Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Với việc chia tách cổ phiếu, ngày Nvidia trở thành tập đoàn giá trị nhất hành tinh không còn xa

P.W
6/6/2024 4:24Phản hồi: 49
Với việc chia tách cổ phiếu, ngày Nvidia trở thành tập đoàn giá trị nhất hành tinh không còn xa
Ở thời điểm viết bài, một cổ phiếu Nvidia đã có giá trị 1.224 USD, tăng tới 5.2% chỉ trong một phiên giao dịch. Với con số như vậy, Nvidia đã chính thức trở thành công ty thứ ba đạt ngưỡng giá trị vốn hoá 3 nghìn tỷ USD, sau AppleMicrosoft. Thậm chí với giá trị vốn hóa 3,011 nghìn tỷ USD, hiện giờ Nvidia còn đứng thứ nhì trong danh sách những công ty có giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh, vượt cả Apple. Microsoft vẫn đứng nhất với giá trị vốn hóa 3,15 nghìn tỷ USD.

Screenshot 2024-06-06 104223.png

Để đặt con số này vào hệ quy chiếu, từ đó mô tả tốc độ phát triển khủng khiếp của Nvidia khi bắt đúng xu hướng, đầu tư mạnh tay cho canh bạc AI từ nhiều năm qua, chỉ mới tròn 1 năm về trước, chính xác hơn là ngày 30/5/2023, Nvidia đã trở thành tập đoàn giá trị 1 nghìn tỷ USD. Và cũng mới chỉ 3 tháng trước, tức là ngày 1/3/2024, giá trị vốn hóa của tập đoàn chip xử lý này chạm ngưỡng 2 nghìn tỷ USD. Chưa từng thấy một tập đoàn nào có tốc độ phát triển khủng khiếp tới mức như thế.

Ở thời điểm Nvidia công bố báo cáo tài chính quý I năm 2024, họ cũng đã công bố quá trình chia tách cổ phiếu tỷ lệ 10:1, diễn ra kể từ ngày 7/6 tới. Với tỷ lệ như thế này, mỗi cổ phiếu Nvidia chỉ còn có giá trị hơn 100 USD, chiều lòng các nhà đầu tư cá nhân. Đây chính là khía cạnh khiến các nhà phân tích thị trường đưa ra dự đoán rằng, ngày Nvidia trở thành tập đoàn giá trị vốn hóa cao nhất hành tinh, vượt qua cả Microsoft không còn xa.

Dẫn lời Jake Dollarhike, CEO quỹ đầu tư Longbow Asset Management: “Nvidia đang kiếm ra tiền nhờ AI, và những công ty như Apple và Meta thì đang phải đổ tiền đầu tư cho AI. Điều khá chắc chắn là Nvidia sẽ vượt qua nốt cả Microsoft. Với quá trình chia tách cổ phiếu, vẫn còn rất nhiều tiền của các nhà đầu tư cá nhân sẵn sàng đổ vào cổ phiếu của tập đoàn khi họ nhìn thấy cơ hội đầu tư.”

chart.png

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, giá trị cổ phiếu Nvidia đã tăng tới 147%. Những chip xử lý AI cho data center của họ sản xuất không đủ bán, khách hàng trải dài từ Microsoft đến Google và Meta, khi những tập đoàn công nghệ khổng lồ chạy đua phát triển quy mô cơ sở hạ tầng nghiên cứu và vận hành AI, từ huấn luyện các mô hình ngôn ngữ cho tới vận hành những tính năng và dịch vụ dựa trên AI. Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ ngày 22/5 đến giờ, giá cổ phiếu Nvidia đã tăng tới 30%.

Về phần Apple, giữa lúc Nvidia đang thành công với cơn sốt AI, Apple lại đang phải đối mặt với tình hình nhu cầu iPhone suy giảm, và cạnh tranh khốc liệt ở thị trường Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Nhiều nhà đầu tư cũng cho rằng, xét tới cuộc chạy đua AI, Apple cũng đang chậm chân hơn so với những tập đoàn khác.

Theo Reuters
49 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

toàn Mỹ ,giàu quá ,giàu nứt vách
@baynuio Thấy v th chứ làm ăn trong lĩnh vực công ngệ này có tiếng th, k bền đâu. Để tiền tậu mấy miếng đất thổ cư vẫn an toàn nhất
@tamle_o Không bền chắc bill gates nghèo rồi hay sao bạn
@tamle_o Bọn tư bản giãy chết nên về xứ thiên đường để học hỏi thêm về cách phân lô bán nền giá gấp 20 lần vốn gốc
@TRẦN TRỌNG PHI HÙNG ổng khịa thôi mà. Mà bill gates thì sai ví dụ.
Ak ak, chia ra làm 10 cho mỗi cổ phiếu hiện tại, tiền đổ về thì chắc 1 tháng nữa qua mốc 3,5T, khủng khiếp thật
@lhdtt Mục đích của việc chia cổ phiếu là gì á? Có phải để giá trị cổ phiếu thấp xuống, phù hợp với túi tiền nhiều người, nhờ đó nhu cầu mạnh lên và cổ phiếu lại tăng ?

Vậy là vừa tốt cho cty, tốt người đang giữ cổ phiếu, tốt cho người mua, tốt cho NN thu được nhiều thuế á?

Cách làm kinh điển mà quá hay.
@cheetah_fast chia cổ phiếu là cách nhanh nhất để tăng số lượng cổ phiếu mà không cần phải bơm thêm vốn, khi BOD chắc chắn là cổ phiếu đang hot thì chia ra để vừa tăng số lượng, vừa tiếp cận được nhiều người hơn
@lhdtt Ôm nhanh nhanh để chờ giá tăng thêm ....
@cheetah_fast Có tiền ôm chắc chắn ngon, giờ nó chỉ có lên thôi
@cheetah_fast Ở VN ôm cp Mỹ vào mắt, VN chỉ mua future đc mà mua thế nó làm phát kill long thì sặc máu
Card đồ họa của Nvidia vừa tốn điện lại vừa chậm
Apples-M1-Ultra-GPU-comparison-with-Nvidia-was-misleading.webp
@centernc Ngại quá, thì mấy doanh dơn gần chứ chưa thành đạt như mài đó.
Suốt ngày chê bai cty ngàn tỷ đó.
Chưa chịu hỉu nữa. Hâhha
@GhétBọnNângBi Ý m là cái nỏ biết à

"Doanh dơn gần thành đạt thì ai, ở đâu nỏ biết."
no-trang-tri.jpg
@centernc Kaka
@kyle96 bạn đang xem thường 4090 à, chỉ nên so với 4070 là đủ ăn rồi, chưa cần tới 4070 Ti
Vài năm trước thế giới đổ dồn vào Apple, Tesla, Microsoft, TSMC....
Nvidia cũng chỉ là một cái tên khá bình thường.
Giờ thì kinh khủng thật. Dẫn dắt cả thế giới.
Và trước mắt cũng chưa có dấu hiệu có đối thủ nào sẽ sớm bắt kịp được.
@Saga0803 Méo hề bình thường đâu em, chỉ do im hơi lặng tiếng thôi chứ trùm phần cứng nền tảng đồ họa góp mặt hầu hết cách công trình đó. Chưa kể render, siêu máy tính, bla bla đâu 😆
Zhyper
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Saga0803 vài năm trước sóng coin a e đu amd với nvidia ăn đẫm rồi bác ơi, giờ lại sóng AI ăn càng sướng
@Zhyper Không có làn sóng Coin thì giờ ae muốn mua con Card ngon đâu có cần nhiều tiền đến vậy, mấy con Card tầm trung bình thấp cũng đã bằng nguyên 1 cái Case máy tính cỡ cho nhu cầu văn phòng rồi.
@Zhyper Lên thuyền sớm thì ngon rồi 😄
Thời thế vl thật
Số 10 là Eli Lilly, tập đoàn nổi tiếng với các sản phẩm bút tiêm đường huyết và béo phì. Dân Mỹ dùng nhiều nên tập đoàn này giàu khủng
@Lizzie Kute Nó nhiều sp lắm và tầm cỡ toàn cầu chứ k riêng gì nước Mỹ
@dark_knjght01 Ở các thành phố lớn VN như HN hay HCM thường gặp nhất là Humalog 75/25 và 50/50. Một cây Humalog 75/25 xuất sang Việt Nam giá 250k, trong khi ở Mỹ rẻ nhất là 150 đô. Các bút khác bên đấy mức lệch giá cao tương tự. Tập đoàn này nguồn thu ở nước Mỹ là chính vì giá 2 loại bút kia ở Mỹ đắt khủng khiếp mà nhu cầu cao vì dân Mỹ béo phì với đái tháo đường típ 2 quá nhiều.
Các hướng dẫn điều trị mới cũng khuyên dùng insulin 75/25 hoặc phác đồ basal-bolus nên các bác sỹ kê đơn rất nhiều. Nó cho ra loại insulin gần nhất với phác đồ chuẩn nên dùng nhiều. Sanofi có các loại bút Solostar (Apidra, Toujeo,...) và Novo Nordisk thì có các loại (Novolog, Novomix, Levemir...) Khổ nỗi là Sanofi và Novo bán ở Mỹ không nhiều nên lợi nhuận không khủng như Eli Lilly được.
Chưa kể gần đây hãng đó còn sở hữu bản quyền bút Liraglutide mới được FDA phê duyệt cho chống béo phì cũng là ngôi sao mới nổi làm giàu cho hãng (trước chỉ được duyệt điều trị Đái tháo đường típ 2 mà lại không hiệu quả như insulin).

Cái "nhiều sản phẩm" mà bác nói không thể đem lại lợi nhuận nhiều như đám insulin và glutide này được. Bệnh nhân của tôi dùng những thứ này hằng ngày nên tôi không lạ gì 3 tập đoàn sản xuất bút insulin này hết. Các bác sỹ dùng nó cũng được chiết khấu kha khá vì lợi nhuận khá cao.
@Lizzie Kute Chỗ tôi thì vẫn theo kiểu dùng cũ nên vẫn chủ yếu là Actrapid, Novomix, đều của Novo nordisk hết, chưa có cơ hội làm giàu cho Eli Lilly
IMG-4732.jpg
Chỉ 1 tin tức xấu thì riêng thằng nvda phải sập 20-30% là ít. Giống Tesla trước split 1:4 thì lên $1200 xong rớt hơn 60% từ đỉnh.
@shirley19 Lên cao vậy mà vẫn có người dám đổ tiền vô mua, he he. Ngồi ngoài dòm thôi chớ sao.
Fan apple buồn quá
@Ngoknc Buồn thay, buồn thay.
Chú 3. Haizz
Lúc trước tính mua ARM nữa -_-
Ôi nhớ ngày mình mua cái card 3d đầu tiên cách đây hơn 20 năm là TNT2, khi đó nVidia vẫn còn xách dép cho 3dfx. Giờ 3dfx đã phá sản, nVidia sắp vươn lên thành công ty vốn hóa lớn nhất TG.
@Trần Hùng TD còn mình lần đầu phải tự bỏ tiền túi ra mua card là geforce 7600gt của evga, còn card rời lần đầu sử dụng là Geforce4 Ti 4800
Rẫy chết tới nơi rồi
Capture.PNG
2.PNG
3.PNG
@lvl2128 Thấy cái bìa là biết nội dung trống rỗng r
Có ai chỉ mình mua cổ phiếu nvda ở đâu được không
@võ minh lộc Giờ mua để tế à bạn, fomo quá vậy.
cái nhận định chia cổ phiếu ra để hợp túi tiền là không chính xác.
rõ ràng cổ phiếu ở Mỹ không cần mua tròn đơn vị, bạn có thể mua 1 phần lẻ bao nhiêu tùy ý.
việc chia như vầy chỉ để mang lại cảm giác là cổ phiếu nó rẻ thôi.
Để ý thời gian gần đây mấy công ty lớn sau khi chia nhỏ cổ phiếu sập lòi mắt.
cảm giác thời điểm úp bô sắp tới rồi
CEO giỏi chuyên môn sẽ khác với CEO giỏi kinh tế. Quả đầu tư AI nhìn trước tương lai vailon. Trong khi NVIDA đầu tư AI thì Intel đang bận rộn với nghĩ làm sao để moi tiền từ khách hàng mà đéo cần thay đổi dây chuyền sản xuất + đéo cần đầu tư phát triển
Giờ Nvidia nó làm bố của các thể loại rồi thì làm gì cũng vẫn tởm thôi. Sắp tới còn AI Support cho game thủ nữa khéo global ban cả loạt =))
giàu ăn sao hết
Congratulations Nvidia

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019