VPS NVMe - Giải pháp hiệu quả cho lưu trữ website tốc độ cao

Vietnix
24/3/2023 2:49Phản hồi: 2
VPS NVMe - Giải pháp hiệu quả cho lưu trữ website tốc độ cao
VPS NVMe được đánh giá là giải pháp lưu trữ tối ưu cho những website có lưu lượng truy cập cao bởi công nghệ lõi vượt trội. Vậy điểm đặc biệt của hình thức lưu trữ này là gì? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng đến với bài viết chi tiết dưới đây của Vietnix.

Xem thêm:

VPS NVMe là gì?


VPS NVMe là một dịch vụ lưu trữ trên máy chủ ảo (Virtual Private Server) sử dụng ổ đĩa NVMe (Non-Volatile Memory Express). Trong đó, NVMe là giao thức tiên tiến nhất, được tối ưu hóa hiệu năng và sử dụng công nghệ bộ đệm DRAM để giảm độ trễ, giúp ổ cứng đạt được tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn gấp nhiều lần so với các loại ổ cứng khác như SSD và HDD.
vps-nvme-la-gi.png

Bằng việc ứng dụng VPS NVMe, website hay ứng dụng của bạn sẽ được tối ưu tốc độ truy cập và thời gian phản hồi để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

VPS NVMe còn được biết đến với tên gọi VPS tốc độ cao, vì tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng, giúp tăng tốc độ xử lý các ứng dụng trên máy chủ.

Tính năng nổi bật của VPS NVMe tốc độ cao


Sở dĩ, các dịch vụ VPS NVMe đang ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng ưa chuộng bởi một số tính năng nổi bật sau:


1. Công nghệ SSD NVMe


Bộ nhớ SSD NVMe sở hữu với tốc độ đọc/ghi cao gấp nhiều lần so với bộ nhớ thông thường. Điều này giúp tăng khả năng xử lý dữ liệu và truy cập tệp tin trên VPS.

2. Bảo mật cao


Tài nguyên trên máy chủ VPS NVMe là hoàn toàn riêng biệt. Do đó người dùng không cần lo lắng nhiều về rủi ro rò rỉ dữ liệu bởi những người dùng cùng chung hệ thống.
Bảo mật VPS là việc bảo vệ các thông tin cá nhân và tài nguyên tránh bị đánh cắp, đồng thời bảo vệ dữ liệu của khách hàng và nội dung trang web. Do đó, việc đảm bảo an ninh cho dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo VPS là vô cùng quan trọng.

3. Hiệu năng vượt trội


Máy chủ VPS NVMe thường đi kèm với CPU Platinum thế hệ mới nhất nên cho khả năng chịu tải cao, đồng thời gia tăng hiệu năng hoạt động của website.

Quảng cáo


4. Nâng cấp dễ dàng


Bạn có thể thoải mái mở rộng dung lượng, nâng cấp cấu hình hoặc tăng tốc độ của sản phẩm VPS NVMe khi nhu cầu thay đổi. Thông thường các nhà cung cấp không giới hạn tài nguyên cho phép mà chỉ yêu cầu người dùng trả thêm tiền cho những gì họ sử dụng.

5. Toàn quyền quản trị cấp cao nhất


Với VPS NVMe, người dùng sẽ được sở hữu quyền quản trị cấp cao nhất (quyền root). Do đó bạn có thể linh hoạt cấu hình, cài đặt hệ điều hành, phần mềm, ứng dụng lên VPS sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

VPS NVMe hoạt động như thế nào?


VPS NVMe có cách hoạt động tương tự với những dịch vụ VPS thông thường khác. Cụ thể, VPS NVMe cũng sử dụng công nghệ ảo hóa để phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo.
Đơn giản hơn, bạn có thể hình dung rằng sẽ có một máy chủ vật lý (mẹ) với tất cả tài nguyên có sẵn (RAM, CPU, ổ cứng NVMe SSD). Bằng công nghệ ảo hóa, các tài nguyên sẽ được phân tách và hình thành nhiều máy chủ con khác. VPS NVMe là chính là những phần độc lập đã được phân tách đó.

Mặc dù VPS NVMe vẫn còn kết nối với máy chủ vật lý nhưng chúng hoàn toàn đảm bảo các vấn đề bảo mật. Chỉ người dùng đăng ký dịch vụ mới được cấp quyền sử dụng tài nguyên được cấu hình trên gói dịch vụ đã mua ở nhà cung cấp. Ngoài ra, không một ai được phép truy cập hay sử dụng chung những tài nguyên này.

Quảng cáo


Lợi ích khi sử dụng VPS NVMe tốc độ cao


Với những tính năng nổi bật của một VPS tốc độ cao, VPS NVMe mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Trong đó có thể kể đến như:

Tăng tốc độ tải trang


Với tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn, VPS NVMe giúp tăng tốc độ tải trang web của bạn. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn giúp tăng khả năng xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.


Tối ưu hiệu suất website, ứng dụng


VPS NVMe cung cấp môi trường lưu trữ và vận hành tối ưu giúp website có thể hoạt động ở hiệu suất tối đa. Điều này giúp website, ứng dụng có thể xử lý hàng ngàn yêu cầu truy cập cùng lúc mà không phải lo lắng tình trạng tắc nghẽn gây giật, lag, đứng web.

Nâng cao trải nghiệm người dùng


Các dịch vụ hosting hay VPS cấu hình thấp có thể gặp phải những hạn chế như tình trạng load chậm, đơ khi xử lý tác vụ, âm thanh, hình ảnh giật lag,... Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm người dùng và có thể khiến họ thoát trang, thậm chí chuyển sang sử dụng website đối thủ.
Khả năng xử lý vượt trội của dịch vụ VPS NVMe sẽ giúp ngăn chặn những tình trạng này. Từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng và giữ chân họ ở lại với website của bạn.

Tiết kiệm năng lượng


Thực tế, ổ cứng NVMe dù hoạt động với hiệu năng cao hơn nhưng lạ tiêu tốn nguồn năng lượng ít hơn so với những công nghệ ổ cứng khác. Nếu so với giao thức SATA, lượng năng lượng cần thiết cho NVMe sẽ thấp hơn gần 60 lần. Điều này giúp tiết kiệm chi phí chi trả khi vận hành máy chủ VPS NVMe, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.

So sánh sự khác nhau giữa VPS NVMe với VPS thông thường


Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa VPS NVMe với VPS thông thường (VPS SSD, HDD), hãy đến với bảng so sánh chi tiết sau:


Tốc độ đọc/ghi:
 • VPS NVMe: Tốc độ đọc/ghiCực kỳ nhanh (nhanh hơn gấp khoảng 6 lần).
 • VPS thông thường: Thấp hơn so với VPS NVMe.

Thời gian phản hồi:
 • VPS NVMe: Nhanh hơn (truy cập nhanh hơn, tải trang nhanh hơn) nhờ tốc độ đọc ghi vượt trội.
 • VPS thông thường: Chậm hơn.
Độ bền:
 • VPS NVMe: Độ bền cao do ổ cứng NVMe không chứa bất kỳ bộ phận cơ khí nào.
 • VPS thông thường: Dễ gặp lỗi về thiết bị hơn do sử dụng ổ cứng SSD chứa thiết bị đọc ghi vật lý.
Giá cả:
 • VPS NVMe: Cao do sử dụng công nghệ mới.
 • VPS thông thường: Rẻ hơn.
Ngoài ra, để so sánh chi tiết hơn giữa VPS NVMe với VPS thông thường, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:VPS NVMe tốc độ cao phù hợp với những đối tượng nào?


VPS NVMe phù hợp với tất cả người dùng, tuy nhiên đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những nhóm đối tượng dưới đây:
 • Các website có lượng truy cập từ trung bình đến lớn, đặc biệt là những website cần lưu trữ, xử lý và truyền tải nhiều dữ liệu phức tạp như hình ảnh, video.
 • Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu thuê VPS để chạy các ứng dụng, phần mềm nặng và đòi hỏi hiệu suất hoạt động cao.
 • Nhà phát triển, thiết kế web cần xây dựng một website để thử nghiệm hoặc triển khai quản lý thông tin, dữ liệu khách hàng.
 • Cá nhân, tổ chức muốn sở hữu quyền kiểm soát hoàn toàn đối với máy chủ lưu trữ của mình.
 • Website cần có khả năng hoạt động ổn định với tốc độ truy cập, truy xuất dữ liệu cao ngay cả trong thời điểm lưu lượng truy cập gia tăng đột ngột.
 • Các trang web thương mại điện tử, game,...

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp VPS NVMe


Tới đây, chắc hẳn bạn đã xác định được liệu VPS NVMe có phải là lựa chọn tốt nhất dành cho mình không. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ này, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây để tránh thuê phải dịch vụ kém chất lượng:

Uy tín của nhà cung cấp


Uy tín của nhà cung cấp có thể biểu hiện qua số năm hoạt động hay đánh giá, phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin này trên website hoặc trang mạng xã hội.


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những đơn vị mới thành lập mang lại dịch vụ VPS NVMe kém. Trong trường hợp này bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để kiểm tra chất lượng dịch vụ của những nhà cung cấp này trước khi đăng ký sử dụng thật.

Ngoài VPS NVMe tốc độ cao hiện nay, nếu website của bạn có lượng truy cấp thấp, nhu cầu của bạn lại thiên về giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tốt thì bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS giá rẻ, uy tín và chất lượng nhất hiện nay, điều đó có thể giúp bạn tối ưu về chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất cho website.

Thông số kỹ thuật


Những thông số kỹ thuật chính mà bạn cần chú ý khi mua VPS NVMe là tốc độ đọc/ghi của ổ đĩa NVMe, băng thông, tốc độ mạng, cấu hình CPU và hiệu suất. Đây là những yếu tố chính đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng cũng như hiệu suất hoạt động tối ưu cho website, ứng dụng. Tốt nhất là bạn cần tìm nhà cung cấp công khai minh bạch tất cả những thông số này để tiện cho việc đánh giá, so sánh.

Khả năng nâng cấp, mở rộng


Tài nguyên của VPS NVMe không đủ có thể gây nên tình trạng giật, lag, không thể truy cập vào website. Do đó cần chắc chắn rằng nhà cung cấp VPS NVMe của bạn cho phép nâng cấp, mở rộng các gói dịch vụ không giới hạn. Nếu họ không thể đáp ứng yêu cầu này thì tốt nhất là bạn hãy đổi sang nhà cung cấp mới ngay.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng


Nhìn chung, khi thuê dịch vụ VPS NVMe cũng có nghĩa là cá nhân, doanh nghiệp có khả năng quản trị máy chủ của riêng mình. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bỏ qua yếu tố chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật khi lựa chọn nhà cung cấp. Sẽ còn nhiều vấn đề khác có thể phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. Do đó bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê VPS NVMe có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, túc trực 24/7/365 để sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố, rủi ro bất ngờ xảy ra.


Giá cả


Giá cả cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà cung cấp VPS NVMe. Bạn không nên lựa chọn nhà cung cấp có giá rẻ nhất. Thay vào đó cần dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, cũng nên lựa chọn những nhà cung cấp thường xuyên triển khai những chương trình khuyến mãi, tặng kèm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá nhiều đấy.

Nên mua VPS NVMe tốc độ cao ở đâu tốt nhất?


Hiện tại, nhà cung cấp VPS NVMe tại thị trường Việt Nam khá khan hiếm. Tuy nhiên, trong số những nhà cung cấp phát triển mảng dịch vụ này, Vietnix đang là cái tên được nhiều người dùng cá nhân, doanh nghiệp tin dùng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, các gói VPS NVMe tại Vietnix đều được thiết kế đảm bảo các yếu tố về tốc độ ổn định, hiệu suất hoạt động và khả năng bảo mật cao giúp người dùng có thể an tâm phát triển thương hiệu, bứt phá doanh thu trên môi trường internet.

Những lợi ích thực tế mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ VPS NVMe Vietnix là:
 • Môi trường lưu trữ và vận hành website, ứng dụng tối ưu nhất: Với ổ cứng NVMe sở hữu tốc độ đọc/ghi vượt trội cùng CPU Platinum thế hệ mới đảm bảo tốc độ truy cập, truy xuất dữ liệu cao và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • An toàn dữ liệu tối đa với bản full backup mỗi tuần một lần. Khách hàng không còn phải lo lắng về rủi ro mất mát dữ liệu.
 • Linh hoạt, dễ dàng sử dụng với quyền quản trị cao nhất. Bạn có thể tự do cài đặt hệ điều hành, ứng dụng, phần mềm sao cho phù hợp theo nhu cầu sử dụng mà không gặp trở ngại gì.
 • Quản trị hiệu quả với bảng quản trị DirectAdmin trực quan, thân thiện, dễ làm quen ngay từ lần đầu sử dụng.
 • Tương thích với đa dạng hệ điều hành, từ OS dành cho server như : CentOS, Ubuntu server, Windows server cho tới OS dành cho người dùng: Windows 7, Windows 8, Windows 10.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế, tối ưu website với bộ quà tặng theme và plugin WordPress bản quyền trị giá tới 800$/Năm. Trong đó bao gồm nhiều công cụ hữu ích như:

 1. WP Rocket.
 2. Rank Math SEO Pro.
 3. WPML.
 4. WP Smush Pro.
 5. itheme Security Pro.
 6. Elementor Pro.
 7. Tất cả theme + plugin của WP Astra Growth Bundle và MyThemeShop

 • Không có rủi ro khi sử dụng với chính sách hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng với chất lượng dịch vụ tại Vietnix.

Lời kết


Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ VPS NVMe mà Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao, ổn định với khả năng nâng cấp và mở rộng nhanh chóng. Nếu gặp vấn đề hay còn thắc mắc gì về dịch vụ này, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ Vietnix để được tư vấn, giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất.
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trải nghiệm dịch vụ bên Vietnix thấy tốt thật, sẽ giới thiệu và ủng hộ lâu dài nếu cứ phát triển như thế này

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019