm. Đúng là đan đon hết nước chấm !
Cái đa nhiệm với cái đảo đó thực ra rất hữu dụng, có thể đa nhiệm với 3 apps khác nhau. Còn lại chả khác gì 13 pro max. Túm váy lại là ai có khả năng thì lên ko thì 13 pro max đang là một máy rất đáng cân nhắc với cái giá sập sàn
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@chavalier Đã ra Apple store và trải nghiệm song song với ip 13 promax của mình, và cảm thấy cái DI rất rối và tạo cảm giác ko thống nhất ở ip 14 pro max, còn cái tai thỏ trên ip 13 prm thì tạo cảm giác cố định và tĩnh mắt hơn.
Nói chung DI chỉ là hiệu ứng phần mềm để che bớt cái khuyết điểm nhưng mình ko thấy ấn tượng lắm.
Dự là sau 2-3 tháng Apple sẽ cho ra option tắt cái DI này và trả về chữ i như cũ để dùng cho đỡ rối mắt.
các hãng android đã thu nhỏ đục lỗ đến mức nhỏ nhất hoặc ẩn dưới màn hình để quên nó đi rồi nên thực sự không cần cái này làm gì.
@AZwarrior Bẩn thì lau, nó chả phải là cái j quá quan trọng để mua rồi phải đắn đo. Thực tế đã có test cho thấy việc dùng DI k làm ảnh hưởng đến chất lượng cam hay Fid do bẩn.

Ng khác dùng sao mình k biết, nhưng mình hay nghe nhạc vs dùng map. DI giúp chuyển bài trong lúc map chạy cũng tiện. Cái thứ 2 là đẹp, cắm sạc, unlock fid có hiệu ứng hay hay.

DI ngay từ đầu đã dc định hướng che khuyết điểm, trang trí, cho thêm vài công dụng vui vui. Vẫn hơn là tai thỏ nằm chết ở đó và chả làm j dc. Điều này tốt chứ có gì đâu. Trc bảo apple làm tai thỏ vô dụng, h cho tương tác dc ở khu vực fid thì dc rồi.

Nếu apple ẩn hết cái mớ cam vs fid thì họ cũng làm rồi, bên ad làm dc nhưng cũng phải đánh đổi chất lượng cam trc. Thực tế thị trg cho thấy ng dùng thà chấp nhận tai thỏ, con nhông viên thuốc để giữ camera hơn là ẩn và đánh đổi.
@AZwarrior Đúng vậy 1 bên là không làm được gì khác đành phải
làm thêm cái tương tác cho nó đỡ vô dụng, còn 1 bên làm 1 cái app là được và cài cho vui ai thích thì cài không thích thì bỏ .Cái độc đáo của apple làm trên androi lại dễ đến như vậy ư🤣🤣
baongocfx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Barbatos Em đọc mấy comment nãy giờ, chỉ mỗi bác là thực sự hiểu biết. Cái DI có phải cái gì mới hay công nghệ hiện đại gì đâu, chỉ đơn giản là tên khác của cái notch và ứng dụng thêm một vài tính năng cũng như hiệu ứng để làm cho người ta có cảm giác là nó hữu ích cũng như quên đi việc màn hình bị khiếm khuyết. Apple đang câu kéo thời gian chờ công nghệ phát triển đưa hết các cảm biến và cam ẩn xuống màn hình đạt tới trạng thái hoàn hảo thôi.
bandbu
TÍCH CỰC
2 tháng
@Barbatos UH cái DI của bác cũng tiện chứ android cụ thể là cái fold tui xài nó có nguyên cái thanh taskbar ở dưới màn hình luôn :v
Mr.Been
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chưa biết giá trị và trải nghiệm của cái Đảo này thế nào nhưng chí ít là một sự sáng tạo. Không phải là ‘bợ đít’ nhà Táo nhưng nếu không bỏ/dấu được cái notch thì làm nó ‘khả dụng’ hơn là đáng hoan ngênh. Dù gì thì lí do lên 14 cũng vì cái Camera đầu tiên, còn cái Đảo là ‘Giá trị gia tăng’ thôi 😆
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
2 tháng
@Mr.Been Sáng tạo để che giấu đi cái yếu kém là vẫn chưa bỏ được 1 cục đen thui ngay trước màn hình đó bác. Nói chung chán apple vụ này.
Anh2711
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mod tâng bốc cái Dynamic Island ghê quá, đơn giản chưa khắc phục dc cái hệ thống FaceID thì làm DI để lấp liếm khiếm khuyết đi thôi, bọn Android nó làm or ko nghĩ tới vì cái notch trên màn hình nó có 1 tí tẹo thì DI để làm gì. Có mỗi cái DI mà hôm h chắc phải chục bài
Mình đang dùng song song Note 20 & iP 13 ko lại bảo fan Android
@chavalier Giờ còn bảo ngược lại ngta phải làm thế hả? Sao lúc đó không dùng chất xám tốt hơn ấy. Rõ hố còn giãy hả lươn =))))
@noctunalguy Rõ ràng cái hình đầu cũng cắt hết chữ, nói thì mới lòi ra cái hình thứ 2 và thứ 3, cái hình thứ 3 cũng cắt chữ của hình đó, ủa sao phải cắt vậy, hỏi nhẹ thôi 😆. Ko phải cố tình dìm thì là gì???
@chavalier Tự huyễn hoặc bản thân, quê, trách ngược. Haha, phán fake mà sao giờ tin khiếp thế? 🤣
@noctunalguy Với một cái bình luận thì với người bình thường có máy xài họ sẽ tự hỏi sao máy mình và vài cái khác trong nhà k bị mà ôgn chỉ đăng ảnh còn cắt ghép thì phải sinh nghi, hà cớ gì ông phải cắt nghép để người ta nói trong khi up ảnh gốc nhanh hơn, hỏi sao ko trả lời, bí nên làm ngơ à 😆
😆) Xàm hết cỡ. Android nó sắp tiến tới k còn đảo hay nốt gì nữa rồi. Các ông giờ đi tôn thờ quả đảo to như mả bố xong lại còn 1 tay cầm máy 1 tay với lên để bấm :v
Thà nói đây là 1 nước đi khéo léo để khoả lấp hạn chế phần cứng còn nghe đc. Gì mà Android chưa làm được y như khai phá thế giới vậy 😃)) Android nó có cần làm đâu mà làm được với chả không.
@MID217 Tai thỏ k bất tiện? Tìm hộ chỗ t nói thế? T nói chung cái Face ID bất tiện hơn so với vân tay trong màn. Tai thỏ hay đảo đều thế. Đang nói Face ID bẻ qua chỗ khác 😆) Vẫn cái style nói chuyện ngắn học k có lấy 1 chút logic.
@HồTuấn000 FaceID là sự khác biệt giữ iPhone và android ghẻ, bất tiện thế chắc người ta mua flagship android hết rồi chứ đâu đợi khóc thuê thế này
@MID217 😆) Nta mua Iphone vì cái Face ID á? Xin số liệu dẫn chứng nào th cu cãi cùn? Có cái đt mấy đồng lẻ mà cũng bày đặt đẳng cấp này nọ :v T cũng dùng IP đây. IOS nó mượt nó đồng bộ nó đẹp phần cứng nó làm tốt thì t dùng chứ mắc del gì vì cái Face ID ngu học đấy. Hoá ra ngoài ngắn học còn nghèo nữa. Chán.
Cảm thấy tổn thương
@HồTuấn000 Nói người ta nghèo chắc gì hơn được người ta, bệnh ảo tưởng này có vẻ nặng đó
Tưởng đâu apple đăng ký bằng sáng chế này rồi thì mấy bác Android không còn có cơ hội để đạo nhái nữa chứ nhỉ🙄
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hùng Cửa Lò Bạn phải nói ngược lại mới đúng á bạn, Apple đang đạo nhái của Android đấy bạn.
Nhìn như cái cục ấy ở trên màn hình mà cũng khen được. Đúng là chịu
@hungnvpro Nếu Apple mà làm 1 con iPhone 14 prm nốt ruồi với con 14prm này thì tôi khẳng định chỉ có những thằng thần kinh nó mới chọn con này sài bác ạ. Vuông và nhanh là như vậy.
@Hondacodon287 Mình dùng cả Apple lẫn Android nhưng công nhận nhìn nó tởm hơn tai thỏ, ý kiến cá nhân thôi
@hungnvpro nếu cái giống này mà ra trước tai thỏ,tai chó thì tôi đảm bảo i tinh tế sẽ có bài viết nói là tai thỏ đã làm cho chiếc iphone liền lạc hơn 69 lần cc động đậy kia b ạ.
@Hondacodon287 Tất nhiên rồi bác, cuồng quá nó thành lố bịch.
u11dead
TÍCH CỰC
2 tháng
rồi 3 năm nữa không dùng đục lỗ nữa là lại thành tính năng phế vật.
Thực ra mình nghĩ nó chỉ hơi lạ lúc này thôi rồi từ từ cũng sẽ qua hết cái lạ. thực tế mình thấy thà tai thỏ thì không sao chứ giờ thấy 1 cục đen xì xì trôi lơ lửng lúc nào cũng chú ý vào nó thấy hơi dị dị
Notch sinh ra từ Face ID - một kỹ thuật đến nay Android chịu thua. Để tận dụng Apple tiếp tục tính năng mới & hoàn thiện dần. Khi có cái khác hay hơn sẽ bỏ, gọi là tiến hoá.
APPLE ĐẦU TƯ TÂM HUYẾT NHƯ THẾ KIA THÌ CHẮC DYNAMIC ISLAND PHẢI KÉO DÀI 4-5 THẾ HỆ IPHONE NỮA (giống như vòng đời của tai thỏ).

Với mình, điều này quả thực là rất tệ về mặt thiết kế phần cứng. Và con 13 Pro của mình có lý do để "sống thêm 4-5 năm nữa". May, đỡ tốn tiền
@Ziệu-LILA Vấn đề của bạn là tiền chứ ko phải là DI đâu.
@Barbatos Rõ ràng, nguồn lực có hạn mới phải suy nghĩ. Chứ tiền mênh mông thì quan tâm đếch gì
@Barbatos Giờ bán con 13 pro thêm hơn chục triệu nữa là được 14 pro. Nhưng với nhiều người nó không đủ hấp dẫn để lên đời. Cái điện thoại chứ có phải mả bố bạn đâu mà người ta không mua được. Nói chuyện ngứa cả đít.
u11dead
TÍCH CỰC
2 tháng
@Bojack Horseman thông cảm bạn ơi. Mấy ông khố rách áo ôm với trẻ trâu cứ tưởng người ta k mua cái điện thoại vì không có tiền. Khi thực sự có tiền mới biết là cái điện thoại không hề đại diện cho số tiền 1 người đang sở hữu.
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
- Chê nha, làm theo ý tưởng của LG V10 rồi thiết kế lại nhìn ngu thật sự, mấy bạn cứ tưởng Apple là tiên phong nhưng toàn đi lấy ý tưởng hãng khác, các bạn bị cuồng quá đâm ra tung hô phóng đại lên cho nó "thần thánh" trong khi DI nhìn nó ngu ngốc thật sự nó chỉ được tạo ra như một tính năng để che cho một cái thiết kế đục lỗ theo kiểu xấu xí chỉ lộ ra khi không sử dụng DI hay không bật màn hình mà thôi , nói chung ra là làm lố quá à.
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@"(╰‿╯)" Bạn đấy bị câm nín mấy lần với mình rồi vẫn chưa rút kinh nghiệm vẫn cứ là cùn và dốt nát về kiến thức người ta đưa ra chỉ bảo đến vậy rồi nhưng chắc do bị cuồng cái hãng Apple quá nên kiến thức chỉ gói gọn xung quanh cái hãng đấy thôi chả khá lên tí nào 😃)
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MID217 đã nói rồi, tập trung chuyên môn bảo người khác không trình độ không ý nghĩa thì vào thể hiện trình độ và có ý nghĩa xíu đi chứ nói ngoài lề rồi cãi cùn mà dốt nát ngoài lề hoài à bạn có hiểu tiếng việt không vậy 😆
@vandungng Khác nhau 1 trời 1 vực kêu lấy ý tưởng, hiểu nghĩa tiếng việt còn kém mà đòi đi tranh luận, hề hước
vandungng
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MID217 - Cái mình cần là trình độ trình độ của bạn đâu nào show ra cho mình với có dẫn chứng gì không hay chỉ xem review, video rồi nói mồm nào ,bạn đòi hỏi điều đó ở mình thì mình đã đáp ứng rồi đấy có dẫn chứng cụ thể bằng hình ảnh thực tế được tự tay mình chụp có ý nghĩa quá rõ ràng cho bạn thấy rồi đấy giờ thì tới lượt bạn đợi khá lâu mà chưa thấy cái trình độ, cái ý nghĩa của bạn nó ở đâu vậy mình chưa được thấy 😆
- Còn cãi cùn nào là những câu chữ vô nghĩa để biện minh cho cái dốt cái kiến thức hạn hẹp được gói gọn chỉ trong duy nhất 1 hãng công nghệ nào đó của bản thân bạn mà bạn quá cuồng đến mù quáng hoặc kiến thức, điều kiện thực tế của bạn chưa đủ thì thôi đừng comment nữa 😃)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019