TTBC23

TTBC23


Vượt qua Lầu Năm Góc của Mỹ, Ấn Độ có toà nhà văn phòng lớn nhất thế giới

Rubi Lee
19/7/2023 7:45Phản hồi: 68
Vượt qua Lầu Năm Góc của Mỹ, Ấn Độ có toà nhà văn phòng lớn nhất thế giới
Khi nhắc đến trung tâm buôn bán kim cương của thế giới, hầu hết mọi người đều nghĩ đến thành phố Antwerp của Bỉ. Nhưng ít ai biết rằng cách Mumbai, Ấn Độ 241km về phía Bắc, có một thủ đô đá quý ít được biết đến hơn, nơi xử lý 90% kim cương trên thế giới. Đó là thành phố Surat ở bang Gujarat, Ấn Độ. Và tại đây, một công trình kiến trúc mới có tên là Surat Diamond Bourse. Với diện tích mặt sàn hơn 660.000 m2, Surat Diamond Bourse đã vượt xa Lầu Năm Góc ở Mỹ (620.000 m2) và trở thành toà nhà văn phòng lớn nhất thế giới.

Surat-Diamond-Bourse-7.jpg

Toà nhà bao gồm 9 cấu trúc hình chữ nhật được kết nối với nhau thông qua một hành lang “xương sống” trung tâm. Khu phức hợp 15 tầng này được xây trên mảnh đất hơn 14 hecta, được quảng cáo là “điểm đến lý tưởng” cho hơn 65000 chuyên gia kim cương, bao gồm thợ cắt, thợ đánh bóng và các tiểu thương khác.

Sau 4 năm xây dựng và 2 năm tạm ngừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Surat Diamond Bourse dự kiến sẽ chào đón những cư dân đầu tiên vào tháng 11 năm nay. Buổi lễ khánh thành được dự đoán sẽ có sự tham gia của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người từng sinh ra ở Gujarat và trải qua tuổi thơ ở vùng đất này.

Surat-Diamond-Bourse-5.jpg


Một số hình ảnh của Surat Diamond Bourse đã được tiết lộ, với sàn lát đá cẩm thạch và không gian thông tầng thoáng mát, ngập ánh sáng. Có đến 4.700 văn phòng, có thể hoạt động như những xưởng chế tác nhỏ để cắt và đánh bóng kim cương. Công trình trị giá 388 triệu USD này được trang bị 131 thang máy, có đầy đủ các tiện ích như cơ sở ăn uống, khu chăm sóc sức khoẻ, phòng hội nghị,…

Theo Mahesh Gadhavi - Giám đốc điều hành của dự án cho biết, Surat Diamond Bourse sẽ giúp hàng nghìn người tiết kiệm được thời gian di chuyển, đôi khi vài ngày để đến Mumbai buôn bán. “Thật là bất tiện khi một số người phải mất từ 3,5 - 4 tiếng mỗi ngày để di chuyển từ nhà đến văn phòng của họ rồi lại trở về nhà. Surat Diamond Bourse quả thật là một lựa chọn tốt hơn nhiều.”

Surat-Diamond-Bourse-10.jpg

Surat Diamond Bourse chọn đơn vị thiết kế thông qua một cuộc thi quốc tế, và bên giành được dự án này là một công ty kiến trúc của Ấn Độ có tên là Morphogenesis. Ông Gadhavi cho biết việc vượt qua Lầu Năm Góc không phải là mục tiêu của họ. Thay vào đó, quy mô của dự án được quyết định bởi nhu cầu. Gadhavi tiết lộ rằng tất cả văn phòng đã được đặt mua trước bởi các công ty kim cương trước khi toà nhà thi công.

Công ty kiến trúc Morphogenesis cho biết cách bố trí của Surat Diamond Bourse là một “sân chơi công bằng” cho cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Việc các văn phòng kết nối với nhau thông qua một hành lang dài hơn trung tâm, gợi nhớ đến nhà ga sân bay, sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận mọi cơ sở tiện nghi, không có một văn phòng nào nằm ở vị trí khuất cả. Tất cả mọi phòng đều mất tối đa 7 phút để đi bộ đến bất kỳ cổng ra vào nào của toà nhà. Bên cạnh đó, Gadhavi còn tiết lộ rằng họ đã sử dụng phương thức xổ số để quyết định doanh nghiệp nào mua ở vị trí văn phòng nào.

Surat-Diamond-Bourse-4.jpg

Mặc dù, kiến trúc sư toà nhà thừa nhận rằng Surat Diamond Bourse không sở hữu “ngôn ngữ thiết kế đặc sắc riêng”, nhưng toà nhà hoàn toàn phù hợp với xu hướng thiết kế bền vững. Surat Diamond Bourse có mức tiêu thụ năng lượng ít hơn 50% so với mức tối đa được phép. Bên cạnh đó, hình dạng thiết kế cũng giúp hệ thống làm lạnh có thể tản nhiệt tuần hoàn nước mát bên dưới sàn nhà, góp phần làm giảm nhiệt độ trong nhà. Dù mỗi văn phòng vẫn dùng điều hoà thông thường, nhưng Rastogi ước tính khoảng ½ toà nhà sẽ được làm mát bằng hệ thống thông gió tự nhiên. Trong khi các khu vực chung sử dụng năng lượng từ Mặt trời.

Quảng cáo


Theo CNN
68 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cherish68
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cười vô mặt
@cherish68 Hãy đợi đấy, mai kao sẽ nhắn cho VH xây toà chung cư to gấp 2 luôn
cherish68
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@╰‿╯ ghê ghê
lãng phí 😁 Nghèo thì bày vẽ ít thôi
Cười vô mặt
@công tử lông bông tha hồ mà đớp bác nhỉ,hic
DuyZzzz90
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@aviator93 bởi vậy, ko xây dựng thì nó chê nghèo khó... xây công trình kiến trúc để đời thì nó bảo bày vẽ... vậy nên miệng lưỡi thế gian lương lẹo
@Ga_depzai dốt thì nên im
Bác Hù
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@công tử lông bông đề nghị Ấn Độ cử cán bộ qua học hỏi mô hình
VN nên học hỏi và làm theo mấy cái có ý nghĩa, có tác dụng, thay vì làm mấy cái bánh trưng, bánh giầy... lớn nhất thế giới không mang lại ý nghĩa gì.
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@CdqHung1901 cứ văn vở 4k năm chứ có gì chứng minh đâu mà văn với vở, vua Hùng cũng là truyền thuyết và cũng k biết thời đó nói tiếng gì, viết chữ gì =))) vài trăm năm trước còn k biết ra sao mà cứ văn vở 4k. riết rồi trong đầu chắc cháu sau này toàn lịch sử của ai đó trăm năm đổ lại =))) coi cái show cũng lôi chính trị vào. Cứ tự bảo nhau nó là của mình chứ thế giới nó đang nhìn thấy cái gì vậy nhỉ =)))
@Hdepchai Bề dày lịch sử nó liên đới nhiều thứ không thể chối cãi như là văn hóa, các giá trị sơ khai mà người dân tạo ra như cổ vật..., trong đó thứ mà các cháu ăn học kém vẫn có thể nhận ra là chủ quyền địa lý. Các thứ những người có tư duy gầy dựng giữ gìn, còn các cháu học vấn lao động phổ thông lại lên chửi bới, dèn pha.
Nói thật chứ mấy đứa ít ăn học như cháu nên xem mấy cái báo lá cải, mxh chat nhảm chứ nói về chủ quyền hay chính trị, văn hóa không phù hợp văn hóa
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@CdqHung1901 văn hóa và tuyên truyền văn hóa khác nhau, đừng có lấy cái chữ lịch sử ra bao biện cho những thứ sáo rỗng, ngạo nghễ. người xưa có bảo vệ chủ quyền đâu phải để cho bọn hút máu dùng làm công cụ riêng cho chúng.
à nói về chủ quyền, cứ kêu là của mình mà thag anh em cùng lý tưởng ăn chặn mà đòi nó k cho kìa. sao z,
@Hdepchai À thì ra bọn phản động khủng bố.
Thôi nhé kết thúc vấn đề. Bây giờ có interpol rồi nên trốn ở đâu cũng bị pháp luật quốc tế sờ gáy ở đó nói nhảm
Ấn Độ phát triển nhanh quá... không biết khi nào VN mới bắt kịp.!
@CdqHung1901 Vậy hả, vậy ngắn gọn thế này: năng lực tài chính, năng lực sản xuất hàng hóa nặng lực gì Ấn cũng hơn ta. Chỉ có năng lực ngồi nối phét, lừa gạt là ta hơn Ấn. Ví dụ như chú em đặt cái tên nickname chú em đầy trải nghiệm khoa học công nghệ lại mù màu như vậy trước các luồng thông tin trái chiều, không biết đúng sai
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@technological experience còn dân xứ thiên đường lương bình quân 7tr/tháng nên so với ai nhỉ, sánh vai ngạo nghễ top thế giới =)))
@Hdepchai thằng 7tr nó nghèo thì tất nhiên nó vẫn giàu hơn thằng 3-4 triệu 😁 t cũng có khen VN giàu đâu, lạ lùng.
Đẹp.
gồm rất nhiều block ghép lại chứ không phải 1 tòa duy nhất nên thấy cũng bình thường.
tone màu cà ri rất đẹp
Tôi thấy tinh tế đăng cái tin chẳng liên quan đến lĩnh vực tinh tế đang làm!
ONE NO!
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nguonhang.net coi kĩ cái tên
Screenshot 2023-07-19 174235.png
Kiến trúc nhìn cũ kỹ và buồn tẻ.
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Sao nhiều màu quá nhìn giống trường mẫu giáo cao tầng vậy trời!
z4530088462523_5868b272cca50c3aa219c73dbb77b174.jpg
Nghe có mùi tham nhũng. Ấn với Bangladesh hay có mấy cây cầu xây xong là sập lắm
Cười vô mặt
Quá hoành tráng 👍
đất nước gắn liền với nạn hi.ep d.am phụ nữ? chỉ đáng khinh
@abc_8989 Nhật còn làm phim về hiếp dâm thì bạn lại k khinh
Cười vô mặt
Ko đẹp, ko hoành tráng.
Với tất cả người dân thì toà văn phòng của Apple là đẹp và hoành tráng nhất
Nhìn bề ngoài thì chán, đơn điệu
mrHz
CAO CẤP
4 tháng
VP liên quan đến kim cương nhưng ko thấy hình bóng nào liên tưởng đến viên kim cương, thiết kế khá đơn điệu
Ko biết forum có vào bla bla dân nghèo này kia k đủ ăn uống k nhỉ??

Thật, ấn độ đẻ càng nhiều thì cường quốc thật r, chưa kể số liệu ảo, dưới quê nữa, đc thì tôi cũng mún tán gái quê ấn độ, dễ dụ chat.... 😁
Có mùi tiền 🤣
Báo có viết lộn không vậy, tòa nhà cỡ này, còn làm để phục vụ cho ngành kim cương mà chưa đến 400 trẹo $ ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019