[Vui] Cú búng tay diệt nửa sinh linh của Thanos có khiến trái đất sụp đổ?
P.W
2 nămBình luận: 131
[Vui] Cú búng tay diệt nửa sinh linh của Thanos có khiến trái đất sụp đổ?
Hồi phim Avengers: Infinity War còn đang công chiếu, mình xem trên Reddit có 1 thread cho rằng búng tay tiêu diệt nửa nhân loại, hay đúng hơn là làm tan biến một nửa số sinh vật của mọi loài trong toàn vũ trụ chưa chắc đã tồi tệ. Người viết thread đó đưa ra một câu đố như thế này: “Có một cái ao bèo. Loài bèo đó cứ mỗi ngày lại sinh sôi gấp đôi. Biết rằng sau 40 ngày ao sẽ kín bèo, thì ngày thứ bao nhiêu bèo mọc kín nửa ao?”

Câu trả lời là ngày thứ 39, vì đến ngày thứ 40 bèo sinh trưởng nhân đôi để lấp kín ao. Nếu anh em đang nghĩ trong đầu là ngày thứ 20 thì sai rồi nhé 😁

Câu hỏi tương tự được đem ra hỏi những chuyên gia về môi trường, động vật học và dân số. Nhà sản xuất của Marvel Entertainment cho biết, cú búng tay của Thanos không chỉ xóa sổ loài người còn một nửa, chọn ngẫu nhiên, mà nó cũng xóa tan một nửa của bất kỳ loài động vật nào trên trái đất, cả vũ trụ nữa. Điều này đồng nghĩa là lượng hươu cao cổ, nửa số lượng hoa hồng, tương tự với nửa số lượng vi khuẩn E.coli tồn tại.

Theo cốt truyện của phim thì, Thanos muốn hủy diệt nửa dân số một cách ngẫu nhiên để giảm tình trạng khan hiếm nguồn thức ăn, giúp nửa còn lại có thể sống sót tốt hơn. Nhưng như anh em đã xem phim thấy, xã hội trên hành tinh Titan đã sụp đổ sau pha thảm sát của Thanos.

Tinhte_Thanos2.jpg

Quảng cáoTheo nhà cổ sinh vật học Ken Lacovara cho rằng, cú búng tay của Thanos là một ý tưởng vô cùng tồi tệ, sau khi có kiến thức từ việc nghiên cứu một sự kiện thảm sát khác có thật trong lịch sử diễn ra 66 triệu năm trước khi loài khủng long tuyệt chủng khi một thiên thạch va vào trái đất. Vấn đề của cú búng tay này không phải là hậu quả mà nó đem lại khi một nửa dân số thế giới và một nửa loài sinh vật sống biến mất. Vấn đề nằm ở chỗ, chẳng mất nhiều thời gian để loài người trở lại con số ban đầu đâu.

Tinhte_Thanos3.jpg

Lấy số liệu năm 1960, khi ấy dân số thế giới ở mức 3 tỷ người. Đến năm 2000, con số đó là 6 tỷ người. Xét tới điều kiện lý tưởng thì sau cú búng tay của Thanos, chỉ mất 40 năm để loài người trở về dân số ban đầu mà thôi. Tương tự với tất cả các loài sinh vật khác, trừ những loài động vật vô cùng quý hiếm chỉ còn 1 cá thể mà xui xẻo bị “tan biến” thì chịu thua.

Ý tưởng của Thanos không hoàn toàn vô lý, vì đối với hầu hết các loài động vật, số lượng cá thể bị cắt còn 50% sẽ biến tốc độ phát triển dân số loài lên tối đa, và dân số sẽ phát triển tới mức môi trường không còn đủ sức chịu đựng nhu cầu thức ăn và nơi sinh trưởng của loài đó nữa. Mọi thứ sẽ phát triển đến cực đại, và Thanos không nghĩ đến hệ quả về lâu về dài này. Chả lẽ cứ 40 năm lại lôi găng vô cực ra búng một lần?

Tinhte_Thanos4.jpg

Janet Hoole, chuyên gia về hành vi động vật và tiến hóa loài người ở đại học Keele giải thích rằng, phụ thuộc vào chiến lược sinh tồn, các loài động vật trong chuỗi thức ăn sẽ trở nên mất cân bằng. Một số loài sẽ tiến hóa tới mức độ tuổi trưởng thành và sinh sản đến sớm hơn, từ đó dân số cũng bùng nổ, đòi hỏi nhiều tài nguyên thức ăn hơn.

Lấy điều kiện đó, những loài như côn trùng hay những loài gặm nhấm như kangaroos, chuột và thỏ sẽ sống tương đối ổn. Lấy ví dụ một con ếch có thể đẻ khoảng 2 vạn quả trứng trong 1 mùa sinh sản, và bất chấp việc số lượng lớn trứng đó sẽ trở thành món ăn cho những loài săn mồi, cũng sẽ chỉ mất 1 năm để số lượng loài ếch trở về như trước cú búng tay. Loài muỗi thì chỉ cần 3 tháng hè mà thôi!

Tinhte_Thanos5.jpg

Quảng cáoTrong khi đó những loài “lớn chậm” như hổ sẽ mất nhiều thời gian và dễ bị tuyệt chủng hơn. Cũng có những loài động vật chắc chắn sẽ tuyệt chủng. Ví dụ như những loài còn số lượng rất ít như 50 con tê giác Java hay 23 cá thể vượn Hải Nam. Chúng vốn đã ít, bay màu mất 1 nửa thì cơ hội giao phối sẽ còn thấp hơn rất nhiều. Cộng với những điều kiện thời tiết xấu, bệnh dịch hay việc săn bắt của các loài khác, chúng sẽ dễ tuyệt chủng hơn.

Vì lý do đó, những loài động vật sinh sản nhanh sẽ nhanh chóng tăng dân số theo cấp số nhân và chèn lấn vào vùng lãnh địa sống của những loài trưởng thành và sinh sản chậm hơn. Hệ quả, “sự đa dạng sinh học của trái đất sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi những loài hiếm sẽ trở nên hiếm hơn, và bộ gen của mỗi loài sẽ ít có sự thay đổi nhất.”

Ben Libberton, nhà sinh vật học vi khuẩn thì thắc mắc chuyện gì sẽ xảy ra với vi khuẩn trên trái đất. Lấy ví dụ một con người sống sót sau cú búng tay, lượng vi khuẩn trong cơ thể họ sẽ chỉ còn 1 nửa!

Dưới biển cũng tương tự. Một nửa loài sinh vật phù du, nguồn dinh dưỡng của những sinh vật biển nhỏ cũng sẽ biến mất. Từ đó những loài cá, san hô hay những thực vật dưới đáy biển cũng sẽ phải chịu hậu quả. Đấy là còn chưa nói đến việc bùm một cái, một nửa số cá dưới biển biến mất hoàn toàn.

Tinhte_Thanos6.jpg

Tuy nhiên cho dù đem lại những hệ quả như vậy, cú búng tay của Thanos còn lâu mới so sánh được với những sự kiện có thật trong quá khứ hay hiện tại. Từ những thiên thạch va vào trái đất, cho đến cuộc đại diệt chủng 252 triệu năm trước khi khí hậu thay đổi do một núi lửa phun trào khiến 96% toàn bộ sinh vật biển tuyệt diệt. Một nửa chưa là gì!

Quảng cáoTinhte_Thanos7.jpg

Nguy hiểm hơn cú búng tay của Thanos chính là việc ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, do chính bàn tay con người gây ra. Sự biến đổi khí hậu, môi trường sống biến mất đã và đang khiến nhiều loài biến mất hoàn toàn, ngay trước mắt chúng ta. Và cú búng tay của Thanos, theo các nhà khoa học, sẽ giúp được những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng trở lại môi trường sống lý tưởng ban đầu của chúng, kích thích sự sinh trưởng và nhân bản khi con người biến mất một nửa.

Đó là câu trả lời của các nhà khoa học. Còn mình thì có thắc mắc cho anh em. Sau cú búng tay của Thanos, những công ty bảo hiểm sẽ làm gì nhỉ? :D


Theo Earther
Cover_Thanos.jpg
Tinhte_Thanos1.jpg
toke
TÍCH CỰC
2 năm
Sau cú búng tay của Thanos, các công ty bảo hiểm sẽ phủi tay, vì vụ búng tay ko đc tính là thiên tai hay bất khả kháng. Nó thuộc về một phạm trù trời kêu ai nấy chịu, và có thể tính là MIA (missing in action)...
hungdaeptrai
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mrcuongth Avengers infinity war
ngsangmt
TÍCH CỰC
2 năm
@daccuong1990 Liệu bác có còn để đi làm ko ấy chứ
@o0o_akechi_o0o dựa vào câu hỏi đầu tiên của nó thì nó lười + ngu thật. chứ ko phải giả ngu cày điểm lấy like đâu 😁
toke
TÍCH CỰC
2 năm
@ducquang009 @ducquang009 bạn lên pornh** đầy 😃
Tự nhiên thèm ăn đường thốt nốt 😁
@#JK Không hiểu. @@
@training.talky thanos = thốt nốt
Găng tay ver beta 1.0 nó vậy. Đợt sau Thanos mướn lập trình viên về vẽ ra thêm options. Lúc đó búng theo số lượng mỗi loài và vị trí trên chuỗi thức ăn.
@Phuongkak Dự định ban đầu là làm căng bằng vũ trụ mà, đọc xong bài này thế nào hắn cũng rõ mình đã sai, thêm Option là đương nhiên.
Run4yrlife
TÍCH CỰC
2 năm
@Rich Leon Sơ qua thì có vẻ hợp lý; kĩ lại thì anh Nốt không làm đâu.
Thời gian mà ngồi phân xử hôm nay loài nào bay màu, ngày mai đến loài nào thì chắc chết 😃
@Run4yrlife nó có đá thời gian mà chết gì thím 😁 nó sẽ làm quả như lão Strang. 1 tiếng sau là có kết quả thôi.
Option sẽ fix bug. búng tay xong vẫn không hư hại găng tay nhé! có thể búng đa luồng. búng liên tục
plamduy
TÍCH CỰC
2 năm
@lonely_haipro Xời, giờ thời đại 4.0 rồi, găng tay tích hợp AI vào chứ, búng có học máy, búng tự động, bla bla :D
Hiryuu128
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tội cho mấy loài còn 2 đứa, chết mất 1 đứa, đứa còn lại FA cả đời :v
Tôi nghĩ là không bb5zOte.gif
BongHoaSen
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cách tốt nhất mà nói có ích nhất thì thanos nên búng tay tắt mặt trời trong 1 năm thì sẽ nâng mức phục hồi về ban đầu từ 40 năm lên con số hàng nghìn năm 😃
Tha thu tý :v
@BongHoaSen bạn lầm rồi! mặt trời ko những cung cấp ánh sáng. nếu ko có mặt trời. trái đất sẽ bị đóng băng
BongHoaSen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lonely_haipro Đó là điều hiển nhiên rồi. Nhưng nếu so với thời kì của thanos đang ở như trong phim(cốt truyện ntn thì mình không biết) thì việc các nhà khoa học tạo ra nhiệt và ánh sáng( không quá lớn) đủ để sống trong 1 khoảng thời gian là không khó 😃
@BongHoaSen chắc việc đó lay lắc và kéo dài quá nên lão ko thích. đùng 1 phát cho sướng chăng? 😁
BongHoaSen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lonely_haipro Thế thì truyện và film sẽ ngắn. Và ít doang thu khoong còn thú vị bạn êi
Phim ảnh thì nó luôn phi thực tế =))
mrcuongth
TÍCH CỰC
2 năm
@haichin Là do súng chất lượng kém.
@mrcuongth Đạn cao su + 1000fps
@Trí Constantine đạn thật đó thím! có điều viên đạn thật lạ lùng! 😁 nó bay cả viên đạn nguyên vẹn chưa nổ. Ảo quá ảo

upload_2019-4-23_8-4-16.png
@lonely_haipro Copper candy
.Gù.
TÍCH CỰC
2 năm
Có chọn lọc hay ko mới biết dc. Nếu nó búng chết hết đàn ông hay đàn bà thì sao
dhaonline
TÍCH CỰC
2 năm
@qwert123451 Lúc đấy thì chắc chỉ loài nào sinh sản vô tính còn tồn tại ^.^
luxres
ĐẠI BÀNG
2 năm
@qwert123451 Có xấp xỉ 3.7 tỉ đàn ông và đàn bà trên đời, mà búng chết NGẪU NHIÊN. Thì cái khả năng chết hết đàn ông hay đàn bà có thể coi là không có bạn ah 😆.
vtanih
ĐẠI BÀNG
2 năm
@luxres anh sai rồi. búng 1 cái chỉ còn mình tôi là đàn ông nên hiện tại tôi đang rất mệt và kiệt sức 😕
0907603153
ĐẠI BÀNG
2 năm
Như vậy Việt Nam! Phải đứng lên khỏi nghĩa và đánh phá mảrvel ko để thanos ko kịp bún tay nữa. Đánh bay thanos lấy bao tay ta đánh chiếm trái đất
@0907603153 cầm xẻng cuốc gậy gộc đi đánh thốt nốt nhỉ? 😁
cái này làm mình nhớ đến cái thuyết gì gì của ông nào đó theo đạo tin lành thì phải. ổng bảo là cứ để nhân loại chiến tranh, bệnh dịch,... chết bớt thì trái đất mới cân bằng theo kiểu tự nhiên á.
@batmanletruc Tính ra có nhiều người có suy nghĩ bạo cực đoan quá bác
@o0o_akechi_o0o Thì do mấy ông ấy suy nghi cực đoan nên mới đưa ra cái thuyết kỳ dị vậy đó bác
@chetdichoroi Rồi sẽ có loài vượt trội và sau đó lại là bá chủ và tiếp nữa là lại như con người thôi bác ơi 😁
@phamducngoc8700 loài sau sẽ phải có khả năng cải tạo or thích ứng với môi trường mới sống nổi, chứ ô nhiểm vậy con người sớm muộn j cũng duyệt vong bác nhỉ
Ruiz
CAO CẤP
2 năm
Coi fim kiểu nữa mùa, cái Titan của Thanos là nó không chịu làm theo ý kiến là giết 50% ngẫu nhiên, nên mới lụi tàn, chứ không phải là Thanos búng tay rồi Titan mới tàn lụi
vanthai91
ĐẠI BÀNG
2 năm
@o0o_akechi_o0o Mod viết "xã hội trên hành tinh Titan đã sụp đổ sau pha thảm sát của Thanos."
Bạn hiểu sao ra thành "dù Thanos đã thực thi chính sách diệt chủng thì cái hành tinh đó vẫn lụi tàn" hay vậy?
ocaidet
ĐẠI BÀNG
2 năm
@o0o_akechi_o0o Chính vì Titan ko nghe theo Thanos thực thi chính sách tiêu diệt 50% dân số nên mới lụi tàn nha.
Như mod là xem phim nửa mùa
baodng
TÍCH CỰC
2 năm
@vanthai91 Thật ra mod gui sai rồi bạn, vốn dĩ hành tinh Titan đã diệt chủng từ lâu trước khi Thanos có găng tay, bạn để ý trong film cảnh đánh nhau trên Titan gới đội Marvel trước khi Thanos búng tay ấy, thì lúc đó trên hành tinh này cĩng toàn là tàn tích hoang phế ko thôi.
vanthai91
ĐẠI BÀNG
2 năm
@baodng Ừ nên mình dẫn lại để bạn kia thấy sai thôi.
KD-Wang
TÍCH CỰC
2 năm
Rùa Hoàn Kiếm cái cuối cùng vừa chết tại TQ rõ ràng là vì cái búng tay của Thanos, giờ còn lại mỗi con đực FA chờ tuyệt chủng.
bigfoods
ĐẠI BÀNG
2 năm
@KD-Wang mình nghĩ họ cũng dự trữ ADN rồi trong tương lai có thể hồi sinh các loài qúy bị tuyệt chủng được. Họ đang thực liện hồi sinh lại loài voi ma mút đấy
Funnyclock
TÍCH CỰC
2 năm
Và mình đã trở thành vạn của P.W như thế. 😃
Mình cũng dùng tay giết lần gần triệu sinh linh liệu có tính là diệt chủng không?
buihai
CAO CẤP
2 năm
@cyberat Tự giết bản thân không tính nhé
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
Nhiều thanh niên đưa tay xuống búng thử :v
Ở phim ma trận nó hủy diệt hết để lại đâu 8 người làm giống. Thanos chắc chưa xem ma trận.
vistahome
TÍCH CỰC
2 năm
Cú búng tay của trumb kết hợp putin thì thế giới reset luôn..
libieu
CAO CẤP
2 năm
@vistahome tính ra thanos có vẽ còn yếu nhở 😆)))
libieu
CAO CẤP
2 năm
Ko đồng tình với bài viết này , kết luận của mình là sau 1 năm thời gian cái búng tay của khoai tím thì dân số chỉ còn khoảng 20% mấy mắn thì được 30% , lý do là vì thế giới giờ đây kết nối quá mạnh mẽ cho nên bất kỳ lý do nào ảnh hưởng đến số lượng quá đột ngột đều có thể gây ra những hậu quả dây chuyền 😁
@libieu Ông ko hiểu rồi. Bài viết nói thế tức là kể cả khi còn 10% người sống sót thì chỉ cần thời gian để nó trả về dân số đông đúc như ban đầu
Alaka
ĐẠI BÀNG
2 năm
@libieu Thời gian đầu thôi !! cả loài người hoảng loạn, tranh quyền đoạt vị chiến tranh khắp nơi !! khi ổn định rồi dân số lại tăng phi mã... :D
libieu
CAO CẤP
2 năm
@pro744 tớ đâu có nói là ko trở lại như xưa nhưng , câu hỏi chính xác là chúng ta phải trãi qua tăm tối đến mức nào mới phục hồi được thế giới , nội dịch hạch thôi mà châu âu đã phải mất đến trăm năm để phục hồi dân số rồi 😁
@libieu Thì như bài viết nói đó. Xưa 3 tỷ dân cần vài chục năm mới lên 7 tỷ như bây giờ
Giờ y học, ăn uống ổn chắc nhanh hơn, dự báo mất 40 năm


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019