Với Dynamic Island, Apple đã tận dụng lỗ đục màn hình theo cách mà các hãng Android chưa làm được
/19 người
vn_ninja
2 thángBình luận: 383
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
Cái động tinhte toàn những thằng bú apple, thờ như tổ tông thì cái gì mà chúng nó chả đẹp chả tốt. thôi kệ chúng m haha
@CellonC Mà cái DI nó cũng nhìn bắt mắt đi ông ơi. Đều là khuyết tật màn hình mà apple nó che giỏi thật. Đéo biết làm màu hay không mà nhìn thấy nứng là thích rồi.
@traneupcqk riêng việc nó đen xì xì giữa 1 cái màn hình màu sắc là đã thiếu bắt mắt rồi
Nói thế nào đi nữa thì vẫn thấy DI rất xấu và chẳng hữu dụng. ;)
Một cách lấp liếm. Không đáng để xem là gì đó hay ho
Nhìn rối mắt chẳng đẹp gì. Cứ để k lại hay
Cố mà múa cho hay để che đi. Họ bé tí duyên chết mẹ che làm gì. Đánh tráo đánh đồng à.
Gimmick thôi
Lấy vd để thấy cái cục đó vớ vẩn: Map chả mấy ai lái xe coi đường bằng cái chút xíu đó. Đi bộ cũng ko nốt. Đơn giản khi di chuyển mấy khi có nhu cầu (hay là nên) vừa xài cái khác vừa chỉ đường? Trên android khi cần thì chỉ đường thu lại bằng 1 ô khá to ở góc mà người ta còn ngại xài nữa kìa. Và đúng, trên Androi ai cần thì có luôn cái tương tự và tốt hơn đó? Vd nó di chuyển đc đến nơi cần, chẳng hạn ở góc dưới cho dễ thao tác, phóng to thu nhỏ tùy ý...
Mấy cái như nhạc nhẽo cũng vậy, Android cần thì vuốt xuống ra cái control liền, thậm chi tốt hơn là ở ngoài home vuốt chỗ nào cái đó cũng xuống chứ ko cực khổ với tay lên bấm bấm (và làm mờ cam trước) như trên iphone
Và khi xem phim hoặc game full screen thì chúc mừng team có đảo nhé, trải nghiệm còn tệ hơn cả tai thỏ 😆)
@GragonV Android vuốt đâu cũng ra control center nhưng vẫn phải với tay để bấm điều khiển nhạc hoặc bật tắt wifi mà bác =)))
@traneupcqk widget nhạc của mình với tầm 2/3 màn thôi chứ ko có tuốt trên nóc trên hói như đảo Táo nha 😃
Còn wifi đâu ra tự dưng bác mang vào đây? Trên đảo có dk wifi à 😅. Với lôi cái vụ bật tắt wifi/bluetooth ngu học của iOS ra làm gì cho dân chửi thêm hả bác 😂
Còn nếu bác cần thì chỉnh vị trí nút bật tắt wifi xuống hàng dưới cùng của các thanh công cụ, ngang gần nửa màn nhé (và tất nhiên iOS chắc phải đời ip 16-17 mới cho chỉnh sửa vị trí các nút trong control center ;) )
@GragonV Kìa bác. Bác chửi ios ngu thì google pixel cũng ngu mà. Gom hết internet connection vào 1 mục. Bình thường như samsung nó sẽ tách ra làm button wifi và mobile data riêng. Đằng này thì nó gom chung vào 1, muốn chỉnh 1 trong 2 thì phải ấn vào mục to bên ngoài xong rồi mới chỉnh được (đang nói ở notification center nhé, không phải setting)

Samsung đỡ hơn nhưng các button ở trên cao quá, vẫn phải với tay lên mới bấm được. Phải kéo 2 lần, hoặc, vuốt 2 ngón tay từ trên đỉnh màn hình nó mới mở rộng ra giữa màn hình được nhé.

Về bản chất cả android và ios bác vẫn phải với tay lên trên cùng của màn hình để mở control center, hoặc vuốt cảm biến vân tay với máy cũ. Cho nên đã là máy màn hình to thì 2 thằng đều như nhau cả. Hoặc là bác tay voi, với được hết.
@traneupcqk Trên android ở ngoài home thì vuốt đâu cũng kéo control center xuống đc 😃
Mình không thấy phiền khi phải kéo hai lần, thậm chí chỉnh để kéo 1 lần ra luôn control center cũng dc. Cơ bản không phải với tay
Với vị trí nút thường dùng thì chỉnh cho nó ở chỗ mình muốn được mà

À, nếu trên Pixel thế thì cũng đáng chửi ngu thật 😃))
Ơ thế cái tai thỏ k làm hiệu ứng vậy dc hả
HTom&Jerry
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dynamic Island sự thành công của nó mình nghĩ vẫn là dấu hỏi. Phải chờ thời gian nha. Đừng kết luận quá sớm
Dynamic island nó còn ăn diện tích xuống dưới hơn cả tai thỏ. Nói là sự cải lùi thì cũng k sai.
Cùng là khuyết tật màn hình mà thằng Apple nó che tốt hơn bọn Android. Trước dùng mấy con đục lỗ mà nó đúng chỉ là cái lỗ theo nghĩa đen, có mỗi cái hiệu ứng vòng tròn trắng xoay xoay khi bật camera trước.
phoipha
TÍCH CỰC
2 tháng
Chính xác là biết che khuyết điểm và tăng diện tích phần đen cho giống thế hệ trước 😂😂😂
batieCA
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dự là cái DI này chắc sẽ tồn tại đến Ip17-18 r mới thay đổi quá.
theking325
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thằng viết bài bị ngu hay chơi đá quá liều vậy, abdroid nó có từ đời tống rồi, LG huawei nó làm từ lâu roi, chẳng quá nó xàm quá chả ai quan tâm nó bỏ lun, giờ bọn táo khuyet lại đi thần thánh nó
@theking325 Làm từ lâu nhưng có đến nới đến chốn đéo đâu bác. Đều là màn khuyết tật nhưng Apple nó che giỏi hơn bên android thôi. Android giờ thì có cam dưới màn hình rồi, cơ mà chất lượng chả khác đéo gì cái cam 480p cả. Có thằng xiaomi làm tốt nhưng chỉ tốt với ứng dụng camera gốc, còn app thứ 3 thì xấu như chó.
theking325
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@traneupcqk Thế nào là chưa tới nơi? Cái dynamic island đó thang lg voi huawei nó làm lâu rồi ông, cũng y vậy ah, mà chả ai thích dẹp lun roi nó mới sinh ra cong nghệ ẩn duoi màn hinh. Mà gio nay bọn i đần mới làm và tưởng ta là đáng sáng tạo
@theking325 Chưa tới nơi là nó chỉ có mỗi cái lỗ vô hồn ở đó chứ còn sao hả bác. Đều là màn khuyết tật mà thằng apple nó nhét animation vào để lấp đi, không cần biết là làm màu hay không nhưng thấy đẹp là thích rồi. Bên android thì ngày xưa đào đâu ra? Có được mỗi cái là bật camera trước thì nó có cái vòng animation xoay xoay tí là hết.

Đều là khuyết tật nhưng câu chuyện nó chỉ là thằng nào làm tốt hơn thằng nào thôi. Tôi cũng dùng màn đục lỗ từ thời note10 đến s21 rồi. Cũng cài app bên thứ 3 để hiển thị pin quanh cái lỗ rồi, được 1 thời gian chán rồi cũng xóa. Tôi cũng dùng lg v10 rồi nên cũng biết thừa cái màn phụ rồi.

Làm từ lâu, từ trước nhưng không có nghĩa là sẽ hay, sẽ đẹp. Mấy con s22 giờ vẫn đục lỗ đó bác, đéo dám dùng cam ẩn như bọn fold đâu nên so sánh với cái DI này thì chả thiệt còn gì.
Nói gì thì nói cái DI này animation trông cũng đẹp đi, thấy đẹp là nứng rồi, còn làm màu hay không, dùng có bất tiện hay không thì kệ mẹ.

Một chút quan điểm cá nhân.
Vẫn ngon
satoshi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vẫn chỉ là khuyết tật nên tự khổ dâm thôi.
Im lặng đi
Cái màn hình to tổ bố tận dụng cái màn đi. Tận dụng cái lỗ khuyết tật làm éo gì
Cứ để qua năm nay sẽ thấy cái đó vô dụng hay hữu dụng. Nói thật chỉ nên coi nó là cái để hiện thông báo thôi chứ đừng thần thánh nó quá. Mình đang dùng màn hình đục lỗ nhưng nói thật không thích và không bao giờ cài cái dynamic đó vào. Nhìn rối mắt kinh khủng.
Xiaomi cầm mix 4 trên tay và nói: "ha, bối rối ha"
HB Au
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dòng máy Samsung flagship android lỗ là 1 chấm đen nhỏ tý, cũng đã là tối ưu về thẩm mỹ.
lionkingA9
ĐẠI BÀNG
2 tháng
iOS luôn là người đi sau Android nhưng là người cải tiến những thứ đã tồn tại Android. Ví dụ như cảm biến nhận diện khuôn mặt. Trên Android chỉ là nhận diện 2D. Apple nâng cấp lên thành cụm Face Id nhận diện 3D.
Đến bây giờ là Dynamic Island, thực ra trên Android cũng đã có một số hãng làm rồi nhưng để tối ưu tốt thì lại chưa đủ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019