Vụ dữ liệu nội bộ của BKAV bị hack - Tập 2
Đông June
2 thángBình luận: 130
Vụ dữ liệu nội bộ của BKAV bị hack - Tập 2
Vụ dữ liệu nội bộ của BKAV bị hack - Tập 2

Sau khi trả lời báo chí về việc bị hack, đại diện BKAV cho rằng đó là những data cũ, do nhân viên cũ đã nghỉ việc leak ra, sự việc tưởng như đã tạm lắng xuống... Thì mới đây nhất, hacker đã tiếp thêm mồi lửa vào sự việc này.
Link tại đây: https://raidforums.com/Thread-SELLING-Vietnamese-cybersec-firm-BKAV-s-products-source-code-for-sale?page=5


Tôi xin dịch qua cho các bạn theo dõi:
Hacker Chunxong
Xin chào các bạn,
Tôi mệt mỏi với việc những người ở BkAV cứ nói rằng tôi là nhân viên cũ của họ, mà dữ liệu của tôi có là cũ.

Quảng cáo


Trong khi đó, tôi chưa bao giờ làm việc tại BKAV, và dữ liệu của tôi là mới, bằng chứng ở dưới đây là từ Vala, mạng nội bộ của BKAV. Tôi đã hack cả Vala và cho các bạn xem.
1. Sự việc bắt đầu như này (ảnh 1,2,3).
2. Họ đã làm việc với PA05 để tìm tôi (ảnh 4).
3. Họ cố gắng delete post trong group của Hiếupc và đã thành công.
Nên biết rằng Hiếupc không phải là hacker, anh ta chỉ biết cơ bản về SQL. Lúc anh ta trộm 3triệu đô, website chứa thanh toán thẻ credit rất dễ hack. Ngày nay, anh ta hất hám fame và sử dụng câu truyện ngồi tù để nổi tiếng, và bị ngồi tù là cái gì đó rất tự hào. (Ảnh 5, 6)
4. Một nỗ lực khác của BKAV để làm việc với VOZ, buộc admin của VOZ xóa bất kỳ bài viết nào liên quan đến vụ hack này. (Ảnh 7,8).
5. Tìm cách xử lý báo mạng. ( Ảnh 9,10,11)
6. Làm việc lại với PA05 (Ảnh 12,13,14)
7. Tôi chẳng còn gì để nói. (Ảnh 15,16,17,18)
8. Tôi chẳng còn gì để nói (tập 2) (ảnh 19)
Một người nào đó đã nói: Làm việc với BKAV sẽ được lên chức 😌😌😌
Một số người còn cho rằng: BKAV là Việt Nam. Nhưng tôi phải sửa lại điều này:
- BKAV là 1 công ty được thành lập bởi một số người Việt. Nói BKAV của VN thì được chứ VN không phải là BKAV.
- Ông Quảng là "hiệp sĩ" nhưng tôi đã hack đó 😌

Lời bàn của tôi: BKAV quả thật là 1 thế lực tại VN, họ có nhiều mối liên hệ mạnh và dễ dàng định hướng dư luận. Tuy nhiên họ cũng có những lỗ hổng như bất cứ công ty nào mà thôi. Đây là 1 bài học đắng ngắt đó

Quảng cáo

130 bình luận
Quả này chắc a quảng thức trắng đêm bạc hết tóc. À mà thôi, a còn tóc đâu mà bạc.
Cười vô mặt
@lover19 dân việt nào giờ nó vậy rồi bạn được cái hay chửi tàu chứ nói về tinh thần đoàn kết bảo vệ nhau, thì dân mình không bằng dân tàu
NatvPa
TÍCH CỰC
2 tháng
@lover19 Dân đâu chả vậy, bên anh còn dựng xả tượng Robinhood. Bạn thắc mắc như vâyh sao không tự hỏi thêm 1 câu nữa "tại sao người ta thà hả hê với thằng ăn cướp còn hơn là thông cảm cho bị hại?"
NgoBIO
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lover19 Bạn là dân đen, tham quan bị cướp thì bạn sẽ chạy đi bắt cướp giúp đúng không?
xuanhuy78
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lover19 @lover19 Xem nó như một môn thể thao đối kháng đi bạn ơi. 😊
trdh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hacker này nghiêm túc phết, post hình và bình luận nhận xét đầy đủ. Với lại ở hình 3 với 5 có message màu xanh của chủ account, có thể dựa vào đó dể biết hacker này đang xâm nhập vô account nào.
Quả là một hacker có tâm, làm lộ hết bí mật của sếp 😂
@Ngô Thanh Đông Mình đoán ng hack là Lạc, mấy hnay thấy im im
Cười vô mặt
@Đồng Chí X Nếu là Lạc thì xứng đáng được cộng đồng ân xá 😆 mặc dù hơi trễ nhưng vẫn quay về được chính đạo
Khôn như mày :D
@Đồng Chí X À hem dạo này ko thấy thằng lạc đâu🤣
Chết dân
jetperfect
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chết toi
mts2401
TÍCH CỰC
2 tháng
Để xem lần này quảng biện minh thế nào
llyllr
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chúng tôi là con dân vOz đọc đc bài này chắc phải hồi hương để làm cách mạng quá
Có ai còn dùng BKAV Pro ko nhỉ?
Không hiểu cty này kiếm tiền từ đâu mà đốt vào làm điện thoại thế.
@JustASecond Nó còn là may cho bạn, chứ nếu con autorun mà die thì cũng cài lại win là vừa đẹp ^^
@Nikola Tesla Đây là hậu quả của việc nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Nhận đc 1 đống dự án nhà nước nhờ quan hệ, đi cửa sau chứ k bằng năng lực giỏi thực sự. Cháy nhà mới ra mặt chuột, nó sập luôn đi càng tốt, để đơn vị khác tài giỏi thực sự thay thế.
suikataro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nikola Tesla Nguồn thu chủ yếu từ việc kiện nv cũ đó bạn. Có hẳn file excel về tình hình kiện tụng kìa. Thật ko thể tin nổi
younghod
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhtuanbmt95 Ngày xưa bkav dc gọi là phần mềm antiwindows mà
anh Quảng chuyến này chắc phải mua máy thở của Vin về xài quá 😁
@duchaitp Đâu cần, mặt anh q này dầy lắm đâu hề hấn gì, sau vụ này cao lắm anh đi mong má lại khuân mặt, đắp mấy chổ bị rỉ sét, đánh bóng lại cái mặt đẹp "chai" liền..
@TT411
Cười vô mặt
General[S]
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@duchaitp Quảng nổ và mặt dày đó giờ thì cái này đã là gì.
truclc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
vụ Hiếu NPC là hacker gà mờ có thật không các bác ?? thấy hacker gì mà suốt ngày lên mang kêu gọi report kênh "phản động" là thấy có mùi rồi. Tên trộm lưu manh ở nước ngoài mà về VN được tung hô như thánh nhân, thiên tài thế giới vậy.
@truclc Giỏi giang gì mà tung hô
@truclc Nhiều đứa ko biết về IT nên tung hô nó như một vị thần, cũng vì đó là nước Mỹ nên chúng nó tự hào, chứ tụi nó đâu có biết được an ninh mạng VN best cỡ nào, trong lúc tụi nó lướt fb, tiktok xem video giàn dựng về dạy đời, lối sống thì trên không gian mạng trên TG đánh nhau ầm ầm, hack, phá nhau liên tục không ngừng nghỉ, và chẳng có Quốc gia nào tự đi bô bô nước ta tấn công mạng nước khác mà chỉ toàn rêu rao nước ta bị nước khác tấn công! Thành tích an ninh mạng VN xếp top TG cũng giống như QĐNDVN vậy
@truclc Bây giờ muốn hack giỏi thì phải chi tiền mua data, mua tool, xây dựng 1 đội hình chuyên nghiệp thì mới gọi là hack giỏi được. Chứ nếu trong tay không có gì cả thì phải mò từng dòng code nhé. Mà ai có kiến thức về lập trình thì cũng có thể mò được. Chủ yếu là mò nhanh hay chậm thôi.
Giống như vụ FF2021. Cái đội hack nó mua cookie của team chat nhà phát triển rồi ăn cắp mật khẩu thôi. Nếu bạn có được dữ liệu như thế thì bất cứ sinh viên ngành bảo mật nào cũng có thể làm được.
Còn vụ Hiếu PC thì sao? Những cái anh ta dạy trên mạng chỉ phải là những cái ai cũng biết chứ không được cao cấp hơn. Vì sao? Thứ nhất là để tránh các bot của FB hay Google tìm và xoá luôn trang của anh ấy? Thứ 2, bạn học cái đó để làm gì, để phạm pháp ư. Và không ai dạy những thứ đó trên những nơi mà bạn có thể Google.
Nếu bạn muốn hack thứ thiệt thì tự mò trên các hội nhóm kín nhé, và phải có người dắt vào. Mà trong đó không ai dạy bạn đâu. Chỉ có thảo luận và giúp đỡ nhau thôi. Mặc dù không tới mức phải dùng Củ tỏi, nhưng giấu thông tin cá nhân là điều cơ bản khi vào đó.
Huy.bn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nikola Tesla Chắc chả ai quan tâm nó hack như thế nào đâu, ngta quan tâm nó trộm được hàng triệu đô và đi tù, thế là nổi tiếng thôi 😁
Cười vô mặt
Đọc xong trao đổi của mấy bố trong ban tgd mới thấy khổ cho Q vì bên dưới toàn lũ lâu la ăn hại, chẳng biết cái gì
@Đồng Chí X Trong "vương triều" bêka-av, quẳng là 1 hôn quân, thì team BanGĐ là lũ nịnh thần. Nếu ánh xạ đến nước Ngô thời Xuân Thu bên tàu thì: quẳng như Phù Sai, lẽ nào em hương bếu là Tây Thi!
@Đồng Chí X Chuẩn luôn, lũ đệ toàn thăngf ngu giỏi mỗi bưng bô Q ăn hại vô cùng
từ vụ này cho thấy Quảng phải nâng niu các công thần trong group chat đó dữ lắm, không là mốt lại có thêm mấy vụ nv cũ nữa là ê chề lắm à ngen 😆
@kedote Tặng cho mỗi nhân viên 1 siêu phẩm bphone chip đầu 8😍😍
Huy.bn
TÍCH CỰC
2 tháng
@kedote Để xem có dám kiện Thực tập sinh với Nhân viên cũ nữa k 🤡
Đọc qua mấy ảnh về cách nói chuyện trên group là thấy làm ăn như l rồi, vấn đề của mình thì lại lôi Kaspersky vào, nhưng cái sức mạnh bảo vệ của phần mềm thì méo dám mang Kaspersky vô để so sánh😂, vấn đề mới năm 2020 mà giờ 2021 dịch bệnh từ năm ngoái tới năm nay làm ăn không được mà chúng nó cho rằng lâu lắm rồi không nhớ chi tiết nào đó đọc mà cười ỉa, rồi nói " thằng HieuPC" và sợ nó dùng sự việc để đánh bóng tên tuổi🤣 má cười ỉa cười đái luôn, dịch bệnh họp trực tuyến bằng phần mềm tự viết mà thế méo nào lại bị lòi ra tin nhắn nội bộ, chứng tỏ phần mềm nhắn tin nội bộ của bờ cạp còn tệ hơn Zalo nữa à
Cười vô mặt
@anhtuanbmt95 Bkav làm gì có cửa mà so với Kaspersky
Vẫn còn non lắm và hơi sơ sài
Đang dùng Kasspersky total security bản dùng thử hihi
Cười vô mặt
Huy.bn
TÍCH CỰC
2 tháng
@anhtuanbmt95 Bác so với Zalo thì khác nào làm hạ thấp Zalo, mình dùng Zalo với Mess theo tỉ lệ 8-2 đấy 😁
Mạng Vala nội bộ của bkav chắc gọi Zalo bằng cụ tổ 😁
@dell e7440 Mình cũng như bạn thôi, ko dùng PC chỉ dùng đt nên phải chọn thương hiệu uy tín, điều kiện là phải tặng key mới dùng , bình thường tắt đi chỉ bật khi nào tải apk mod trên mạng về sợ virus thôi😂
Screenshot_20210809-115254.jpg
@Huy.bn Gọi là mạng vomom thì hợp lý hơn
cái này là thông tin nội bộ của bkav, mình sẽ xoá bài nhé.
@cuhiep Chửi người ta dốt mà văn mình gì mod ơi….nhầm admin hí hí
@it_1000 - BKAV dễ vỡ nồi cơm nên họ tìm cách cứu vãn là bt, kể cả phải dùng thủ thuật truyền thông này kia, nhưng đây là diễn đàn, một vấn đề ae công nghệ quan tâm, tại sao lại phải xóa? Forum này bịt thì có chỗ khác thảo luận ngay thôi!
- Cứ để xem BKAV họ ứng phó ra sao và họ thực sự có yếu đuối, vô dụng trước 1 cuộc tấn công đơn lẻ ra sao cũng đáng để ae hóng chứ, thậm chí nhiều AE còn là khách hàng của họ nữa.
- Mình thì % tin BKAV so với tuyên bố của họ là rất thấp nhưng dù sao họ là DN nội nên mình ko thích thì cũng có thể chê, chứ ko công kích họ.
Hun cái nè
@Crystal Arrow Rất là đúng. Có 2 vấn đề của tinhte hiện nay là: hoạt động như một mớ hỗn độn. Admin thì toàn kiểu ngữ pháp tiếng Việt chưa rành viết lủng củng, sai lung tung, không bằng mấy ông thợ hồ chat với mình nên cũng hiểu trình độ của mấy admin luôn.
@cuhiep Em chưa hiểu lý do tại sao phải xoá bài này ? tinhte là 1 trang tin, 1 diễn đàn về công nghệ, đời sống. Chúng ta đăng tải các thông tin có liên quan, chỉ cần đó là thông tin chính xác, không đâm đặt dựng chuyện thì đâu có vấn đề gì đâu ? Chuyện bkav bị hack là câu chuyện có thật, rất nhiều báo chí và trang tin đã đưa trong đó có cả vtv thì đâu có vấn đề gì khi tinhte cũng đưa lên đâu.
Huy.bn
TÍCH CỰC
2 tháng
1 Tay che trời, lừa dân thế này, lần này xem wang đội quần giải thích
gondar29
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cty Tinhte dạo này hoạt động theo cảm tính và sự nhờ vả quá. Sao admin lại đánh đồng các đoạn chat chưa chứng thực với tin tức nội bộ của BKAV kia. Với comment đòi xoá bài thành viên trước khi hỏi ý kiến và có các phân tích đúng về việc xoá bài.
vesviet
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Note, hóng xem khi nào bị xoá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019