Với mình, hiện tại để mua iPhone cũ thì iPhone 12 là lựa chọn hợp lý
Bài hay!/7 người
Mikeknowsme
5 thángBình luận: 173
Với mình, hiện tại để mua iPhone cũ thì iPhone 12 là lựa chọn hợp lý
Theo mình nếu để tìm mua iPhone giá hợp lý vào thời điểm này cũng như để sử dụng lâu dài thì mình sẽ chọn iPhone 12 cũng như khuyên những người thân xung quanh chọn mua chiếc máy này bởi lẽ iPhone 12 vẫn sở hữu nhiều giá trị tốt cho đến hiện tại mà trong bài viết này mình muốn chia sẻ nhiều hơn.

Màn hình OLED


5207602_review_iphone_12_3.jpg
iPhone 12 vượt trội hơn iPhone 11 nhiều khi được trang bị màn hình OLED như iPhone bản Pro cũng như viền màn hình mỏng hơn, đẹp hơn. Apple cũng làm Ceramic Shield cho phần mặt kính của iPhone 12 nên trên lý thuyết bền hơn, khó bị nứt nếu va đập hơn.

Vào thời điểm Apple ra mắt iPhone 12 series, không có nhiều sự khác biệt giữa màn hình giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính vì thế yếu tố màn hình là điểm rất đáng chú ý để chúng ta chọn mua iPhone 12. Vì trong một ngày chúng ta nhìn màn hình điện thoại rất nhiều, tương tác rất nhiều.

Hiệu năng vẫn rất tốt

Quảng cáoA14 Bionic là con chip đến thời điểm hiện tại vẫn cho hiệu năng cực kỳ mạnh và tốt. Đủ để người dùng có thể sử dụng máy cho mọi tác vụ từ lướt web, đa nhiệm đến chơi game, và mình tin rằng máy vẫn sẽ sử dụng tốt trong nhiều năm tới nữa.

geekbench5_iphone12_2.jpeg
Điểm Geekbench 5 về CPU - đơn nhân của iPhone 12 so với các thiết hệ iPhone khác, cách biệt không quá lớn.

geekbench5_iphone12_1.jpeg
Đây là điểm đa nhân.


Camera chụp đẹp


5207603_review_iphone_12_4.jpg
Camera trên iPhone 12 bao gồm camera Ultrawide 12MP và camera wide 12MP, cả 2 đều có khẩu độ f/1.6 giúp chụp trong điều kiện tối tốt hơn 27% so với iPhone 11 (lý thuyết của Apple). iPhone 12 có thêm chế độ Smart HDR 3 - cho HDR lên được tự nhiên, đặc biệt trong điều kiện ngược sáng và sáng đều.

Mình cũng có một thời gian sử dụng iPhone 12 và iPhone 12 Pro thì nhận thấy camera trong nhiều tình huống đều cho ảnh đẹp nhất, HDR xử lý rất tốt và có Deep Fusion để tái tạo chi tiết tốt hơn. Cơ bản iPhone luôn là một chiếc điện thoại có camera dễ dùng, chụp tốt, thì iPhone 12 vẫn tiếp nối điều đó.

Quảng cáo


Thiết kế đẹp, hệ sinh thái MagSafe


iphone12_purple_tinhte.jpg
Thiết kế của iPhone 12 được thay đổi hoàn toàn so với trước đây khi Apple làm máy có khung viền vuông vức. Nếu mình được trở lại mua iPhone 12 thì mình sẽ mua màu tím rất đẹp - tiếc là Apple không trang bị màu tím cho iPhone 13 mới.

[​IMG]
Khi Apple hỗ trợ MagSafe ở mặt lưng iPhone 12 series, thì việc các hãng bên thứ ba làm phụ kiện có nam châm MagSafe cũng ngày một nhiều hơn. Và mình nghĩ MagSafe đang phát triển và phổ biến hơn nữa để sau này các sản phẩm ốp lưng hay phụ kiện khác đều hỗ trợ.

Giá bán dễ tiếp cận, anh em cũng có thể mua hàng like new


iphone12_box_tinhte.jpeg
iPhone 12 hiện tại có giá rẻ, nếu anh em mua chính hãng ở Việt Nam thì trên 18 triệu một chút. Nhưng anh em cũng có thể kiếm mua hàng like new để có giá rẻ hơn nữa, miễn là ngoại hình máy còn đẹp.

Mình biết rằng có rất nhiều người muốn mua iPhone nhưng vì giá bán chính là rào cản. Cho nên mua iPhone 12 là lựa chọn rất đáng cân nhắc bởi lẽ máy sở hữu nhiều giá trị tốt, cũng như giá bán không quá đắt.

Quảng cáoVí dụ nếu anh em kiếm máy like new thì tầm 14 - 15 triệu, hoặc nếu thật sự cần máy mới nguyên seal thì nên đợi các deal giá rẻ, săn sale,… Nhưng chung quy lại vẫn đáng giá hơn bỏ hơn 20 triệu cho iPhone 13.

Những giá trị khác về iPhone 12:
  • eSIM, hỗ trợ 5G - rất hứa hẹn tại Việt Nam
  • Kháng nước & bụi IP68
  • Cập nhật iOS lâu dài, hệ sinh thái Apple, yên tâm dùng máy đến 5, 6 năm nữa vẫn được
  • Dễ tìm mua phụ kiện xài chung: phụ kiện bổ trợ, ốp lưng,…
173 bình luận
Với fan Táo thì cứ phải 13 promax nó mới khác biệt chứ ?
@Vuducanh0909 Táo thì nó đã đủ khác biệt òi, giờ cho dù là 3G hay 4 đi nữa hihi
StonyRock
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Vuducanh0909 khác cục kẹo áh . giờ dt đâu phải thứ so sự khác biệt bro
@StonyRock Xời, bạn nói thế bằng chửi vào mặt Apple á ?
Thế sao cứ phải là Apple mà không phải là Oppo, Xiaomi... quẩn què, sao Apple lại sinh ra Mini, rồi thường, rồi pro, rồi promax , rồi bản nọ bản kia chênh nhau cả dăm bảy triệu cho đến cả hơn chục triệu, làm cái gì, làm cái gì, làm cái gì ha ?
maija
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tranha_honor Đâu phải ai cũng game, kiếm được tiền rồi thì điện thoại nào lại chả như nhau, hihi
Cũ thì cứ đời X trở lên là được, với điều kiện chấp nhận cái thiết kế Notch thô kệch kia, còn với những ai dị ứng với 3 cái lỗ đen ngòm phía sau thì đừng dại mà rước 12PM mí lị 13PM 😷
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
AlsmilSP
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@crazysexycool1981 Uả, comment trong tinh tế được tiền hay sao mà thánh này bài nào có iphone cũng mang câu nay copy paste vậy, những bài khác từ thượng vàng hạ cám đi đâu cũng thấy dấu răng, toàn com ment vô nghĩa
@AlsmilSP Hộ A việc này cái: rà soát toàn bộ các bài liên quan tới iPhone xem có hiện tượng copy paste hơm? Thử đi E, năn nỉ E đấy, đừng nói suông mà hơm có chứng cứ như vậy Đại bàng, 2022 òi nói được làm được để A 1 lần phục cái 😙
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2022-01-13 at 09.21.35.jpg
@crazysexycool1981 Ông chỉ được cái nói đúng. Chỉ tiếc là nó ko ngẻo sớm như bb
@Mongtonhatlang Bá tánh giờ hết hứng thú với bàn phím cứng của BB nên mấy dòng của Apple có thiết kế Notch & 3 lỗ vẫn sống thôi 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
đang dùng xsm. thấy chả khác gì 13 pro max trừ ngoại hình
@aladin.huy 13 prm chưa vuốt nhưng s20 ultra vuốt rồi. nếu k chơi game thì cái đấy cũng chẳng đáng để thêm 20tr để mua
aladin.huy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@1st January vậy bảo ko khác là sao 😆
@Cậu 3 đào hoa Màn, pin, nhiệt độ máy. Chỉ 3 thứ cơ bản đó đủ tạo ra trải nghiệm nâng cao rất thiết thực cho nhu cầu sd cơ bản hàng ngày chứ không nhất thiết phải những người dùng hardcore mới cần những nâng cấp của 13prm bạn ạ
@biahoi5ngan Mình thấy 12 Pro Max và 13 Pro Max không khác nhau lắm về nhiệt độ, chả bao giờ 2 con máy này nóng khi mình xài. Pin đúng là có trâu hơn nhưng tối về cũng sạc chứ nhu cầu sử dụng trong ngày không nhiều. Cái khác biệt lớn nhất là cái màn hình 120Hz thôi.
Năm sau Apple ra Iphone 14 thì mình sẽ khuyên các bạn nên chọn Iphone 13 Pro max nếu phải mua Iphone cũ.
Matevol
TÍCH CỰC
4 tháng
@danganhuyen Mình nghĩ con 13Pmx chắc nó sẽ giữ giá kinh lắm đây 😑
@danganhuyen Mình khuyên 1 câu 1 là lấy 12, 2 là 14 và 3 là 13 hoặc 13 mini chứ màn hình 13 Pro quá tệ.
Đợt trc có bác nào đấy up video đọ 120Hz iPhone 13 P với Android, 13 màn nó cà giật như gì luôn, chắc dùng controller lởm.
@max-20091 xem xét video, một điện thoại tăng lên theo từng giai đoạn (ví dụ: 10-24-60-80-120) trung bình thấp hơn một chiếc điện thoại không tăng theo từng giai đoạn (tức là 120-120-120-120-120-120). vậy nên s21+ của sam sẽ mượt mà hơn
@Trungsao1987 Điện thoại nào mà ko tăng theo từng giai đoạn vậy bạn? Cả 2 con đều dùng VRR tức đều có các mức FPS khác nhau cả.
Bán màn 120 mà ko đc 120 ko phải lừa đảo hả? Coi anh Sam thể hiện nhiều mức FPS khác nhau cho từng content đây này (48-60-120):
Cười vô mặt
@danganhuyen con 13 promax có mà máy cũ cũng phải 25 - 27tr, thôi, tầm 11promax cho pin trâu hoặc 12 là ổn rồi. ai thích nhỏ gon thì 13 mini. Còn 13 promax thì nên mua luôn lên 14
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
12 vẫn to, xs hay 11 pro ngon hơn
12 đành chơi 12 mini.

dùng xr mấy năm ko chịu nổi 😔
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
@xuanthuy1987 luời đổi, mình là dev nên mỗi làn đổi máy khổ lắm ko đơn giản như ng dùng bình thường
rassen
TÍCH CỰC
4 tháng
@Matthew ✅ chấp mấy th retarded đấy làm gì bạn 😃)
@SieuBanana Có hiểu to hơn nhỏ hơn ko? Hay nta nói đắt hơn rẻ hơn? Thôiiiiiii. Ông im mẹ nó mồm đi
Cười vô mặt
@rassen Oke bác. tại thấy nó nít ranh quá
năm nay sẽ cố gắng lên đời 1 em ạ
@_vphlinh_ Sau bình bầu là đến thưởng tết rồi, đợi chi năm sau nữa mod 😃
@Hankle Cón nhiều cái cần chi hơn cái đt nữa ạ hihi
@_vphlinh_ Chuẩn bị sắm e mà chơi tết
@_vphlinh_ qua đây a cà thẻ cho nầy
SinhCyan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Từ lâu đã mất niềm tin với hàng 99%, thà mua 11 mới, hoặc 12mini chứ không mua mấy em 99% mệt mỏi :v
Khiem Lee
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SinhCyan bh bác mua 13 99% thì bao nguyên rin
SinhCyan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SinhCyan mới mà chơi bác ạ, sợ mấy ông pháp sư lắm :v
Wheelsman
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@SinhCyan Ip cũ là tiếp tay cho bọn khựa .lừa các nhà mạng Us .Eu...về phân loại. Đủ kiều xào nấu... Mua iPhone cũ ra ngoài TGDD cho lành
@Wheelsman Do không biết chỗ mua thôi chứ t mua iPhone cho người thân & bạn bè nhiều rồi, cũ có mới có mà dùng ngon chưa gặp bất cứ vấn đề gì nhé. Đừng đánh đồng tất cả người bán ai cũng như ai, iPhone cũ ra TGDD mua cũng chẳng lành lắm đâu =)))
trong khi câu trả lời có thể đơn giản hơn rất nhiều, đó là "ví còn bao tiền, thì chọn cái bạn thấy ưng nhất với số tiền đó" 😁
Chứ 11 12 13 mua cũ h ko chơi game, ko đòi hỏi chụp ảnh siêu đẹp thì khác gì nhau. Mà h apple hỗ trợ update hệ điều hành 5 6 năm mà chỉ dùng cỡ 2 3 năm thì quan tâm làm gì đời nào cho mệt não :D
Thực sự 12 pin khá kém đó. Nên nếu mua 12 thì mình nghĩ mua 11 pro vẫn hơn
ReThink
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tranquanghuy2111 40% pin on 3,5 tiếng đây bạn. Cũng k kém đâu gần ngang 11 luôn. Để dark mode tiết kiệm pin nhiều hơn nhé
THT89
TÍCH CỰC
4 tháng
với mình , sài đồ cũ ko ngon 😁
Matevol
TÍCH CỰC
4 tháng
Cũ thì 12 Pro Max cho pin nó đỡ hẻo chứ cũ mà còn 12 nữa thì chắc làm máy phụ 😁
@Matevol Máy phụ cũng chán nữa.
Xác định 12 promax pin 90% xài 6-7h onscreen. Còn 12 pin 98% pin onscreen hơn 4 tiếng. Chơi game thì 2 tiếng rưỡi
@Hai Dương Đình Ông bạn chém gió thì cũng vừa vừa thôi chứ, chắc là antifan hả ?
Tôi thấy Mod Tinhte người ta rì viu là 13 promax pin onscreen cỡ hơn 12 tiếng cơ mà, từ thủa bé đến giờ, tôi chưa từng thấy hãng smartphone nào lên một đời mà thời gian onscreen coi như gấp đôi cả ?
@Vuducanh0909 Xài thử đi rồi biết bạn.
Chứ mấy cái điện thoại này đối với mình dư khả năng
image.jpg
XBlue
CAO CẤP
4 tháng
Ko thể mua vì ko có cam tele
Mới bán 12 mua 13pm luôn rồi, viền nhôm dễ xước quá
vừa hốt con 12pro 512gb chỉ 20tr quá là hời
@trunghieu112 Máy cũ à bác
Mình cũng thích dòng pro chứ k thích promax dù vẫn đang xài 12 promax. Nhưng máy chính vẫn là 11 pro
Tui lại thích thiết kế con 11pro hơn. Tiếc là ko có 5G.
Khoa SE
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Em Fan táo, nhưng đang dùng 7 phờ lút 32GB, chỉ mỗi hết dung lượng và pin hơi yếu, còn lại em thấy khá ổn
Nhân tiện cho em hỏi pin IP 12 có yếu lắm ko ạ, em cảm ơn
@Khoa SE Yếu nhé, yếu hơn con 11 pro luôn.
Ngày xưa xr, 11 pin tốt bao nhiêu thì 12 ngược lại.
Còn cầm thì nó nhẹ, cảm giác k đã như xs, 11 pro.
Với giá hiện tại thì mình khuyên nên mua 11 pro thay vì 12
@Khoa SE Bác từ 7+ mà lên 12 em nghĩ nhu cầu thoải mái, chứ nếu nhu cầu lớn thì bác đã không xài 7+ tới giờ
Khoa SE
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@BOT LOC Em dùng cơ bản nghe gọi nhắn tin, chụp ảnh thấy vẫn còn đẹp với căn bản bỏ tiền mua mấy loại kia đắt quá nên đang tiếc bác ạ
Với táo, hiện tại sự chênh lệch giữa 11 vs 12, em thích dùng 11 hơn. Recom 11 nhiều hơn 12
@Kayden Long Mình đang dùng 12 pro max và 11 pro. Vẫn cảm thấy cầm con 11 pro rất thích.
@Kayden Long 12 man oled mỏng mà nhìn sướng hơn 11 bác ạ, em đang xài 12 vì thích cái màn, chứ nếu 12 mà màn như 11 thì em sẽ chọn 11 pro thôi
Nghe đồn chip A14 Bionic gặp lỗi quá nhiệt.
@Team B Đúng đó bác, pin không bằng A13 đâu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019