[Vui] Giáo sư Stephen Hawking chọn giọng nói mới như thế nào?
ndminhduc
4 nămBình luận: 28
[Vui] Giáo sư Stephen Hawking chọn giọng nói mới như thế nào?
Qua thời gian, giọng nói ai cũng sẽ thay đổi và ngay cả một nhà khoa học có tên tuổi như Stephen Hawking thì điều đó vẫn đúng. Trong đoạn clip vui vẻ vừa được phát sóng bởi cuối tuần rồi tại Anh nhằm cổ động cho quỹ từ thiện Red Nose Day Comic Relief đã định ra câu chuyện rằng: Sau nhiều năm giao tiếp với người khác qua giọng nói ảo từ hệ thống máy tính của Intel, Hawking đã chán giọng nói cũ và quyết định thay đổi một giọng nói mới. Ông được cho nghe hàng trăm video với giọng nói từ nhiều người khác nhau, từ diễn viên, chính trị gia cho tới các nhân vật nuổi tiếng, bao gồm cả Liam Neeson, Lin-Manuel Miranda, Bill Gates,…


Như có thể thấy trong đoạn video bên dưới, cứ sau mỗi đoạn video, Hawking sẽ đưa ra nhận định và quyết định là có thích hay không và đôi khi, ông cũng đưa ra những phản hồi hết sức dí dỏm, dễ thương. Thí dụ như sau khi nghe Gates nói: “Ý tôi là, có ai lại không muốn có giọng nói giống như tôi.” Khi đó Hawking trả lời rằng: “Không đời nào.”

Một trong những “ứng cử viên” cho giọng nói mới của Hawking còn có Eddie Redmayne, nam diễn viên đóng vai Hawking trong bộ phim tiểu sử “The Theory of Everything” và trong đoạn video, anh này đã đùa rằng: “Vậy giờ sao? Phần tiếp theo đúng không?” Một diễn viên cũng nổi tiếng không kém là Liam Neeson (đóng phim Taken) cũng tham gia và ông nói với giáo sư Hawking rằng: “Đảm bảo là ông sẽ chọn giọng của tôi. Nghe thử đây nè, nó sâu và quyến rũ và tất nhiên, nó nhuốm màu vật lý.”

michael-caine.jpg
Nam diễn viên người Anh Michael Caine - người sẽ "cung cấp" giọng nói mới cho giáo sư Hawking

Tuy nhiên, giáo sư Hawking liên tục loại bỏ nhiều giọng nói đến từ cấc diễn viên gạo cội của Hollywood bằng cách bình luận kiểu như: “Nhìn nó không tốt lắm” và “Giọng này mà của tôi sẽ ngu ngu thế nào ấy.”. Và cuối cùng, ông chọn giọng nói của một trong những người được biết tới nhiều nhất Anh Quốc - nam diễn viên Michael Caine. Vậy là Hawking cũng có giọng nói mới, chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đây và hy vọng rằng, với giọng nói mới, ông sẽ có thêm nhiều cống hiến cho nhân loại. Cá nhân mình thì nghĩ rằng giọng ma mị của Sir David Attenborough (người dẫn chuyện trong Planet Earth) sẽ hợp với giáo sư Hawking hơn. Còn anh em thì sao?

Tham khảo YT, TL
cv.jpg
có phim về Giáo sư Stephen Hawking..xem rất hay 😁
Michael Caine nghe tên là nổi da gà :3
ông ấy thật tuyệt, một nhân vật vĩ đại
kết nhất giọng của Liam
Có 2 diễn viễn viên trong phim Theory of Everything về ông ấy nữa kìa XD.
ken0106
TÍCH CỰC
4 năm
Sao không lấy giọng của thánh Morgan Freeman hay Benedict Cumberbitch =))
@ken0106 chuẩn. Lấy luôn giọng boss cuối nó mới hấp dẫn
Sao lại có giọng nữ cast nữa vậy
làm sao ông ấy ko cần làm gì mà vẫn điều khiển dc mấy tính vậy mọi người
ken0106
TÍCH CỰC
4 năm
Nghe giọng này đê 😆
@ken0106 ọp ti mớt :v giọng này gấu quá
theo mình bác caine là quá chuẩn rồi. giọng nghe vừa hài hước vừa nghiêm nghị. 3 phân the dark knight thích nhất vai quản gia của bác caine. mỗi tội người anh giọng nặng, nên tên là caine mà tự đọc tên mình thì nghe giống cô- ca - in
@toan tran 1992 Mình thấy giọng Mỹ nặng hơn, uốn lưỡi quá nhiều phát âm nhanh mỏi cuống lưỡi, hơi tống thẳng từ cổ họng ra chứ ko tròn hơi trong miệng như giọng Anh.

Trước mình có học 1 thầy quê nằm giữa Liverpool và Manchester giọng khá dễ nghe 😃
Mình thích giọng của Morgan Freeman nhất, vừa trầm vừa ấm, luồng hơi cũng ổn định, nói chung là nghe giọng ông này rất là thích. Cơ mà những người dị dị như giáo sư Stephen thì lại thích những thứ hơi khác người, nên mình nghĩ nếu như Sarah Brightman mà cast thì ông ấy sẽ chọn giọng của Sarah. 😁
@Black Mamba Haha. Lúc đó chắc nghe phát biểu mà không nhặt được mồm 😆))
Giọng Denzel Washington mới chất nhé
nhocsicut123
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mọi người cho em hỏi ngu. Chọn người thu âm xong rồi làm sao nữa. Làm sao để biết giáo sư sẽ nói gì mà ghi âm. Hay sẽ ghi âm một số câu mặc định thường dùng?
3Dog
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nhocsicut123 bạn đã dùng từ điển bao h chưa? bấm vào là nó nói ấy? Caine sẽ đọc tất cả các từ trong từ điển rồi đc ghi âm :p ổng Stephan khi nói thay vì dùng giọng cũ sẽ dùng giọng kia, giống như chị Google Dịch ấy
m.khoi
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nhocsicut123
1 ví dụ 😁
@nhocsicut123 Ở mức độ cơ bản, người ta sẽ thu âm giọng của Michael Caine khi cho ông ấy đọc một văn bản đã được soạn thảo trước gồm các từ cơ bản và các từ thuộc một chuyên ngành nào đó người ta cần. Sau đó ở mức độ nâng cao hơn, người ta sẽ số hoá và phân tích giọng của Michael khi ông ấy đọc các âm, từ đó xây dựng lên một "từ điển" về cách mà Michael sẽ phát âm, giúp cho việc đọc các từ mới chưa từng được ghi âm trước đây trở nên khả thi, đồng thời cũng giúp cho ngữ điệu của câu văn được đọc sẽ phát ra một cách tự nhiên và thật nhất. Đấy là mình đoán thế.
consolevn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@nhocsicut123 Cũng sẽ tương tự như Siri Voice thôi. Cơ mà chắc sẽ không tốn nhiều thời gian lắm vì người ta đã có rất nhiều băng ghi âm của ông đó rồi. Cho vào AI phân tích rồi tách ra thôi.
Nokia6686
TÍCH CỰC
4 năm
@nhocsicut123 Nếu bạn đã từng học qua môn Xử Lý Tiếng Nói của ngành Khoa học máy tính thì bạn sẽ được biết cách họ làm: người đọc sẽ được yêu cầu đọc nhiều đoạn văn bản cho trước và ghi âm lại, sau đó máy dùng thuật toán phân tích, xử lý tách từng âm hay cụm âm tương ứng với từ hay cụm từ xác định. Thậm chí tách tới mức âm tiết luôn. Sau này khi cần đọc 1 văn bản nào đó thì máy sẽ dò tìm trong CSDL từ điển của mình để phát ra đoạn hội thoại phù hợp, bảo đảm giọng tự nhiên nhất có thể.
Trong trường hợp cụ thể này, bác Caine chỉ cần đọc hết cuốn Lược Sử Thời Gian và ghi âm lại là chắc đủ dùng rồi 😁
NguyenKP
TÍCH CỰC
4 năm
chon dọng bill gates cho nó chất
qtkinhdoanh
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ông này chắc chưa xem bộ phim ngày em đến. Mà cũng không ai dám cho ông giáo sư này xem.
Alfred trong The Dark Knight 😆)
Slashcode
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ko có người châu Á nào, có 1 người da đen, và phần lớn là Do Thái
Nên ổng chọn một người Anh
ông này cái cổ như vậy có mỏi và khó chịu không nhỉ😁
abcxyzte
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mình cũng thích giọng của Sir David Attenborough nữa, phim Planet Earth xem đi xem lại vẫn không thấy chán.
hoan999999
TÍCH CỰC
4 năm
Alan Rick- à mà thôi...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019