Với Pixel, cuối cùng Google cũng đã bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với Apple

Duy Luân
4/10/2016 17:49Phản hồi: 355
355 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

lucid_lynx
ĐẠI BÀNG
7 năm
Vâng thật sự thì những cái mà Google mang lại cho tôi lợi ích hơn Apple mang lại
Google làm smf thì phải qua dc samsung thì mới tới apple, mà cái đó thì nghe rất buồn cười
Rất thích dòng máy của Google. Nhưng 3 phím điều hướng nằm trong màn hình thì mình chịu. Không thể nào chấp nhận được sự bất tiện mà ní mang lại.
madlovehp
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đây là điểm nhấn của Google trong quá trình phát triển hệ sinh thái của riêng mình. Google cộng sinh với HTC hoặc 1 đơn vị phần cứng nào đó lợi nhuận theo tỷ lệ phần cứng, phần mềm. BB hiện tại cũng đã theo con đường này nhưng chỉ tiếc là quá muộn cho một thương hiệu một thời được cộng đồng công nghệ đam mê không khác gì Iphan bây giờ.

Tất nhiên pixel có thể là điểm tiến hoặc điểm lùi nếu hệ sinh thái Google muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm là Chrome OS, Android OS không tốt. Sự đồng bộ tuyệt đối sẽ khiến cho TIM COOK phải biết rằng sự sáng tạo mới bền vững trong kinh doanh công nghệ chứ không phải những mánh lới ma mãnh của anh chàng Đỏm luôn biết kiếm tiền trên gương phẳng của sự sáng tạo và đổi mới.

Hy vọng cùng với những gì Google đã làm giống như Yahoo Mail, Yahoo Search... thời trước bị Google Mail, Google Search... hạ gục thì hãy hạ gục quả táo kiêu ngạo để nó hạ giá thành sản phẩm xuống (Tôi là I FAN). Hãy về đúng bản chất của quả táo cắn dở giá phải giảm hoặc không sẽ có kết cục như chùm dâu.

Có lẽ cuộc chiến công nghệ Smartphone chuẩn bị đến hồi gây cấn nhất kể từ khi nó bùng nổ cách đây khoảng 10 năm mà người chiến thắng là Apple. Có nhiều hãng đã tấn công mạnh mẽ Apple nhưng có lẽ như muỗi đốt Inox do sự phân mảnh của Android. Và nay Google đã thấy hơn bao giờ hết phải tẩn cho anh Cook 1 trận vì Winphone là chuyện nhỏ nếu hạ gục được IOS của Apple.

Kế hoạch hạ gục có thể là giá THẤP, chất lượng phần cứng và phần mềm nâng CAO, hướng đến sự hoàn thiện TUYỆT ĐỐI của sản phẩm, đa dạng hệ sinh thái với nền tảng là Android và Chrome OS.

Chúc Google làm được việc đó dù mình là IFAN.

Bài viết mang tính chất cá nhân và có nhiều cái nhìn phiến diện không phù hợp với một số anh/chị em trong Tê Tê. Nhưng ai thích cứ LIKE nhé 😁
1ink
TÍCH CỰC
7 năm
@Duy Luân
Nói quá mấy lần rồi. Làm sao mà cạnh tranh trực tiếp được với Apple Google còn chưa tự sản xuất được CPU, năng lực sản xuất chắc chỉ tầm 1/5 của Apple. Chưa kể không giám sản xuất nhiều Pixel vì sẽ phá hỏng hệ sinh thái Android.
@1ink Bạn là doanh nhân thành đạt à. Hay chuyên gia kinh tế.
1ink
TÍCH CỰC
7 năm
@do.vuonggia1990 Bạn có ổn không?
Làm sao mà bằng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung được. Vẽ chuyện.

Tất nhiên vẫn hơn đứt mấy con iphone lởm kệch rồi.
6445022
TÍCH CỰC
7 năm
Lúc đầu nhìn con này dị dị xấu xấu do cái camera bé như hạt đỗ =)) nhưng nhìn lâu cũng thấy bt 😁:D
Hi vọng là con này được bán ở VN :D
leo7
ĐẠI BÀNG
7 năm
tại sao Google ko loại bỏ dãy phím ảo bằng các cử chỉ trên màn hình nhỉ ? Mego trc kia làm rất tốt điều đó sao ko học, chỉ là 3 chức năng Back-Home-Recent app ?
-K-
ĐẠI BÀNG
7 năm
thiết nghĩ GG nên tập trung cải thiện cái nhà tập thể Google Play thì hơn , nhà tập thể ông nào cùng xài nhưng rác thải không ai chịu dọn dẹp tu bổ
Mấy anh LG, HTC, Sony, Samsung nên tự có hệ điều hành dần đi là vừa
Éc Min
ĐẠI BÀNG
7 năm
NHỮNG NGƯỜI NÀO THÌ NÊN DÙNG ANDROID - NHỮNG NGƯỜI NÀO NÊN DÙNG IOS

- IOS
+ Nghe, gọi nhẹ nhàng, nghiền nhắn tin, hay check mạng xã hội, công việc không có cần quá nhiều đến mobile... Người đó có thể là học sinh, sinh viên, nhân viên hành chính, cô gái chân dài, đại gia chân ngắn. Nói chung là không phải thay đổi quá nhiều, giữ một mức độ ổn định với mọi thứ.

- ANDROID
+ Bạn phải nghe quá nhiều cuộc điện thoại, gửi quá nhiều email, nhận quá nhiều tin nhắn so với mức bình thường với một số người. Bạn cần có một cái gì đó quản lý để bạn dễ dàng hơn trong công việc, ví dụ như chép cái file, copy đoạn mã, ghi âm cuộc gọi, quản lý danh bạ phải dễ nhớ, note tin nhắn thật dễ dùng...Người này có thể là nhân viên kinh doanh, kỹ sư nhà máy, giám đốc doanh nghiệp. Nói chung là những người năng động, hoạt động độc lập cao

THẾ THÔI.

AI hợp cái nào thì dùng cái đó.
tungvu1987
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Meomuopxu Làm người ai nỡ bóc phốt nhau. Bác nói thế này đến nửa dân số Việt Nam chột dạ.
@Duong_Act Em thấy hài nhất ở chỗ người ta cho rằng Iphone đắt hơn Android
1). Điện thoại goldvish eclipse sử dụng Android có giá hơn 800 triệu.
2) vertu new signature sky touch sử dụng android 5.1.1 giá 440 triệu.
...........
Cho bạn dẫn chứng

Iphone chỉ dành cho con nhà nghèo học làm sang.
Con nhà khá giả, con nhà giầu (giầu so với nhà nghèo)
Chứ đại gia thật sự họ chưa chắc đã thèm xài đâu.
@n014latoi Họ nói đúng đó chớ
@bumbum2010 Thật không vậy bạn.
Thế những cái này thì sao?
1/Điện thoại goldvish eclipse sài android giá hơn 800tr
2/Điện thoại vertu new signature sky touch sử dụng android 5.1.1 giá 450 triệu.
........ D
Đây là link tham khảo.

Sao bạn android so với ai phone??????? Bạn?
Nói từ thời nexus đầu tiên rồi
nó quản lý theo kiểu thư viện cho app chứ ko phải kiểu folder như mình quen dùng win
Bác nhiều like thế mà phát biểu lung tung làm các mem mới nó nghe lại tưởng thật.

Nếu dùng chung account thì trước khi có thể kích hoạt iMes / facetime đều phải nhập lại mật khẩu, bác không nhập hoặc deacitve thì đều ngăn chặn được vụ tin nhắn.

Còn về ảnh, đồng bộ là 1 chức năng rất hay khi chụp ảnh ở iPhone chuyển lập tức qua wifi qua iMac macbook iPad, nhưng có thể tắt ngay lập tức chỉ bằng 1 nút gạt (thậm chí dèfault của nó là off). Mình vẫn nắm dao đằng chuôi vì bất kì thiết bị nào cũng có thể ngắt chế độ đó từ chính nó.

xin nói lại là toàn bộ các thiết bị khi mua nó đều mặc định off, nên ko có gì là mất riêng tư cả. Các celebrities bị lộ hàng đó là do họ đã bị đánh cắp mật khẩu và tự ý tải ảnh nóng lên cloud, lỗi hoàn toàn ko do apple.

bây giờ quay sang gg: mỗi khi mua 1 thiết bị android, lúc đăng nhập và chọn sync để sync danh bạ, pass wifi, ... thì ông gg tự động sync toàn bộ album picasa web vào photo. Giờ thì ai vô duyên hơn ai?
khi đăng nhập tài khoản gg trên 1 thiết bị, toàn bộ wifi sẽ restore (chỉ cần đồng ý restore + nhập pass gg), nếu đi qua khu vực nhà nghỉ đã lưu sẵn wifi, thiết bị sẽ tự kết nổi 😆
Bên Apple ngoài pas icloud, nó đòi pass riêng của icloud keychain + số điện thoại và mã gốc confirm nó mới restore cho password
Còn một cái chết người đó của Android đó là khi nhặt được điện thoại đánh rơi, máy android quá dễ dàng để cài lại và lấy lại dữ liệu với những máy <=4.4, trong khi đó iOS nếu bạn không có pass thì khỏi cần vào máy, không có icloud pass thì khỏi cần active máy luôn.
Ios hỗ trợ update máy cũ lên hệ điều hành mới nhất để ifan có cơ hội đổi mấy mới
binhnt35
ĐẠI BÀNG
7 năm
Với tư cách là fan GG, mình không cho rằng Pixel có lợi thế khi cạnh tranh với iPhone
Mệt nhỉ thằng Táo nó đi 1 mình 1 phân khúc bây giờ gg y như thế có chăng anh Sam chết thôi trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết .
Nước yếu nhà tan lòng dân chia cắt ko lo ,lo đi cãi nhau inh ỏi.mà công nhận fan android kiến thức non not lại nói nhiều ,nói quyết đoán,như xác lập được vđề đang thảo luận ....lòn ,lách ,lạn kinh !
@Serenade_apple Một số fan iphone mới như vậy. Nước yếu nhà tan bày đặt mua iphone sang chảnh.
Kiến thức theo kiểu tinh tế thì hơi ít. Chủ yếu sàng iphone vì sang.
Đúng không?
Đù, giờ chỉ có Google mới đủ khả năng cạnh tranh với Apple, Samsung là ở phía trước rồi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019