Tải app ShopBack

Honda winner x


Vượt qua Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm đào coin của thế giới
2 thángBình luận: 39
Vượt qua Trung Quốc, Mỹ trở thành trung tâm đào coin của thế giới
Theo nghiên cứu của Cambridge Bitcoin Electricity Consumption Index (CBECI), thị phần đào tiền điện tử tại Trung Quốc hiện tại đã giảm xuống còn 0% sau nhiều lệnh cấm và quy định đàn áp tiền điện tử diễn ra ở nước này. Vào tháng Sáu, Trung Quốc đã ra lệnh cho các ngân hàng ngừng giao dịch các đồng tiền số cũng như ban hành lệnh cấm khai thác loại tiền tệ này. Điều này đã khiến Mỹ trở thành trung tâm đào coin lớn nhất của thế giới ở thời điểm hiện tại.

mining-coin-1.jpg

Vào tháng Chín năm 2019, Trung Quốc chiếm hơn 75% trong tổng số hoạt động khai thác Bitcoin. Sau khi bị chính phủ can thiệp, con số này đã giảm dần về khoảng 38% cho đến 44%. Lần gần nhất, Trung Quốc tuyên bố tất cả mọi hoạt động kinh tế có liên quan đến “tiền ảo” đều sẽ hành vi phạm pháp và có thể phải bị truy tố trước pháp luật.

Việc khai thác tiền điện tử đòi hỏi một sức mạnh tính toán khổng lồ, do đó chúng sẽ tiêu thụ một lượng điện năng vô cùng lớn. Tuy nhiên, hiện tại phần lớn điện tại Trung Quốc đều được sản xuất thông qua điện than. Việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mục tiêu trung hoà khí thải carbon vào năm 2060 của nước này.

mining-coin-2.jpg

Cũng theo dữ liệu từ CBECI, trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Tám, hầu hết các hoạt động khai thác Bitcoin đều đến từ Mỹ (chiếm 35.4%) và Kazakhstan (18.1%) và Nga đứng thứ 3 với 11%. CBECI nói rằng sự chuyển dịch mạnh của các mỏ đào coin đang diễn ra. Sau sự đàn áp mạnh mẽ và quyết đoán của Trung Quốc, người ta bắt đầu chuyển sang các nước khác để khai thác. Kazakhstan được cho là đang “dang vòng tay” chào đón các thợ đào mới. Bằng chứng là thị phần khai thác của họ đã tăng gấp đôi kể từ tháng Chín.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến nước này bắt đầu gặp phải một số căng thẳng. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đã khiến áp lực tiêu thụ điện ảnh hưởng đến một số thành phố nơi đây. CBECI cho biết hoạt động khai thác Bitcoin hiện đang tiêu tốn 0,45% sản lượng điện toàn cầu. Có một thứ mà nghiên cứu của nhóm này vẫn chưa đưa ra được, đó là việc chuyển dịch phân bố khai thác liệu có phải là cơ hội để thay đổi nguồn năng lượng dùng để đào coin hay không. Nói cách khác, điện năng được tiêu thụ cho việc khai thác có phải đang chuyển từ nhiên liệu hoá thành sang nhiên liệu tái tạo hay không. Chưa biết thế nào, nhưng số liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết 87% sản lượng điện của Kazakhstan là từ nhiên liệu hoá thạch, và than đá chiếm 70% trong số đó. Do đó điều này ít nhiều có thể ảnh hưởng đến môi trường của quốc gia này.

mining-coin-3.jpg

Ở Mỹ, điện tại các khu vực như bang Washington hay Texas có chi phí tương đối dễ chịu, phù hợp với các thợ đào. Việc trở thành “cường quốc đào coin” cũng khiến nhiều chuyên gia ở Mỹ bày tỏ sự lo ngại. Nó không chỉ khiến môi trường bị ảnh hưởng do đầy mạnh phát thải nhà kính, mà việc đào coin còn khiến rác thải điện tử được xả ra nhiều hơn do các máy tính dùng để đào coin sẽ nhanh chóng bị hư hỏng hoặc lỗi thời. Bên cạnh đó, họ cũng không quên cảnh báo Kazakhstan rằng nước này hiện không có luật về rác thải điện tử, do đó việc xử lý rác thải có thể sẽ còn tệ hơn nhiều nước khác.
Tham khảo BBC
39 bình luận
Dân chơi Coin Việt đâu ạ? Cho tui thấy cánh tay của các bạn đi ạ =))))
@jostruong0910 Đang trên đảo rồi sao nghe đc tiếng bác gọi
@Huu Luong Tran X Tui chơi từ hồi 2017 tới giờ, và vẫn sống khỏe 😃
@jostruong0910 Bác nào bà con anh Múc thì giơ tay. Anh ấy đéo cần đào. Chém vài câu kiếm chục tỏi ngon ơ. Nên anh ấy giàu nhứt thế giới.
Cks1409
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@jostruong0910 Không cô đơn bạn nhé đang xanh ươm!!! hehe
Bitcoin cũng có mặt tốt là ở nhưng quốc gia tiền bị lạm phát quá, làm ăn khó khăn, họ chuyển qua thành trader và cũng không biết những trader đó có tồn tại qua năm tháng không nữa.
@luong.binh Mặt tốt nữa là giúp người giàu dấu tiền 😆
Việt Nam mùa dịch này rất nhiều người đầu tư nhé. Trong đó có tôi
aws
TÍCH CỰC
2 tháng
Mua SHIB thôi, ko ảnh hưởng môi trường, đầy tiềm năng lên 1 cent
Cks1409
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@aws x3 x5 rồi và đu đỉnh quá bác hè!!
Giờ điện ở TQ để dùng còn ko đủ thì mấy ông coin làm sao có cửa sống
Coin là 1 ngành tiêu hao quá nhiều năng lượng mà thành quả thực tế lại ko có, nên các nước rất khó chấp nhận trong bối cảnh xăng dầu đắt đỏ , môi trường thì ô nhiễm như bây giờ
Do tq cấm thôi
Im lặng đi
Dân TQ nó tràn qua Mỹ đào 😆 Điện thì của Mỹ, tiền coin vẫn về TQ thôi
jinhduong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giờ ngoài BTC vs ETH là còn đào (proof of work) tốn năng lượng, chứ đa phần những blockchain mới sau này đã ko còn dùng nữa, yều cầu về tính toán sẽ giảm là chắc chắn.
A6_YoonA
TÍCH CỰC
2 tháng
@jinhduong Về sau chỉ cần CPU là tham gia được, ko cần đến GPU khủng nữa. Avalanche là tiêu biểu
@A6_YoonA toàn lùa gà bác nhỉ 😔 hic
Cứ thought trước giờ mỹ vẫn always là trung tâm đào xèng big nhất thế world chứ
@lekhanhtrung123 Ông said cái kiểu half tây half ta tôi feel khó chịu 😥
dinh thach
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lekhanhtrung123 😆)) nói cái gì vậy
@dinh thach Search clip tree poo ở mỹ để know thêm detail chi tiết nhé
vitaminmi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lekhanhtrung123 cl mother nữa, không lẽ go to tinh tế rồi mà còn unable to escape cái kind of nửa western nửa vietnamese thế này. Tôi feel khó chịu so I must nhắn you few bad từ.
Trade nửa tháng lời 50%, ngon hơn hẳn chơi chứng khoán 😁
bighug
TÍCH CỰC
2 tháng
@Wolfrain trade thêm tháng nữa mất luôn cái nhà
Theo tôi bản chất cuối cùng của các loại hình kinh doanh này cho dù tên gọi thế nào đi chăng nữa cũng đều là một dạng thức cờ bạc online, giống như chứng khoán vậy. Rủi ro ở đâu chẳng có, có ăn có thua, nhưng tôi nghĩ % thắng ít ỏi lắm, không đủ để mạo hiểm.
hanith
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tichchu2203 Đasnh bài, bóc lô thì nghe ghê quá. Còn dùng từ trade nghe sang chảnh hẳn =))))))
icklad
TÍCH CỰC
2 tháng
@tichchu2203 nó có thực tiễn,áp dụng nhiều vào đời sống rồi.các bác chơi futu thì mới cờ bác thôi.
trái đất sắp chết tới nơi mà cứ đào coin vầy, tiến nhanh về đích
duong8x
TÍCH CỰC
2 tháng
TQ giờ thiếu điện trầm trọng
@duong8x Điện đang thiếu 1 phần do thao túng than. Nhưng thiếu điện chứng tỏ là năng lượng sẽ cạn kiệt diễn ra trước mắt. Mà đào coin lại là tiêu hao 1 phần năng lượng này. Đúng là mâu thuẫn sẽ tạo ra sự phát triển, 1 là bỏ coin sớm, 2 là vẫn coin nhưng bằng...giấy.
🤣🤣🤣🤣🤣
image.jpg
image.jpg
Thủy điện tuy hại môi trường nhưng có vẻ vẫn tốt hơn nhiệt điện nhỉ. Mấy nước nghèo mà nhiều sông núi đầu tư thủy điện có vẻ ổn hơn là nhiệt điện
lệnh cấm chua quá mà
A6_YoonA
TÍCH CỰC
2 tháng
Tàu bựa vc, cấm crypto nhưng có 1 ví của China Goverment hold lượng BTC top3 thế giới chỉ sau Grayscale có 0.3%.
icklad
TÍCH CỰC
2 tháng
@A6_YoonA tàu cấm xong sau đấy mua luôn của dân đào.sang năm hợp thức hoá lại.giá tăng vùn vụt.bán ra là ez game
Ủa ủa, tin này liệu có xác thực không nhỉ?
Thằng Mỹ chơi coin thì cả thế giới làm giàu cho nó trả nợ cho TQ. Mà lúc TQ bỏ coin này thằng Mỹ k bao giờ nó bỏ. Cả thế giới chơi coin như oánh bài ........, thằng Mỹ là thằng làm chủ cuộc chơi, và coi như đã cầm trước tứ đôi thông, nó thích hút thì thả heo, lâu lâu cho các anh em Việt Nam thắng vài ván, ông nào hên thì thắng lúc ván đó nó thả, còn xui thì rơi vào ván nó hút. Chả ai chơi coin mà win hết cả.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019